Công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn

công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn

Hệ thống pháp luật ở Việt Nam được coi là cán cân cân bằng xã hội và mọi người sinh sống ở Việt Nam đang thực thi nó hàng ngày. Chính vì vậy các công ty tư vấn luật được mở ra ngày càng nhiều, tuy nhiên để tìm được công ty luật chuyen hôn nhân gia đình uy tín không phải là điều dễ dàng. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn một công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn và đưa ra công ty uy tín chất lượng đó cho bạn tham khảo.

Công ty luật là gì? Văn phòng luật sư là gì?

Theo khoản 1 Điều 34 Luật Luật sư 2006, sửa đổi bổ sung năm 2012 thì công ty luật bao gồm công ty luật hợp danh và công ty luật trách nhiệm hữu hạn. Thành viên của công ty luật phải là luật sư.

Theo khoàn 1 Điều 33 Luật Luật sư 2006, sửa đổi bổ sung năm 2012 thì văn phòng luật sư do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Luật sư thành lập văn phòng luật sư là Trưởng văn phòng và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi nghĩa vụ của văn phòng. Trưởng văn phòng là người đại diện theo pháp luật của văn phòng.

Làm thế nào để lựa chọn được công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn?

Một công ty luật uy tín là một trong những công ty có được sự tín nhiệm hoàn toàn từ phía khách hàng cũng như đối thủ kinh doanh trong cùng một lĩnh vực. Điều này công ty luật hoạt động trong lĩnh vực đều mong muốn đạt được. Nhưng không phải bất kỳ công ty luật nào khi ra đời và phát triển cũng khẳng định được điều này. Và Công ty Luật Trần và Liên danh chính là địa chỉ tin cậy mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn với tư cách một công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn.

Khi được đánh giá là một trong những công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn thì hoạt động của công ty đó diễn ra như sao?

Khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ pháp lý tại đây có những phản ứng như thế nào

về kết quả hoạt động của công ty này.

Những luật sư làm việc trong công ty đáp ứng được tiêu chuẩn như:

+ Đạo đức nghề nghiệp

+ Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề

+ Tư duy phân tích, tổng hợp, phán đoán và tư duy logic

+ Trình độ ngoại ngữ.

Đây chính là những tiêu chí cơ bản mà khách hàng khi tìm hiểu đều cần chú ý.

Hiện nay có khá nhiều công ty tư vấn luật có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ đơn giản tới phức tạp. Song bên cạnh đó để đánh giá ở mức tổng thể khách quan thì công ty Luật Trần và Liên danh đang là lựa chọn ưu tiên của khá nhiều khách hàng.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng, công ty còn hỗ trợ giải quyết những vướng mắc có liên quan đến vấn đề pháp luật cho bạn. Chỉ cần bạn có nhu cầu, Luật Trần và Liên danh luôn sẵn sàng giải quyết cho bạn. Luật Trần và Liên danh triển khai dịch vụ dựa trên lợi ích của khách hàng do đó hãy đến và cảm nhận dịch vụ pháp lý của công ty luật uy tín Luật Trần và Liên danh.

Các hành vi bị nghiêm cấm với một công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn

Nghiêm cấm luật sư thực hiện các hành vi sau đây:

– Cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập nhau trong cùng vụ án hình sự, vụ án dân sự, vụ án hành chính, việc dân sự, các việc khác theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là vụ, việc);

– Cố ý cung cấp hoặc hướng dẫn khách hàng cung cấp tài liệu, vật chứng giả, sai sự thật; xúi giục người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, đương sự khai sai sự thật hoặc xúi giục khách hàng khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện trái pháp luật;

– Tiết lộ thông tin về vụ, việc, về khách hàng mà mình biết được trong khi hành nghề, trừ trường hợp được khách hàng đồng ý bằng văn bản hoặc pháp luật có quy định khác;

– Sách nhiễu, lừa dối khách hàng;

– Nhận, đòi hỏi thêm bất kỳ một khoản tiền, lợi ích nào khác từ khách hàng ngoài khoản thù lao và chi phí đã thỏa thuận với khách hàng trong hợp đồng dịch vụ pháp lý;

– Móc nối, quan hệ với người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng, cán bộ, công chức, viên chức khác để làm trái quy định của pháp luật trong việc giải quyết vụ, việc;

– Lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân;

– Nhận, đòi hỏi bất kỳ một khoản tiền, lợi ích khác khi thực hiện trợ giúp pháp lý cho các khách hàng thuộc đối tượng được hưởng trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật; từ chối vụ, việc đã đảm nhận theo yêu cầu của tổ chức trợ giúp pháp lý, của các cơ quan tiến hành tố tụng, trừ trường hợp bất khả kháng hoặc theo quy định của pháp luật;

– Có lời lẽ, hành vi xúc phạm cá nhân, cơ quan, tổ chức trong quá trình tham gia tố tụng;

– Tự mình hoặc giúp khách hàng thực hiện những hành vi trái pháp luật nhằm trì hoãn, kéo dài thời gian hoặc gây khó khăn, cản trở hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan nhà nước khác.

