Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Trung tâm ngoại ngữ là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng khi nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng cao. Vậy để thành lập trung tâm ngoại ngữ cần những điều kiện gì ? Đối tượng nào có quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ ? Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước có khác gì tỉnh khác không?

Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên Danh sẽ giới thiệu tới quý khách hàng một số nội dung về thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước và giới thiệu Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước:

Cơ sở pháp lý Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước và tin học;

Thông tư số 03 / 2011 / tt – bgdđt cụ thể như sau:

Điều kiện thành lập (Điều 7):

Yêu cầu nhân sự

Giám đốc Trung tâm phải có bằng đại học hoặc đại học ngoại ngữ, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong quản lý và có hiểu biết trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo ; miễn thuế, dân dụng, kinh tế.

Giáo viên nước ngoài phải hoàn thành hồ sơ theo quy định của nhà nước.

Yêu cầu về cơ sở vật chất

Số lượng phòng học tối thiểu của các phòng học và Trung tâm làm giàu văn hóa là 7 phòng học và khu vực hành chính phòng tuyển sinh, phòng Giám đốc, phòng giáo viên, phòng… ).

Được trang bị hệ thống bảo vệ cháy theo quy định.

Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01  vị trí chính, có thể có thêm điểm nếu đủ điều kiện và được sở giáo dục và đào tạo cho phép.

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Hồ sơ đề nghị mở Trung tâm ngoại ngữ, học tập, bồi dưỡng văn hóa, văn hóa theo quy định của pháp luật

Giám đốc hoặc đại diện hợp pháp của công ty hoặc doanh nghiệp có tên trong đơn xin mở Trung tâm.

Hồ sơ phải được uỷ ban nhân dân phường quản lý nơi cư trú hoặc cơ quan quản lý người có tên trong Hồ sơ.

Có ý kiến của sở giáo dục và đào tạo huyện, huyện nơi Trung tâm mở cửa.

Tổ chức, cá nhân có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo do sở kế hoạch và đầu tư và bộ kế hoạch và đầu tư được miễn

chứng nhận của ủy ban nhân dân phường.

Hồ sơ thành lập Trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước (Khoản 1 điều 9):

Đơn đề nghị thành lập Trung tâm;

Một kế hoạch thành lập Trung tâm bao gồm các nội dung sau: tên Trung tâm, địa điểm Trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý để thành lập T

Trung tâm ; sơ yếu lý lịch của người dự kiến là Trung tâm giám đốc.

Dự thảo quy định về tổ chức và hoạt động của Trung tâm.

Thẩm quyền thành lập (Điều 8):

Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh, giám đốc sở giáo dục và đào tạo được chủ tịch uỷ ban nhân dân uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quyết định ; Trung tâm của trường trung cấp nghề ; Trung tâm của các tổ chức, cá nhân được thành lập.

Giám đốc các trường đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học và cao đẳng quyết định cho các Trung tâm liên kết.

Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập Trung tâm đào tạo có liên quan có thẩm quyền quyết định Trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước trực tuyến. Thuộc về.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước
Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Trình tự, thủ tục thành lập Trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước (Khoản 2 điều 9):

Thủ tục mở Trung tâm tiếng anh được thực hiện theo các bước quy định tại khoản 2 điều 9 của quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ và tin học (với thông tư số 03 / 2011 / TT-BGDĐT.

Bước 1: Gửi một ứng dụng hoàn chỉnh cho việc thành lập Trung tâm.

Bước 2: Cơ quan quyết định thành lập Trung tâm thẩm định và kiểm tra điều kiện theo quy định.

Bước 3:

Người có thẩm quyền quyết định thành lập Trung tâm ngoại ngữ và tin tin học phải ra quyết định thành lập.

Nếu Trung tâm không đủ điều kiện, cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm thông báo cho các đối tượng có liên quan lý do.

Cụ thể, tổng thống uỷ ban nhân dân tỉnh, giám đốc sở giáo dục và đào tạo có thẩm quyền quyết định tổ chức, cá nhân yêu cầu thành lập Trung tâm ngoại ngữ.

Ghi chú về hoạt động sau khi thành lập Trung tâm ngoại ngữ

Với kinh nghiệm tư vấn Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước, Luật Trần và Liên Danh xin đưa ra một số ghi chú như sau:

1. Tuyển sinh

Mỗi năm, Trung tâm ngoại ngữ phát triển kế hoạch tuyển sinh và công bố công khai thông tin về khoá học, bao gồm cả chương trình, tài liệu giảng dạy, tiêu chuẩn sản xuất, điều kiện học tập, điều kiện học tập, v. v.

Kiểm tra đánh giá, xác nhận kết quả học tập, thời gian mở, học phí và các thông tin cần thiết khác.

