Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự tại Kiên Giang

Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự tại Kiên Giang

Trong các vụ án hình sự; vai trò của Luật sư trong việc tham gia giải quyết vụ án là rất cần thiết. Luật sư bào chữa vụ án hình sự là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ. Thông thường các bị can, bị cáo hay người nhà của họ sẽ không có đủ các kiến thức pháp luật để nhìn nhận đúng, đủ về tội danh. Lúc này, Luật sư hình sự sẽ là người giúp họ hiểu được các quy định pháp luật liên quan đến tội danh mà họ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Từ đó, đưa ra những phân tích, lập luận về hướng giải quyết giúp họ có được cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề.

Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự tại Kiên Giang của Luật Trần và Liên Danh còn giúp cho khách hàng đưa ra các định hướng, phương pháp khắc phục một phần hoặc toàn bộ hậu quả. Giúp khách hàng tránh được tối đa việc bị xét xử oan sai hoặc bị kết án quá nặng.

Vai trò của luật sư hình sự trong đời sống xã hội tại địa bàn tỉnh Hậu Giang

Là người am hiều sâu rộng về pháp luật hình sự, xác định đúng đắn các quan hệ pháp luật trong từng vụ án, đưa ra những cơ sở pháp lý cũng như hướng xử lý vụ án theo đúng quy định của pháp luật tránh được việc bị can, bị cáo người bị phạm tội phải gánh chịu những hậu quả pháp lý không hợp pháp.

Dựa trên những am hiểu về pháp luật hình sự, luật sư đưa ra cho khách hàng hướng giải quyết các vấn đề liên quan và các hành động hợp tình hợp lý trong các vụ án hình sự;

Tư vấn và giám sát sự tuân thủ pháp luật trong quá trình thực hiện điều tra, khởi tố, truy tố, tố tụng tại Toà án các cấp cũng như giai đoạn thi hành án với kinh nghiệm và am hiểu quy định pháp luật hình sự, luật sư hình sự sẽ nắm bắt được những bất hợp pháp trong quá trình thực thi pháp luật hình sự.

Luật sư hình sự đưa ra có hướng giải quyết nhằm đơn giản hoá sự việc, tăng khả năng hoà giải, giải quyết các sự việc xẩy ra một các đơn giản, không tốn kém về thời gian cũng như công sức và tài chính nhưng lại đạt được mục đích của khách hàng.

Luật sư hình sự cũng tư vấn và giải thích các quy định liên quan đến pháp luật hình sự, làm cho khách hàng am hiểu và ý thực cũng như tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hình sự, qua đó cũng giảm được các sự việc xẩy và các hành vi phạm tội vi phạm pháp luật hình sự, Luật sư hình sự giỏi.

Luật sư hình sự tư vấn và đáp ứng những nhu cầu bào chữa, bảo vệ các quyền lợi ích hợp pháp cho người có hành vi phạm tội bị can, bị cáo và người bị hại cũng như các đương sự liên quan đến vụ án hình sự. Để kết nối và xây dựng xã hội ổn định cũng như kết nối con người với con người trong các vụ án để tối giản những mâu thuẫn phát sinh trong qua trình giải quyết và xử lý vụ án hình sự.

Một số trường hợp cần luật sư bào chữa án hình sự

Có rất nhiều trường hợp các bạn cần luật sư bào chữa án hình sự. Nhưng điểm chung của những vấn đề này là có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến các quy định của bộ luật hình sự. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua những trường hợp cụ thể để các bạn biết được.

Gia đình có người vi phạm pháp luật hình sự

Khi có người nhà vi phạm luật hình sự. Đó là lúc bạn cần tìm ngay một luật sư tư vấn pháp luật để được tư vấn. Đây là một vấn đề cấp bách và cần được làm ngay.

Bạn sẽ được tư vấn về tội danh, mức án chi tiết cũng như là trình tự xử án. Và một số vấn đề liên quan khác đến vụ việc. Điều quan trọng là các bạn phải cung cấp tất cả thông tin về vụ việc.

Bị cáo trong vụ án hình sự

Ở trong các vụ án hình sự thì bị cáo cũng cần được tư vấn luật hình sự. Để họ biết được mình đã vi phạm điều luật nào. Mức độ nguy hiểm ra sao ? Sẽ bị xử lý như thế nào ? Và cần làm gì để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Các bị cáo cũng sẽ được cung cấp thủ tục hành chính về vụ án. Và nhiều thông tin quan trọng cần thiết khác. Ngoài ra còn nhiều trường hợp khác bạn cần đến luật sư hình sự.

Thủ tục thuê Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự tại Kiên Giang

Thời điểm mà người bị buộc tội có thể nhờ luật sư bào chữa là từ khi khởi tố bị can:

Người bị buộc tội làm đơn yêu cầu người bào chữa nêu rõ người bào chữa hoặc người thân thuê luật sư bào chữa.

Nếu như không có đơn yêu cầu bào chữa thì trong lần đầu tiên lấy lời khai người bị bắt, người bị tạm giữ, lần đầu tiên hỏi cung bị can, nếu có nhu cầu mời luật sư bào chữa, Điều tra viên hoặc Cán bộ điều sẽ hướng dẫn họ viết đơn nhờ người bào chữa.

Trong thời hạn theo luật định từ 12-24 giờ kể từ khi nhận được đơn yêu cầu luật sư bào chữa, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm chuyển đơn này cho người bào chữa, người đại diện hoặc người thân thích của họ.

Trường hợp người bị bắt, người bị tạm giữ không nêu đích danh người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền phải chuyển đơn này cho người đại diện hoặc người thân của họ để nhờ luật sư bào chữa.

Trường hợp người đại diện hoặc người thân thích của những người nêu trên có đơn yêu cầu nhờ người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền thông báo cho người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam để có ý kiến.

