Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa

thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa của Công ty Luật TNHH Trần và Liên danh được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn khi có nhu nhu cầu. Với việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn toàn bộ thông tin về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa đúng những gì mà Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định, đảm bảo uy tín, kết quả đúng như những gì cam kết. Tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa

thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa

1. Các quyền chính của địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa

Địa điểm kinh doanh công ty tại Thanh Hóa là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền và có các quyền cơ bản được quy định như sau:

 • Ngành, nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp
 • Được thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng kinh doanh và chức năng đại diện theo ủy quyền
 • Thuê trụ sở làm việc, thuê hoặc mua các vật dụng, phương tiện cần thiết để địa điểm kinh doanh hoạt động tại một nơi khác trụ sở doanh nghiệp.
 • Có thể tuyển dụng lao động là người Việt Nam hay người nước ngoài để làm việc miễn là tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Ký kết hợp đồng tại lãnh thổ Việt Nam phù hợp với nội dung hoạt động của địa điểm kinh doanh đã được quy định trong giấy phép thành lập địa điểm kinh doanh đồng thời phải tuân thủ theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020
 • Có thể mở tài khoản bằng đồng Việt Nam hay đồng ngoại tệ tại bất kỳ ngân hàng nào được phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Được quyền chuyển lợi nhuận ra nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
 • Được sở hữu con dấu riêng mang tên địa điểm kinh doanh công ty.
 • Được phép thực hiện các hoạt động thương mại, mua bán hàng hóa khác phù hợp với giấy đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam cũng như điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Một số quyền khác theo quy định của pháp luật ban hành.

2. Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh cụ thể, trước đây, theo Luật doanh nghiệp năm 2005 quy định địa điểm kinh doanh được cấp trong 01 nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, tuy nhiên theo Luật doanh nghiệp 2014 quy định địa điểm kinh doanh sẽ được cấp một Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh riêng.

Gần đây, các quy định liên quan đến doanh nghiệp có sự sửa đổi bổ sung, Nội bật là nghị định 108/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 10 tháng 10 năm 2018 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ – CP hướng dẫn về thủ tục doanh nghiệp  đã có một số điểm mới như sau:

“Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh”.

Như vậy, theo Nghị định 108/2018/NĐ-CP doanh nghiệp có quyền thành lập địa điểm kinh doanh ở bất cứ đâu, trong phạm vi cùng tỉnh với trụ sở chính hoặc đặt địa điểm kinh doanh tại các tỉnh thành khác nhau.

Quy định này mở rộng quyền phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp so với trước đây. Cụ thể  có thể hiểu như sau:

– Thành lập địa điểm kinh doanh cùng phường với trụ sở chính của công ty;

– Thành lập địa điểm kinh doanh cùng quận với trụ sở chính công ty;

– Thành lập địa điểm kinh doanh cùng tỉnh với trụ sở chính công ty;

– Thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh với trụ sở chính của công ty.

Ưu điểm địa điểm kinh doanh

Thành lập địa điểm kinh doanh có rất nhiều ưu điểm hơn so với chi nhánh hoặc Văn phòng đại diện. Cụ thể:

+ Địa điểm kinh doanh không có mã số thuế mà chỉ có mã số đơn vị trực thuộc.

+ Các loại thuế đối với địa điểm kinh doanh cũng rất đơn giản. Địa điểm kinh doanh chỉ nộp thuế môn bài hằng năm là 1.000.000, VNĐ.  Theo quy định tại Điều 17 Thông tư 156. Khai thuế môn bài quy định: “1. Người nộp thuế môn bài nộp Tờ khai thuế môn bài cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc ở khác địa phương cấp tỉnh nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc thực hiện nộp Tờ khai thuế môn bài của đơn vị trực thuộc cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp đơn vị trực thuộc.”

+ Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh đơn giản, nhanh chóng hơn.

+ Khi chấm dứt địa điểm kinh doanh: Trường hợp doanh nghiệp không có nhu cầu muốn kinh doanh lại địa điểm kinh doanh đã đăng ký thì làm thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh, thủ tục rất gọn nhẹ, nhanh chóng thường chỉ từ 05-07 ngày làm việc thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh đặt trụ sở; không phải làm các thủ tục chốt thuế hay trả con dấu chấm dứt hoạt động như chi nhánh, Văn phòng đại diện.

