Luật sư uy tín tại Hà Nội

Luật sư uy tín tại Hà Nội

Công ty Luật TNHH Luật Trần và Liên Danh tự hào là một trong các công ty luật uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, cung cấp các dịch vụ pháp lý trên tất cả mọi lĩnh vực của đời sống. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hàng năm có rất nhiều các công ty luật được thành lập, nhưng Luật Trần và Liên Danh vẫn tự hào với đội ngũ Luật sư uy tín tại Hà Nội, chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Cùng tìm hiểu về trong bài viết tư vấn ngay dưới đây.

Luật sư là gì?

Luật sư là người hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật khi có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia. Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức

Tiêu chuẩn để trở thành Luật sư tại Việt Nam:

Để trở thành Luật sư tại Việt Nam, một cá nhân có thể mất một thời gian ít nhất là trên 6 năm (hoặc dài hơn) vì phải hoàn thành các khóa học, chương trình học, tập sự, kiểm tra theo quy định.

Để trở thành Luật sư tại Việt Nam thì yếu tố đầu tiên cần đáp ứng là công dân Việt Nam. Trung thành Tổ quốc, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật và có phẩm chất đạo đức tốt.

Yếu tố thứ hai là có bằng cử nhân Luật. Hiện nay, ở nước ta có các trường luật, khoa luật đào tạo cử nhân ngành luật cho các bạn sinh viên có mong muốn làm luật sư hoặc các ngành khác trong hệ thống Tư pháp Việt Nam. Trải qua 04 năm đại học, đáp ứng được các điều kiện tối thiểu và bắt buộc của nhà trường sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cử nhân luật.

Sau khi bằng cử nhân luật các bạn sẽ tiến hành tham gia vào lớp đào tạo luật sư tại học viện tư pháp, trải qua thời gian tập sự hành nghề luật sư, bộ tư pháp sẽ kết hợp tổ chức luật sư tiến hành kiểm tra kết quả tập sự hành nghề, sau khi trải qua các kì thi sẽ được cấp giấy chứng nhận hành nghề luật.

Điều kiện để hành nghề luật sư cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn hành nghề luật sư, có chứng chỉ hành nghề luật sư và gia nhập một đoàn luật sư trên lãnh thổ Việt Nam.

Các điều kiện cơ bản để trở thành Luật sư, Luật sư uy tín tại Hà Nội:

1/ Có bằng cử nhân Luật:

Tức là cá nhân phải tốt nghiệp trường Luật, khoa Luật của trường Đại học (thông thường là 4 năm học

2/ Có bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sư:

Lớp học được đăng ký tại Học viện tư pháp (quy định hiện hành được học trong 12 tháng), sau đó đạt kết quả qua kỳ thi tốt nghiệp của Học viện tư pháp, và được cấp bằng tốt nghiệp lớp Luật sư.

3/ Trải qua kỳ tập sự tại Tổ chức hành nghề Luật sư:

Sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo Luật sư, cá nhân bắt buộc phải đăng ký tập sự tại 1 tổ chức hành nghề Luật sư với thời gian 12 tháng. 

4/ Đạt điểm tại kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật sư:

Sau khi hoàn thành thời gian tập sự, người tập sự được tham gia kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật sư. và nếu đạt điểm thì được cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư. Nếu không đạt điểm theo quy định thì sẽ phải chờ đăng ký tham gia kỳ kiểm tra lại ở lần kế tiếp.

5/ Cấp chứng chỉ và gia nhập đoàn Luật sư, cấp thẻ hành nghề Luật sư:

Nếu đạt kết quả trong kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật sư thì cá nhân làm hồ sơ theo quy định để xin cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư do Bộ tư pháp cấp, cấp thẻ hành nghề Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp.

6/ Hành nghề Luật sư:

Sau khi được cấp chứng chỉ, gia nhập đoàn, cấp thẻ hành nghề Luật sư thì Luật sư được lựa chọn tổ chức hành nghề Luật sư để hành nghề, hoặc hành nghề với tư cách cá nhân và phải đăng ký với Sở tư pháp địa phương nơi hành nghề.