Thủ tục luật sư đăng ký bào chữa vụ án hình sự

Theo Điều 78 BLTTHS 2015 Khi tiến hành đăng ký bào chữa cho bị cáo trong vụ án hình sự Luật sư phải xuất trình các giấy tờ sau:

Giấy yêu cầu luật sư của người bị tạm giữ, bị can, hoặc của người thân người bị tạm giữ, bị can hoặc của người đại diện hợp pháp của người bị tạm giữ, bị can; tư vấn luật hình sự chi tiết

Giấy giới thiệu của tổ chức hành nghề luật sư nơi luật sư đó hành nghề luật sư hoặc giấy giới thiệu của Đoàn luật sư (đối với trường hợp hành nghề với tư cách cá nhân);

Thẻ luật sư (bản sao có chứng thực);

Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự tại Kiên Giang
dịch vụ luật sư bào chữa hình sự tại Kiên Giang

Đối với trường hợp được Đoàn luật sư phân công thì luật sư cần thêm:

Văn bản phân công của đoàn luật sư đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 4 Thông tư.

Việc đăng ký cấp giấy chứng nhận bào chữa nêu trên được thực hiện như sau:

Trường hợp vụ án đang trong giai đoạn điều tra thì luật sư nộp các giấy tờ nêu trên cho Điều tra viên đang trực tiếp điều tra vụ án.

Trường hợp vụ án đang trong giai đoạn truy tố, luật sư nộp giấy tờ cho kiểm sát viên đang giải quyết vụ án.

Trường hợp vụ án trong giai đoạn xét xử, luật sư nộp giấy tờ cho thẩm phán đang trực tiếp xét xử vụ án tại phiên tòa.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận đủ các giấy tờ hợp lệ. Cơ quan điều tra phải xem xét, cấp giấy chứng nhận người bào chữa để họ thực hiện việc bào chữa, nếu từ chối cấp giấy chứng nhận người bào chữa thì phải có văn bản, trong đó nêu rõ lý do từ chối cấp giấy chứng nhận người bào chữa.

Công việc Luật sư khi nhận bào chữa cho bị cáo trong vụ án hình sự tại Kiên Giang

Trong giai đoạn điều tra, truy tố vụ án hình sự

Theo quy định của tại Điều 73 BLTTHS 2015, Luật sư được tham gia:

Gặp, hỏi người bị buộc tội;

Có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can và nếu người có thẩm quyền tiến hành lấy lời khai, hỏi cung đồng ý thì được hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can.

Sau mỗi lần lấy lời khai, hỏi cung của người có thẩm quyền kết thúc thì người bào chữa có thể hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can;

Được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng báo trước về thời gian, địa điểm lấy lời khai, hỏi cung và thời gian, địa điểm tiến hành hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật này;

Xem biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình, quyết định tố tụng liên quan đến người mà mình bào chữa;

Đề nghị tiến hành hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật này; đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;

Trong phạm vi quyền của mình, Luật sư tham gia hỏi cung cùng cơ quan điều tra sẽ bảo vệ quyền lợi của bị cáo tránh bị mớm cung, ép cung… Luật sư có thể tự mình thu thập chứng cứ để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ, có thể khiếu nại những quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoặc những vi phạm trong hoạt động tố tụng ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án một cách khách quan.

Như vậy, trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự, Luật sư có vai trò thu thập chứng cứ để gỡ tội cũng như làm sáng tỏ nội dung vụ án. Bên cạnh đó, việc có mặt của Luật sư trong giai đoạn điều tra giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo. Đảm bảo quyền con người được hiến pháp quy định, tranh trường hợp bị ép cung, nhục hình hoặc vì thiếu hiểu biết pháp luật mà bị oan sai.

Trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự

Khi nhận bào chữa cho bị cáo trong các vụ án hình sự, Luật sư có vai trò quan trọng trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự.

Theo quy định tại điểm m, n, o khoản 1 Điều 73 BLTTHS 2015 thì Luật sư được:

Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên tòa; Luật sư bào chữa hình sự chi tiết. 

Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;

Kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án nếu bị cáo là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất

Luật sư được sao chụp hồ sơ, thu thập chứng cứ sau đó dùng làm căn cứ để xây dựng bài bào chữa để bảo vệ cho bị cáo. Bên cạnh đó, theo quy định hiện hành, quyền tranh luận của Người bào chữa không còn bị giới hạn như quy định của Luật cũ. Luật sư được trình bày ý kiến liên quan đến vụ án, kết hợp với đưa ra chứng cứ gỡ tội, tài liệu và những lập luận của mình để đối đáp lại quan điểm buộc tội của kiểm sát viên qua đó bảo vệ bị cáo trước những căn cứ buộc tội của cơ quan công tố.

Mọi ý kiến của Luật sư đều được Hội đồng xét xử lắng nghe và ghi nhận để làm căn cứ cho việc giải quyết vụ án theo quy định tại Điều 322 BLTTHS 2015.

Khi có bản án của Tòa án, Luật sư có thể kháng cáo bản án cho bị cáo là người dưới 18 tuổi hoặc người có khiếm khuyết về thể chất và tư vấn cho bị cáo thực hiện việc kháng cáo để thực hiện quyền của mình được pháp luật cho phép và công nhận. 

Trong vụ án hình sự thì Luật sư là một chỗ dựa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, thực hiện thiên chức của mình bảo vệ thân chủ trước Pháp luật. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm Luật sư bào chữa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình/người thân. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ Luật sư bào chữa vụ án hình sự tại Kiên Giang của Công ty luật Trần và Liên Danh để được tư vấn chi tiết và hiệu quả nhất.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139