Nghiêm cấm cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi cản trở hoạt động hành nghề của luật sư.”

Về cơ cấu tổ chức:

Tại Điều 33, 34 Luật luật sư 2012 có quy định:

Văn phòng luật sư do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân… Tên của văn phòng luật sư do luật sư lựa chọn và theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “văn phòng luật sư“, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động”.

Công ty luật bao gồm công ty luật hợp danh và công ty luật trách nhiệm hữu hạn. Thành viên của công ty luật phải là luật sư. Công ty luật hợp danh do ít nhất hai luật sư thành lập. Công ty luật hợp danh không có thành viên góp vốn.  Công ty luật trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do ít nhất hai luật sư thành lập. Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một luật sư thành lập và làm chủ sở hữu”.

Quy định trên cho thấy văn phòng luật sư do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân của. Công ty luật được tổ chức dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty luật hợp danh.

công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn
công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn

Về đại diện theo pháp luật:

Đối với văn phòng luật, Trưởng văn phòng là người đại diện theo pháp luật của văn phòng. Còn đối với công ty luật, Giám đốc công ty là người đại diện theo pháp luật.

Về tên gọi:

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 33 và Khoản 5, Điều 34 Luật luật sư 2012 thì tên của văn phòng luật sư do luật sư lựa chọn và theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “văn phòng luật sư”. Trong khi đó, tên của công ty luật phải bao gồm cụm từ “công ty luật hợp danh” hoặc “công ty luật trách nhiệm hữu hạn”.

Quyền của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn

– Thực hiện dịch vụ pháp lý.

– Nhận thù lao từ khách hàng.

– Thuê luật sư Việt Nam, luật sư nước ngoài và nhân viên làm việc cho tổ chức hành nghề luật sư.

– Hợp tác với tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài.

– Thành lập chi nhánh, văn phòng giao dịch trong nước.

– Đặt cơ sở hành nghề ở nước ngoài.

– Các quyền khác theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Nghĩa vụ của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn

– Hoạt động theo đúng lĩnh vực hành nghề ghi trong Giấy đăng ký hoạt động.

– Thực hiện đúng những nội dung đã giao kết với khách hàng.

– Cử luật sư của tổ chức mình tham gia tố tụng theo phân công của Đoàn luật sư.

– Tạo điều kiện cho luật sư của tổ chức mình thực hiện trợ giúp pháp lý miễn phí.

– Bồi thường thiệt hại do lỗi mà luật sư của tổ chức mình gây ra cho khách hàng trong khi thực hiện tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng, dịch vụ pháp lý khác.

– Mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho luật sư của tổ chức mình theo quy định của pháp luật về kinh doanh bảo hiểm.

– Chấp hành quy định của pháp luật về lao động, thuế, tài chính, thống kê.

– Chấp hành các yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc báo cáo, kiểm tra, thanh tra.

– Các nghĩa vụ khác theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Tại sao Bạn nên chọn Luật sư của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn Luật Trần và Liên danh?

+ Chất lượng của đội ngũ luật sư tranh tụng đã được khẳng định -> Chúng tôi có đội ngũ luật sư hùng hậu trong đó có nhiều luật sư chuyên trách về pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển Luật Trần và Liên danh đã xây dựng thành công thương hiệu dựa trên chính hoạt động tư vấn và tranh tụng tại tòa án.

+ Thái độ tận tâm, tận tình và chuyên nghiệp -> Thấu hiểu những tranh chấp pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, Chúng tôi tiếp cận các vụ án hôn nhân gia đình với thái độ và tinh thần chuyên nghiệp để đảm bảo sự công tâm, khách quan của từng vụ việc.

Với năng lực, kinh nghệm và đội ngũ luật sư, Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng với chất lượng dịch vụ tư vấn cao nhất.

