Luật sư giỏi về đất đai

Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự tại Quảng Bình

Luật sư giỏi về đất đai tư vấn luật đất đai là người có nhiều kinh nghiệm, giỏi và am hiểu về pháp luật đất đai sẽ tư vấn giải quyết các vấn đề về tranh chấp đất đai, phân chia đất đai thừa kế, tư vấn đền bù thu hồi đất, khiếu kiện đất đai, thủ tục mua bán, đăng ký chuyển nhượng nhà đất và nhiều vấn đề pháp lý liên quan khác. Việc tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị “tư vấn luật đất đai” chất lượng, uy tín sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn trong các tranh chấp pháp lý. Khi bạn cần tìm văn phòng luật sư chuyên về đất đai tư vấn giải đáp các vướng mắc.

Luật sư đất đai là gì

Theo Khoản 24 Điều 3 Luật Đất đai 2013 quy định: “Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai.”

Quan hệ pháp luật đất đai được đánh giá là quan hệ pháp luật phức tạp so với các quan hệ pháp luật khác và nhiều văn bản hướng dẫn liên quan. 

Đặc biệt là tình trạng chồng chéo các quy định khi mỗi một quy phạm lại có hướng dẫn khác nhau, dẫn đến khó khăn trong việc áp dụng pháp luật. 

Một số văn bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền ban hành chưa đồng bộ, thường xuyên thay đổi; nhiều văn bản có nội dung chưa nhất quán, chồng chéo, nhất là liên quan đến chính sách đất đai, nhà ở, đầu tư, xây dựng, gây khó khăn cho các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức thi hành.

Khi các bên xảy ra tranh chấp, Luật sư có thể hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng đánh giá toàn bộ hồ sơ, tư vấn cho khách hàng nắm rõ về quy định của pháp luật liên quan, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì sẽ tư vấn để khách hàng thu thập thêm chứng cứ. Bên cạnh đó Luật sư còn có thể tham gia trực tiếp ở các buổi hòa giải, đối thoại trong suốt quá trình cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh, lập hồ sơ để giải quyết tranh chấp, nhằm tạo điều kiện cho việc giải quyết tranh chấp được nhanh chóng, công bằng và đúng quy định hơn.

Có nên thuê luật sư giỏi về đất đai không

Thuê luật sư nói chung và thuê luật sư đất đai nói riêng đã không còn việc xa lạ khi người dân có nhu cầu giải quyết tranh chấp đất đai theo phương diện pháp luật. Vậy nguyên nhân nào khiến người dân sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí thuê luật sư đất đai và tin tưởng, giao phó quyền lợi của mình vào tay luật sư?

Thứ nhất, tranh chấp đất đai là loại tranh chấp phức tạp

Với tính chất giá trị tài sản – quyền sử dụng đất thường có giá trị lớn. Vậy nên nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt của các bên. Quá trình tranh chấp lại liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật như thừa kế; hôn nhân gia đình; hợp đồng…việc giải quyết tranh chấp liên quan đến nhiều người.

Vậy nên tranh chấp đất đai có đặc thù là loại tranh chấp phức tạp; rất khó để cân bằng quyền lợi của các bên tham gia giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất.

Cơ sở giải quyết tranh chấp đất đai là hệ thống đồ sộ các quy định của pháp luật, liên quan đến nhiều lĩnh vực, thường xuyên có sự cập nhật, thay đổi qua các thời kỳ.

Không chỉ là khó khăn với người dân, các cơ quan nhà nước trong quá trình áp dụng luật đất đai và giải quyết tranh chấp cũng không tránh khỏi sự nhầm lẫn, sai sót, dẫn tới những thiệt hại không thể khắc phục được. Đặc biệt là đối với những tranh chấp liên quan đến nguồn gốc sử dụng đất mà thời gian sử dụng đất đã lâu, hay những vụ án tranh chấp đất đai có yếu tố nước ngoài, chồng chéo nhiều quan hệ pháp luật.

Thứ hai, phần lớn người dân không nắm rõ pháp luật đất đai

Tranh chấp đất đai là loại tranh chấp phức tạp. Trong khi phần lớn người dân không có điều kiện để nắm rõ các quy định của pháp luật. Từ đó khiến cho quyền và lợi ích của mình không được bảo đảm một các trọn vẹn.

Việc nắm rõ các các quy định pháp luật không chỉ dừng lại ở việc biết về nội dung của những điều khoản luật định mà còn phải hiểu và áp dụng thành thạo những quy định đó vào trường hợp tranh chấp của mình sao cho việc giải quyết tranh chấp đạt được hiệu quả cao nhất.

