Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương

Tỉnh Hải Dương, tỉnh thành với nền kinh tế phát triển thuộc top đầu cả nước chính vì thế xu hướng tăng trưởng kinh tế và giáo dục nơi đây được đẩy mạnh phát triển. Nắm bắt xu hướng giáo dục của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, ngoại ngữ là môn trong những môn học quan trọng mà học sinh, sinh viên thậm chí là người đi làm đều phải theo học. Nắm bắt xu thế đó, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch thành lập trung tâm ngoại ngữ phục vụ nhu cầu học tập của khách hàng tiềm năng

Do đó, ngoại ngữ ở Hải Dương cũng ngày được đề cao. Vậy nếu muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương thì cần những hồ sơ gì? Muốn sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương thì thế nào? Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên Danh sẽ giới thiệu đến quý khách:

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để thành lập trung tâm ngoại ngữ, cần đảm bảo các yếu tố cơ bản như sau:

Điều kiện tên trung tâm ngoại ngữ

Tên của trung tâm ngoại ngữ, tin học được đặt theo nguyên tắc sau:

a) Trung tâm ngoại ngữ, tin học + Tên riêng;

b) Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức của trung tâm ngoại ngữ

Giám đốc

Phó giám đốc (nếu có).

Các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ.

Các hội đồng tư vấn (nếu có).

Tổ chức Đảng (nếu có) và các tổ chức đoàn thể.

Điều kiện nhân sự trung tâm ngoại ngữ

Giám đốc trung tâm

a) Có nhân thân tốt;

b) Có năng lực quản lý;

c) Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

d) Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ

Giáo viên là người Việt Nam đủ Điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

a) Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

b) Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

2. Giáo viên là người bản ngữ dạy ngoại ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể): Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

3. Giáo viên là người nước ngoài đủ Điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

a) Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

b) Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp;

c) Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Điều kiện trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục

Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương

Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập Trung tâm Ngoại ngữ thẩm định, kiểm tra theo quy định.

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập hoặc ủy quyền thành lập nếu đáp ứng đủ các điều kiện; trường hợp cơ sở chưa được quyết định thì gửi văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân, nêu rõ lý do.

Trong đó, nếu thực hiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tư thục, thẩm quyền sẽ thuộc về Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hải Dương

Khách hàng cần cung cấp hồ sơ gì khi sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương của Luật Trần và Liên Danh

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty có ngành nghề về giáo dục và đào tạo.

– Văn bản chứng minh quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm của trung tâm.

– Giầy tờ và thông tin người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ.

– Giấy tờ và thông tin của giáo viên dạy học tại trung tâm.

– Giáo trình dạy học và chương trình học.

– Nội quy hoạt động giáo dục của Trung tâm.

– Các tài liệu, chứng từ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ vào quá trình dạy học.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương
Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương thông qua Luật Trần và Liên Danh

– Tư vấn các thủ tục liên quan đến thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương

– Nhận tài liệu từ quý khách để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương 

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương

– Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương

– Đồng hành cùng quý khách trong quá trình thẩm định hồ sơ, thẩm định thực tế tại cơ sở.

– Nhận kết quả và bàn giao kết quả sau khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương 

Một số câu hỏi vướng mắc khi khách hàng sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương ?

Khách hàng hỏi: Trung tâm ngoại ngữ có tư cách pháp nhân hay không?

Luật Trần và Liên Danh trả lời: Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư 21/2018/TT- BGDĐT có quy đinh: “Trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.” Như vậy theo quy định trên Trung tâm ngoại ngữ có tư cách pháp nhân.

Khách hàng hỏi: Tôi muốn mở một trung tâm dạy ngoại ngữ tại thành phố Hải Dương thì cần bao nhiêu vốn?

Luật Trần và Liên Danh trả lời: Hiện nay pháp luật không có quy định cụ thể về số vốn để có thể hoạt động trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, do các điều kiện về cơ sở vật chất như thiết bị giảng dạy, bàn, ghế, phòng học… mà bạn cân nhắc số vốn phù hợp để không ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Khách hàng hỏi: Khi chúng tôi thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ thì cơ quan nhà nước có xuống kiểm tra không?

