Công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Cần Giờ

công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Cần Giờ

Tư vấn luật hôn nhân gia đình là việc nên làm khi bạn gặp những vấn đề liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình mà bạn không am hiểu kỹ pháp luật, cần tham vấn ý kiến của luật sư. Khi này bạn nên xem xét đến việc tìm cho mình Luật sư giỏi, uy tín để có thể giải quyết triệt để vấn đề. Luật sư chuyên sâu về hôn nhân gia đình của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Cần Giờ Luật Trần và Liên danh chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề về kết hôn, ly hôn, nuôn con, quyền nuôi con, vấn đề tài sản trong hôn nhân và các vấn đề liên quan khác. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách.

Thủ tục đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam:

Nơi nộp hồ sơ:

UBND phường xã nơi một người thường xuyên sinh sống và có hộ khẩu thường trú, hoặc nơi một người tạm trú và có đăng ký tạm trú. Như vậy, bạn có thể đăng ký kết hôn tại nơi các bạn đang tạm trú và không phải về địa phương cư trú.

Hồ sơ: (Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ phải có mặt)

  1. Tờ khai đăng ký kết hôn (có xác nhận của UBND phường xã nơi cư trú mỗi bên về tình trạng hôn nhân và việc xác nhận tình trạng hôn nhân này có giá trị không quá 30 ngày)
  2. Giấy khai sinh của mỗi bên
  3. Sổ hộ khẩu gia đình của bên nam hoặc bên nữ nơi đăng ký kết hôn.

Trong trường hợp một trong hai bên hoặc cả hai bên đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, thì phải nộp bản sao bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của tòa án về việc cho ly hôn hoặc bản sao giấy chứng tử.

Tư vấn của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Cần Giờ về thủ tục khởi kiện giải quyết ly hôn, tranh chấp hôn nhân gia đình

Luật Trần và Liên danh hướng dẫn quy định về khởi kiện giải quyết vụ án, vụ việc về hôn nhân gia đình cho quý khách hàng tìm hiểu, tham khảo trước khi lựa chọn phương án giải quyết bằng con đường tòa án như sau:

Bước 1: Tư vấn về điều kiện khởi kiện về ly hôn, tranh chấp hôn nhân gia đình

Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn, tranh chấp Hôn nhân gia đình

Luật Trần và Liên danh tư vấn xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết, xét xử trong mỗi vụ án việc xác định thẩm quyền theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, cụ thể như sau:

– Xác đinh vụ việc có thuộc một trong các loại việc theo quy định;

– Xác định vụ việc đúng với cấp Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Xác định về thời hiệu khởi kiện về hôn nhân gia đình

Việc xác định thời hiệu  khởi kiện, đánh giá về việc người khởi kiện còn đủ điều kiện khởi kiện theo quy định của pháp luật hay không và căn cứ xác định được luật sư Luật Trần và Liên danh tư vấn cụ thể về tính thời hiệu đối với vụ án Hôn nhân gia đình.

Xác định về các điều kiện khác

Một số vụ án, vụ việc dân sự phải xác định các điều kiện khác như: Điều kiện về hòa giải tại cơ sở, yêu cầu đã được giải quyết bằng một bản án hay quyết định đã có hiệu lực pháp luật hay chưa, Luật Trần và Liên danh tư vấn cho đương sự các vấn đề:

– Đối với các vụ án mà theo yêu cầu của pháp luật bắt buộc phải thông qua hòa giải tại cơ sở thì trước khi yêu cầu Tòa án giải quyết phải tiến hành hòa giải và có yêu cầu hòa giai tại cơ sở.

– Tư vấn về các trường hợp không có quyền khởi kiện lại đối với vụ án mà đã được giải quyết bằng một bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật và những trường hợp loại trừ được quyền khởi kiện lại.

