Luật sư Tư vấn Ly Hôn

Luật sư Tư vấn Ly Hôn

Việc tìm được một luật sư giỏi, luật sư tư vấn ly hôn – hôn nhân gia đình luôn là mong muốn của các bên vợ/chồng khi họ xác định sẽ tiến hành thủ tục ly hôn, đặc biệt là các trường hợp ly hôn có tranh chấp về tài sản hoặc có tranh chấp về quyền nuôi con. Thực tế trong quá trình hành nghề chúng tôi thấy rằng, các vụ án có tranh chấp về quyền nuôi con hoặc về tài sản hầu hết đều có sự đối đầu gay gắt giữa hai bên vợ chồng. Nhiều trường hợp, hai vợ chồng không thể ngồi để nói chuyện với nhau dù chỉ một lần để có thể giải quyết hài hòa, ổn thỏa các bất đồng khi ly hôn.

Luật sư ly hôn là gì

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, không phải lúc nào các thành viên cũng tìm được tiếng nói chung. Khi đó mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Pháp luật hôn nhân ra đời nhằm điều chỉnh hành vi nêu trên theo đúng khuôn khổ pháp luật.

Gia đình là tế bào của xã hội, là nền móng giúp xã hội phát triển, do đó, theo lịch sử pháp luật thì Nhà nước luôn chú trọng ban hành các quy định điều chỉnh các mối quan hệ hôn nhân gia đình.

Cụ thể là các quan hệ về nhân thân và quan hệ về tài sản phát sinh giữa vợ và chồng, giữa cha mẹ và các con và giữa những người thân thích ruột thịt khác trong gia đình.

Những vấn đề có nguy cơ nảy sinh tranh chấp hoặc đã xảy ra tranh chấp trong mối quan hệ hôn nhân và gia đình là không thể tránh khỏi.

Khi đó, bạn cần một Luật sư giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm tư vấn, đưa ra các giải pháp hay bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp.

Tư vấn ly hôn tư vấn những nội dung gì

Tư vấn về ly hôn:

Quyền ly hôn và căn cứ giải quyết ly hôn

Thuận tình ly hôn:

Về nguyên tắc vợ – chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn. luật sư kinh tế.

(Trường hợp vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn).

Căn cứ giải quyết ly hôn: luật su ly hon, ly hon nhanh, luật sư nhà đất.

Tòa án xem xét, quyết định cho ly hôn khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây: luật sư ly hôn, ly hôn nhanh.

Tình trạng hôn nhân của vợ chồng trầm trọng;

Đời sống chung không thể kéo dài; 

Mục đích của hôn nhân không đạt.

Thủ tục Ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu một bên):

Khi mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng trầm trọng, cuộc sống vợ chồng không chia sẻ được với nhau, mục đích hôn nhân không đạt được thì các bên có quyền yêu cầu Tòa án xem xét cho ly hôn để chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ chồng.

Nếu không đồng thuận tất cả các vấn đề liên quan (quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, tài sản) thì thực hiện theo thủ tục ly hôn đơn phương, Tòa án sẽ tiến hành xét xử theo quy định pháp luật.

Trình tự thủ tục xin ly hôn:

– Người xin ly hôn viết đơn xin ly hôn gửi Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

– Tòa án thụ lý đơn, xem xét đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người viết đơn ly hôn. 

– Người xin ly hôn nộp án phí và nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí lại cho Tòa án;

– Sau khi nộp biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án, vụ án ly hôn chính thức được Tòa án giải quyết. ly hôn nhanh, luật sư ly hôn.

Tư vấn quyền nuôi con khi ly hôn

Khi ly hôn một vấn đề tranh chấp gay gắt không thua kém vấn đề tài sản đó là vấn đề giành quyền nuôi con.

Quy định của pháp luật về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau ly hôn như sau:

Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014

“1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Theo đó khi ly hôn:

Thứ nhất, vợ chồng đã thỏa thuận ai là người trực tiếp nuôi con

Thứ hai, vợ chồng không thỏa thuận được ai là người trực tiếp nuôi con

Con dưới 36 tháng tuổi thì người mẹ sẽ là người trực tiếp nuôi trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con

Con trên 7 tuổi trở nên thì xem xét nguyện vọng của con.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi mọi mặt cho con, Tòa án sẽ xem xét các yêu tố sau đây để đưa ra quyết định sẽ giao con cho ai nuôi dưỡng:

+  Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập… mà mỗi bên có thể dành cho con, các yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ;

+ Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn… của cha mẹ.

Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

Mặc dù có tài sản riêng và tài sản chung nhưng trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng có thể nhập tài sản riêng vào tài sản chung, cũng có thể phân chia tài sản chung vợ chồng. Trong đó sau khi ly hôn, những tài sản không bị chia đôi gồm:

Những tài sản theo thỏa thuận:

– Thứ nhất: Căn cứ Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì Trong trường hợp vợ chồng khi ly hôn thì việc chia tài sản khi ly hôn theo các nguyên tắc sau:

”1. Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này.

