Mã vạch 4901 của nước nào

mã vạch 4901 của nước nào

Hiện nay trên thị trường Việt Nam nhập khẩu nhiều hàng hóa đến từ Nhật Bản. Để có thể biết được đâu là hàng Nhật, mọi người chủ yếu dựa vào những dòng chữ in trên bao bì sản phẩm nếu là tiếng Nhật thì đó là hàng Nhật.

Tuy nhiên, để có thể phân biệt được hàng chuẩn Nhật thì mọi người có thể dựa vào mã số mã vạch của sản phẩm.

Vậy mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu? mã vạch 4901 của nước nào? Có phải của Nhật không.

Cách check mã vạch sản phẩm Nhật Bản như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu?

Hàng hóa, sản phẩm của Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng và công dụng, nhất là các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nội địa Nhật rất được người Việt tin dùng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vấn nạn hàng giả, hàng nhái chưa được giải quyết triệt để. Chính vì vậy có rất nhiều sản phẩm giả mạo hàng Nhật Bản để bán ra thị trường.

Vậy nên, để có thể nhận biết được đâu là hàng Nhật, người tiêu dùng có thể dựa vào đặc điểm mã số mã vạch được in trên bao bì của sản phẩm.

Bởi vì hàng hóa, sản phẩm được sản xuất tại mỗi quốc gia sẽ có mã số mã vạch khác nhau, dựa vào đó hoàn toàn giúp mọi người nhận biết được sản phẩm được sản xuất tại nước nào.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết mã vạch hàng nội địa Nhật là bao nhiêu? Thì câu trả lời cho bạn đó là mã vạch của Nhật Bản bao gồm: 450, 451, 452, 453, 454, 455, 456, 457, 458, 459, 490 đến 499.

Khi nhận thấy trên bao bì của sản phẩm với đầu số bắt đầu bằng những số trên có nghĩa đó là hàng được sản xuất tại Nhật Bản. Dựa vào đặc điểm barcode của nước Nhật hoàn toàn giúp mọi người tránh mua nhầm hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mã vạch 4901 của nước nào?

Theo đặc điểm cấu tạo của mã số mã vạch của tổ chức GS1 toàn cầu, 3 chữ số đầu tiên chính là đại diện của mã số quốc gia sản xuất hoặc loại hình sản phẩm.

Tuy nhiên, cho đến nay, theo chúng tôi được biết thì mã vạch đầu 4901 chưa được xác định là hàng hóa, sản phẩm của quốc gia nào, tạm thời chưa rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm có mã vạch đầu 4901.

Bạn cũng có thể xem danh sách bảng mã vạch các quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới tại đây.

Ngoài việc check mã vạch để kiểm tra hàng giả thì các bạn cũng có thể kiểm tra hàng hóa mã vạch 4901 xem có phải hàng giả không bằng những cách như:

Giá cả: Hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng thường được bán với giá thấp và dễ hấp dẫn người mua.

Hãy tìm hiểu, tham khảo giá cả của mặt hàng mà bạn định mua và cảnh giác với những sản phẩm với giá thấp hơn nhiều so với giá bán lẻ được đề xuất, bởi rất khó có món hàng nào “vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ”.

Kiểm tra bao bì: Hãy nhớ rằng, những thứ được cho là đắt tiền sẽ không bao giờ được bọc bởi bao bì chất lượng thấp hoặc không có logo.

Logo bị in sai lệch, khoảng cách giữa các chữ và mực in ra không đều, chữ in bị mờ, dễ bị bong tróc… là những điểm mà bạn dễ nhận biết nhất.

Ngoài ra, bạn có thể xem nội dung nhãn dán để kiểm tra về tính đúng đắn của sản phẩm, bao gồm: Mã vạch, số lô, thông tin mô tả sản phẩm…

Kiểm tra tem chống hàng giả: Tem chống hàng giả, tem mác của nhà sản xuất phải đảm bảo nguyên vẹn, không bị bong tróc, có dấu hiệu dán lại hoặc tem mờ, đục. Các loại tem này có trên các mặt hàng được nhập khẩu chính ngạch và phân phối chính hãng.

