Công ty luật chuyên hình sự tại Đà Nẵng

công ty luật chuyên hình sự tại Đà Nẵng

Pháp luật được coi là cán cân cân bằng cả xã hội và chúng ta đang thực thi nó hằng ngày. Chính vì vậy các công ty tư vấn luật được mở ra ngày càng nhiều nhưng để tìm được công ty uy tín không phải điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn một công ty luật chuyên hình sự tại Đà Nẵng.

Đánh giá một công ty luật chuyên hình sự tại Đà Nẵng, dựa vào cơ sở nào?

Đội ngũ Luật sư uy tín, có chuyên môn cao, hoạt động lâu năm trong ngành luật

Đây có lẽ là tiêu chí hàng đầu mà khách hàng đề ra khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư, niềm tin của khách hàng sẽ tỷ lệ thuận với mức độ uy tín và chuyên môn của Luật sư.

Nghề Luật là một trong những nghề mang tính đặc thù riêng, do đó bản thân người làm Luật phải được trang bị kiến thức, kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm cao. Để đạt được tiêu chí trở thành một công ty Luật, Văn phòng Luật sư uy tín thì phải sở hữu được một đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế lâu năm trong quá trình hành nghề. Sự uy tín của Luật sư được thể hiện trong quá trình hoạt động và thái độ hành nghề, phải đảm bảo chất lượng dịch vụ pháp lý cung cấp cho khách hàng, tận tâm với công việc.

Số năm hoạt động của Văn phòng luật sư, hãng luật, công ty luật trong ngành Luật

Một Luật sư có thể mất ít nhất 05 đến 10 năm mới được đánh giá là Luật sư có kinh nghiệm trong một hoặc nhiều lĩnh vực pháp lý nhất đinh. Số năm hoạt động của Luật sư cũng được xem là tiêu chí để đánh giá một Luật sư giỏi.

Cũng vì vậy khi chọn sử dụng dịch vụ văn phòng Luật sư, khách hàng cũng sẽ quan tâm đến thời gian hoạt động của văn phòng, lấy số năm hoạt động để đánh giá phần nào kinh nghiệm của đội ngũ Luật sư ở đó.

Quy mô hoạt động của Văn phòng Luật, công ty luật, hãng luật

Quy mô hoạt động của công ty Luật, Văn phòng Luật sư có thể chia ra thành 03 cấp độ: Lớn, vừa và nhỏ. Việc lựa chọn quy mô hoạt động dựa trên nhiều yếu tố như: Nhân lực, khả năng, kinh nghiệm, nguồn vốn, sở thích …. của chủ Công ty, Trưởng văn phòng Luật sư.

Bản chất hoạt động của Công ty Luật và Văn phòng Luật sư cũng có nhiều điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể chọn mô hình phù hợp. Nhưng dù là quy mô hoạt động nào, loại hình doanh nghiệp nào thì việc cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng vẫn phải được đảm bảo một cách tốt nhất và chỉnh chu nhất.

Dựa vào số lượng vụ việc phức tạp đã giải quyết thành công

Khách hàng cũng sẽ quan tâm đến tỷ lệ thành công của những vụ việc tương tự với vụ việc mà mình đang gặp phải. Nếu tỷ lệ các vụ việc này ở mức thành công cao thì khách hàng sẽ dựa vào đó để đặt niềm tin vào tổ chức hành nghề Luật sư. Trong quá trình trao đổi, khách hàng có thể hỏi trực tiếp và Luật sư phải cung cấp thông tin một cách trung thực, số vụ việc giải quyết thành công càng nhiều thì khách hàng sẽ đặt niềm tin càng cao.

Dựa trên những đánh giá của khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ Luật tại văn phòng luật đó

Những đánh giá này thường là đánh giá công khai, thể hiện sự hài lòng hay không hài lòng về dịch vụ ở nơi đó bằng sự cảm tính và trải nghiệm thực tế, khách hàng có thể tham khảo và rút ra nhận định riêng của mình. Tuy nhiên, những đánh giá này chỉ nên dừng ở mức độ tham khảo, muốn biết được dịch vụ ở Công ty Luật hay Văn phòng Luật sư thì khuyến khích khách hàng nên đến làm việc trực tiếp để tự cảm nhận và đánh giá chính xác hơn.