2. Các hoạt động dạy học

Các hoạt động dạy học được tổ chức linh hoạt dưới hình thức giảng dạy trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Học sinh được tổ chức và quản lý theo các lớp học. Mỗi lớp có một sĩ quan hoặc giáo viên theo dõi và quản lý.

3. Kiểm tra, kiểm tra và đánh giá tại trung tâm ngôn ngữ

Cho chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cấp giấy chứng nhận hệ thống giáo dục quốc dân, trung tâm tổ chức thi, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng nước ngoài theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo.

Đối với chương trình đào tạo tiếng nước ngoài và đào tạo tin học, trung tâm tổ chức kiểm tra, đánh giá, xác nhận hoàn thành.

Phạm vi của Luật sư khi tư vấn Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

Tư vấn sơ bộ ban đầu các quy định liên quan theo Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT, và Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, Nghị định số 135/2018/NĐ-CP.

Soạn thảo hồ sơ theo quy định trên cơ sở cung cấp thông tin của khách hàng.

Thay mặt khách hàng liên hệ với cơ quan cấp phép để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Theo dõi tiến độ công việc trong thời gian chờ cấp phép.

Tư vấn luật sau khi cấp phép cho khách hàng

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước của Luật Trần và Liên Danh sẽ thực hiện các công việc sau:

Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan rất phức tạp từ khâu đăng ký doanh nghiệp đến khâu xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy phép hoạt động trung tâm. Tuy nhiên, bạn có thể dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ để không mất thời gian tìm hiểu những thủ tục này. Khi nhận được ủy quyền của khách hàng, Luật Trần và Liên Danh sẽ:

– Tư vấn chi tiết về các thông tin cần chuẩn bị liên quan như tên công ty không trùng lặp, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện pháp luật, ngành nghề đăng ký kinh doanh, hướng dẫn kê khai mức vốn điều lệ phù hợp nhất với doanh nghiệp.

–  Đại diện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty, thành lập trung tâm ngoại ngữ, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và đầu tư rồi chờ lấy giấy phép trả cho doanh nghiệp.

– Thay mặt công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian.

– Đặc biệt, khi đăng ký dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói , doanh nghiệp sẽ được Luật Trần và Liên Danh đại diện hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, cụ thể như: Thay doanh nghiệp thực hiện làm bảng hiệu công ty; đăng ký tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư; Mua chữ ký số và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn; Đăng ký, nộp tờ kê khai thuế ban đầu một cách đầy đủ.

– Hơn nữa, Luật Trần và Liên Danh sẽ thay khách hàng thẩm định các điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ trước khi xin giấy phép kinh doanh.  Sau đó, làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện PCCP; Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ; Xin giấy phép giảng dạy. Đảm bảo giúp trung tâm của bạn thuận lợi đi vào hoạt động.

– Tư vấn cho khách hàng những điều cần biết trước khi mở trung tâm ngoại ngữ;

– Thẩm tra và đánh giá tính pháp lý của giấy tờ cần thiết mà khách hàng cung cấp và yêu cầu của khách hàng;

– Phân tích và đánh giá tính hợp pháp, hợp lệ của hồ sơ với các yêu cầu thực hiện công việc;

– Trực tiếp gặp khách hàng để đàm phán, thảo luận về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Công chứng, dịch thuật những giấy tờ liên quan, cần thiết;

– Đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Giáo dục để nộp hồ sơ thành lập công ty, hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Theo dõi hồ sơ đồng thời trả lời các câu hỏi của Sở Kế hoạch và Đầu tư, thông báo cho khách hàng kết quả của hồ sơ đã nộp;

– Thay mặt khách hàng đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Giáo dục để nhận giấy phép thành lập công ty và thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Các vấn đề cần chú ý khi thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước

– Đối với cá nhân khi thực hiện thành lập trung tâm ngoại ngữ: Phải có năng lực hành vi dân sự và phải bảo các điều kiện khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Đối với Doanh nghiệp khi thành lập trung tâm ngoại ngữ cần phải:

+ Đăng ký ngành nghề kinh doanh có chức năng đào tạo.Trong hệ thống ngành nghề pháp luật Việt Nam được quy định có rất nhiều mã ngành nghề nhưng doanh nghiệp lựa chọn mã ngành nghề phì hợp với chức năng đào tạo. Ví dụ: 8559 giáo dục khác chưa được phân vào đâu (Chi tiết: Trung tâm ngoại ngữ trong ngành nghề kinh doanh).

+ Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập của người có thẩm quyền

– Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

Trên đây là một số nội dung mới nhất về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ và Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bình Phước Luật Trần và Liên Danh gửi tới quý khách hàng. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp phép và thành lập trung tâm ngoại ngữ, chúng tôi tự tin là nơi để quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Nếu có thắc mắc hay có vần đề cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139