Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê

Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê

Trong các hoạt động tường ngày của người dân cũng như kinh doanh và thương mại của doanh nghiệp, các khoản nợ xấu thường ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp và các chủ thể kinh doanh. Khi các bên không thể hòa giải và dàn xếp với nhau để thu hồi các khoản nợ xấu, khách hàng cần tìm tới sự trợ giúp của các luật sư và công ty luật để giải quyết vấn đề. Luật Trần và Liên danh là một công ty luật, với đội ngũ luật sư am hiểu về pháp luật và có kinh nghiệm trong việc thu hồi nợ xấu, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tiến hành công việc. Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây để giải đáp câu hỏi Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê hay không.

Điều kiện được khởi kiện đòi nợ tại tòa án, Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê?

✔ Thứ nhất là tranh chấp vay nợ còn trong thời hiệu khởi kiện

Căn cứ Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì thời hiệu khởi kiện là 02 năm, kể từ ngày cá nhân, cơ quan, tổ chức biết được quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm. Trước đây khi hết thời hiệu khởi kiện thì theo Bộ luật tố tụng dân sự 2005 bạn vẫn được quyền nộp đơn lên Tòa án để kiện đòi tài sản và vẫn được Tòa án thụ lý giải quyết. Tuy nhiên theo Bộ luật TTDS mới thì không còn như thế. Tòa án vẫn tiếp nhận hồ sơ khởi kiện đòi nợ của bạn nhưng có xem xét giải quyết hay trả hồ sơ còn dựa vào đơn giải trình lý do khởi kiện quá hạn mà bạn nộp lên.

✔ Thứ hai là việc nộp hồ sơ khởi kiện đòi nợ đúng thẩm quyền của Tòa án

Đương sự có quyền yêu cầu Tòa án cấp Huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc để khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết nếu đương sự không ở nước ngoài, tài sản tranh chấp không ở nước ngoài và không cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan ở nước ngoài. Nếu đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản tranh chấp ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan ở nước ngoài thì đương sự phải yêu cầu Tòa án cấp Tỉnh nơi bị đơn cư trú, làm việc để khởi kiện.

✔ Thứ ba là hồ sơ khởi kiện đòi nợ phải đúng và đầy đủ

Hồ sơ khởi kiện đòi nợ bao gồm:

Đơn khởi kiện đòi nợ theo mẫu.

Giấy tờ vay nợ và các tài liệu khác.

Giấy xác nhận của cơ quan nhà nước về địa chỉ cư trú, làm việc của bị đơn

Chứng minh nhân dân và Hộ khẩu của người khởi kiện

Giấy tờ chứng minh vụ việc vẫn còn thời hiệu khởi kiện (nếu có).

Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê?

Thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ giúp việc đòi nợ hợp pháp, không vi phạm quy định pháp luật

Cũng như các tranh chấp khác, mọi tranh chấp về việc thu hồi nợ cũng cần phải tuân thủ theo các quy định.

Tuy nhiên, nhiều người thường không rõ các quy định pháp luật dẫn đến việc tự đòi nợ bằng các phương thức mang tính bạo lực, cực đoan, hay việc tìm đến các cá nhân, tổ chức để đòi nợ thuê.

Việc cá nhân, tổ chức nếu có những hành vi xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe, tính mạng của người vay là hành vi vi phạm pháp luật; vừa khó có thể đòi được khoản vay, vừa có thể phải chịu trách nhiệm pháp luật về hành vi của mình.

Đặc biệt, từ thời điểm 01/01/2021, Luật Đầu tư năm 2020 chính thức có hiệu lực, đưa kinh doanh dịch vụ đòi nợ ra khỏi Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, và chính thức chuyển vào Danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh. Do đó, các cá nhân, tổ chức sẽ không được sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê từ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

Vậy nên, việc sử dụng dịch vụ thuê Luật sư đòi nợ là vô cùng cần thiết.

Nên thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ bởi họ là người chuyên nghiệp, có kỹ năng, trình độ phù hợp, có kinh nghiệm khởi kiện tại Tòa án

Vấn đề nhân sự thực hiện công tác khởi kiện thu hồi nợ là nhân tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả của việc khởi kiện, thu hồi nợ của khách hàng.

Hầu hết việc cá nhân, doanh nghiệp tự thu hồi nợ không đạt được kết quả là do cá nhân thiếu hiểu biết pháp luật, các cán bộ xử lý thiếu kiến thức pháp lý, thiếu sự chuyên nghiệp để giải quyết vụ việc. Trong nhiều trường hợp, do thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến hết thời hiệu khởi kiện, làm việc đòi nợ bế tắc.