7/ Quy định khác:

a/ Miễn, giảm thời gian tập sư hành nghề Luật sư:

– Người đã là thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên cao cấp, điều tra viên trung cấp, giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật, tiến sỹ luật, thẩm tra viên cao cấp ngành Tòa án, kiểm tra Viên cao cấp ngành Kiểm sát, chuyên viên cao cấp, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên cao cấp trong lĩnh vực pháp luật được miễn tập sự hành nghề luật sư.

– Người đã là điều tra viên sơ cấp, thẩm tra viên chính ngành Tòa án, kiểm tra viên chính ngành Kiểm sát, chuyên viên chính, nghiên cứu viên chính, giảng viên chính trong lĩnh vực pháp luật được giảm hai phần ba thời gian tập sự hành nghề luật sư.

– Người có thời gian công tác ở các ngạch chuyên viên, nghiên cứu viên, giảng viên trong lĩnh vực pháp luật, thẩm tra viên ngành Tòa án, kiểm tra viên ngành Kiểm sát từ mười năm trở lên thì được giảm một nửa thời gian tập sự hành nghề luật sư.”

b/ Miễn kiểm tra tập sư hành nghề Luật sư:

– Người đã là thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên cao cấp, điều tra viên trung cấp, giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật, tiến sỹ luật, thẩm tra viên cao cấp ngành Tòa án, kiểm tra Viên cao cấp ngành Kiểm sát, chuyên viên cao cấp, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên cao cấp trong lĩnh vực pháp luật được miễn kiểm tra.

Quy trình để trở thành Luật sư uy tín tại Hà Nội:

Để trở thành Luật sư là một quá trình gian nan và vất vả, bắt đầu từ khi bạn 18 tuổi và để có được chứng chỉ hành nghề luật sư vào năm bao nhiêu tuổi lại tùy thuộc vào khả năng của từng người. Có thể phụ thuộc từ khả năng tài chính, kiến thức và vô vàn những yếu tố bên ngoài tác động. Luật không phải là một ngành dễ học mà muốn trở thành luật sư thì càng không phải là điều dễ dàng. Thế nên, niềm đam mê, yêu thích nghề là yếu tố đầu tiên giúp bạn không từ bỏ trên con đường học luật, hành nghề luật.

Các trường luật, khoa luật tại Việt Nam hiện nay khá nhiều từ trường đào tạo công lập đến đào tạo dân lập, tùy vào khả năng của các bạn mà lựa chọn ngôi trường mình yêu mến và có khả năng theo học để đăng ký học trong suốt 04 năm đại học. Thành quả  cuối cùng của 4 năm đại học là tấm bằng cử nhân luật trên tay. Lúc này, sẽ có nhiều con đường để bạn lựa chọn: theo con đường nghiên cứu học lên thạc sĩ, làm việc ở Tòa án, viện kiểm sát, đi làm ở các văn phòng luật sư, công ty luật, bộ phận pháp chế của các công ty,…

Niềm yêu thích cộng với khả năng thì các bạn đã sẽ bắt đầu một quy trình học mới, học để trở thành Luật sư.

Quá trình 1: tham gia khóa đào tạo luật sư tại cơ sở đào tạo luật sư. Hiện nay cơ sở đào tạo luật sư chỉ có ở Học viện tư pháp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian đào tạo là 12 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Luật sư sẽ được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp đào tạo luật sư.

Quá trình 2: sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp đào tạo luật sư, tham gia tập sự hành nghề tại tổ chức hành nghề luật sư. Tổ chức hành nghề luật sư tại địa phương nào thì người tập sự tham gia vào đoàn luật sư của địa phương đó. Thời gian tập sự là 12 tháng.

Yêu cầu đối với người hướng dẫn tập sự: có ít nhất 03 năm kinh nghiệm hành nghề luật sư và không thuộc các trường hợp đang bị xử lý kỷ luật do vi phạm Luật luật sư, điều lệ và các quy tắc đạo đức, ứng xử nghề nghiệp luật sư và quy định khác của các tổ chức xã hội – nghề nghiệp luật sư. Mỗi luật sư không được hướng dẫn quá 03 người tập sự.

