Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên

dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên

Có thể nói, gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng con người, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách con người. Về mặt lí luận, hôn nhân và gia đình là những hiện tượng phát sinh một cách tự nhiên trong cuộc sống của con người. Ai cũng có mong muốn tìm được một người có thể chung sống với mình trọn đời nhưng cuộc sống đôi khi không được trọn vẹn, hạnh phúc đôi khi là giải thoát. Cuộc sống hôn nhân không được viên mãn thì ly hôn có lẽ là lựa chọn tốt cho cả hai.

Với đội ngũ luật sư, tư vấn viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn, vướng mắc của mình trong thời kỳ hôn nhân. Để được tư vấn về thủ tục ly hôn hay những tranh chấp khi giải quyết ly hôn tại tỉnh Điện Biên, bạn hãy gọi Luật Trần và Liên Danh. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình tư vấn, hợp tác. 

Nội dung tư vấn:

     Theo quy định của pháp luật thì có 2 phương thức ly hôn là: ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Về cơ bản thì thủ tục khi thực hiện hai phương thức này là giống nhau, tuy nhiên khi ly hôn thuận tình thì thời hạn giải quyết sẽ ngắn gọn hơn và thủ tục cũng sẽ đơn giản hơn là khi ly hôn đơn phương. Bài viết sau đây chúng tôi xin đề cập tới thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương.

Lý do lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên của Luật Trần và Liên Danh

Luật Trần và Liên Danh với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực ly hôn cam kết sẽ đem đến sự hài lòng khi bạn lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên của công ty chúng tôi:

– Chúng tôi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên và các dịch vụ pháp lý có liên quan

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên đông đảo, luôn tận tâm với khách hàng và có nhiều kinh nghiệm thực tế trong tư vấn hôn nhân – gia đình

– Chi phí hợp lý và phù hợp với điều kiện khách hàng: Tùy theo từng hình thức dịch vụ, phí thu của Luật Trần và Liên Danh sẽ khác nhau và đặc biệt, một vài dịch vụ của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí mọi lúc, mọi nơi

– Bảo mật thông tin: toàn bộ những thông, tài liệu mà khách hàng cung cấp, chúng tôi cam kết bảo mật một cách tuyệt đối.

– Tiết kiệm thời gian: việc lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên của một đơn vị chuyên nghiệp như Luật Trần và Liên Danh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc bạn tự mình tiến hành. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, tránh tình trạng  sai, thiếu giấy tờ; chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước để quá trình diễn ra thuận lợi tránh việc bạn không biết phải đến hay nộp hồ sơ tại cơ quan nào.

Thẩm quyền giải quyết dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên

Trường hợp thuận tình ly hôn:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 29, điểm b khoản 2 Điều 35 và điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc.

Trường hợp đơn phương ly hôn:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 28, điểm a khoản 1 Điều 35 và điểm a khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì đơn phương ly hôn thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú, làm việc của bị đơn. Ngoài ra, theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì các đương sự có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án cấp huyện nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn giải quyết những tranh chấp về hôn nhân và gia đình.

Thẩm quyền giải quyết dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên có yếu tố nước ngoài 

Thẩm quyền của Tòa án:

– Theo quy định tại khoản 1 Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì: “Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này”.

– Theo quy định tại khoản 2 Điều 123 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì “Thẩm quyền giải quyết các vụ việc hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài tại Tòa án được thực hiện theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự”.

– Theo quy định tại Điều 28 và Điều 29 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn.

Thẩm quyền Tòa án theo cấp:

– Theo quy định tại Điều 35, Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định về thẩm quyền của Tòa án theo cấp những vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

– Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.

Thẩm quyền Tòa án theo lãnh thổ:

– Trường hợp thuận tình ly hôn, Tòa án nơi một trong các bên cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn theo quy định tại điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

– Trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc hoặc Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn nếu các đương sự có thỏa thuận bằng văn bản về việc lựa chọn này theo quy định tại khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015. Ngoài ra, trường hợp bị đơn không có nơi cư trú, làm việc ở Việt Nam thì căn cứ vào điểm c khoản 1 Điều 40 Bộ Luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định nguyên đơn có thể yêu cầu Tòa án nơi mình cư trú, làm việc giải quyết. Trường hợp nguyên đơn không biết nơi cư trú, làm việc của bị đơn thì theo quy định tại khoản 1 Điều 40 Bộ Luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định nguyên đơn có thể yêu cầu Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng giải quyết.

Hồ sơ gồm có:

 • Đơn xin ly hôn (theo mẫu của từng tòa án);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
 • CMND/Hộ chiều, sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);
 • Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);
 • Giấy tờ, tài liệu liên quan đến quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp).