Luật Trần và Liên danh – Công ty luật uy tín

Luật Trần và Liên danh được thành lập dựa trên nền tảng các Luật sư giỏi và uy tín, dày dặn kinh nghiệm với hơn 20 năm hành nghề trong các lĩnh vực tư vấn và tranh tụng, giải quyết hàng trăm vụ việc lớn nhỏ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với nền tảng là niềm tin của khách hàng, Luật Trần và Liên danh đặt uy tín lên hàng đầu, cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý với chất lượng cao nhất, nhanh chóng và hiệu quả. Luật Trần và Liên danh được đánh giá là một trong những Văn phòng luật sư uy tín.

Để đáp ứng cho niềm tin của khách hàng, Luật Trần và Liên danh luôn luôn phấn đấu, không ngừng nâng cao chuyên môn, đạo đức hành nghề Luật sư. Đội ngũ Luật sư của Văn phòng đáp ứng được tất cả các điều kiện về trình độ kiến thức, kỹ năng xử lý vụ việc, vụ án nhằm đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

Tại sao cần đến các công ty luật chuyên hình sự tại Đà Nẵng?

Các cá nhân, cơ quan, tổ chức cần tìm đến các công ty luật để giải quyết các vấn đề pháp lý vì:

– Hệ thống pháp luật nhà nước ban hành rất đa dạng và phức tạp. Nên việc tìm và hiểu đúng các quy định pháp luật rất khó. Nếu không hiểu đúng các quy định pháp luật sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

– Ngoài ra, Luật sư là người hiểu biết rất rõ về pháp luật. Khi bạn gặp các vấn đề về pháp lý, luật sư sẽ là người tư vấn, giúp bạn bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình…

Có thể thấy, Công ty luật có vai trò vô cùng quan trọng. Chúng ta cần tìm công ty luật giỏi, uy tín để nhận sự tư vấn. Khí đó, chúng ta sẽ có phương án chính xác và phù hợp để giải quyết vấn đề của mình.

Dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Trần và Liên danh – công ty luật chuyên hình sự tại Đà Nẵng

– Tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự;

– Tham gia tố tụng trong các vụ án tranh chấp dân sự, đất đai, lao động, kinh doanh thương mại …

– Tham gia đại diện cho khách hàng trong các vụ việc pháp lý theo yêu cầu.

– Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ.

– Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp.

– Luật sư riêng, tư vấn pháp luật thường xuyên.

– Luật sư làm chứng, soạn thảo hợp đồng, di chúc thừa kế …

công ty luật chuyên hình sự tại Đà Nẵng
công ty luật chuyên hình sự tại Đà Nẵng

Tại sao nên sử dụng các dịch vụ pháp lý tại Luật Trần và Liên danh – công ty luật chuyên hình sự tại Đà Nẵng

Một số lý do để khách hàng nên liên lạc và lựa chọn LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý như sau:

– Luật sư là người trực tiếp hỗ trợ tư vấn, thực hiện công việc và theo dõi sát sao về chất lượng công việc.

– Những tài liệu, văn bản, giấy tờ, kết quả luôn được cập nhật nhanh chóng, kịp thời và giao nhận theo yêu cầu của khách hàng.

– Trong bất kỳ sự cố, sự kiện bất khả kháng xảy ra, chúng tôi vẫn hỗ trợ khách hàng và cam kết chịu trách nhiệm đến cùng.

– Mọi thông tin, tài liệu, và những trao đổi công việc với khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

– Các chi phí liên quan đến việc triển khai thực hiện công việc luôn được LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH thông báo, thỏa thuận thống nhất và minh bạch, hợp tình và hợp lý.

Liên hệ công ty luật chuyên về hình sự LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH như thế nào?

Khi khách hàng có nhu cầu thuê Luật sư tư vấn luật hình sự, tiến hành bào chữa hình sự, nhiều người không khỏi thắc mắc rằng liệu Luật sư này có đủ giỏi, nhiều kinh nghiệm, và có đủ uy tín, làm việc có trách nhiệm hay không?…. Công ty Luật LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH với nhiều năm hoạt động, đảm bảo các Luật sư tư vấn hình sự của chúng tôi luôn là những người làm việc nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm trong các vụ án hình sự. Để đảm bảo vấn đề trên, các bạn có thể căn cứ vào một số vấn đề sau:

  • Về tư cách: để tham gia bào chữa vụ án hình sự, Luật sư tư vấn hình sự theo quy định hiện nay bắt buộc phải có Thẻ Luật sư. Công ty luật LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH đã tiến hành đăng ký và được cơ quan nhà nước cấp phép, bạn hoàn toàn có thể tiến hành tra cứu Luật sư của chúng tôi  nằm trong danh sách Luật sư do Bộ Tư pháp hoặc Sở Tư pháp tiến hành thống kê. 
  • Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng xem xét và tìm hiểu các thông tin của các khách hàng đã từng làm việc với công ty chúng tôi.

