Công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên

công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên

Pháp luật được coi là cán cân cân bằng cả xã hội và chúng tá đang thực thi nó hằng ngày. Chính vì vậy các công ty tư vấn luật được mở ra ngày càng nhiều nhưng để tìm được công ty uy tín không phải điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn một công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên.

Luật Trần và Liên danh có phải là công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên không?

Trên thực tế, mỗi công ty, văn phòng sẽ có những điểm mạnh riêng. Đối với công ty Luật Trần và Liên danh cũng vậy. Ngay từ khi thành lập, chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện dịch vư tư vấn pháp luật sao cho ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đồng thời đa dạng lĩnh tư vấn pháp lý như:

– Tư vấn bất động sản

– Tư vấn luật thừa kế

– Tư vấn luật doanh nghiệp

– Tư vấn thủ tục pháp lý cho Kiều bào Việt

– Tư vấn luật

– Tư vấn pháp luật tài chính – ngân hàng

– Giải quyết tranh chấp

– Tư vấn hợp đồng

– Soạn các loại đơn kháng cáo, đơn khởi kiện

Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ tư vấn pháp lý tại công ty luật Luật Trần và Liên danh – công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên. Bởi doanh nghiệp chúng tôi quy tụ đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Họ được đào tạo kiến thức luật vững vàng tại các trường đại học luật danh tiếng trong và ngoài nước.

Mọi thủ tục, hồ sơ pháp lý đều được chúng tôi thực hiện chính xác, nhiêm ngặt, nhanh chóng theo quy định của pháp luật. Qua đó giúp quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí đi lại…

Công việc của công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên

Công việc của công ty luật uy tín bao gồm:

Tư vấn pháp lý các lĩnh vực: thừa kế, đất đai, hôn nhân, doanh nghiệp, luật…

Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng;

Tư vấn thủ tục, hướng giải quyết cho khách hàng theo quy định của pháp luật;

Đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục pháp lý tại Cơ quan nhà nước;

Báo cáo, cập nhật kết quả thường xuyên cho khách hàng;

Trả kết quả làm việc cho khách hàng.

Một công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên cần những yếu tố, điều kiện nào?

Công ty luật uy tín cần đảm bảo được những yếu tố sau:

Luật sư thành lập hoặc tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư phải có ít nhất hai năm hành nghề liên tục làm việc theo hợp đồng lao động cho tổ chức hành nghề luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức

Tổ chức hành nghề luật sư phải có trụ sở làm việc cụ thể thì mới đảm bảo được độ tin cậy với khách hàng

Tổ chức hành nghề luật sư phải có hồ sơ đăng ký hoạt động gửi Sở Tư pháp để chứng minh về trụ sở của tổ chức hành nghề luật sư

Hiện nay, trong những năm gần đây, sự phát triển kinh tế diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nước ta đang đi trên con đường phát triển đất nước; chính phủ và nhân dân ta lấy pháp luật làm cơ sở, là điểm tựa pháp lý để phát triển đất nước bền vững, lành mạnh.

Chính vì vậy, những công ty luật được mở ra ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu về quyền lợi cho người dân. Thế nhưng tìm được công ty luật uy tín là điều không hề dễ. Những công ty thiếu chất lượng có những luật sư có ít kinh nghiệm hành nghề khiến cho khách hàng tìm đến không có sự tin tưởng.

Vậy nên việc tìm kiếm một công ty luật uy tín là điều rất quan trọng đối với những người có liên quan đến pháp luật.

Làm thế nào để thuê được công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên phù hợp?

Văn phòng Luật sư, công ty luật làm những việc gì?

Luật sư là những người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật, thực hiện cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng. 

Về cơ bản, Luật sư có thể hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho thân chủ ở 04 mảng chính:

(1) bào chữa cho thân chủ trong các vụ án hình sự,

(2) đại diện hoặc bảo vệ quyền lợi của thân chủ trong các tranh chấp hoặc yêu cầu phát sinh mà có liên quan đến pháp luật,

(3) tư vấn pháp luật cho thân chủ,

(4) và đại diện cho thân chủ thực hiện các công việc khác có liên quan đến pháp luật.