Về dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên

 • Nguyên đơn nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc.
 • Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ thì Tòa án sẽ thụ lý và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.
 • Căn cứ vào thông báo của Tòa án, mà đương sự nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự cùng cấp với TAND có thẩm quyền xét xử vụ án và nộp biên lai cho Tòa án.
 • Sau khi nhận được biên lai của đương sự, Tòa án sẽ xem xét thụ lý vụ án và mở phiên tòa xét xử.
dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên
dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên

Mẫu đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con tại Điện Biên.

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Trần và Liên Danh! Tôi đang muốn thực hiện thủ tục ly dị đơn phương với chồng tôi tại Tòa án có thẩm quyền. Hiện nay tôi và chồng cùng có hộ khẩu tại Tp. Cái Nước, Điện Biên. Lý do tôi muốn ly hôn bởi chồng tôi không chung thủy. Thực tế chồng tôi đã ngoại tình và có con riêng với người phụ nữ khác. Nhờ Luật sư hướng dẫn tôi cách viết đơn ly hôn viết tay để tôi được nuôi cả hai con?

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Trần và Liên Danh xin tư vấn cho bạn như sau:

Giành quyền nuôi con khi ly hôn là một yêu cầu nằm trong phạm vi vụ án ly hôn. Trong mẫu đơn ly hôn viết tay giành quyền nuôi con, chị cần thể hiện rõ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề con chung khi ly hôn. Các nội dung cụ thể cần nêu như:

 • Ai sẽ là người nuôi con sau khi hôn?
 • Con nào giao cho ai?
 • Có yêu cầu cấp dưỡng hay không?
 • Mức cấp dưỡng cụ thể là bao nhiêu?
 • Thực hiện cấp dưỡng định kỳ hay một lần, ….

Bên cạnh đó, chị cũng cần chú ý quy định của pháp luật về nuôi con sau khi ly hôn như sau: 

 • Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi: Tòa án ưu tiên giao trực tiếp cho mẹ nuôi. Trừ những trường hợp mẹ không đảm bảo được việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con, …
 • Trường hợp con trên 07 tuổi. Tòa án cần có bản khai về nguyện vọng của con muốn sống cùng bố hay mẹ. 
 • Ngoài ra, Tòa án dựa trên nguyên tắc bảo vệ quyền, lợi ích của con để quyết định ai sẽ là người nuôi con khi ly hôn. Do vậy, việc chứng minh vợ/ hoặc chồng không đủ điều kiện nuôi con. Vi phạm về đạo đức như ngoại tình; có hành vi bạo lực về mặt thể xác hoặc bạo lực tinh thần, …  trong là rất quan trọng khi một bên muốn giành quyền nuôi con. 

Mẫu đơn ly hôn yêu cầu chia tài sản chung tại Điện Biên. 

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Trần và Liên Danh! Tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư trợ giúp. Tôi đang muốn ly hôn với vợ nhưng đang băn khoăn về vấn đề chia tài sản. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2003. Khi lấy nhau bố mẹ tôi có cho vợ chồng tôi 01 mảnh đất có nhà tại huyện Đầm Dơi, Điện Biên để vợ chồng sinh sống. Khi có điều kiện, vợ chồng tôi phá dỡ căn nhà cũ để xây nhà mới trên đất này. Nhờ Luật sư hướng dẫn tôi mẫu đơn xin ly hôn 2020 và cách viết đơn ly hôn để chia tài sản ạ?

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Luật sư ly hôn Luật Trần và Liên Danh tại Điện Biên xin tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Để được Tòa án giải quyết về tài sản chung, nợ chung, nội dung đơn ly hôn có tranh chấp về tài sản cần thể hiện rõ thông tin về toàn bộ tài sản chung của vợ chồng; những tài sản nào cần Tòa án chia khi ly hôn? Giá trị của tài sản hiện tại khoảng bao nhiêu tiền? Tỷ lệ chia như thế nào? Hình thức chia tài sản, …

Bên cạnh các tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục ly hôn mà Luật sư ly hôn Điện Biên đã hướng dẫn nêu trên. Trong hồ sơ ly hôn cũng cần phải có những giấy tờ về tài sản chung, nợ chung của vợ và chồng như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao chứng thực);
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất (bản sao chứng thực);
 • Sổ tiết kiệm tại ngân hàng (bản sao chứng thực);
 • Hồ sơ vay nợ, giấy vay nợ (bản sao); …
 • Các giấy tờ khác có liên quan đến những tài sản được nêu trong phần yêu cầu chia tài sản.

Án phí

Đối với vụ việc hôn nhân và gia đình không có giá ngạch thì án phí là 300.000 đồng

Trường hợp vụ việc có giá ngạch thì ngoài việc nộp án phí là 300.000 đồng, đối với phần tài sản có tranh chấp đương sự còn phải chịu thêm tương ứng với giá trị phần tài sản được chia, quy định chi tiết tại Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục ly hôn và dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Điện Biên của chúng tôi. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ Luật Trần và Liên Danh theo địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết, nhanh chóng hơn:

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234