Quá trình 3: kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư. Sau 12 tháng tập sự hành nghề luật sư, ban chủ nhiệm Đoàn luật sư xem xét và lập danh sách những người tham gia kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư lên Liên đoàn luật sư Việt Nam. Hội đồng kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư sẽ tiến hành kiểm tra. Khi những người tập sự vượt qua bài kiểm tra sẽ được Hội đồng kiểm tra cấp giấy chứng nhận kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư.

Quá trình 4: Những người đã qua quá trình kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề luật sư lên ban chủ nhiệm Đoàn luật sư. Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

– Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề tập sự hành nghề luật sư (theo mẫu);

– Phiếu lý lịch tư pháp;

– Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Bằng cử nhân luật hoặc bằng thạc sỹ luật (bản sao);

– Giấy chứng nhận kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư (bản sao).

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, ban chủ nhiệm Đoàn luật sư sẽ chuyển hồ sơ và giấy đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề luật sư lên Sở tư pháp. Thời hạn gửi là trong vòng 07 ngày, kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.

Quá trình 5: gia nhập đoàn luật sư. Trải qua bước 4, người có giấy chứng nhận kiểm tra tập sự hành nghề luật sư sẽ chuẩn bị bộ hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị gia nhập đoàn luật sư (theo mẫu);

– Phiếu lý lịch tư pháp trong vòng 06 tháng kể từ khi có chứng chỉ hành nghề luật sư;

Lưu ý: theo quy định của Luật luật sư hiện hành thì:

Những người thuộc các trường hợp sau đây sẽ được miễn đào tạo nghề luật sư (quá trình 1):

a) Đã là thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên;

b)  giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật, tiến sỹ luật;

c) Đã là thẩm tra viên cao cấp trong ngành Tòa án, kiểm tra viên cao cấp trong ngành kiểm sát, chuyên viên cao cấp, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên cao cấp trong lĩnh vực pháp luật;

d) Đã là thẩm tra viên chính trong ngành Tòa án, kiểm tra viên chính trong ngành kiểm sát, chuyên viên chính, nghiên cứu chính, giảng viên chính trong lĩnh vực pháp luật.

Những đối tượng được miễn, giảm thời gian tập sự hành nghề luật sư (quá trình 2)

– Miễn đào tạo nghề luật sư: những đối tượng a, b, c thuộc miễn đào tạo nghề luật sư;

– Đối với đối tượng d) thuộc miễn đào tạo nghề luật sư nhưng không được miễn thời gian tập sự hành nghề luật sư. Họ chỉ được giảm 2/3 thời gian tập sự hành nghề luật sư;

– Các chuyên viên, nghiên cứ viên, giảng viên, thẩm tra viên, kiểm tra viên có thời gian công tác từ 10 năm trở lên thì được giảm 1/2 thời gian tập sự hành nghề luật sư.

Đặc điểm của tư vấn pháp lý 

Không giống như các thông tin pháp lý chúng ta có thể trong các website về luật, tư vấn luật là liên quan đến việc tư vấn bằng văn bản hoặc bằng miệng về một vấn đề pháp lý nào đó có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của người nhận được tư vấn. 

Ngoài ra, tư vấn luật còn phải là sự phân tích toàn diện và dựa trên các quy phạm pháp luật áp dụng cụ thể cho từng tình huống pháp lý, từng người, từng vụ việc không phải  suy đoán dựa trên những sự kiện chung chung. 

tư vấn luật thực sự tạo thành một thỏa thuận giữa luật sư, người có chuyên môn về pháp luật, tư vấn viên pháp lý và khách hàng  dựa trên một vấn đề pháp lý cụ thể các khách hàng đang gặp phải.

Những lợi ích người được tư vấn nhận được khi tư vấn luật là gì? 