Kết luận về mã vạch 4901

Như đã giải thích bên trên, mã vạch 4901 hiện tại theo chúng tôi được biết thì chưa được xác định là quốc gia/vùng lãnh thổ nào sản xuất nên chúng tôi không chắc chắn lắm về mức độ uy tín của sản phẩm.

Nếu bạn có đóng góp ý kiến về mã vạch 4901 thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi.

Hướng dẫn 2 cách check mã vạch sản phẩm của Nhật Bản

Dựa vào thông tin trên, chắc hẳn mọi người không còn băn khoăn về mã vạch 457, 494, 497, 493,… của nước nào? Khi nhìn thấy mã vạch bắt đầu với 3 chữ số đầu tiên từ 450 đến 459, 490 đến 499 sẽ biết được đây là hàng hóa của Nhật Bản. Ngoài ra, để có thể chắc chắn đây là mã code của nước Nhật Bản thì mọi người có thể kiểm tra chi tiết theo 2 cách sau đây.

Kiểm tra mã vạch hàng nội địa Nhật bằng 3 chữ số đầu tiên

Như đã nắm được thông tin mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu? Khi nhìn vào 3 chữ số đầu tiên trên mã vạch nếu không phải là các số từ 450 đến 459 và từ 490 đến 499, thì đó không phải là hàng của Nhật và ngược lại. Trong trường hợp nếu 3 chữ số đầu là các số từ 690 đến 693 thì đó là hãng Trung Quốc.

Về mặt chất lượng, khó có thể đánh giá được bằng việc tự khách hàng sử dụng và cảm nhận. Tuy nhiên, nên ưu tiên mua hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để yên tâm sử dụng.

Kiểm tra mã vạch hàng hóa Nhật Bản bằng các ứng dụng quét mã vạch

Ngoài việc áp dụng cách check mã vạch sản phẩm Nhật Bản theo 3 chữ số đầu tiên, mọi người có thể ứng dụng công nghệ để tra cứu. Bởi vì hiện nay tình trạng làm giả ngày càng tinh vi, từ sản phẩm bên trong đến bao bì bên ngoài có thể sao chép giống hệt tới 90%. Vậy nên, việc làm giả những chữ số và hình ảnh trên barcode cũng không thể tránh khỏi.

Vậy nên, để giúp người tiêu dùng kiểm tra mã vạch mỹ phẩm Nhật Bản đúng chuẩn hàng Nhật, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ thì nên dựa vào công nghệ. Bởi vì hiện nay có rất nhiều ứng dụng check barcode Nhật Bản để mọi người sử dụng. Dưới đây là 2 app check mã vạch Nhật Bản đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay để mọi người có thể tham khảo:

– Barcode Việt: Đây là phần mềm check mã vạch xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Tính năng chính của ứng dụng này chính là quét mã vạch và cả QR Code. Khi tải và mở ứng dụng lên sẽ xuất hiện màn hình scan, bạn chỉ cần hướng camera về mã vạch sản phẩm muốn quét, chỉ sau 3 giây thực hiện trên màn hình sẽ hiển thị thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm chi tiết.

– iCheck Scanner: Đây được biết đến là ứng dụng quét mã quốc dân với hơn 20 triệu lượt tải app. Cũng tương tự như Barcode Việt, sau khi tải và mở ứng dụng ngay lập tức sẽ hiển thị màn hình scan để mọi người quét mã vạch hoặc QR Code. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm từ nguồn gốc xuất xứ, giá cả, hình ảnh, review, địa điểm bán,… để mọi người tham khảo.

Ngoài ra, trên ứng dụng này còn cập nhật thêm nhiều tính năng thú vị như tạo QR Code, cập nhật tin tức, khuyến mãi,… để mọi người mua hàng hiệu quả hơn.

Dịch vụ tư vấn mã vạch 4901 là của nước nào của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

mã vạch 4901 của nước nào
mã vạch 4901 của nước nào

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến mã vạch 4901 của nước nào. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139