Tra mã vạch online

tra ma vach online

Kiểm tra mã vạch sản phẩm online giúp cho người mua hàng có được đầy đủ những thông tin cần thiết về sản phẩm mà mình muốn mua. Hơn nữa, thông qua phần mềm quét mã vạch trực tuyến còn giúp cho công việc này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vậy bạn biết cách kiểm tra mã vạch online chưa? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Tại sao cần kiểm tra mã vạch sản phẩm online?

Mã vạch là đặc điểm duy nhất trên sản phẩm không thể được làm giả. Hơn nữa kiểm tra mã vạch sản phẩm online còn giúp người dùng kiểm tra tất cả những thông tin liên quan cần thiết đến sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, khối lượng, hạn dùng của sản phẩm.

Hiện nay nhờ mạng internet mà công việc kiểm tra mã vạch ngày càng trở nên rất dễ dàng, nhanh chóng mà thông tin còn đầy đủ.

Các website kiểm tra mã vạch online phổ biến

Một số trang kiểm tra mã vạch sản phẩm phổ biến:

Với Online Barcode Reader, bạn có thể quét mã vạch online bằng cách tải hình ảnh có sẵn để hệ thống xác nhận và trả kết quả bạn cần. Tuy nhiên nếu hình ảnh chất lượng quá thấp thì hệ thống không thể nhận.

Với UPC Index và lượng thông tin lưu trữ sản phẩm lớn của trang web này, bạn có thể kiểm tra được rất nhiều loại sản phẩm như mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ công nghệ.

Với web quét mã vạch trực tuyến ScanIT, bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng cách nhập số mã vạch sản phẩm vào ô trống trắng trên màn hình và enter để nhận kết quả.

Với giao diện dễ sử dụng của ZXing Decoder Online, bạn chỉ cần nhập URL của hình ảnh để upload hoặc chọn hình ảnh trực tiếp từ file trong máy tính để máy tính nhận hình ảnh và quét.

Barcode Lookup là một trang web kiểm tra mã vạch miễn phí và đáng tin cậy. Trang web không chỉ giúp kiểm tra mã vạch sản phẩm mà còn cung cấp thông tin mà bạn còn có thể tra cứu thông tin sản phẩm dựa vào tên sản phẩm.

Hướng dẫn kiểm tra mã vạch online

Để kiểm mã vạch sẩn phẩm online bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây;

Bước 1: Dùng smartphone của bạn truy câp vào website tra cứu mã vạch

Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm của trang web bạn nhập đầy đủ dãy số dưới mã vạch sản phẩm cần check

Bước 3: Nhấn “Enter” để thực hiện lệnh tìm kiếm

Bước 4: Tiếp nhận thông tin sản phẩm vừa tìm được

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm hoặc máy quét mã vạch để quét mã vạch sản phẩm. Với cách kiểm tra mã vạch sản phẩm online mà chúng tôi giới thiệu ở trên thì việc tra cứu thông tin về sản phẩm thông qua mã vạch thật đơn giản phải không nào, từ đó giúp nhận biết được hàng thật hay hàng giả.

Kiểm tra mã vạch mỹ phẩm là gì?

Kiểm tra mã vạch mỹ phẩm là cách dùng để tra cứu các thông tin liên quan đến sản phẩm, từ nguồn gốc xuất xứ cho đến các đặc điểm đặc trưng của sản phẩm. Hiện nay, mỗi loại mỹ phẩm chính hãng đều có mã code riêng. Do vậy nếu kiểm tra mã vạch mỹ phẩm mà bị lỗi hoặc không có bất cứ thông tin nào thì 100% là Fake hoặc kém chất lượng.

Để kiểm tra mã vạch mỹ phẩm chính hãng bạn có thể dùng các ứng dụng online để check, sử dụng tra cứu trên laptop, máy tính hoặc điện thoại. Hiện nay có khá nhiều phần mềm check mã code vậy nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm

Tự kiểm tra bằng cách cộng số mã vạch để kiểm tra mã vạch mỹ phẩm

Để lại số cuối cùng để kiểm tra.

Cộng các số hàng lẻ với nhau, nhân kết quả phép cộng đó với 3.

Cộng các số hàng chẵn với nhau, cộng tiếp tục với kết quả bước trên.

Dùng kết quả thu được cộng với số đã bỏ ra ban đầu. Nếu số thu được có số cuối là 0 thì mỹ phẩm của bạn là hàng thật.

Sử dụng quét mã vạch online để quét mã vạch mỹ phẩm

Các trang mạng internet có thể giúp người dùng tra cứu thông tin mã vạch một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Sử dụng phần mềm quét mã vạch để quét mã vạch mỹ phẩm

Các phần mềm trên máy tính và điện thoại được phát triển tốt.

Giao diện của các phần mềm đơn giản và dễ sử dụng nhất cho người dùng.

tra ma vach online
tra mã vạch online

Mã vạch là gì?

Mã vạch (Barcode) là một dạng thông tin xuất hiện trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà chỉ có các máy móc hoặc thiết bị chuyên dụng có thể đọc được. Mã vạch sẽ lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song với các khoảng trống giữa chúng. 

Nội dung mà mã vạch lưu trữ thường là là thông tin về sản phẩm như: Nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng áp dụng, kích thước, trọng lượng sản phẩm, số lô, giá, hạn sử dụng… 

Để đọc được các ký hiệu mã vạch, chúng ta sẽ phải sử dụng một loại thiết bị chuyên dụng gọi là máy quét mã vạch (barcode scanner). Thực tế thì đó chính là một loại đầu đọc quang học dùng chùm tia sáng hoặc tia laser để quét qua mã vạch. 

Mã vạch, tra mã vạch online có kiểm tra được hàng thật, hàng giả?

