Dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ

dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ

Song song với kế toán, kiểm toán là hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một sự thật là hiện tại, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về kiểm toán. Đến khi cần thì doanh nghiệp lại lúng túng, không biết nên chọn dịch vụ nào cho uy tín và chuyên nghiệp. Vậy dịch vụ kiểm toán là gì? Mang lại lợi ích như thế nào? Hãy cùng Luật Trần và Liên danh tìm hiểu về dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ qua bài viết sau đây nhé!

Kiểm toán là gì?

Kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá, xác thực các bằng chứng liên quan đến thông tin tài chính của doanh nghiệp, tổ chức nhằm xác định và báo cáo mức độ phù hợp giữa các thông tin đó đối với các chuẩn mực đã được thiết lập.

Hiểu đơn giản, kiểm toán là việc kiểm tra, xác minh tính trung thực của báo cáo tài chính, qua đó cung cấp những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của doanh nghiệp, tổ chức. Trong đó, báo cáo tài chính bao gồm bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập, báo cáo thay đổi vốn chủ sở hữu, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, các chính sách kế toán quan trọng và các thuyết minh khác.

Ngành kiểm toán có sức ảnh hưởng rất lớn đến nhiều đối tượng, không chỉ đối với chủ thể doanh nghiệp được kiểm toán mà còn là căn cứ quan trọng của những nhà đầu tư đang quan tâm đến tình hình tài chính. Báo cáo tài chính còn là cơ sở pháp lý để xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của một tổ chức đối với cơ quan nhà nước.

Kiểm toán gồm những loại nào?

Xét về hình thức kiểm toán, có 3 loại kiểm toán gồm:

Kiểm toán nhà nước

Kiểm toán nhà nước được thực hiện bởi cơ quan kiểm toán Nhà nước, tiến hành theo luật định và không thu phí, thông thường đối tượng được kiểm toán là những doanh nghiệp nhà nước.

Kiểm toán độc lập

Đây là hình thức kiểm toán được thực hiện bởi các kiểm toán viên thuộc các công ty độc lập chuyên cung cấp dịch vụ kiểm toán. Nhiệm vụ chính của các kiểm toán viên là kiểm toán những báo cáo tài chính, các công ty độc lập có thể sẽ cung cấp một số dịch vụ khác về tài chính và kinh tế, tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng. Các công ty kiểm toán này nhận được sự tin cậy của bên thứ ba hoặc nhà đầu tư.

Kiểm toán nội bộ

Kiểm toán nội bộ là những kiểm toán viên trong chính nội bộ của công ty, tổ chức. Việc kiểm toán được thực hiện theo yêu cầu của ban Quản trị hoặc Ban Giám đốc. Kiểm toán nội bộ thường được áp dụng trong nội bộ công ty mà ít nhận được sự tin cậy từ bên ngoài do người thực hiện kiểm toán là nhân viên trong công ty và làm việc dưới sự chỉ đạo của cấp trên.

Nội dung của dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ

Kiểm tra, soát xét việc ghi chép kế toán và sổ sách kế toán của công ty.

Kiểm tra, soát xét báo cáo tài chính.

Phân tích tình hình biến động vốn của công ty trong kỳ.

Gửi thư xác nhận đối với các tài khoản ngân hàng, đầu tư, phải thu và phải trả.

Quan sát thực hiện đối với các tài sản cố định chủ yếu của công ty và kiểm tra việc phản ánh các tài sản đó tại ngày lập Bảng cân đối kế toán.

Đánh giá tính đúng đắn của hệ thống kiểm soát nội bộ của công ty trong việc quản lý tiêng mặt, hàng tồn kho, tài sản cố định để khẳng định tính hiện hữu, sở hữu, và giá trị tiền mặt, tài sản cố định và hàng tồn kho tại ngày kết thúc năm tài chính.

Đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ của công ty đối với các hợp đồng cho thuê tài chính.