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này để giải quyết.

Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.”

Như vậy, để phân chia tài sản khi ly hôn phải xác định được tài sản chung và tài sản riêng của vợ, chồng. Theo đó Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định cụ thể như sau:

Tài sản chung của vợ chồng:

Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.

Tài sản riêng của vợ chồng

Ngoài những tài sản không bị chia đôi do thỏa thuận thì tài sản riêng của vợ chồng sẽ không bị chia đôi. Theo Điều 11 Nghị định 126/2014/NĐ-CP, các tài sản sau đây được coi là tài sản riêng và không bị chia đôi khi ly hôn:
– Quyền tài sản đối với đối tượng sở hữu trí tuệ

– Tài sản mà vợ, chồng xác lập quyền sở hữu riêng theo bản án, quyết định của Tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền khác.

– Khoản trợ cấp, ưu đãi mà vợ, chồng được nhận theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; quyền tài sản khác gắn liền với nhân thân của vợ, chồng.

Ngoài ra, Điều 43 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 cũng quy định các loại tài sản sau đây được coi là tài sản riêng của vợ, chồng:

– Tài sản có trước khi kết hôn;

– Tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân;
– Tài sản theo thỏa thuận là tài sản riêng.

Tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.

Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này.

– Thứ hai: Trước khi cưới bạn có mua một mảnh đất và bố mẹ cho tiền để xây dựng nhà ở đây là tài sản riêng bố mẹ cho bạn trước khi kết hôn. Theo các quy định trên thì sau khi ly hôn tài sản đó vẫn là tài sản riêng của bạn vì nó được hình thành trước hôn nhân.

– Thứ ba: Về việc sau khi cưới vợ bạn có vay tiền để mua đồ đạc trong nhà… Đó là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân vì vậy sau khi ly hôn số tiền nợ do hai người thỏa thuận trả nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

– Thứ tư: về thời điểm được tính là vợ chồng bắt đầu từ khi tổ chức đám cưới hay khi đăng ký kết hôn? Theo quy định của pháp luật thì thời điểm được tính là vợ chồng khi đăng ký kết hôn.

Tư vấn giải quyết công nợ khi ly hôn

Công nợ chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân được hiểu là những khoản vay phát sinh từ các giao dịch của vợ chồng hoặc do một trong hai vợ chồng đứng ra vay nhưng sử dụng vào mục đích duy trì, phát triển cuộc sống chung cho cả gia đình trong thời kỳ hôn nhân.

Đối với những khoản nợ chung vợ, chồng đều phải cùng có trách nhiệm trả nợ cho bên cho vay theo quy định của pháp luật. Trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác với bên cho vay.

Theo điều 37, luật Hôn nhân và gia đình có quy định: Vợ, chồng đều có nghĩa vụ như nhau trong việc thanh toán những giao dịch phát sinh trong thời kỳ hôn nhân nếu những giao dịch đó phục vụ cho mục đích chung, nhu cầu thiết yếu của gia đình.

Nhu cầu thiết yếu ở đây được hiểu là những nhu cầu sinh hoạt thông thường về ăn, mặc, ở, học tập, khám bệnh, chữa bệnh và nhu cầu sinh hoạt thông thường khác không thể thiếu cho cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình.

Có cần thuê luật sư tư vấn khi ly hôn không

Với những cặp vợ chồng đồng thuận ly hôn, đã thỏa thuận từ trước về các vấn đề tài sản, chăm sóc con cái thì thủ tục ly hôn diễn ra rất nhanh chóng.

Nhưng với những cặp đôi có xảy ra tranh chấp về mặt tài sản, quyền nuôi con thì rất cần đến luật sư để hỗ trợ. Bởi vì:

Giúp bạn nắm rõ hơn về khối tài sản chung. Những thứ mà bạn sẽ nhận được sau khi ly hôn. Tránh được việc bạn sẽ bị mất quyền lợi mà mình đáng được nhận sau khi ly hôn.

Luật sư ly hôn giúp bạn giành quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng cho con. Kể cả trong trường hợp bạn đã ly hôn, có bản án của Toà án về quyền nuôi con, Luật sư vẫn có thể giúp bạn yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con nếu có các căn cứ theo quy định của pháp luật.

Luật sư giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ và chính xác nhất. Hỗ trợ bạn soạn thảo đơn ly hôn, thu thập các văn bản…

Đại diện cho bạn thực hiện các thủ tục tố tụng.

Trao đổi, thỏa thuận các phương án với bên kia.

Chia sẻ các kinh nghiệm của vụ án tương tự.