Mã vạch trước hết là một dãy ký tự có thể là số hoặc chữ số. Theo định nghĩa, mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Đây là 1 ký hiệu gồm tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu thị các mẫu tự, ký hiệu và con số.

Mã vạch giống như một chứng minh thư của hàng hóa. Thông qua mã vạch chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Tùy vào quốc gia và vùng lãnh thổ mà quy định về mã vạch sẽ khác nhau. Mã vạch của hàng hóa sẽ bao gồm hai phần, bao gồm: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và mã vạch để các loại máy quét đọc nhận diện.

Tất cả các mã vạch không thể phân biệt được hàng thật – hàng giả, mã vạch chỉ là hỗ trợ để các máy đọc, đầu đọc, ứng dụng truy xuất tới dữ liệu mà thôi. Để check được hàng thật – hàng giả thì bắt buộc phải kết hợp với một thuật toán giải mã do nhà cung cấp giải pháp chống hàng giả phát hành, như mã bí mật (mã PIN) được bảo mật dưới lớp phủ cào để xác thực một lần, không thể làm giả để sử dụng liên tiếp mới đem lại kết quả chính xác.

Một số lỗi khi quét mã vạch, tra mã vạch online không được

Dưới đây là một số lỗi cơ bản mà bạn hay gặp khi quét mã vạch không được

Lỗi in ấn mã vạch

Hiện tượng không đọc được mã vạch do một số lỗi đến từ việc in ấn mã vạch trên các sản phẩm. Đa số các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất đều in mã trên một chất liệu khác nhau thậm chí màu của mã vạch cũng khác nhau.

Một số khác thì in ở những vị trí không có một bề mặt phẳng khiến cho việc đọc chúng trở nên khó khăn hơn. Màu mã vạch cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc có đọc được mã hay không, máy quét chỉ có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra.

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Kiểm tra xem tất cả các đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Tìm kiếm bất kỳ điểm mực thừa, bị đứt, nếu có máy quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được trong trường hợp này.

Tác động do môi trường bên ngoài 

Quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong, xước, mờ. Hãy đảm bảo mã vạch luôn ổn định khi vận chuyển. Đặc biệt, một số nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Bạn nên chú ý sử dụng vật liệu nhãn giấy sao cho hợp lý.

Như vậy bài viết này đã chia sẻ cho bạn đọc 3 app dùng để check mã QR trong việc kiểm tra hàng thật và hàng giả. Mỗi ứng dụng đều có ưu và nhược điểm riêng, chức năng hỗ trợ cũng và nguồn qr code cũng khác nhau nhưng đều cùng chung một múc đích là dùng để kiểm tra hàng thật hay giả thông qua mã QR.

Cách check mã vạch sản phẩm, tra mã vạch online bằng điện thoại

Người dùng điện thoại di động hoặc máy tính bảng chạy Android hoặc iOS đều có thể thông qua các ứng dụng chuyên dụng để quét mã vạch sản phẩm trực tiếp từ camera của thiết bị. Cách quét mã vạch sản phẩm như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng có chức năng quét mã vạch sản phẩm cho thiết bị.

Bước 2: Kích hoạt ứng dụng lên, đồng ý để ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị. 

Bước 3: Sang cửa sổ mới, bạn sẽ thấy một khung hình vuông với dấu cộng ở giữa. Bây giờ hướng camera của thiết bị về phía mã vạch sản phẩm cần kiểm tra thông tin, trong đó đảm bảo khung hình vuông với dấu cộng ở giữa có thể quét được đầy đủ mã vạch sản phẩm. 

Khi quét xong, ứng dụng đó sẽ thông báo bằng âm thanh hoặc rung nhẹ để báo cho người dùng biết. Sau đó mới hiển thị bảng thông tin của sản phẩm.

Tùy vào từng ứng dụng người dùng ngoài việc biết được các thông tin có liên quan đến sản phẩm còn biết được địa chỉ nơi bán gần nhất vị trí của bạn (yêu cầu cho phép ứng dụng truy cập vị trí), đọc được những đánh giá, nhận xét của những người đã dùng sản phẩm.

Hiện nay trên Android và iOS có rất nhiều ứng dụng có chức năng quét mã vạch sản phẩm, tuy nhiên phổ biến nhất là 3 ứng dụng miễn phí sau đây:

Check mã vạch bằng iCheck (Android, iOS)

Đây là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay và được sử dụng rất phổ biến trong việc quét các loại mã vạch và mã QR để truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng chính là hỗ trợ hầu hết các loại hàng hóa tại Việt Nam. 

Ngoài thông tin về giá, nguồn gốc sản phẩm, iCheck còn cung cấp địa chỉ mua sản phẩm cũng như xem chi tiết những đánh giá của người dùng đã sử dụng về sản phẩm đó.

Tải iCheck cho Android

Tải iCheck cho iOS

Check mã vạch bằng Barcode Việt (Android, iOS)

Tương tự như iCheck ở trên, Barcode Việt cũng hỗ trợ người dùng truy xuất nguồn gốc và xuất xứ sản phẩm, giá sản phẩm và kiểm tra xem có đó phải là hàng giả hay không. Tuy nhiên kho dữ liệu và tính năng thì không bằng iCheck.

Tải Barcode Việt cho Android

Tải Barcode Việt cho iOS

Check mã vạch bằng Barcode Scanner (Android)

Barcode Scanner là một giải pháp khác giúp người dung tra cứu, phân biệt hàng thật, giả và đặc biệt hỗ trợ tạo mã QR cho sản phẩm của riêng mình.

Tải Barcode Scanner

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về cách tra mã vạch online bạn đọc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật của công ty luật uy tín Luật Trần và Liên Danh. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những thủ tục pháp lý chất lượng hàng đầu tại Hà Nội!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139