Hiểu đầy đủ về các thông tin, quy định của pháp luật mà ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người được tư vấn

– Dự đoán một kết quả, vụ việc liên quan đến lợi ích pháp luật, vụ án, thông tin cũng như các dịch vụ… 

– Đưa ra cho khách hàng những giải pháp tốt nhất cho vụ việc, nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng. 

– Giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách triệt để, có những lời khuyên nhằm giảm thiểu rủi roc ho khách hàng.

Luật sư uy tín tại Hà Nội
Luật sư uy tín tại Hà Nội

Quy trình Luật sư uy tín tại Hà Nội hỗ trợ tư vấn luật là gì?

Bước 1: Lắng nghe và ghi chép toàn bộ những băn khoăn, khúc mắc của khách hàng. 

Bước 2: Phân tích, đánh giá sơ bộ về những yêu cầu mà khách hàng cần giải quyết. Mã hóa lại những câu hỏi của khách hàng thành những câu hỏi pháp lý. Và đọc lại cho khách hàng nghe đã đúng với vấn đề mà khách hàng quan tâm hay chưa. 

Bước 3: Sau khi nắm bắt được vấn đề, nhân viên tư vấn sẽ gửi yêu cầu của khách hàng đến các bộ phận chuyên môn để được bộ phận đó tư vấn. 

Bước 4: Các luật sư, tư vấn viên pháp lý của bộ phận chuyên môn sẽ hội ý để đưa ra phương án xử lý tốt nhất. 

Bước 5: Gửi phản hồi đến khách hàng và khảo sát mức độ hài lòng. 

Một số câu hỏi thường xuyên được hỏi vể tư vấn luật là gì? 

Trường hợp công ty của tôi có nên nộp đơn phá sản không?

Tôi có thể khởi kiện họ ra Tòa án không?

Tìm kiếm những lời khuyên, tư vấn pháp lý ở đâu?

Tìm kiếm các dịch vụ tư vấn pháp luật, luật sư tư vấn pháp luật ở đâu?

Thủ tục xin giấy đăng ký doanh nghiệp ở đâu? 

Công ty tôi có vốn đầu tư nước ngoài thì có được hoạt động ngành nghề quảng cáo hay không? 

Dịch vụ của Luật Trần Và Liên Danh về tư vấn luật là gì? 

Tư vấn pháp luật liên quan đến luật dân sư 

Tư vấn luật liên trong luật hình sự

Tư vấn pháp luật về hôn nhân gia đình

Tư vấn luật liên quan đến luật lao động

Luật sư tư vấn pháp luật liên quan đến bảo hiểm y tế, tư vấn pháp luật bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn chế độ thai sản

Tư vấn luật về đầu tư có yếu tố nước ngoài

Tư vấn pháp lý các dịch vụ thành lập, giải thể công ty, doanh nghiệp, M&A

Khi nào cần Luật sư uy tín tại Hà Nội tư vấn luật?

Như đã chia sẻ bên trên, khi để sự việc quá phức tạp rồi mới liên hệ tới luật sư chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn. Vậy khi nào cần tư vấn luật?

Khi gặp rắc rối về pháp lý

Ngay khi đối diện với một sự việc gì có liên quan đến pháp lý. Nhận thấy năng lực, sự hiểu biết của mình không thể giải quyết thì có thể nhấc máy lên nhờ luật sư tư vấn ngay. Chẳng hạn bạn dự định mua nhà nhưng chưa biết căn nhà này có đủ điều kiện không? Thủ tục mua bán ra sao? Hoặc đơn giản là bạn gặp rắc rối khi tính toán các khoản thuế, phí.

Việc tìm kiếm thông tin này trên mạng không nhiều và chủ yếu là những thông tin chung chung. Mọi vấn đề cần được giải đáp chi tiết chỉ tìm tới sự trợ giúp của đơn vị tư vấn mới đạt hiệu quả cao.

Khi vấn đề bạn tìm kiếm chưa có câu trả lời

– Bạn gặp tranh chấp đất đai nhưng không biết xử lý ra sao.