Văn phòng Luật sư, công ty luật có thể giúp được gì cho thân chủ trong vụ án hình sự?

Nếu được mời, Luật sư có thể tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo trong các vụ án hình sự. Với kiến thức pháp luật và kinh nghiệm trong quá trình hành nghề của mình, Luật sư có thể vận dụng để giúp thân chủ gỡ tội (vô tội), hoặc giúp làm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (ví dụ, chuyển sang tội khác nhẹ hơn, hoặc giảm nhẹ mức hình phạt), hoặc để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thân chủ trong suốt tiến trình tố tụng (ví dụ, chống bức cung, dùng nhục hình). 

Ngoài việc tham gia với vai trò là người bào chữa, Luật sư có thể tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong các vụ án hình sự (ví dụ, Luật sư có thể giúp người bị hại đòi lại tiền trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tiền).

Công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên có thể giúp được gì cho bạn trong các tranh chấp hoặc yêu cầu khác?

Luật sư có thể đại diện hoặc bảo vệ quyền lợi của bạn trong các tranh chấp hoặc yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành chính (ví dụ, Luật sư có thể bảo vệ quyền lợi của bạn trong tranh chấp quyền thừa kế nhà, hay tranh chấp giành quyền nuôi con khi ly hôn, hay đại diện bạn để giải quyết tranh chấp hợp đồng trong kinh doanh).

Khi nào bạn cần tham vấn ý kiến tư vấn pháp luật từ Văn phòng Luật sư, công ty luật?

Trong kinh doanh hoặc trong cuộc sống sẽ xảy ra những tình huống bạn cần tham vấn ý kiến của Luật sư để đảm bảo bạn hiểu rõ mọi quy định của pháp luật trước khi ra quyết định, và nhờ đó phòng tránh được những rủi ro pháp lý mà bạn có thể phải gánh chịu. Đó có thể là tình huống bạn nhờ Luật sư tư vấn cho bạn về nội dung hợp đồng trước khi bạn ký kết, hoặc nhờ Luật sư kiểm tra tình trạng pháp lý của căn nhà mà bạn dự định mua, hay nhờ Luật sư tư vấn về quyền lợi khi bạn bị công ty sa thải.

Thông thường, Luật sư sẽ hỏi bạn các thông tin liên quan, đề nghị bạn cung cấp các giấy tờ cần thiết để Luật sư nghiên cứu. Sau đó, Luật sư sẽ vận dụng các kiến thức cũng như kinh nghiệm để phân tích và đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn, hoặc đưa ra các phương án để bạn lựa chọn và quyết định.  

Ngoài những việc trên, Văn phòng Luật sư, công ty luật còn có thể làm được gì khác cho bạn?

Luật sư có thể đại diện cho bạn thực hiện các công việc có liên quan đến pháp luật khi bạn quá bận rộn và không có thời gian để tự mình làm, hay khi công việc đó quá phức tạp mà bạn không muốn tự mình làm, hoặc trong các tình huống khác khi bạn thấy có nhu cầu. Ví dụ nếu bạn là giám đốc của một công ty khởi nghiệp và quá bận rộn với các công việc kinh doanh thì bạn có thể nhờ Luật sư thực hiện thủ tục thành lập công ty và xin các giấy phép cần thiết khác. Hoặc nếu bạn cần chia di sản thừa kế là căn nhà có liên quan rất nhiều đồng thừa kế và bạn thấy thủ tục quá phức tạp thì bạn có thể nhờ Luật sư giúp bạn làm thủ tục kê khai và chia di sản thừa kế này.

công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên
công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên

Văn hóa, đạo đức của luật sư hành nghề tại công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên – Luật Trần và Liên danh

Đạo đức là những tiêu chuẩn, nguyên tắc được xã hội thừa nhận, quy định hành vi, quan hệ giữa con người với nhau và đối với xã hội. Đạo đức nghề nghiệp của luật sư bao gồm các quy định chung về đạo đức của bản thân luật sư trong các mối quan hệ giữa luật sư với khách hàng, với cơ quan nhà nước và với đồng nghiệp.

