Xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu

xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong những năm gần đây, người nước ngoài từ những nước khác nhau trên thế giới có nhu cầu nhập cảnh định cư và làm việc tại Việt Nam khá nhiều. Trong đó, visa Việt Nam thì có nhiều loại cũng như tùy vào mục đích nhập cảnh và đối tượng khác nhau để có thể được cấp duyệt loại visa cho phù hợp. Đặc biệt hiện nay phổ biến nhất là loại visa 1 năm được nhập cảnh nhiều lần. Vậy điều kiện xin visa 1 năm cho người nước ngoài theo quy định hiện nay như thế nào? Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những lưu ý khi xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Hộ chiếu xin visa của người nước ngoài yêu cầu phải còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.

Khi đã nhận được công văn nhập cảnh được chấp thuận và visa Việt Nam, bạn cần kiểm tra lại thật kỹ các thông tin in trên những giấy tờ này. Nếu phát hiện sai sót, bạn cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan thẩm quyền Cục quản lý xuất nhập cảnh để được sửa đổi, giải quyết.

Cần kiểm tra và đến chính xác nơi nhận visa ghi trên công văn nhập cảnh. Chẳng hạn nếu nơi nhận visa nhập cảnh tại sân bay quốc tế Việt Nam (sân bay Tân Sơn Nhất) thì bạn không thể nhập cảnh vào Việt Nam bằng cửa khẩu đường bộ hay đường biển.

Visa Việt Nam chính thức có thời hạn tính từ thời gian bạn dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam. Thời gian này được ghi trên tờ khai đề nghị cấp visa Việt Nam theo mẫu NA1 mà bạn điền trước đó.

Người ngoại quốc được nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam từ ngày visa có hiệu lực đến ngày visa hết hiệu lực. Nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam khi visa gần hết hạn, bạn cần gia hạn visa đúng với mục đích nhập cảnh trước đó. Hoặc nếu thay đổi mục đích lưu trú khác với mục đích trước, bạn cần làm thủ tục chuyển đổi mục đích visa theo quy định.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh có quyền không cấp visa hoặc được phép yêu cầu thêm các giấy tờ khác mà không cần giải thích lý do cho người xin visa Việt Nam. Trong trường hợp này, bạn nên tuân thủ theo yêu cầu của cán bộ thẩm quyền.

Chi tiết về thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Các loại visa du lịch Việt Nam hiện nay

Hiện tại theo quy định của pháp luật Việt Nam bạn có thể xin visa du lịch thuộc các loại sau:

 • 1 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 1 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • 3 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 3 tháng nhập cảnh nhiều lần

Lưu ý: Nếu công dân có quốc tịch Mỹ thì có thêm một lựa chọn khác khi xin visa du lịch Việt Nam là loại 1 năm nhập cảnh nhiều lần.

Thủ tục xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu (visa du lịch Việt Nam)

Hiện nay có 3 hình thức xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài để nhập cảnh vào Việt Nam.

Xin visa du lịch Việt Nam tại Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại

Người nước ngoài đến Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại và nộp hồ sơ xin visa du lịch Việt Nam bao gồm các giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin cấp visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại
 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính từ ngày nộp đơn xin visa
 • 2 ảnh 4×6, nền trắng, không đeo kính (dưới 6 tháng)
 • Giấy chứng minh chuyến đi về hành trình đi du lịch Việt Nam (trong trường hợp đi tour), booking máy bay, booking khách sạn tại Việt Nam, …

Xin visa du lịch bằng công văn nhập cảnh Việt Nam

Để xin cấp visa bằng công văn nhập cảnh Việt Nam, thì người nước ngoài cần phải được mời, bảo lãnh bởi cá nhân hay tổ chức đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam

Thủ tục xin công văn nhập cảnh bao gồm:

 • Passport gốc của người ngoại quốc.
 • Văn bản đề nghị cấp visa theo mẫu NA2 (Nếu được các cơ quan, tổ chức bảo lãnh).
 • Đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh theo mẫu NA3 (Nếu được người thân bảo lãnh).
 • Các loại giấy tờ chứng minh: bản sao có công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy chứng minh quan hệ nhân thân, …
 • Mẫu NA16, hay văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức.

Thời gian để xử lí hồ sơ là khoảng từ 3 – 5 ngày làm việc.

Xin visa điện tử du lịch Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào website https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn  sau đó chọn E-visa và chọn tiếp “For Foreigners”.

Bước 2: Đăng kí tài khoản visa điện tử du lịch Việt Nam. Đọc hướng dẫn và tích vào ô “Confirmation of reading carefully instructions and having completed application”, sau đó ấn vào “Next”.

Bước 3: Đăng tải ảnh, kê khai đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân vào mẫu và điền mục đích nhập cảnh vào Việt Nam là du lịch.

Bước 4: Ấn “Review application form” để kiểm tra lại thông tin đã kê khai và chỉnh sửa nếu có sai sót.

Bước 5: Thanh toán phí dịch vụ e-visa thông qua nền tảng trực tuyến.

Bước 6: Bạn thường sẽ nhận được e-visa sau khoảng 3 ngày làm việc, bạn chỉ cần ấn vào đường link để tải xuống và in visa điện tử ra.

Bước 7: Xuất trình visa điện tử du lịch Việt Nam hay mã xác minh tại cửa khẩu – nơi áp dụng visa điện tử nhập cảnh vào Việt Nam.

xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa - Vũng Tàu
xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Dịch vụ tư vấn thủ tục xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:                                    

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:               

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng khi tư vấn xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Trên đây là bài viết tư vấn về xin visa cho người nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139