Thực hiện các thủ tục kiểm toán khác hoặc thủ tục thay thế cần thiết trong từng trường hợp cụ thể.

Phát hành báo cáo kiểm toán.

Phát hành thư quản lý (nếu cần thiết) đề cập đến những vấn đề còn hạn chế trong hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ và đưa ra các đề xuất của kế toán viên nhằm hoàn thiện hệ thống này.

Những chứng từ cần chuẩn bị khi kiểm toán báo cáo tài chính

Sổ sách kế toán: sổ chi tiết, sổ cái, nhật ký chung

Thư xác nhận số dư Tk 112, Bảng kiểm kê tiền mặt 111

Bảng phân bổ CCDC, Bảng trích khấu hao tài sản

Thư xác nhận công nợ TK 131, 331

Tờ khai thuế: GTGT, TNCN, TNDN

Báo cáo tài chính chưa kiểm toán

Hợp đồng mua – bán, hoá đơn đầu vào – ra, và các chứng từ khác …..

Bảng giá dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ như sau

Doanh nghiệp

Bảng giá dịch vụ kiểm toán

Doanh nghiệp Thương mại, Dịch vụ, Tư vấn

12.000.000

Doanh nghiệp Sản xuất và Gia công

17.000.000

Doanh nghiệp xây dựng

22.000.000

Những yếu tốt làm căn cứ để báo giá dịch vụ kiểm toán:

Phí dịch vụ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp

Đặc thù hoạt động của doanh nghiệp

Yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

Mục đích sử dụng của Kiểm toán báo cáo tài chính:

Phục vụ cho các cơ quan nhà nước: Thuế, Sở KHĐT,…

Công khai minh bạch báo cáo tài chính cho chủ sở hữu

Công khai minh bạch báo cáo tài chính cho các nhà đầu tư

Báo cáo phục vụ Ngân hàng

Báo cáo phục vụ đấu thầu

Quyết toán thuế

Các mục đích khác

Tại sao lựa chọn Luật Trần và Liên danh

Đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán

Hơn 200 khách hàng uy tín trong và ngoài Việt Nam tin dùng dịch vụ

Đội ngũ kiểm toán viên và nhân viên giàu kinh nghiệm

Tác phong chuyên nghiệp, nhiệt tình

Chất lượng uy tín, đảm bảo, tư vấn kịp thời, chính xác

Cung cấp theo chuỗi các dịch vụ đảm bảo

Có luật sư hỗ trợ về pháp lý cho khách hàng

Chi phí hợp lý

dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ
dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ

Giá trị dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ Luật Trần và Liên danh mang lại

Khách hàng được đảm bảo về mặt chất lượng dịch vụ

Các dịch vụ tư vấn hỗ trợ kèm theo trong hợp đồng

Sổ sách kế toán được rà soát kỹ càng, cẩn thận

Tư vấn hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ

Tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế, bảo hiểm

Cam kết của Luật Trần và Liên danh khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ

Hoàn thành 100% công việc

Chi phí trọn gói, không phát sinh chi phí khảo sát ban đầu

Bảo vệ kết quả tư vấn

Hỗ trợ cung ứng theo chuỗi dịch vụ: tài chính, thuế, đầu tư, pháp lý,…

Sử dụng nhân sự đầy đủ năng lực, chất lượng

Vai trò thiết thực của dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ

Sự chính xác và kịp thời của thông tin là vô cùng quan trọng trong mọi quyết định của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu này thì sự xuất hiện của dịch vụ kiểm toán độc lập đã phần nào giải quyết được nhu cầu cần thiết đối với mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước. Chính vì thế, dịch vụ kiểm toán độc lập nắm vai trò chủ đạo trong sự phát triển của doanh nghiệp hiện nay:

Tạo niềm tin cho doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm toán độc lập giúp doanh nghiệp đánh giá khách quan về tình hình kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả dữ liệu liên quan thiể hiện trên báo cáo tài chính sẽ báo cáo chi tiết thực tế nhất về tình hình của doanh nghiệp mà chưa chắc bộ phận kế tóa nội bộ doanh nghiệp thể hiện trung thực và khách quan nhất.