Mỗi luật sư phải ý thức được sứ mệnh của mình, biết giữ gìn phẩm chất và danh dự nghề nghiệp. Tạo niềm tin và sự kính trọng từ khách hàng, từ đó tôn vinh nghề luật sư.

Luật sư là người hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật, bằng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghề nghiệp của cá nhân, luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của khách hàng cung cấp các dịch vụ pháp lý như: tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản, tổ chức đàm phán, thương lượng về các vấn đề pháp luật và có thể đại diện cho thân chủ hoặc bảo vệ quyền lợi của thân chủ trước tòa án trong quá trình tiến hành tố tụng.

Người muốn hành nghề luật phải được công nhận là luật sư. Thông thường trên thế giới không đưa ra khái niệm luật sư mà chỉ quy định về tiêu chuẩn để trở thành luật sư. Tiêu chuẩn phổ biến để được công nhận luật sư là: công dân ở nước sở tại; có bằng cử nhân luật; có phẩm chất đạo đức tốt.

Luật Luật sư ra đời đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện thể chế luật sư ở nước ta đồng thời tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của luật sư và nghề luật sư đối với quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong thời kỳ mới.

Theo Luật Luật sư, một người muốn trở thành luật sư phải hội đủ các tiêu chuẩn: “là công dân Việt Nam trung thành với tổ quốc, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, có bằng cử nhân luật, đã được đào tạo nghề luật sư, đã qua thời gian tập sự hành nghề luật sư và có sức khỏe bảo đảm hành nghề luật sư”.

Luật sư là người hoạt động khoa học pháp lý ở vị trí người hướng dẫn pháp luật và đạo lý cho người khác, luôn luôn lấy việc bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải và công bằng xã hội làm mục tiêu cao quý.

Trước khi là một luật sư thì chính bản thân phải rèn luyện được đức tính độc lập, trung thực, khách quan, nhiệt tình trong công việc, không ngại khó, ngại khổ, không dồn trách nhiệm cho đồng nghiệp, cho người khác. Luật sư phải độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan, không vì lợi ích vật chất, tinh thần hoặc bất kỳ áp lực nào khác để làm trái pháp luật và đạo đức nghề nghiệp.

Luật sư có nghĩa vụ phát huy truyền thống tốt đẹp của nghề luật sư, thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, giữ gìn phẩm chất và uy tín nghề nghiệp; thái độ ứng xử đúng mực, có văn hóa trong hành nghề và lối sống để xứng đáng với sự tin cậy, tôn trọng của xã hội đối với luật sư và nghề luật sư.

Là người thừa hành pháp luật, am tường các quy định của pháp luật, luật sư phải là người tuân thủ pháp luật, không được trực tiếp hay gián tiếp làm bất cứ những việc gì gây ảnh hưởng bất lợi hoặc khả năng làm ảnh hưởng bất lợi đến tính độc lập, liêm chính và uy tín của luật sư.

Luật sư không được tư vấn hoặc giúp đỡ khách hàng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hoặc gian trá. Thông thường luật sư phải từ chối hoặc rút lui khỏi một vụ việc nếu khách hàng yêu cầu luật sư làm một việc phạm pháp hoặc vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp.

Để tạo vị thế của luật sư với xã hội và niềm tin với khách hàng, luật sư phải có nghĩa vụ tôn trọng sự lựa chọn luật sư của khách hàng. Luật sư chỉ nhận những vụ việc theo khả năng của mình và thực hiện vụ việc theo phạm vi yêu cầu của khách hàng.