Còn đối với các Công ty Luật thu hồi nợ chuyên nghiệp, các Luật sư, chuyên viên thu hồi nợ phải là những người có bằng cấp, trình độ chuyên môn cao; có kiến thức pháp luật chuyên sâu, có kỹ năng, kinh nghiệm xử lý giải quyết các tranh chấp, các vụ án phức tạp.

Bên cạnh đó, họ còn là những người có bản lĩnh nghề nghiệp; vừa phải quyết liệt, mạnh mẽ nhưng cũng đòi hỏi phải linh hoạt, nhẹ nhàng và biết thuyết phục. Bởi vậy, việc sử dụng dịch vụ Luật sư thu hồi nợ nói chung và khởi kiện thu hồi nợ nói riêng sẽ giúp nâng cao hiệu quả của công tác thu hồi nợ trên thực tế.

Nên thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ bởi khách hàng sẽ tư vấn phương án thu hồi nợ hiệu quả nhất và thực hiện công việc mang kết quả cao

Phương thức thu hồi nợ là tổng hợp các cách thức, nghiệp vụ để giải quyết thành công các tranh chấp về nghĩa vụ thanh toán. Thực tế cho thấy, việc các cá nhân, tổ chức tự thực hiện thủ tục đòi nợ thường không khả quan, kéo dài thời gian nợ nên cần tìm đến các đơn vị chuyên thu hồi nợ để được hỗ trợ.

Khởi kiện là biện pháp được sử dụng khi nỗ lực đàm phán, thương lượng không thành. Biện pháp này sẽ làm hao tổn thời gian, công sức và tài chính của cả chủ nợ, chính vì thế cần phải thực hiện đúng, kỹ lưỡng.

Lúc này, việc thuê luật sư tư vấn khởi kiện là rất cần thiết bởi Luật sư là người am hiểu pháp luật và có kinh nghiệm hoạt động pháp luật sẽ giúp bạn bảo vệ được tốt nhất quyền và lợi ích của mình.

Các Luật sư không chỉ tư vấn, hỗ trợ thủ tục khởi kiện đòi nợ mà tùy vào từng trường hợp mà Luật sư sẽ có những phương án làm việc cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể.

Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê
Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê

Tại sao nên sử dụng dịch vụ Luật sư khởi kiện đòi nợ của Luật Trần và Liên danh, Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê?

Thứ nhất: Luật Trần và Liên danh có đội ngũ cán bộ, chuyên viên, luật sư thu nợ chuyên nghiệp, có kỹ năng, trình độ phù hợp.

Công việc đòi nợ thực hiện bởi những Luật sư được đào tạo huấn luyện chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, bản lĩnh, linh hoạt, và hoạt động trên cơ sở pháp luật nên khách hàng không gặp phải các rắc rối phát sinh trong quá trình thu nợ. Đến với Luật Trần và Liên danh, chúng tôi sẽ cử những Luật sư giỏi nhất để tham gia khởi kiện, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. 

Thứ hai, Luật Trần và Liên danh có biện pháp đòi nợ hợp pháp, hiệu quả, chuyên nghiệp:

Việc sử dụng dịch vụ luật sư đòi nợ của Luật Trần và Liên danh thường mang lại các kết quả tích cực cho khách hàng như:

Tiết kiệm thời gian

Chi phí thuê Luật sư đòi nợ là hợp lý so với những lợi ích mà khách hàng nhận được

Khách hàng đòi được khoản nợ mà vẫn giữ được mối quan hệ với khách nợ (đối tác)

Xử lý linh hoạt với nhiều đối tượng khác nhau về tuổi tác, nghề nghiệp, trình độ học vấn, địa vị xã hội

Dám đảm nhận các trường hợp khó: đối tượng chuyển địa phương, chuyển trụ sở, lẩn trốn hoặc tẩu tán tài sản…

Được hướng dẫn cách phòng ngừa nợ xấu phát sinh

Được miễn hoặc giảm phí khi sử dụng các dịch vụ pháp lý khác

Nâng cao uy tín, danh dự của khách hàng là doanh nghiệp

Thứ ba: Luật Trần và Liên danh đã hoạt động trên thị trường lâu năm, có số lượng khách hàng nhiều và kết quả thu nợ thành công cao.

