Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La

Địa điểm kinh doanh là một trong những cơ sở, đơn vị trực thuộc Công ty. Mục đích của việc thành lập địa điểm kinh doanh chính là vì mục đích mở rộng quy mô doanh nghiệp, tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng. Vậy, hồ sơ, trình tự thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh công ty được quy định như thế nào? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La.

Địa điểm kinh doanh của công ty, doanh nghiệp

Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Địa điểm kinh doanh không được có con dấu riêng. Và phải kê khai thuế phụ thuộc công ty mẹ.

Địa điểm kinh doanh có thể thành lập ở cùng tỉnh hoặc khác tỉnh so với trụ sở chính. Điều này đã tạo điều kiện doanh nghiệp có thể tự do thực hiện lập địa điểm kinh doanh theo nhu cầu doanh nghiệp. 

Khi doanh nghiệp không có nhu cầu kinh doanh lại địa điểm kinh doanh thì làm thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh, thủ tục gọn nhẹ, nhanh chóng. Không phải làm thủ tục chốt thuế, trả con dấu chấm dứt hoạt động như chi nhánh, Văn phòng đại diện.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La – Nên thành lập chi nhánh hay địa điểm kinh doanh?

Theo khoản 3 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2020: “Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.

Mục đích thành lập của địa điểm kinh doanh: Doanh nghiệp có nhu cầu muốn mở một cơ sở kinh doanh chuyên biệt một lĩnh vực, muốn lựa chọn thủ tục và hoạt động đơn giản, cơ sở hoạt động trong cùng tỉnh/thành phố nơi trụ sở chính của của công ty.

Mục đích thành lập của chi nhánh: Doanh nghiệp có nhu cầu mở một cơ sở kinh doanh nhiều lĩnh vực, có thể ký hợp đồng, xuất hóa đơn cho khách hàng; cơ sở hoạt động ở các tỉnh thành phố khác với tỉnh thành phố nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Ưu điểm của địa điểm kinh doanh so với văn phòng đại diện, chi nhánh:

Địa điểm kinh doanh so với văn phòng đại diện được phát sinh, thực hiện chức năng kinh doanh. Khi doanh nghiệp không có nhu cầu kinh doanh lại địa điểm kinh doanh thì làm thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh, thủ tục gọn nhẹ, nhanh chóng thường chỉ từ 05-07 ngày làm việc thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh đặt trụ sở, không phải làm thủ tục chốt thuế, trả con dấu chấm dứt hoạt động như chi nhánh, văn phòng đại diện.

Nếu địa điểm kinh doanh cùng tỉnh, ưu việt hơn chi nhánh là có thể phát sinh hoạt động kinh doanh nhưng toàn bộ hoạt động kinh doanh có thể kê khai chung với công ty mẹ mà không phải kê khai thuế riêng và nộp thuế riêng như hoạt động của chi nhánh.

Nếu như văn phòng đại diện, chi nhánh phải khắc con dấu riêng thì doanh nghiệp không phải khắc con dấu riêng cho địa điểm kinh doanh.

Địa điểm kinh doanh được thành lập tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước và độc lập so với trụ sở công ty.

Nhược điểm của việc thành lập địa điểm kinh doanh:

Không có quyền đăng ký con dấu riêng.

Phải kê khai thuế phụ thuộc vào công ty/chi nhánh.

Hiện nay, sau khi thành lập địa điểm kinh doanh thì được cấp giấy chứng nhận đăng ký, chưa được cấp mã số thuế cho địa điểm kinh doanh nên cũng gây ra khó khăn khi thực hiện các thủ tục thuế như thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh nhất là các địa điểm kinh doanh khác tỉnh thành phố với công ty, chi nhánh.

Thành lập chi nhánh là lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp cần các yếu tố như:

Thành lập một cơ sở kinh doanh đa lĩnh vực, đa ngành nghề;

Có thể ký hợp đồng kinh tế và xuất hóa đơn cho khách hàng;

Chủ động trong hình thức hạch toán thuế.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển, dễ dàng chăm sóc khách hàng, đối tác.

Không cần làm thủ tục cấp mã số thuế;

Cơ sở hoạt động ở các tỉnh thành phố khác với tỉnh thành phố nơi trụ sở chính của doanh nghiệp.

Tuy nhiên thủ tục thành lập, giải thể chi nhánh rất phức tạp, rắc rối hơn so với thủ tục thành lập, giải thể địa điểm kinh doanh và không phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, tốn kém chi phí nhân sự, chi phí vận hành doanh nghiệp vì phải thực hiện nghĩa vụ liên quan đến thuế, các quy định pháp luật khác.

Địa điểm kinh doanh sẽ là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp mong muốn thành lập loại hình đáp ứng nhu cầu như:

Kinh doanh chuyên biệt 1 lĩnh vực, ngành, nghề.

Thủ tục thành lập, hoạt động đơn giản;

Thủ tục chấm dứt hoạt động làm nhanh khoảng 5-7 ngày làm việc.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển, dễ dàng chăm sóc khách hàng, đối tác.

Giảm được một phần các nghĩa vụ liên quan đến thuế.

Cơ sở hoạt động trong cùng tỉnh thành phố nơi trụ sở chính của doanh nghiệp.

