Điều kiện khởi kiện vụ án hành chính

Điều kiện khởi kiện vụ án hành chính

Điều kiện khởi kiện vụ án hành chính? Khởi kiện vụ án hành chính là việc cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước, theo quy định của pháp luật tố tụng... Xem chi tiết »
Thủ tục Khởi kiện đòi nợ

Thủ tục Khởi kiện đòi nợ

Hiện nay việc thu hồi nợ bằng con đường khởi kiện ra tòa án tồn tại nhiều bất cập về thời gian thực hiện và hồ sơ, giấy tờ pháp lý chứng... Xem chi tiết »
Thủ tục khởi kiện dân sự

Thủ tục khởi kiện dân sự

Thực tế nhiều người dân không nắm rõ được các bước tiến hành khởi kiện một vụ án dân sự. Nhiều người sau khi gửi đơn lại thắc mắc sao lâu thế... Xem chi tiết »
thời hiệu khởi kiện vụ án hành chính

Thời hiệu khởi kiện vụ án hành chính

Việc xác định thời hiệu khởi kiện vụ án hành chính là một trong những công việc tối quan trọng cho người khởi kiện khi thực hiện chuẩn bị hồ sơ khởi... Xem chi tiết »
khởi kiện vụ án hành chính

Khởi kiện vụ án hành chính

Tranh chấp hành chính là hiện tượng khách quan, phát sinh từ những hạn chế, bất cập trong tổ chức thực thi quyền hành pháp. Để giải quyết hiệu quả các tranh... Xem chi tiết »
đơn khởi kiện tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật hiện hành

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật hiện hành

Giải quyết tranh chấp đất đai là một trong những lĩnh vực phức tạp bởi lẽ tranh chấp đất đai ngày này diễn ra ngày một phổ biến với nhiều dạng tranh... Xem chi tiết »
Khái niệm tranh chấp kinh tế là gì

Khái niệm tranh chấp kinh tế là gì

Tranh chấp là những mẫu thuẫn và xung đột phát sinh trong đời sống, giữa các cá nhân, tổ chức trong các quan hệ xã hội. Nói về phạm vi tranh chấp... Xem chi tiết »
Hồ sơ, tài liệu, chứng cứ cần phải có khi khởi kiện

Hồ sơ, tài liệu, chứng cứ cần phải có khi khởi kiện 

Hồ sơ khởi kiện vụ án dân sự bao gồm các đơn từ, tài liệu chứng cứ phục vụ cho việc khởi kiện. Đây là những tài liệu quan trọng, quyết định... Xem chi tiết »
thủ tục thụ lý đơn khởi kiện dân sự

Thủ tục thụ lý đơn khởi kiện dân sự

Thực tế nhiều người dân không nắm rõ được các bước tiến hành khởi kiện một vụ án dân sự. Nhiều người sau khi gửi đơn lại thắc mắc sao lâu thế... Xem chi tiết »
Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án

Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án

Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án là gì? Vì sao cần xác định thẩm quyền về dân sự của Tòa án? Vụ việc dân sự là gì?... Xem chi tiết »
thủ tục khởi kiện đòi nợ cá nhân

Thủ tục khởi kiện đòi nợ cá nhân

Trong các hoạt động tường ngày của người dân cũng như kinh doanh và thương mại của doanh nghiệp, các khoản nợ xấu thường ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và... Xem chi tiết »
thủ tục khởi kiện nợ khó đòi

Thủ tục khởi kiện nợ khó đòi

Thu hồi nợ là gì? Ý nghĩa của việc thu hồi nợ đối với cá nhân, doanh nghiệp? Thủ tục khởi kiện nợ khó đòi như thế nào? Theo quan điểm của... Xem chi tiết »
thủ tục kiện đòi nợ cho vay tiền

Thủ tục kiện đòi nợ cho vay tiền

Luật sư tư vấn khởi kiện đòi nợ. Khi quý khách đang có những khoản nợi cần được hướng dẫn của luật sư khởi kiện đòi nợ cho trường hợp của mình... Xem chi tiết »
lệ phí khởi kiện tranh chấp đất đai

Lệ phí khởi kiện tranh chấp đất đai

Khi giải quyết tranh chấp đất đai, bên cạnh vấn đề về hồ sơ, thủ tục giải quyết tranh chấp; chi phí để tiến hành khởi kiện giải quyết tranh chấp đất... Xem chi tiết »
khởi kiện tranh chấp đất đai

Khởi kiện tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai là tranh chấp có thủ tục khá phức tạp và kéo dài, nhiều trường hợp người dân không thể tự mình viết đơn, thu thập chứng cứ, chứng... Xem chi tiết »
thời hiệu khởi kiện tranh chấp đất đai

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp đất đai

Khi nói đến tranh chấp đất đai, hầu hết các chủ thể trong quan hệ tranh chấp hoặc những cá nhân, tổ chức liên quan đều lo lắng trước thời hiệu khởi... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139