Công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình

công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình

Công ty Luật TNHH Luật Trần và Liên Danh tự hào là một trong các công ty luật uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, cung cấp các dịch vụ pháp lý trên tất cả mọi lĩnh vực của đời sống. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hàng năm có rất nhiều các công ty luật được thành lập, nhưng Luật Trần và Liên Danh vẫn tự hào với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Cùng tìm hiểu về công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình trong bài viết tư vấn ngay dưới đây.

Quy định của pháp luật về di chúc, di sản, thừa kế tài sản

Công dân có quyền lập di chúc đề định đoạt tài sản của mình, để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật, hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Xã hội càng phát triển thì người dân càng quan tâm đến di chúc chúc – Di sản – Thừa kế liên quan đến quyền lợi của mình.

Quy định về di chúc:

Theo Bộ luật dân sự 2015: Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Di chúc phải được lập thành văn bản; nếu không thể lập được di chúc bằng văn bản thì có thể di chúc miệng. Thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết. Địa điểm mở thừa kế là nơi cư trú cuối cùng của người để lại di sản; nếu không xác định được nơi cư trú cuối cùng thì địa điểm mở thừa kế là nơi có toàn bộ hoặc phần lớn di sản.

Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật.

Di chúc bằng văn bản bao gồm:

– Di chúc bằng văn bản không có người làm chứng;

– Di chúc bằng văn bản có người làm chứng;

– Di chúc bằng văn bản có công chứng;

– Di chúc bằng văn bản có chứng thực.

– Di chúc miệng: Trong trường hợp tính mạng một người bị cái chết đe dọa do bệnh tật hoặc các nguyên nhân khác mà không thể lập di chúc bằng văn bản thì có thể di chúc miệng.

Di chúc hợp pháp trong các trường hợp sau:

– Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe doạ hoặc cưỡng ép;

– Nội dung di chúc không trái pháp luật, đạo đức xã hội; hình thức di chúc không trái quy định của pháp luật.

– Di chúc của người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi phải được lập thành văn bản và phải được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý.

– Di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc của người không biết chữ phải được người làm chứng lập thành văn bản và có công chứng hoặc chứng thực.

– Di chúc bằng văn bản không có công chứng, chứng thực chỉ được coi là hợp pháp, nếu có đủ các điều kiện được quy định pháp luật.

– Di chúc miệng được coi là hợp pháp, nếu người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng của mình trước mặt ít nhất hai người làm chứng và ngay sau đó những người làm chứng ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ. Trong thời hạn năm ngày, kể từ ngày người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì di chúc phải được công chứng hoặc chứng thực.

Quy định về di tặng

– Di tặng là việc người lập di chúc dành một phần di sản để tặng cho người khác. Việc di tặng phải được ghi rõ trong di chúc.

– Người được di tặng không phải thực hiện nghĩa vụ tài sản đối với phần được di tặng, trừ trường hợp toàn bộ di sản không đủ để thanh toán nghĩa vụ tài sản của người lập di chúc thì phần di tặng cũng được dùng để thực hiện phần nghĩa vụ còn lại của người này.

Giải thích nội dung di chúc

Trong trường hợp nội dung di chúc không rõ ràng dẫn đến nhiều cách hiểu khác nhau thì người công bố di chúc và những người thừa kế phải cùng nhau giải thích nội dung di chúc dựa trên ý nguyện đích thực trước đây của người chết, có xem xét đến mối quan hệ của người chết với người thừa kế theo di chúc. Khi những người này không nhất trí về cách hiểu nội dung di chúc thì coi như không có di chúc và việc chia di sản được áp dụng theo quy định về thừa kế theo pháp luật.

Chia thừa kế theo pháp luật:

Người chết nếu không để lại di chúc, hoặc có di chúc nhưng không hợp lệ thì việc chia thừa kế được tiến hành theo quy định của pháp luật.