Khách hàng hỏi: Khi trung tâm ngoại ngữ đi vào hoạt động thì có phải xin giấy chứng nhận về phòng cháy chữa cháy hay không?

Luật Trần và Liên Danh trả lời: Theo quy định tại Nghị định 136/2020 và theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP thì khi trung tâm ngoại ngữ đi vào hoạt động thì phải đáp ứng các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy. Trung tâm ngoại ngữ sẽ phải xin biên bản kiểm tra về phòng cháy chữa cháy theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP

Khách hàng hỏi: Trong quá trình hoạt động, Trung tâm ngoại ngữ có phải thực hiện báo cáo tình hình hoạt động của trung tâm cho cơ quan nhà nước không?

Luật Trần và Liên Danh trả lời: Trách nhiệm của Trung tâm sau khi thực hiện xong thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là:

– Tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định tại Quy chế này và quy định của pháp luật có liên quan.

– Thực hiện công bố công khai và có trách nhiệm giải trình các cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế, các Điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và thu chi tài chính của trung tâm theo quy định hiện hành.

– Thực hiện công tác lưu trữ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

– Định kỳ sáu tháng, hằng năm tổ chức sơ kết, tổng kết và báo cáo với cơ quan quản lý trực tiếp kết quả hoạt động của trung tâm./.

Khách hàng hỏi: Khi xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ có bắt buộc người đại diện theo pháp luật là người đứng làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ không?

Luật Trần và Liên Danh trả lời:  Theo quy định thì người là giám đốc trung tâm không bắt buộc phải là người đại diện theo pháp luật nên việc nếu doanh nghiệp không có người đại diện theo pháp luật đáp ứng được bằng cấp và thời gian kinh nghiệm thì có thể ủy quyền cho người khác đứng làm giám đốc trung tâm và người này phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định.

Khách hàng hỏi: Nếu cơ sở của công ty chúng tôi đã thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ rồi và được cấp giấy phép rồi nhưng giờ chúng tôi lại có ý định thay đổi địa chỉ cơ sở hoạt động vậy chúng tôi có phải thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ không?

Luật Trần và Liên Danh trả lời: Nếu công ty bạn đã thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại một địa chỉ rồi nhưng giờ bạn lại muốn thay đổi địa chỉ sang một địa chỉ khác thì bên bạn sẽ phải thực hiện lại thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ lý do bởi vì trước bên công ty bạn xin là xin thẩm định và cơ quan nhà nước xác minh xác minh tại địa chỉ đã được cấp phép còn chỗ mới thì phải xem xét điều kiện có đáp ứng được các điều kiện không vì điều kiện tại cơ sở mới cũng khác sơ với cơ sở cũ.

Khách hàng hỏi: Khi thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương thì có phải xin xác nhận số dư tài khoản ngân hàng để xác minh tài khoản hay không?

Luật Trần và Liên Danh trả lời: Theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT- BGDĐT thì khi thành lập trung tâm ngoại ngữ không phải xin xác nhận số dư tài khoản tại Ngân hàng.

Tài sản của trung tâm ngoại ngữ bao gồm: đất đai, công trình xây dựng; các trang thiết bị và tài sản được Nhà nước giao cho trung tâm quản lý và sử dụng (đối với trung tâm công lập) hoặc do cá nhân, tập thể tham gia góp vốn khi thành lập (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài) hoặc được biếu tặng, cho, tài trợ; các tài sản được hình thành từ hoạt động của trung tâm. Trung tâm quản lý và sử dụng tài sản theo quy định của pháp luật.

Khách hàng hỏi: Tôi là người nước ngoài muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương có được không?

Luật Trần và Liên Danh trả lời: Theo quy  định tại khoản 3 Điều 2 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì cá nhân là người nước ngoài cũng được phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tuy nhiên để thành lập được trung tâm ngoại ngữ thì phải tuân thủ các điều kiện quy định của pháp luật.

“Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu và tài Khoản riêng.”

Trên đây là một số nội dung mới nhất về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ và Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Dương Luật Trần và Liên Danh gửi tới quý khách hàng. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp phép và thành lập trung tâm ngoại ngữ, chúng tôi tự tin là nơi để quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Nếu có thắc mắc hay có vần đề cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

 

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139