Bước 2: Thu thập chứng cứ, tài liệu chuẩn bị khởi kiện

Thu thập chứng cứ để xác định điều kiện khởi kiện về ly hôn, khởi kiện vụ án Hôn nhân gia đình, chứng minh quyền khởi kiện cũng như để bảo vệ quyền và lợi ích trong quá trình tham gia tố tụng được luật sư Luật Trần và Liên danh tư vấn cho quý khách hàng đối với từng trường hợp, vụ việc cụ thể.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện ly hôn, khởi kiện về Hôn nhân gia đình

Luật Trần và Liên danh tư vấn lập hồ sơ khởi kiện vụ án ly hôn, vụ án về hôn hân gia đình để nguyên đơn nộp cho Tòa án khi khởi kiện vụ án và các vấn đề khác liên quan. Nội dung cụ thể của thủ tục ly hôn, tranh chấp về hôn nhân gia đình bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận kết hôn;

– Giấy khai sinh của con;

– Các giấy tờ chứng nhận tài sản chung của vợ chồng hoặc tài sản thuộc sở hữu riêng của từng người;

– Các giấy tờ về các khoản nợ chung hoặc riêng của hai vợ chồng ( Nếu có);

– Các giấy tờ tài liệu khác liên quan…;

Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện Ly hôn tại Tòa án

Luật Trần và Liên danh tư vấn quy định và thủ tục nộp hồ sơ khởi kiện ly hôn tại tòa án, bao gồm các hình thức như: Nộp đơn xin ly hôn và hồ sơ liên quan hoặc Nộp đơn khởi kiện tới Tòa án qua đường bưu điện và vấn đề nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 5: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án

Vấn đề trên được Luật Trần và Liên danh tư vấn quy định pháp luật cho đương sự về: Hòa giải tại Tòa án; Viết Bản tự khai; Tham gia phiên Tòa khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử và các vấn đề khác liên quan đến vụ án về Hôn nhân gia đình.

công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Cần Giờ
công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Cần Giờ

Tư vấn của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Cần Giờ về vấn đề giải quyết ly hôn, giải quyết tranh chấp về HNGĐ

Giải quyết ly hôn và những vấn đề về tranh chấp tài sản chung, con chung giải quyết thế nào?

Câu hỏi:

Văn phòng luật sư cho hỏi về tài sản chung và nuôi con khi ly hôn như sau: Vợ chồng tôi cưới nhau từ năm 2007, đến nay chúng tôi có 2 con. Đầu năm 2014 chúng tôi gửi cháu thứ 2 về quê cho ông bà nội.  Đến cuối năm tôi phát hiện vợ ngoại tình. Mâu thuẫn gia đình xảy ra từ đó. Tháng 11/2015 chúng tôi quyết định về quê mong có cuộc sống tốt hơn. Nhưng về quê thì lại nảy sinh chuyện mẹ chồng nàng dâu, vợ tôi nhất định không chịu ở chung.

Nhưng vì nghĩ hai vợ chồng đi làm con cái có ông bà trông cho thì đỡ vất vả hơn. Nên tôi không đồng ý. Cuối tháng 5 đầu tháng 6 này tôi bị bệnh phải đi bệnh viện cô ấy có nghỉ chăm tôi mấy ngày. Đến ngày 4/6 lại xảy ra mâu thuẫn giữa hai mẹ con. Đùng đùng cô ấy bỏ đi, mặc những lời khuyên can từ hàng xóm và người thân trong gia đình tôi, cũng như từ chính quyền. Khi đi cô ấy đòi đem theo bé lớn nhưng cháu khóc và đòi ở với bố, còn cháu nhỏ thì không theo mẹ vì nó quấn ông từ nhỏ. Trong thời gian ngắn ở nhà chồng cô ấy không tỏ ra thân thiện với bất kỳ ai. Đi và về đều không chào hỏi. Kể cả con đi học thì cũng ít quan tâm dạy dỗ. Mặc dù tôi nói để cô ấy sửa nhưng cũng không được. Trong lúc tôi sơ ý tất cả giấy tờ liên quan đến tài sản chung và chiếc xe máy là tài sản chung đều bị cô ấy đem đi hết. Đến hôm 9/6 thì tôi được biết cô ấy đã lên xe vào nam.  Xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể ngay lập tức gửi đơn xin ly hôn đơn phương được không. Yếu tố ngoại tình của cô tôi có thể sử dụng không (bằng chứng ngoại tình của cô ấy tôi không còn giữ được và cũng do hai người đó đều không còn sử dụng các số điện thoại đó nữa).  Tôi mong muốn được nuôi cả hai cháu và thực tế cả hai cháu đều ở với tôi.  Những giấy tờ liên quan đến tài sản chung và tài sản chung sẽ được giải quyết như thế nào.? Có một chi tiết nữa là khi chúng tôi về có ủy quyền cho ông bà ngoại bán nhà đất thì giải quyết ra sao?  Mong sớm nhận được thư của luật sư. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Trần và Liên danh, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