– Bạn chưa hiểu rõ các quy định về hình phạt cho những hành vi vi phạm pháp luật.

– Không nắm chắc những điều kiện, thủ tục khởi kiện.

Hiệu quả dịch vụ Luật sư uy tín tại Hà Nội của Luật Trần và Liên danh

– Giúp Quý khách xác định được phương hướng và cách thức giải quyết cho những vấn đề đã hoặc dự kiến sẽ xảy ra;

– Có giá trị làm căn cứ để phân định quyền lợi và trách nhiệm hợp pháp của các bên trong một việc tranh chấp mà Quý vị là bên liên quan;

– Làm căn cứ pháp lý để giải quyết các phát sinh tiếp theo hoặc tình huống tương tự;

– Tiết kiệm thời gian và chi phí so với trường hợp tự khách hàng nghiên cứu giải quyết.

Quy trình cung cấp dịch vụ của các Luật sư uy tín tại Hà Nội tại Luật Trần và Liên danh

Bước 1: Khách hàng cung cấp chi tiết yêu cầu tư vấn và tài liệu, thông tin liên quan;

Bước 2: Luật sư báo phí dịch vụ tư vấn, phạm vi tư vấn, kết quả dịch vụ;

Bước 3: Luật sư thực hiện dịch vụ sau khi khách hàng đã chấp thuận nội dung Bước 2.

Tại sao lựa chọn dịch vụ Tư vấn luật của các pháp lý miễn phí qua tổng đài tại Luật Trần Và Liên Danh? 

Luật Trần Và Liên Danh cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chánh, hiệu quả, đảm bảo chất lượng tốt của dịch vụ.  

Đặc biệt, Luật Trần Và Liên Danh có dịch vụ tư vấn luật ở tất cả mọi lĩnh vực qua online và điện thoại. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi qua những cách sau: Gửi câu hỏi qua email công ty, facebook công ty hoặc liên hệ đến số hotline của công ty để được tư vấn trực tiếp mà bạn không cần đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi. 

Luật Trần Và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng, toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được chúng tôi bảo đảm tuyệt đối. Hồ sơ mà khách hàng cung cấp sẽ được giao tận tay khách hàng sau khi hoàn thiện vụ việc. 

Luật Trần Và Liên Danh đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn pháp luật uy tín, chuyên nghiệp. Với đối ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, từng có kinh nghiệm xử lý hàng ngàn hồ sơ. Luật Trần Và Liên Danh tự tin sẽ đem đến khách hàng một dịch vụ chất lượng, uy tín, nhanh chóng và tuyệt đối đảm bảo bí mật thông tin. Quý khách sẽ được nhiều hơn sơ với chi phí mà khách hàng bỏ ra cho phí dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật. 

Tư vấn pháp lý miễn phí qua tổng đài của các Luật sư uy tín tại Hà Nội – Luật Trần Và Liên Danh

Luật Trần Và Liên Danh tự hào là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật lâu năm, cùng với đội ngũ nhân viên là những luật sư, tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm giải quyết các vụ việc thực tế. Nhằm giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng hơn pháp luật Việt Nam cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của khách hàng.

Luật Trần Và Liên Danh đã thành lập nên tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí vô cùng tiện lợi và hữu ích cho tất cả mọi người. Tùy thuộc vào mức độ và thời gian của từng vấn đề cụ thể, chúng tôi có các phương án đưa ra để khách hàng lựa chọn. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cung cấp ba hình thức tư vấn pháp luật là thông qua tổng đài, tư vấn trực tiếp và tư vấn thông qua email. Mỗi hình thức tư vấn đều có những ưu và nhược điểm riêng, mọi người có thể xem xét trong các nội dung sau:

Công việc của khách hàng là nhấc điện thoại lên và gọi đến số tổng đài của chúng tôi trình bày những câu hỏi mà khách hàng thắc mắc, hoặc soạn những câu hỏi gửi qua emai, zalo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được email hoặc tin nhắn zalo của khách hàng.

Trên đây là bài viết tư vấn của Luật sư uy tín tại Hà Nội – Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139