Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

Việt Nam với tốc độ phát triển kinh tế nhanh, hội nhập sâu rộng, đang được đánh giá là điểm đến của các nhà đầu tư và các tập đoàn kinh tế lớn. Ngoài ra Việt Nam còn là một nước nằm trong vùng nhiệt đới với nắng và gió, có nhiều địa điểm du lịch thiên nhiên đẹp.

Trẻ em và người lớn đang là độ tuổi học sinh và sinh viên, người đi làm và đi du học nước ngoài, người đi xuất khẩu lao động do đó nhu cầu học ngoại ngữ là rất cao và cần thiết, mọi ngành nghề đều cần có ngoại ngữ. Đặc biệt, Hà Nội là thủ đô của đất nước, nên nhu cầu học ngoại ngữ càng tăng.

Trong bài viết này, Luật Trần và Liên Danh sẽ giới thiệu đến quý khách hàng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội và một số lưu ý khi thành lập tại Hà Nội:

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là một trong những nhu cầu nhằm phát triển ngôn ngữ nói giữa các nước với nhau.

Với sự phát triển kinh tế, xã hội như hiện nay thì nhu cầu về giao thương buôn bán, du học nước ngoài, đi du lịch, xuất khẩu lao động… ngày một tăng cao, do đó nhu cầu học ngoại ngữ để giao tiếp là một phần tất yếu của cuộc sống.

Hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng, thành phần học ngoại ngữ ngày càng đa dạng từ trẻ mầm non, học sinh cấp một, học sinh cấp hai, học sinh cấp ba, sinh viên, người đi làm… nhưng số lượng các trung tâm ngoại ngữ hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu học ngoại ngữ của xã hội.

Việc mở một trung tâm ngoại ngữ không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội mà còn là nguồn lợi nhuận vô cùng to lớn. Vậy để thành lập trung tâm ngoại ngữ chúng ta cần nắm rõ những căn cứ pháp ly nào, hôm nay Luật Trần và Liên Danh sẽ hướng dẫn các bạn về các căn cứ pháp lý cơ bản và điều kiện để mở trung tâm ngoại ngữ.

Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội của Luật Trần và Liên Danh 

1/ Chi phí thực hiện dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ hợp lý, tiết kiệm. Nếu trung tâm của bạn chưa đủ điều kiện thẩm định, Luật Trần và Liên Danh sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn hoàn tất những yêu cầu còn thiếu.

2/ Được luật sư của Luật Trần và Liên Danh tư vấn miễn phí lựa chọn loại hình doanh nghiệp ưng ý, ngành nghề kinh doanh phù hợp với thực tế, mức vốn điều lệ tương xứng với doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn tên doanh nghiệp đẹp, không trùng lặp, và các điều kiện cần thiết ban đầu để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.

3/ Quý khách không phải đi lại (chỉ có tại Luật Trần và Liên Danh), Nhân viên Luật Trần và Liên Danh soạn hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ, và bàn giao giấy phép, con dấu. Đồng thời tư vấn hỗ trợ đến cùng khi khách hàng hoạt động ổn định, với phương châm: “đặt quyền lợi khách hàng lên cao nhất”.

4/ Luật Trần và Liên Danh sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh.

Đến với Luật Trần và Liên Danh, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập trung tâm ngoại ngữ một cách tận tình nhất.

5/ Luật Trần và Liên Danh đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Luật Trần và Liên Danh, còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.

6/ Luật Trần và Liên Danh luôn cam kết mang lại dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

Quy trình sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội của Luật Trần và Liên Danh

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua điện thoại và đặt lịch hẹn khảo sát;

Bước 2: Chuyên viên Luật Trần và Liên Danh đến trung tâm ngoại ngữ của Quý khách khảo sát và tư vấn chi tiết;

Bước 2: Gửi danh mục công việc phía Luật Trần và Liên Danh thực hiện kèm báo giá chi tiết;

Bước 2: Ký hợp đồng và thực hiện dịch vụ theo đúng quy định mở trung tâm ngoại ngữ.

Phạm vi của Luật sư khi tư vấn Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

Tư vấn sơ bộ ban đầu các quy định liên quan theo Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT, và Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, Nghị định số 135/2018/NĐ-CP.

Soạn thảo hồ sơ theo quy định trên cơ sở cung cấp thông tin của khách hàng.

Thay mặt khách hàng liên hệ với cơ quan cấp phép để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Theo dõi tiến độ công việc trong thời gian chờ cấp phép.

Tư vấn luật sau khi cấp phép cho khách hàng

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội
Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội
Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm:

Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học do giám đốc trung tâm ký tên, đóng dấu;

Cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động (có xác nhận của UBND xã, phường nơi đặt địa điểm);

Quyết định thành lập trung tâm do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Nội quy hoạt động của trung tâm;

Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng, lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo;

Phải có văn bản chứng minh về quyền sở hữu (hoặc hợp đồng thuê) đất, nhà, kinh phí hoạt động;

Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;

Danh sách trích ngang cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên kèm theo hợp đồng lao động, bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của từng cá nhân, giấy khám sức khỏe của bệnh viện huyện trở lên, Sơ yếu lý lịch có xác nhận trong vòng 6 tháng gần nhất;

Giáo viên người nước ngoài phải có đầy đủ hồ sơ theo quy định của nhà nước;

Sơ yếu lý lịch của người làm giám đốc trung tâm, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn, chứng minh thư nhân dân; Giấy khám sức khỏe của bệnh viện huyện trở lên;

Các quy định về học phí, lệ phí;

Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học;

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ được nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi trung tâm ngoại ngữ đặt địa chỉ.

Bước 3: Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. Nếu hồ sơ chưa đúng theo quy định của pháp luật thì Giám đốc sở ra thông báo bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong hồ sơ.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ đúng quy định của pháp luật, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện của trung tâm ngoại ngữ theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Cấp Giấy phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định đáp ứng đủ điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định Cấp Giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ.

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện hoạt động của Trung tâm:

Trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm của giáo viên phù hợp với nội dung đào tạo. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỉ lệ trung bình không quá 25 học viên/ 1 giáo viên/ca học;

Có đủ phòng học (ít nhất 03 phòng học), phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học;

Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo;

Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ;

Được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Điều kiện của Giám đốc trung tâm ngoại ngữ:

Giám đốc trung tâm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục);

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người điều hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 5 năm;

Đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục, tuổi của giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi.

Điều kiện của giáo viên tại Trung tâm:

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng, thỉnh giảng;

Giáo viên cơ hữu của trung tâm ngoại ngữ phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Giáo viên thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, việc cấp phép thành lập Trung tâm ngoại ngữ (và Trung tâm dạy thêm, học thêm) phải phù hợp với quy hoạch của từng địa phương (theo cấp Quận, Huyện). Do vậy trước khi nộp hồ sơ đến Sở Giáo dục, doanh nghiệp phải xác nhận phù hợp với quy hoạch tại Phòng Giáo dục nơi đặt Trung tâm. Hoặc để nắm thông tin nhanh hơn, Quý khách liên hệ với Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội của Luật Trần và Liên Danh.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139