Sự tham gia xuyên suốt của Luật sư hình sự của Công ty luật LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH từ những giai đoạn đầu trong quá trình giải quyết vụ án cũng góp phần giúp quý khách hàng nâng cao chất lượng tư vấn, chất lượng trong vấn đề bào chữa của Luật sư, bảo vệ quyền lợi của thân chủ hiệu quả nhất.

Các câu hỏi thường gặp khi tư vấn luật hình sự?

Mức tù giam đối với người chưa thành niên phạm tội được pháp luật quy định cụ thể thế nào?

Trả lời:

Một trong những nguyên tắc xử lý đối với người chưa thành niên phạm tội là không xử phạt tù chung thân hoặc tử hình đối với người chưa thành niên phạm tội (quy định tại khoản 5 Điều 69 BLHS).

Điều kiện hưởng án treo? Phạm tội nhiều lần có được hưởng án treo không?

Điều kiện hưởng án treo áp dụng quy định tại Điều 65 bộ luật hình sự 2015 và Điều 2 Nghị quyết 02/2018/NQ-HĐTP người phạm tội được hưởng án treo trong trường hợp sau đây:

–  Bị xử phạt tù không quá 03 năm.

–  Có nhân thân tốt.

–  Có từ 02 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự trở lên, trong đó có ít nhất 01 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 1 Điều 51 của Bộ luật Hình sự và không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 1 Điều 52 của Bộ luật hình sự.

–  Có nơi cư trú rõ ràng hoặc nơi làm việc ổn định để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giám sát, giáo dục.

–  Xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù nếu người phạm tội có khả năng tự cải tạo và việc cho họ hưởng án treo không gây nguy hiểm cho xã hội; không ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

–  Không thuộc trường hợp không được hưởng án treo theo điều 3 Nghị quyết 02/2018/NQ-HĐTP

Quy định pháp luật về tội tham ô tài sản

Căn cứ quy định tại Điều 353 Bộ luật hình sự năm 2015:

Điều 353. Tội tham ô tài sản

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

đ) Chiếm đoạt tiền, tài sản dùng vào mục đích xóa đói, giảm nghèo; tiền, phụ cấp, trợ cấp, ưu đãi đối với người có công với cách mạng; các loại quỹ dự phòng hoặc các loại tiền, tài sản trợ cấp, quyên góp cho những vùng bị thiên tai, dịch bệnh hoặc các vùng kinh tế đặc biệt khó khăn”

Theo đó, tham ô tài sản là hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản mà mình có trách nhiệm quản lý. Chủ thể của tội này là người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức nhà nước và doanh nghiệp, tổ chức ngoài nhà nước, từ đủ 16 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Người có chức vụ là người do bổ nhiệm, bầu cử,… được giao thực hiện một nhiệm vụ nhất định và có quyền hạn trong công vụ, nhiệm vụ đó. 

Tư vấn về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của phu huynh học sinh với giáo viên nhà trường

Đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, tùy từng tính chất, mức độ của hành vi vi phạm có thể bị xử lý hình sự về Tội làm nhục người khác (Điều 155) hoặc Tội vu khống (Điều 156) Bộ luật hình sự năm 2015, cụ thể:

“Điều 155. Tội làm nhục người khác

Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm….”

Trường hợp một người có hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác (được thể hiện bằng lời nói hoặc hành động cụ thể như: lăng mạ, chửi rủa thậm tệ, cắt tóc, lột quần áo giữa đám đông…) thì có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 155 nêu trên.

Hoặc trường hợp một người cố tình bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác hoặc bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ với cơ quan có thẩm quyền thì có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017):

“Điều 156. Tội vu khống

Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác;

b) Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền….”

Trên đây là bài viết tư vấn về công ty luật chuyên hình sự tại Đà Nẵng của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139