Nhược điểm của địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh không có quyền đăng ký con dấu riêng và phải kê khai thuế phụ thuộc công ty mẹ và không có tư cách pháp nhân.

3. Những công việc Luật Trần và Liên danh thực hiện khi tiến hành thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa

Khi lựa chọn Luật Luật Trần và Liên danh là bên cung cấp dịch vụ, quý khách hàng sẽ được chúng tôi thực hiện các công việc liên quan gồm:

– Tư vấn về điều kiện thành lập văn phòng địa điểm kinh doanh:

 • Điều kiện về Tên địa điểm kinh doanh: Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên địa điểm kinh doanh phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Địa điểm kinh doanh” đối với địa điểm kinh doanh.
 • Điều kiện trụ sở chính địa điểm kinh doanh: Trụ sở chính của  địa điểm kinh doanh là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 • Điều kiện ngành, nghề kinh doanh địa điểm kinh doanh: Phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Điều kiện về Người đứng đầu địa điểm kinh doanh: Là cá nhân, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; Có thể là người khác hoặc thành viên công ty.

– Tư vấn về các bước thành lập địa điểm kinh doanh:

 • Tư vấn về hồ sơ thành lập với những giấy tờ chính như: Thông báo đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh; Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc lập địa điểm kinh doanh; Quyết định bổ nhiệm Người đứng đầu địa điểm kinh doanh; Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục; Bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu Người đứng đầu địa điểm kinh doanh
 • Tư vấn về nơi nộp hồ sơ: Sở Kế hoạch và đầu tư Thanh Hóa

– Tư vấn những vấn đề khác mà khách hàng có yêu cầu

4. Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa 

Tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ hành chính công nói chung và dịch vụ thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Điện Biên một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng với các lợi ích chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng như sau:

Khách hàng sẽ được tư vấn chặt chẽ, chuyên nghiệp và đầy đủ về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh.

Thực hiện nộp hồ sơ theo các hình thực trực tuyến hoặc trực tiếp linh hoạt.

Cập nhật các quy định pháp luật và quy trình, thủ tục thực tế của địa phương tùy từng thời điểm.

Dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín đảm bảo đúng tiến độ thực hiện thủ tục thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh.

Chi phí dịch vụ hợp lý.

Cung cấp dịch vụ một cách chính xác cho doanh nghiệp

5. Tại sao nên chọn dịch vụ thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh của Luật Trần và Liên danh?

Chi phí thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh luôn cạnh tranh với giá thị trường

Được chuyên viên của Luật Trần và Liên danh tư vấn miễn phí các hồ sơ thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Cam kết luôn đúng hẹn: chỉ 3-5 ngày có giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh.

Quý khách không phải đi lại: Nhân viên Luật Trần và Liên danh soạn hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Luật Trần và Liên danh sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh. Đến với Luật Trần và Liên danh, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở địa điểm kinh doanh công ty một cách tận tâm nhất.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp.

Luật Trần và Liên danh luôn cam kết mang lại dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh thêm chi phí khác, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thủ tục mở địa điểm kinh doanh tại Việt Nam tối thiểu cho khách hàng.

Bên cạnh dịch vụ về thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh, Luật Trần và Liên danh còn cung cấp các dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, kho chứa hàng, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh (thay đổi tên công ty, (thay đổi trụ sở công ty, bổ sung thay đổi ngành nghề, tăng giảm vốn điều lệ, thay đổi thành viên công ty, chuyển đổi loại hình kinh doanh,…), thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài, dịch vụ kế toán, Thay đổi giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ đăng ký chữ ký số giá rẻ, hóa đơn điện tử, đăng ký nhãn hiệu, …

Trên đây là một số chia sẻ về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa của Luật Trần và Liên danh, hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước mở địa điểm kinh doanh công ty. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Luật Trần và Liên danh – Đồng hành pháp lý cùng bạn. 

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139