Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum

Khi quy mô hoạt động của doanh nghiệp ngày càng phát triển nhanh thì việc thành lập địa điểm kinh doanh công ty là một nhu cầu tất yếu. Việc này thúc đẩy quá trình phát triển của doanh nghiệp, giúp mở rộng nguồn khách hàng và tạo vị thế cạnh tranh của mình trên thị trường. Đối với việc thành lập chi nhánh công ty thì thành lập địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính thì có phần đơn giản hơn đối với doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu về Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum của Luật Trần và Liên danh trong bài viết dưới đây.

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh cho công ty là gì?

Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể ở bên ngoài trụ sở chính của công ty. Địa điểm kinh doanh công ty có những đặc điểm như sau:

– Không phải là một pháp nhân độc lập, không có con dấu riêng, Không ký kết hợp đồng độc lập được

– Phục vụ hoạt động một số hoặc toàn bộ những ngành nghề kinh doanh công ty mẹ đang thực hiện

– Hạch toán thuế phụ thuộc vào công ty mẹ

Khác biệt giữa địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện, chi nhánh

Tiêu chí

Chi nhánh

Văn phòng đại diện

Địa điểm kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh

Có thể đăng ký một số hay toàn bộ những ngành nghề kinh doanh của công ty

Không có chức năng kinh doanh, chỉ có chức năng đại diện theo ủy quyền của Công ty.

Có thể đăng ký một số hay toàn bộ những ngành nghề kinh doanh của công ty

Sử dụng con dấu

Có thể có con dấu riêng

 

 

  Có thể có con dấu riêng

 

 

         Không có dấu riêng;

 

 

Đặt Tên

Tên Chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” 

Tên Văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện” 

Không bắt buộc phải để tên doanh nghiệp khi đặt tên cho địa điểm kinh doanh

Ký kết hợp đồng và xuất hóa đơn

Được phép ký hợp đồng kinh tế;

Được phép sử dụng và xuất hóa đơn.

 

Không được đứng tên trên hợp đồng kinh tế;

Không được đăng ký, sử dụng hóa đơn.

 

Không được đứng tên trên hợp đồng kinh tế;

Không được đăng ký, sử dụng hóa đơn.

 

Mã số Thuế

Có mã số thuế riêng 13 số. Chi nhánh kê khai thuế theo mã số thuế chính là mã số chi nhánh ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Có mã số thuế riêng 13 số. Văn phòng đại diện kê khai thuế theo mã số thuế chính là mã số Văn phòng ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Không có mã số thuế riêng.

Đối với địa điểm kinh doanh cùng tỉnh thành phố nơi Công ty đặt trụ sở chính, công ty mẹ sẽ kê khai và nộp thuế cho địa điểm kinh doanh.

Đối với địa điểm kinh doanh khác tỉnh thành phố nơi Công ty đặt trụ sở chính, Địa điểm phải đăng ký mã số thuế phụ thuộc tại Cục thuế nơi địa điểm kinh doanh đặt trụ sở và kê khai theo mã số thuế phụ thuộc.

 

Hạch toán thuế

Chi nhánh được lựa chọn hình thức Hạch toán độc lập hoặc Phụ thuộc.

Kê khai độc lập với công ty tại cơ quan thuế nơi đặt trụ sở Văn phòng đại diện quản lý.

Hạch toán phụ thuộc vào công ty, hình thức kê khai thuế tập chung theo công ty

Các loại thuế phải đóng

Thuế môn bài

Thuế Giá trị gia tăng

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập cá nhân

 

Thuế thu nhập cá nhân.

Thuế môn bài.

Thuế Giá trị gia tăng nếu khác tỉnh và phát sinh trực tiếp hoạt động bán hàng và kinh doanh

 

–> Nếu cơ sở ngoài trụ sở chính công ty mẹ mà có hoạt động sản xuất kinh doanh và kê khai thuế theo công ty mẹ thì nên lựa chọn thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh cho công ty

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum – Cách đặt tên khi thành lập địa điểm kinh doanh cho công ty?

– Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

– Tên địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ  “Địa điểm kinh doanh” đối với địa điểm kinh doanh.

– Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ địa điểm kinh doanh

– Ngoài tên bằng tiếng Việt, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Tên bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Tên viết tắt được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

– Phần tên riêng trong địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum – Cách lựa chọn địa chỉ khi thành lập địa điểm kinh doanh cho công ty?