Vì vậy, tùy vào mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, có thể lựa chọn thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh phù hợp.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La – Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị thông tin cho việc thành lập địa điểm kinh doanh;

Doanh nghiệp cần chuẩn bị thông tin cho việc thành lập địa điểm kinh doanh như thông tin địa chỉ địa điểm kinh doanh, người đứng đầu địa điểm kinh doanh….vv.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh theo quy định;

Hồ sơ là tại liệu quan trọng và là căn cứ để cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận thành lập địa điểm cho doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập địa điểm đến Phòng Đăng ký kinh doanh

Sau khi soạn thảo xong hồ sơ, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ bằng hình thức online (trực tuyến) qua công thông tin quốc gia

Đối với cách thức nộp hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh trực tiếp

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một Sở Kế hoạch và Đầu tư riêng. Phụ thuộc vào việc doanh nghiệp đăng ký thành lập ở Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nào, mà hồ sơ sẽ nộp tại Sở đó.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La
Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La

Bước 4: Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Hồ sơ sau khi được nộp sẽ được sở kế hoạch đầu tư xem xét tính hợp pháp để tiến hành cấp giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh hoặc yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Thời gian giải quyết hồ sơ: 

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo kết quả xử lý hồ sơ;

Nếu hồ sơ hợp lệ thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh, đồng thời cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;  

Nếu hồ sơ không hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ và các bạn nộp lại hồ sơ sửa đổi, bổ sung, sau đó chờ kết quả như ban đầu.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh công ty

Sau khi thẩm định và xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, sở kế hoạch đầu tư sẽ tiến hành cập giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp và đăng thông tin thông tin địa điểm trên cơ sở dữ liệu.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La – Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

– Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện/lập địa điểm kinh doanh (Phụ lục II-7, Nghị định số 01/2021/NĐ-CP);

– Trường hợp doanh nghiệp là tổ chức tín dụng thuộc loại hình công ty trách nhiệm hoặc công ty cổ phần, khi lập địa điểm kinh doanh thì hồ sơ phải có Bản sao hợp lệ giấy phép hoặc văn bản chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (cụ thể: Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực; Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực), kèm theo:

+ Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp; hoặc

+ Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Các văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La trọn gói của Luật Trần và Liên danh

Khi có muốn đăng ký địa điểm kinh doanh mà không có nhiều thời gian tự thực hiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh nhanh chóng của Luật Trần và Liên danh. Chỉ cần cung cấp thông tin về địa điểm đăng ký kinh doanh và ký tên vào hồ sơ.

Việc hoàn thiện, nộp hồ sơ và nhận kết quả sẽ do Luật Trần và Liên danh thực hiện. Sẽ tiết kiệm được thời gian cho quý khách hàng, Khách hàng sẽ không phải đăng ký, gửi hoặc theo dõi kết quả vì chúng tôi sẽ phụ trách phần công việc đó

Khi khách hàng dụng dịch vụ Luật Trần và Liên danh sẽ:

Tư vấn đầy đủ về những quy định khi đăng ký địa điểm kinh doanh

Tư vấn về hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh

Hoàn thiện hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ, nhận kết quả ở phòng đăng ký kinh doanh

Tư vấn, giải đáp thắc mắc về thủ tục thuế tại địa điểm kinh doanh sau khi thành lập

Tại sao nên chọn Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La của Luật Trần và Liên danh

– Chúng tôi có sự đồng hành của các Luật sư chuyên sâu về doanh nghiệp nên tất cả các vấn đề pháp lý có liên quan được dự liệu đầy đủ, các chuyên viên thực hiện dịch vụ cũng có kiến thức pháp lý và kỹ năng giải quyết hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh của chi nhánh.

– Các bạn có thể chưa nắm rõ và đầy đủ quy định của pháp luật về các vấn đề có liên quan và cả thủ tục thành lập để có kết quả thành lập trong thời gian nhanh nhất.

– Luật Trần và Liên danh sẽ tư vấn miễn phí và đại diện thực hiện thay khách hàng chính vì vậy công ty của bạn sẽ không phải mất thời gian tự tìm hiểu cũng như sử dụng dịch vụ tư vấn có phí dẫn đến mất nhiều thời gian và chi phí.

– Chúng tôi đặt nghĩa vụ với khách hàng lên hàng đầu, luôn tìm cách thức để cải tiến chất lượng dịch vụ. Sẵn sàng chịu trách nhiệm về những cam kết đã đưa ra.

Chi phí thành lập địa điểm kinh doanh theo gói Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng có chi phí chỉ từ 1.000.000 đồng. Phí trên đã bao gồm chi phí đi lại và lệ phí đăng ký nộp cho cơ quan Nhà nước. Nếu muốn biết giá cụ thể của các dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ đường dây nóng để được hỗ trợ.

Ngoài thành lập công ty và các mô hình nhỏ hơn trong công ty như thành lập chi nhánh công ty giá rẻ, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chúng tôi còn hỗ trợ các thủ tục pháp lý khác liên quan đến doanh nghiệp và kế toán. Liên hệ với chúng tôi để vấn đề đang gặp phải của bạn được giải đáp và giải quyết nhanh chóng.

Trên đây là bài viết tư vấn về Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Sơn La của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.­­

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139