Không được nhận việc nếu có xung đột hoặc có nguy cơ xung đột vì quyền lợi với khách hàng khác. Trong quan hệ với khách hàng luật sư không nên để áp lực tài chính ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa luật sư và khách hàng của mình nên tách bạch hai vấn đề thì việc luật sư cung cấp cho khách hàng những lời khuyên mới vô tư và trong sáng.

Một nguyên tắc cơ bản trong quan hệ luật sư với khách hàng là luật sư phải giữ bí mật thông tin liên quan đến việc đại diện cho khách hàng. Luật sư rất cần sự trung thực của khách hàng, bên cạnh đó khách hàng cũng cần luật sư biết giữ gìn bí mật cho mình. Đây là nghĩa vụ của luật sư điều này rất cần thiết nếu muốn ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến yêu cầu luật sư bảo vệ mình.

Đạo đức của mỗi luật sư thể hiện nhiều trong mối quan hệ giữa luật sư với những đồng nghiệp của mình. Đây là mối quan hệ hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa các luật sư nhằm nâng cao các hoạt động nghiệp vụ và phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Từ những lý do đó rất cần sự đoàn kết giữa các luật sư. Vì vậy luật sư không được làm mất uy tín của nhau bằng việc tự đề cao mình và phải thận trọng trong việc phê phán hoặc chỉ trích luật sư khác.

Quan hệ đồng nghiệp là lĩnh vực được điều chỉnh bởi quy tắc đạo đức nghề nghiệp của luật sư và nó thể hiện được tính tự quản trong hoạt động nghề nghiệp của luật sư.

Cùng với vai trò là người hướng dẫn pháp luật, vai trò của luật sư cũng không thể thiếu trong hoạt động phản biện. Sức mạnh của luật sư là những lý luận mang tính phản biện. Hoạt động của luật sư cần đảm bảo sao cho tính chất phản biện của mình có khoảng cách rõ nét không để lẫn lộn với ngụy biện. Đó cũng là nền tảng của đạo đức nghề nghiệp luật sư

Ở Việt Nam hiện nay, nghề luật sư đang dần khẳng định được vai trò quan trọng, tuy nhiên trong các văn bản pháp lý cũng như quan niệm của cơ quan nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng và quan niệm của doanh nghiệp, người dân thì vai trò của luật sư chưa được coi trọng xứng với tầm thực tế của luật sư.

Đó cũng là một trong những lý do ảnh hưởng đến đạo đức và văn hóa nghề nghiệp của luật sư Việt Nam.

Để góp phần tạo nên một nét văn hóa riêng của nghề luật sư, mỗi luật sư phải có nhìn nhận đúng mực về nét văn hóa tư pháp nói chung và và phong cách văn hóa nói riêng của nghề luật sư.

Muốn làm được điều này, những người trong nghề luật sư phải thực sự yêu nghề nghiệp mình đã chọn lựa. Mỗi luật sư ai cũng có trách nghiệm phát huy và duy trì những điểm sáng của nghề, phải có ý thức giữ gìn đạo đức, phẩm giá của mình, giữ mối quan hệ tốt với mọi người, với đồng nghiệp.

Bên cạnh đó nhà nước cần quan tâm hơn nữa đối với nghề luật sư chẳng hạn như: Luật hóa văn hóa tư pháp nói chung văn hóa nghề nghiệp luật sư nói riêng nhằm nâng cao vị thế của luật sư trong xã hội.

Trong các giải pháp hoàn thiện lực lượng bổ trợ tư pháp, việc đào tạo nghề luật sư cần được chú trọng, quan tâm hơn, cũng như nên bố trí thêm thời gian, nội dung để các học viên học về đạo đức và văn hóa của nghề nghiệp luật sư.

Từ đó mới hình thành một đội ngũ luật sư thật sự có đạo đức, văn hóa và tài giỏi, đương đầu với những vi phạm, tranh chấp tiềm ẩn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Trên đây là bài viết tư vấn về công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Phú Yên của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139