Luật sư Tư vấn Ly Hôn
Luật sư Tư vấn Ly Hôn

Tình huống Luật sư tư vấn công nợ chung trong thời kỳ hôn nhân

Xin chào luật sư! Tôi và chồng kết hôn từ năm 2010. hiện tại do mâu thuẫn, bất đồng quan điểm sống nên tôi và chồng quyết định ly hôn. Năm 2017, chồng tôi có vay ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) số tiền 2 tỷ đồng. Nói là để kinh doanh nhưng do làm ăn thua lỗ nên đến hiện tại vẫn chưa trả được. Khi chồng tôi vay tôi không được biết, chồng tôi cũng không nói gì về số nợ này.

Vậy tôi muốn hỏi:  khi chúng tôi ly hôn tôi có phải trả nợ cùng chồng không? và nếu trả thì phải trả bao nhiêu? Cảm ơn Luật sư!

Chào chị! Luật sư đưa ra giải đáp cho vụ việc của chị như sau:

Theo các thông tin chị cung cấp, đây là vụ việc tranh chấp công nợ phát sinh trong thời kỳ hôn nhân. Như đã phân tích ở trên, để biết chị có phải liên đới trách nhiệm trả khoản nợ đó cùng chồng hay không sẽ phụ thuộc vào việc chồng chị vay tiền sử dụng với mục đích gì, sẽ có các trường hợp xảy ra như sau:

 • Trường hợp chứng minh được khoản tiền chồng chị vay vì mục đích kinh doanh nhằm đóng góp, xây dựng khối tài sản chung của hai vợ chồng hoặc phục vụ nhu cầu thiết yếu cho gia đình thì cả hai đều có nghĩa vụ thanh toán về khoản vay đó. Thông thường các khoản nợ chung sẽ được chia đôi, mỗi người thanh toán một nửa.
 • Trường hợp khoản vay 02 tỷ của chồng chị không nhằm mục đích chung phục vụ gia đình hoặc nuôi dưỡng con cái. Chồng chị dùng số tiền này để phục vụ nhu cầu cá nhân ví dụ như chơi cờ bạc, lô đề, cá độ,… Chị cần có bằng chứng để chứng minh khoản vay đó phục vụ cho mục đích cá nhân của riêng chồng chị để không phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ thanh toán khoản nợ cùng chồng với Ngân hàng.

Chi phí thuê luật sư ly hôn như thế nào

hi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn là số tiền bạn bỏ ra cho công sức lao động trí óc và thời gian của luật sư; chưa kể chi phí phát sinh trong quá trình luật sư hỗ trợ công việc. Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn cụ thể sẽ tùy theo nhu cầu của từng khách hàng; phụ thuộc vào hồ sơ, tính chất của từng vụ việc. Cụ thể:

Chi phí luật sư hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ ly hôn

Trường hợp bạn thiếu hồ sơ, luật sư sẽ tư vấn, hướng dẫn cách hoàn thiện bổ sung giấy tờ; cách thu thập chứng cứ đầy đủ để vụ việc được Tòa án thụ lý và giải quyết, phí thuê luật sư tùy thuộc vào tính chất của vụ việc.

Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn

Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng; có thể chọn một trong các phương thức tư vấn như:

Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo giờ: Đối với phương thức tư vấn này; tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể chọn luật sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn. Bạn có thể tới gặp trực tiếp luật sư hoặc trao đổi qua điện thoại. Chi phí sẽ được tính theo giờ và theo kinh nghiệm của luật sư;

Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn theo vụ việc: Chi phí thuê luật sư ly hôn tư vấn một vụ việc trọn gói sẽ tùy theo mức độ; tính chất của từng vụ việc ly hôn khác nhau. Bởi công sức của luật sư ly hôn bỏ ra đối với mỗi vụ việc sẽ khác nhau. Luật sư ly hôn sẽ tư vấn; hướng dẫn về hồ sơ (thu thập giấy tờ nếu cần); thủ tục ly hôn để quyền và lợi ích hợp pháp của bạn được bảo vệ tối đa; theo sát vụ việc tới khi có Bản án hoặc Quyết định của Tòa án.

Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn

Đối với các vụ việc phức tạp hoặc khó để tự mình giải quyết; các bạn thường có xu hướng thuê luật sư làm thủ tục ly hôn. Khi đó, luật sư ly hôn sẽ giúp bạn từ công đoạn chuẩn bị hồ sơ; hoàn thiện bổ sung các giấy tờ bị thiếu; tham gia các buổi làm việc tại Tòa án; theo sát vụ việc cùng bạn tới khi nhận được kết quả là Bản án hoặc Quyết định ly hôn của Tòa. Chi phí sẽ phụ thuộc tính chất của từng vụ, nhu cầu của khách hàng và chi phí đi lại, công sức bỏ ra của luật sư.

Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn của Luật Trần và Liên danh

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là thủ tục ly hôn khi hai vợ chồng chưa thể thống nhất được với nhau về một trong các vấn đề như hôn nhân (có ly hôn hay không), con chung, tài sản chung, nghĩa vụ cấp dưỡng, nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ chung,… Đối với trường hợp ly hôn đơn phương Luật sư ly hôn của Luật Trần và Liên Danhcó thể tư vấn, giải đáp tất cả các vướng mắc sau:

Luật sư tư vấn căn cứ, điều kiện để có thể ly hôn đơn phương: 

Tòa án có thể bác đơn yêu cầu giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nếu chưa đủ căn cứ cho thấy tình trạng quan hệ hôn nhân của bạn đã mâu thuẫn đến mức trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương sẽ giúp bạn nắm được trường hợp mình đã đủ căn cứ để ly hôn hay chưa? Tư vấn thu thập chứng cứ chứng minh tình trạng mâu thuẫn vợ chồng như: bạo lực gia đình, hành vi ngoại tình,…

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương hướng dẫn hoàn thiện Hồ sơ ly hôn đơn phương, tư vấn cách viết đơn ly hôn:

Ngoài việc tư vấn các giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục ly hôn chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn cách thu thập các giấy tờ cần thiết khác, xử lý tình trạng ly hôn nhưng một bên vợ chồng không cung cấp giấy tờ chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn,…

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương: 

Thủ tục ly hôn đơn phương gồm các bước như thế nào? Làm sao để có thể giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương một cách nhanh gọn nhất? Đấy là một trong số ít các câu hỏi mà Luật sư tư vấn ly hôn của Luật Hùng Bách gặp phải khi hỗ trợ, giải đáp cho các khách hàng. Bên cạnh việc hướng dẫn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương một cách nhanh gọn nhất chúng tôi còn có thể hỗ trợ tư vấn, giải quyết các trường hợp khó như: Ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con; Ly hôn đơn phương tranh chấp tài sản; Ly hôn đơn phương một bên vắng mặt;…

Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn khi hai vợ chồng đã thống nhất được tất cả các vấn đề về tình cảm, con cái, tài sản, nghĩa vụ khác. Do vậy, khi tìm đến Luật sư chuyên về Ly hôn các khách hàng trong trường hợp này thường đều có chung yêu cầu Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình sao cho nhanh gọn nhất và đỡ phải đi lại nhiều lần. Các câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được khi tư vấn ly hôn thuận tình là:

 • Hồ sơ ly hôn thuận tình gồm những giấy tờ gì?
 • Thủ tục ly hôn thuận tình như thế nào?
 • Ly hôn thuận tình mất bao bao lâu, hòa giải mấy lần?
 • Ly hôn thuận tình nhưng vắng mặt có được không?

Luật sư tư vấn ly hôn miễn phí

Hiện nay bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ pháp lý tính phí cho khách hàng có nhu cầu, Luật Trần và Liên Danh cũng là một trong những Công ty Luật, Văn phòng Luật sư chuyên về Hôn nhân gia đình cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn miễn phí cho rất nhiều trường hợp khách hàng thuộc các đối tượng cần được trợ giúp pháp lý như: Người cao tuổi, người tàn tật, người nghèo, người có công với cách mạng,…

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp nêu trên hoặc gặp khó khăn cần được hỗ trợ về pháp lý thì có thể liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn miễn phí của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các vướng mắc liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Các dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn cụ thể:

 • Luật sư giải quyết ly hôn thuận tình nhanh, trọn gói chỉ trong 01 ngày làm việc.
 • Luật sư ly hôn nhận ủy quyền giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.
 • Luật sư giải quyết ly hôn nước ngoài vắng mặt một hoặc cả hai bên vợ, chồng.
 • Luật sư giải quyết ly hôn đơn phương nhanh, trọn gói với chi phí thấp. Xử lý những trường hợp khó như ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ; một bên vợ, chồng không hợp tác, cố tình che dấu nơi cư trú; không cung cấp giấy tờ nhân thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn; ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn;…
 • Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng đang phải thi hành án phạt tù.
 • Thủ tục ly hôn khi một bên vợ chồng mất tích, không rõ thông tin.
 • Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương với: người nước ngoài; với người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài; với người bị tuyên bố mất tích; với người mất năng lực hành vi dân sự;…
 • Giải quyết tranh chấp về con cái, tài sản chung khi ly hôn.

Khi thuê Luật sư giải quyết ly hôn bạn có thể yên tâm thủ tục của mình sẽ được xử lý một cách nhanh gọn nhất và quyền lợi sẽ luôn được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu đang gặp vấn đề khó giải quyết về hôn nhân gia đình cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ tới hotline Công ty luật  của Luật Trần và Liên Danh để được giải đáp sớm nhất.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139