 Khi thành lập địa điểm kinh doanh cho công ty cần lưu ý:  Địa chỉ của địa điểm kinh doanh đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của địa điểm kinh doanh và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính. Địa chỉ địa điểm kinh doanh phải ghi rõ địa chỉ số nhà, thôn/phố, xã/thị trấn/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

* Chú ý: Không đặt địa chỉ địa điểm kinh doanh không đúng chức năng hoạt động sản xuất sản xuất như Căn hộ chung cư có mục đích để ở; Nhà tập thể có diện tích sử dụng chung; Trên diện tích đất đang quy hoạch hay đất không đúng mục đích sử dụng như đất rừng, đất nông nghiệp…

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum – Cách lựa chọn người đứng đầu khi thành lập địa điểm kinh doanh cho công ty 

– Nếu không thuộc trường hợp cấm không được tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp thì bất kỳ ai đều có thể đứng đầu địa điểm kinh doanh

– Những trường hợp cấm là những đối tượng sau đây:

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

+ Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

+ Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

+ Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Chú ý: Người đứng đầu địa điểm kinh doanh cũng có thể đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty mẹ hoặc cũng có thể là người khác.

– Sau khi thành lập địa điểm kinh doanh cho công ty có được thay đổi người đứng đầu địa điểm kinh doanh không? 

Đây là câu hỏi mà nhiều quý vị khách hàng hay hỏi và cũng giống như công ty thì sau khi thành lập địa điểm kinh doanh cho công ty thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay đổi người đứng đầu địa điểm kinh doanh miễn sao người đứng đầu địa điểm kinh doanh mới không thuộc đối tượng bị cấm như trên đã phân tích ở trên.

Khi thay đổi người đứng đầu địa điểm kinh doanh thì công ty có trách nhiệm thực hiện thủ tục thông báo thay đổi người đứng đầu địa điểm kinh doanh lên trên sở Kế hoạch đầu tư nơi công ty đã thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum
Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum – Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

– Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện/lập địa điểm kinh doanh (Phụ lục II-7, Nghị định số 01/2021/NĐ-CP);

– Trường hợp doanh nghiệp là tổ chức tín dụng thuộc loại hình công ty trách nhiệm hoặc công ty cổ phần, khi lập địa điểm kinh doanh thì hồ sơ phải có Bản sao hợp lệ giấy phép hoặc văn bản chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (cụ thể: Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực; Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực), kèm theo:

+ Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp; hoặc

+ Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Các văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum trọn gói của Luật Trần và Liên danh

Khi có muốn đăng ký địa điểm kinh doanh mà không có nhiều thời gian tự thực hiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh nhanh chóng của Luật Trần và Liên danh. Chỉ cần cung cấp thông tin về địa điểm đăng ký kinh doanh và ký tên vào hồ sơ.

Việc hoàn thiện, nộp hồ sơ và nhận kết quả sẽ do Luật Trần và Liên danh thực hiện. Sẽ tiết kiệm được thời gian cho quý khách hàng, Khách hàng sẽ không phải đăng ký, gửi hoặc theo dõi kết quả vì chúng tôi sẽ phụ trách phần công việc đó

Khi khách hàng dụng dịch vụ Luật Trần và Liên danh sẽ:

Tư vấn đầy đủ về những quy định khi đăng ký địa điểm kinh doanh

Tư vấn về hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh

Hoàn thiện hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ, nhận kết quả ở phòng đăng ký kinh doanh

Tư vấn, giải đáp thắc mắc về thủ tục thuế tại địa điểm kinh doanh sau khi thành lập

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum – Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị thông tin cho việc thành lập địa điểm kinh doanh;

Doanh nghiệp cần chuẩn bị thông tin cho việc thành lập địa điểm kinh doanh như thông tin địa chỉ địa điểm kinh doanh, người đứng đầu địa điểm kinh doanh….vv.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh theo quy định;

Hồ sơ là tại liệu quan trọng và là căn cứ để cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận thành lập địa điểm cho doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập địa điểm đến Phòng Đăng ký kinh doanh

Sau khi soạn thảo xong hồ sơ, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ bằng hình thức online (trực tuyến) qua công thông tin quốc gia

Đối với cách thức nộp hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh trực tiếp

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một Sở Kế hoạch và Đầu tư riêng. Phụ thuộc vào việc doanh nghiệp đăng ký thành lập ở Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nào, mà hồ sơ sẽ nộp tại Sở đó.

Bước 4: Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Hồ sơ sau khi được nộp sẽ được sở kế hoạch đầu tư xem xét tính hợp pháp để tiến hành cấp giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh hoặc yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Thời gian giải quyết hồ sơ: 

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo kết quả xử lý hồ sơ;

Nếu hồ sơ hợp lệ thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh, đồng thời cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;  

Nếu hồ sơ không hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ và các bạn nộp lại hồ sơ sửa đổi, bổ sung, sau đó chờ kết quả như ban đầu.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh công ty

Sau khi thẩm định và xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, sở kế hoạch đầu tư sẽ tiến hành cập giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp và đăng thông tin thông tin địa điểm trên cơ sở dữ liệu.

Trên đây là bài viết tư vấn về Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Kon Tum của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.­­

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139