Sự khác nhau về mặt pháp lý giữa thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn qua tư vấn của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn

Việc phân biệt thế nào là thuận tình ly hôn, thế nào là đơn phương ly hôn đã có nhiều luật sư giải đáp. Và có lẽ, ngay chữ “đơn phương” với “thuận tình” (hay còn gọi là “đồng thuận”), tự nó cũng đã giúp chúng ta phân biệt được sự khác nhau này. Do vậy, Tôi chỉ phân biệt hai hình thức ly hôn dưới góc độ pháp lý, những thuận lợi, khó khăn, quyền và nghĩa vụ… giữa ly hôn đơn phương và ly hôn đồng thuận.

Để phân biệt sự khác nhau về mặt pháp lý trong trường hợp này, cần phải phân biệt giữa “vụ án dân sự” (tranh chấp dân sự) với “việc dân sự”, bởi Luật tố tụng dân sự quy định trình tự, thủ tục, thời hạn giải quyết, quyền và nghĩa vụ của các đương sự trong hai vụ việc này khác nhau. Nếu một “vụ án dân sự” Luật quy định thời hạn giải quyết (chuẩn bị xét xử) từ 2 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý, tòa án phải mở phiên tòa xét xử và phán quyết bởi một Hội đồng xét xử, bằng một bản án… thì ngược lại, “Việc dân sự”  Luật quy định thời hạn giải quyết chỉ 01 tháng kể từ ngày thụ lý, thường do một thẩm phán giải quyết, không có hội đồng xét xử, không phải mở phiên tòa, phán quyết của Tòa án được thể hiện dưới hình thức một Quyết định mà không cần ban hành bản án.

Về mặt pháp luật tố tụng, phân biệt giữa “Vụ án dân sư” và “Việc dân sự” chính là sự khác nhau cơ bản giữa hai hình thức ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Vậy, ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình, hình thức ly hôn nào là “vụ án dân sự”, hình thức ly hôn nào là “việc dân sự”?

Điều 361 Bộ luật Tố Tụng dân sự quy định “Việc dân sự là việc cơ quan, tổ chức, cá nhân không có tranh chấp, nhưng có yêu cầu Tòa án công nhận hoặc không công nhận một sự kiện pháp lý là căn cứ làm phát sinh quyền, nghĩa vụ dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động  …”.  Cùng với quy định trên, Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình về Thuận tình ly hôn quy định: “Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn…”.

Theo quy định trên chúng ta có thể khẳng định ngay rằng thuận tình ly hôn là một “việc dân sự” bởi giữa các bên không có tranh chấp, vợ chồng cùng đồng thuận yêu cầu tòa án công nhận việc thuận tình ly hôn, chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Cần lưu ý rằng, dù tên gọi là “thuận tình ly hôn” nhưng khi giải quyết thì không thể chỉ giải quyết một vấn đề ly hôn. Ví dụ, vợ chồng có con chung chưa thành niên, khi ly hôn cháu bé sẽ sống với ai, ai sẽ trực tiếp nuôi dưỡng con? Tòa án không thể chỉ giải quyết ly hôn vợ chồng mà “bỏ rơi”, không giải quyết quyền lợi của cháu bé. Tương tự, vấn đề tài sản chung, nợ chung cũng là một vấn đề liên quan trực tiếp đến quan hệ hôn nhân nên vợ chồng cũng phải thỏa thuận được với nhau mới được coi là “thuận tình”. Cụ thể,  Khoản 5, Điều 397 Bộ Luật Tố tụng dân sự quy định, khi giải quyết việc thuận tình ly hôn, “Trường hợp … các đương sự không thỏa thuận được về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Tòa án đình chỉ giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn và thụ lý vụ án để giải quyết”.

Tóm lại, để được coi là thuận tình ly hôn, giải quyết theo trình tự “việc dân sự” thì vợ chồng phải thống nhất được với nhau về tất cả các vấn đề liên quan đến hôn nhân, bao gồm:

  • Vợ chồng cùng tự nguyện, đồng thuận yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn, chấm dứt quan hệ hôn nhân;
  • Vợ chồng cùng thống nhất được việc nuôi dưỡng, chăm sóc, cấp dưỡng nuôi con;
  • Vợ chồng cùng thống nhất về việc giải quyết tài sản chung (chia hoặc không, chưa chia), nợ chung.

Trên đây là bài viết tư vấn về công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại huyện Hóc Môn của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139