– Về vấn đề ly hôn đơn phương

Do trong câu hỏi bạn không đề câp chi tiết nên khó xác định bạn đã đủ điều kiện ly hôn đơn phương hay chưa. Bạn có thể xem điều kiện ly hôn đơn phương như sau:

Luật Hôn nhân gia đình quy định về Ly hôn theo yêu cầu của một bên cụ thể như sau:

Ngoài ra, tại điều 51 Luật Hôn nhân gia đình 2014 cũng quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn như sau:

” …3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Với những quy định trên, bạn hãy đối chiếu và xem xét mình đã đủ điều kiện để ly hôn chưa.

– Về vấn đề giải quyết tài sản chung theo tư vấn của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Cần Giờ

Nếu bạn đã đủ điều kiện ly hôn đơn phương theo quy định, nguyên tắc giải quyết tài sản chung được quy định tại Luật Hôn nhân gia đình như sau:

– Về vấn đề ủy quyền cho ông bà ngoại bán đất

Việc bạn và vợ ủy quyền cho ông bà ngoại bán đất không làm thay đổi quyền sở hữu nhà ở của vợ chồng bạn. Do vậy, nếu căn nhà này trước khi ủy quyền là tài sản chung thì sau khi ủy quyền cho ông bà ngoại vẫn thuộc tài sản chung giữa 2 vợ chồng bạn. Việc chia căn nhà (hoặc tài sản sau khi đã bán căn nhà) này sau khi ly hôn vẫn được thực hiện theo Điều 59 Luật Hôn nhân gia đình như trên.

– Về vấn đề giành quyền nuôi con

Chi tiết như sau:

Theo quy định tại Luật Hôn nhân gia đình về quyền nuôi con được quy định cụ thể như sau:

Như vậy, Khi ly hôn vợ, chồng có quyền thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của các bên đối với con. Trong trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi. Quyết định Tòa án dựa trên nhiều yếu tố, nhưng có thể xét những yếu tố cơ bản sau:

– Yếu tố về vật chất: điều kiện, hoàn cảnh gia đình của bố và mẹ

– Yếu tố tinh thần: đời sống tình cảm, sự quan tâm, thời gian bố mẹ dành cho con

– Nguyện vọng của bé (con từ 7 tuổi trở lên)

– Tuổi của bé (dưới 36 tháng tuổi người mẹ sẽ được lợi thế hơn).

Với phân tích trên, cùng chi tiết vợ bạn bỏ gia đình vào Nam thì quyền nuôi con theo Quyết định Tòa án sẽ có khả năng cao là cho bạn.

Vì sao chọn công ty công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Cần Giờ Luật Trần Và Liên Danh

UY TÍN: Chúng tôi luôn đề cao chữ tín với khách hàng.

CHUYÊN NGHIỆP: Là đơn vị tư vấn luật, chúng tôi hướng tới sự chuyên nghiệp từng tác phong, lời nói, giao kết với khách hàng trong mọi hoàn cảnh.

TRÁCH NHIỆM: Chúng tôi nói được và làm được, trong bất kỳ sự cố, sự kiện bất khả kháng xảy ra, chúng tôi vẫn hỗ trợ khách hàng và cam kết chịu trách nhiệm đến cùng.

KINH NGHIỆM: Chúng tôi được thành lập và hoạt động từ năm 2009, do đó dịch vụ chúng tôi cung cấp có sự trải nghiệm thực tế. 

CHI PHÍ HỢP LÝ: Để mang đến sự thoải mái cho khách hàng, chúng tôi luôn luôn so sánh để điều chỉnh phí dịch vụ trên cơ sở chất lượng tư vấn tương tự.

YẾU TỐ NGOẠI GIAO: Chúng tôi có mối quan hệ tốt với cơ quan, chính quyền, tổ chức khác để phục vụ tốt cho công việc của khách hàng.

CAM KẾT BẢO MẬT: Luật sư cam kết bảo mật tuyệt đối các thông tin, tài liệu, và những trao đổi công việc với khách hàng.

Trên đây là bài viết tư vấn về công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Cần Giờ của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139