 Di sản bao gồm tài sản riêng của người chết, phần tài sản của người chết trong tài sản chung với người khác.

Nhận, từ chối nhận di sản

– Người thừa kế có quyền nhận phần di sản từ người chết nếu người chết đồng ý di tặng một phần tài sản cho mình, hoặc từ chối nhận di sản, trừ trường hợp việc từ chối nhằm trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ tài sản của mình đối với người khác.

– Việc từ chối nhận di sản phải được lập thành văn bản; người từ chối phải báo cho những người thừa kế khác, người được giao nhiệm vụ phân chia di sản, cơ quan công chứng hoặc Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có địa điểm mở thừa kế về việc từ chối nhận di sản.

– Thời hạn từ chối nhận di sản là sáu tháng, kể từ ngày mở thừa kế. Sau sáu tháng kể từ ngày mở thừa kế nếu không có từ chối nhận di sản thì được coi là đồng ý nhận thừa kế. 

Tư vấn thừa kế theo di chúc

Theo quy định của pháp luật, công dân có quyền LẬP DI CHÚC để định đoạt tài sản của mình, để lại tài sản của mình cho người khác.

Di chúc của một người được thể hiện qua hai hình thức là di chúc bằng văn bản và di chúc miệng. Để một di chúc có hiệu lực thì phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Người lập di chúc phải trong trạng thái minh mẫn, sáng suốt khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép

Nội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội; hình thức di chúc không trái quy định của luật.

Trường hợp không có người làm chứng trong lúc lập di chúc, di chúc để lại phải tuân theo quy định về nội dung của di chúc tại Điều 631 Bộ luật Dân sự 2015.

Tư vấn thừa kế theo pháp luật của công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình

Thừa kế theo pháp luật được áp dụng khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

Không có di chúc

Di chúc không hợp pháp

Không còn người thừa kế hoặc tổ chức, cơ quan được hưởng thừa kế

Người được chỉ định làm người thừa kế theo di chúc mà không có quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình
công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình

Tư vấn thỏa thuận phân chia di sản thừa kế của công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình

Những người thừa kế theo pháp luật hoặc theo di chúc mà trong di chúc không xác định rõ phần di sản của từng người thì được THỎA THUẬN với nhau về việc phân chia di sản và yêu cầu công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản đó.

Văn bản thỏa thuận phân chia di sản cần được công chứng vì là một trong các căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản cho người được hưởng di sản và làm căn cứ để giải quyết tranh chấp (nếu có) sau này.

Lưu ý về hồ sơ yêu cầu công chứng:

Di sản là quyền sử dụng đất hoặc tài sản phải đăng ký quyền sở hữu: phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản của người để lại di sản.

Thừa kế theo pháp luật: phải có giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản.

Công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình Luật Trần và Liên danh – luật sư tư vấn luật thừa kế giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

Các luật sư tư vấn luật thừa kế tài sản Luật Trần và Liên danh hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề liên quan

Tìm đến với dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế tài sản của công ty TNHH Luật Trần và Liên danh là sự lựa chọn vô cùng chính xác của những khách hàng thông minh. Bởi đến đây, bạn sẽ được các luật sư, các chuyên gia pháp lý giỏi, giàu kinh nghiệm, tư vấn, hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề, khó khăn, rắc rối liên quan đến luật thừa kế tài sản như:

 • Tư vấn, giải thích các quy định chung của pháp luật thừa kế, quyền thừa kế, bình đẳng thừa kế pháp luật cá nhân.
 • Giải thích những quy định về thời điểm, địa điểm mở thừa kế, nhận thừa kế hoặc không được nhận thừa kế; những tài sản nào thuộc quyền thừa kế cá nhân.
 • Tư vấn, làm rõ, hỗ trợ những vấn đề liên quan đến: cách thức xác định nghĩa vụ tài sản do người chết để lại; xác định người thừa kế tài sản theo quy định pháp luật; việc từ chối nhận di sản thừa kế; các quản lý di sản sau khi thừa kế; …
 • Các luật sư tư vấn luật thừa kế tài sản tại Luật Trần và Liên danh sẽ giúp khách hàng xác minh rõ quyền lợi và trách nhiệm của đối tượng thừa kế.
 • Tư vấn xác định đối tượng được hoặc không được quyền hưởng di sản thừa kế trong trường hợp có hoặc không có di chúc theo pháp luật.
 • Tư vấn về hình thức, hỗ trợ khách hàng cách lập di chúc hợp pháp.
 • Tư vấn và giải thích cho khách hàng về quyền, nghĩa vụ liên quan đến việc lập di chúc của người lập.
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện khởi kiện, khiếu nại đối với các cơ quan thẩm quyền có các quy định trái pháp luật liên quan đến luật thừa kế tài sản.
 • Đại diện, nhận ủy quyền của khách hàng tham gia đàm phảm, giải quyết, tranh tụng khi có xảy ra các tranh chấp về thừa kế tài sản.
 • Và tư vấn hỗ trợ nhiều vấn đề khác liên quan đến luật này tùy theo nhu cầu của các khách hàng khác nhau.

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật thừa kế tài sản tại Luật Trần và Liên danh

Luật Trần và Liên danh là địa chỉ tư vấn luật thừa kế tài sản của công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình uy tín, chất lượng hàng đầu cho mọi khách hàng trên cả nước. Bởi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật ở đây bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời đó là:

 • Được các luật sư, chuyên gia pháp lý hàng đầu hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc liên quan đến luật thừa kế tài sản cũng như giúp đỡ giải quyết hiệu quả nhất các vấn đề, rắc rối liên quan đến luật này.
 • Đa dạng các hình thức tư vấn luật thừa kế miễn phí giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này như: tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến, tư vấn pháp luật qua email, tư vấn pháp luật qua facebook, zalo, viber,yahoo, skype,….
 • Dịch vụ tư vấn luật thừa kế tài sản online của Luật Trần và Liên danh hỗ trợ tư vấn, giải đáp các vấn đề, thắc mắc của khách hàng liên quan đến luật này mọi lúc, mọi nơi, kể cả những ngày nghỉ hoặc ngày lễ.
 • Được trải nghiệm một dịch vụ tư vấn pháp luật đầy tiện ích, vô cùng đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và làm hài lòng tất cả các khách hàng.

Làm thế nào để nhận tư vấn luật thừa kế tài sản tại công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình Luật Trần và Liên danh?

Với những hình thức tư vấn luật thừa kế tài sản khác nhau sẽ có những cách thức liên hệ, sử dụng khác nhau. Cụ thể:

Với cách thức tư vấn luật thừa kế tài sản trực tiếp

Tức là khách hàng sẽ đến trực tiếp văn phòng luật sư của Luật Trần và Liên danh để gặp và đặt lịch hẹn trực tiếp với các luật sư.

Đến lịch hẹn khách hàng gặp trực tiếp, trao đổi vấn đề trực tiếp với luật sư tư vấn luật thừa kế tài sản của công ty.

Với cách thức tư vấn luật thừa kế tài sản online

Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ thừa kế tài sản online bằng cách:

 • Gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của Luật Trần và Liên danh, nghe và làm theo hướng dẫn để được kết nối, trao đổi trực tiếp với các luật sư tư vấn qua điện thoại.
 • Gửi email nội dung cần tư vấn kèm theo các thông tin, tư liệu đến địa chỉ email của Luật Trần và Liên danh và chờ email phản hồi của các luật sư tư vấn.
 • Nhắn tin, chat online, trao đổi trực tuyến qua facebook, zalo, skype, viber,…. của Luật Trần và Liên danh.

Trên đây là bài viết tư vấn về công ty luật chuyên thừa kế tại Quảng Bình của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139