Do đó, thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai là một biện pháp hiệu quả nhất để khắc phục hạn chế như trên. Bởi Luật sư sống bằng việc thực hiện các hoạt động pháp lý, nhận tiền thuê luật sư (thù lao Luật sư) khi thực hiện các hoạt động đó. Luật sư có đầy đủ điều kiện về mặt chuyên môn pháp luật cũng như kinh nghiệm thực tế. Tuy phải bỏ ra một khoản tiền làm chi phí thuê luật sư đất đai nhưng đổi lại người dân được yên tâm rằng quyền lợi của mình sẽ được đảm bảo đúng với quy định của pháp luật.

Thứ ba, người dân không có thời gian tham gia giải quyết tranh chấp

Vì đặc thù là tranh chấp phức tạp nên thời gian giải quyết tranh chấp đất đai thường kéo dài. Việc giải quyết trải qua nhiều hình thức như hòa giải, hành chính, tố tụng. Mỗi hình thức lại quy định riêng về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai.

Có những vụ việc tranh chấp đất đai kéo dài tới vài năm; tiêu tốn rất nhiều thời gian đi lại để giải quyết tranh chấp; trong khi phần lớn thời gian giải quyết rơi vào giờ hành chính. Ngay cả đối với những người am hiểu pháp luật thì việc giải quyết tranh chấp đất đai với thời gian kéo dài cũng gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, công việc hàng ngày.

Do vậy, để hạn chế không phải đi lại làm việc nhiều và vẫn theo sát quá trình giải quyết tranh chấp đất đai mà nhiều người lựa chọn thuê luật sư đất đai bảo vệ quyền lợi hoặc ủy quyền cho luật sư thay mình tham gia giải quyết tranh chấp. Khi thuê luật sư đất đai, người dân chỉ cần tham gia vào những buổi làm việc thật cần thiết.

Bên cạnh đó, với chuyên môn pháp luật cao, Luật sư sẽ đưa ra được các ý kiến, phương án đảm bảo hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai một cách tối ưu nhất.

Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai trước khi khởi kiện ra tòa

Xuất phát từ tính chất đặc thù tranh chấp đất đai rất phức tạp; tốn nhiều thời gian nên chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết từ giai đoạn đầu tiên của tranh chấp. Khi đến với Luật Trần và Liên Danh– đơn vị cung cấp dịch vụ Luật sư trong lĩnh vực đất đai nổi tiếng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng như sau:

Thứ nhất, đội ngũ luật sư chuyên nghiệp

Đội ngũ Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai Luật Trần và Liên Danh là những luật sư giỏi; giàu kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực đất đai, nhà ở để hỗ trợ khách hàng rút ngắn thời gian giải quyết; và tiết kiệm chi phí.

Đội ngũ Luật sư thành viên; Luật sư cộng sự đông đảo. Có thể tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi có trụ sở tại Hà Nội; văn phòng chi nhánh tại Hồ Chí Minh; Văn phòng Chi nhánh tại Đà Nẵng; Văn phòng chi nhánh Hà Tĩnh.

Thứ hai, xử lý thông tin nhanh chóng

Chúng tôi có quy trình tiếp nhận thông tin, hồ sơ, tài liệu để nghiên cứu; và đưa ra các phương án giải quyết để khách hàng xem xét nhanh chóng. Giúp bạn lựa chọn phương án tốt nhất để bảo vệ tối đa quyền; lợi ích hợp pháp của mình.

Luật sư giỏi về đất đai
Luật sư giỏi về đất đai

Chuyên viên pháp lý/Luật sư có thể giải đáp tất cả vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai, nhà ở. Giải quyết tất cả các loại tranh chấp đất đai như: Tranh chấp đất đai khi ly hôn; Tranh chấp Hợp đồng mua bán, đặt cọc, tặng cho, thế chấp; Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất; Tranh chấp ranh giới đất đai; Tranh chấp đòi lại đất,…

Thứ ba, dịch vụ luật sư chuyên nghiệp, chi phí hợp lý

Chúng tôi nhận ủy quyền giải quyết tất cả các vụ việc tranh chấp liên quan đến đất đai. Thực hiện soạn thảo hồ sơ pháp lý; thu thập chứng cứ liên quan để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Thay mặt khách hàng tham gia đàm phán; hòa giải, khiếu nại tại các cơ quan có thẩm quyền; hoặc tranh tụng tại Tòa án.

Phí dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai rõ ràng, hợp lý. Phù hợp với tính chất; mức độ tranh chấp của từng vụ việc cụ thể. Đảm bảo khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí; và thời gian giải quyết tranh chấp.