Luật Trần và Liên danh đã hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, thu nợ trong một thời gian dài và được nhiều khách hàng và đối tác tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Hàng năm, Luật Trần và Liên danh luôn có một lượng khách hàng lớn với tỷ lệ và khả năng đòi nợ thành công đạt ở mức cao, với việc giải quyết thành công các khoản nợ phát sinh từ rất nhiều các giao dịch, lĩnh vực kinh tế khác nhau như:

Kinh doanh thương mại, thi công xây dựng, thuê mượn thiết bị máy móc vật tư… và có khả năng giải quyết thành công những tranh chấp, những vụ án phức tạp.

Dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ của Luật Trần và Liên danh, Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê Luật Trần và Liên danh bao gồm các bước sau:

Tiếp nhận thông tin, hồ sơ vu việc;

Báo giá chi phí thuê Luật sư đòi nợ/ khởi kiện đòi nợ và ký kết hợp đồng thuê luật sư khởi kiện với khách hàng;

Nghiên cứu hồ sơ vụ việc khởi kiện;

Tư vấn chi tiết thủ tục khởi kiện vụ án;

Soạn thảo hồ sơ khởi kiện vụ án;

Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ khởi kiện vụ án dân sự tại cơ quan có thẩm quyền

Theo dõi việc xử lý hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

Tham gia tranh tụng để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng;

Hỗ trợ thi hành quyết định của Tòa án để nhanh chóng thu hồi nợ.

Bảng phí dịch vụ thu nợ

Các loại nợ phát sinh trong giao dịch dân sự: Vay, mượn, góp vốn…
và Các loại nợ phát sinh trong giao dịch thương mại:

+ Chậm trả, chậm thanh toán, chay lì không trả, chiếm dụng vốn.
+ Do xảy ra sự cố gây thiệt hại dẫn đến mất khả năng thanh toán.
+ Những biến tướng của hình thức lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bảng giá phí dịch vụ thu hồi nợ:

TT

Số tiền nợ sẽ thu (VNĐ)

Phí dịch vụ %

Phí hỗ trợ điều tra xác minh (VNĐ)

1

Dưới 70.000.000

45%

3.000.000 – 4.000.000

2

Từ 70.000.000 đến 150.000.000

35-40%

4.000.000 – 5.000.000

3

Từ  150.000.000 đến 300.000.000

30-35%

5.000.000 – 6.000.000

4

Từ  300.000.000 đến  800.000.000

25-30%

6.000.000 – 7.000.000

5

Từ 800.000.000 đến 1 Tỷ 500

20-25%

Phí thỏa thuận

6

Trên 1 Tỷ 500

Giá thỏa thuận

Phí thỏa thuận

Mức phí trên có thể thay đổi theo từng hồ sơ vụ việc, từng tỉnh thành.

Phí hỗ trợ điều tra ban đầu: Là mức phí được sử dụng trong quá trình điều tra xác minh, thu thập thông tin về khách nợ và trong quá trình thu hồi nợ. Mức phí hỗ trợ còn tùy thuộc tính chất phức tạp của từng vụ việc cụ thể.

🟩🌟 Đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ

🔰 Được các khách hàng sử dụng dịch vụ đánh giá tích cực và tin tưởng, cũng như hứa hẹn lựa chọn lại khi có nhu cầu

Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi nợ cá nhân cập nhật của Luật Trần và Liên danh

Trên thực tế, việc soạn thảo đơn khởi kiện không đơn giản chỉ là điền vào mẫu đơn có sẵn, bởi mỗi vụ việc sẽ có tính chất, tình tiết khác nhau, Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê.

Do vậy, không phải ai cũng có thể một soạn thảo một đơn khởi kiện đòi nợ hoàn chỉnh, hợp lý, đặc biệt là những ai chưa có kinh nghiệm và chưa nắm được quy định pháp luật về hoạt động tố tụng.

Có rất nhiều trường hợp khởi kiện nhưng bị từ chối thụ lý vì hồ sơ khởi kiện, đặc biệt là đơn khởi kiện không đúng theo quy định, dẫn đến mất rất nhiều thời gian và công sức của người khởi kiện.

Hiểu được những khó khăn đó của khách hàng, Luật Trần và Liên danh xin cung cấp Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi nợ cá nhân cập nhật. Dịch vụ của Luật Trần và Liên danh sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện thủ tục khởi kiện một cách nhanh chóng, giúp khách hàng có thể thuận lợi đòi lại các khoản nợ.

Trên đây là bài viết tư vấn Có nên thuê văn phòng luật sư đòi nợ thuê của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234