Đưa hoạt động tài chính kế toán đưa vào nề nếp

Không ai trong bộ phận kế toán tài chính thực hiện hàng vi gian lận cũng như sai xót không cần thiết. Dịch vụ kiểm toán độc lập kịp thời phát hiện sai sót , đồng thời củng cố loại bỏ các vi phạm trong các nguyên tắc tài chính kế toán. Từ đó củng cố tốt hơn công tác kế toán nội bộ, đưa hoặt động tài chính, kế toán hoạt động ổn định và minh bạch hơn.

Nâng cao hiệu quả và năng lực quản lí

Từ sự chính xác và kịp thời của các thông tin mà dịch vụ kiểm toán độc lập mang lại. Người quản lí có thể đưa ra những quyết định cũng như kế hoạch chính xác nhất đưa doanh nghiệp phát triển mạnh hơn trên thị trường. Bên cạnh đó dịch vị kiểm toán độc lập còn có chức năng tham mưu, tư vấn đến bộ phận quản lí nhằm có những phương án tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp.

Tại sao lựa chọn dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ của Luật Trần và Liên danh ?

Luật Trần và Liên danh – giải pháp cho các doanh nghiệp khi chọn dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ

Đội ngũ chuyên nghiệp: đội ngũ kiểm toán viên dày dạn kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ thuật và đã kinh qua nhiều loại hình doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Quy trình hợp lý, hiệu quả: TTV thiết kế và áp dụng một quy trình làm việc hiệu quả, tập trung khai thác những vấn đề và rủi ro mà khách hàng quan tâm; phù hợp với tình hình thực tiễn của từng khách hàng.

Mức phí hợp lí: Với phương châm sự phát triển của khách hàng là thành công của chúng tôi, chi phí được tính dựa trên sự hài lòng và giá trị thực khách hàng nhận được.

Tư vấn thiết thực: ngoài việc thực hiện dịch vụ kiểm toán cơ bản chúng tôi luôn mong muốn đem lại những lợi ích gia tăng cho khách hàng thông qua việc tư vấn thường xuyên các vấn đề về kế toán-thuế, cung cấp miễn phí những bản tin pháp luật mà chúng tôi đã cập nhật và biên soạn.

Mạng lưới kiểm toán quốc tế: Với sự hỗ trợ của các chuyên gia cũng như các công ty thành viên của Allinial Global, chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ kiểm toán theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cả khách hàng trong và ngoài nước.

Tư vấn pháp lý khác ngoài dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ miễn phí qua tổng đài

LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH tự hào là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật lâu năm, cùng với đội ngũ nhân viên là những luật sư, tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm giải quyết các vụ việc thực tế. Nhằm giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng hơn pháp luật Việt Nam cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của khách hàng. LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH đã thành lập nên tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí vô cùng tiện lợi và hữu ích cho tất cả mọi người. Tùy thuộc vào mức độ và thời gian của từng vấn đề cụ thể, chúng tôi có các phương án đưa ra để khách hàng lựa chọn. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cung cấp ba hình thức tư vấn pháp luật là thông qua tổng đài, tư vấn trực tiếp và tư vấn thông qua email. Mỗi hình thức tư vấn đều có những ưu và nhược điểm riêng, mọi người có thể xem xét trong các nội dung sau:

Công việc của khách hàng là nhấc điện thoại lên và gọi đến số tổng đài của chúng tôi trình bày những câu hỏi mà khách hàng thắc mắc, hoặc soạn những câu hỏi gửi qua emai, zalo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được email hoặc tin nhắn zalo của khách hàng.

Trên đây là bài viết tư vấn về dịch vụ kiểm toán tại Cần Thơ của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234