Luật sư làm việc luôn tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của Luật Luật sư. Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư. Luôn đặt uy tín; chất lượng dịch vụ Luật sư đất đai lên hàng đầu. Trách nhiệm với công việc và luôn nỗ lực hết mình vì quyền; lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai tại tòa án

Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện với các giấy tờ cần chuẩn bị như sau: Đơn khởi kiện theo mẫu; Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc một trong các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dung đất);

Biên bản hòa giải có chứng nhận của UBND xã và có chữ ký của các bên tranh chấp; Giấy tờ của người khởi kiện: Sổ hộ khẩu; chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước nhân dân; Các giấy tờ chứng minh khác: Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, ai khởi kiện vấn đề gì thì phải có tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho chính yêu cầu khởi kiện đó.

Nộp đơn khởi kiện. Theo điểm c khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì đối tượng tranh chấp là bất động sản thì chỉ tòa án nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết. Do đó, tranh chấp đất sẽ do tòa án nơi có đất có thẩm quyền giải quyết

Tòa án thụ lý và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi thụ lý đơn khởi kiện, Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí, người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí. Địa điểm nộp tiền tạm ứng án phí là Chi cục Thi hành án dân sự.

Tiến hành giải quyết vụ án. Thời hạn 04 tháng, vụ việc phức tạp được gia hạn không quá 02 tháng. Trong giai đoạn này Tòa sẽ tổ chức hòa giải tại Tòa, nếu các bên không hòa giải thành thì sẽ Tòa sẽ đưa vụ án tranh chấp ra xét xử sơ thẩm (nếu không thuộc trường hợp tạm đình chỉ hoặc đình chỉ).

Sau khi có bản án sơ thẩm các bên tranh chấp có quyền kháng cáo nếu không đồng ý với bản án và phải có căn cứ.

Phí luật sư tư vấn đất đai

Tiêu chí để đưa ra mức phí: Phù hợp với tính chất, mức độ phức tạp của yêu cầu, vụ việc và hoàn cảnh của khách hàng; Thời gian, chi phí đầu tư công sức của luật. Trường hợp khách hàng cần hỗ trợ chuyên sâu về vấn đề cụ thể, mức phí, biểu phí thuê sẽ được cập nhật phù hợp, có HỖ TRỢ giảm phí để đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Trong trường hợp phát sinh, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ bằng PHỤ LỤC hợp đồng.

Cách thức thanh toán: Bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản thông qua tài khoản ngân hàng của công ty.

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Khi tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại ủy ban nhân dân hoặc Tòa án có thẩm quyền thì một trong những vấn đề mà người dân thường lo lắng nhất là không biết phải làm những thủ tục gì, phát biểu, cung cấp lời khai với nội dung như thế nào để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình.

Hiểu được những băn khoăn đó khi tham gia vào vụ việc, Luật Trần và Liên Danh có thể cử Luật sư, chuyên viên pháp lý nhận ủy quyền, thay mặt khách hàng tham gia thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai tại ủy ban nhân dân hoặc Tòa án có thẩm quyền. Bạn chỉ cần ủy quyền cho chúng tôi còn mọi công việc cần thiết để giải quyết tranh chấp Luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Luật sư đất đai hỗ trợ thủ tục hành chính và các vấn đề pháp lý khác có liên quan đến lĩnh vực đất đai nhà ở.

Với đội Luật sư đất đai, cố vấn, chuyên gia pháp lý đông đảo, giàu kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ Luật Trần và Liên Danh có thể giải quyết các vụ việc như:

Tranh chấp di sản thừa kế là quyền sử dụng đất.

Tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất.

Tranh chấp ranh giới đất đai.

Tranh chấp Hợp đồng mua bán chuyển nhượng, chuyển đổi, tặng cho, thế chấp… quyền sử dụng đất.

Tranh chấp đòi sổ đỏ bị người khác chiếm giữ.

Tranh chấp lối đi chung, ngõ đi chung, đường dẫn điện, nước.

Tranh chấp đất đai là tài sản chung của vợ chồng.

Khiếu nại, khởi kiện quyết định, hành vi hành chính về đất như thu hồi đất, bồi thường tái định cư, cấp sổ đỏ, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai như: Cấp sổ đỏ lần đầu; Cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bị hư hỏng, tăng giảm diện tích; Cấp lại sổ đỏ bị mất; Tách thửa, hợp thửa, chuyển mục đích sử dụng đất…

Trên đây là quan điểm của Luật sư chuyên về đất đai liên quan đến hướng giải quyết và trình tự để giải quyết tranh châp lối đi chung, ngõ chung, lối đi liền kề đối với vụ việc của gia đình bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty luật  để được tư vấn nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139