Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh nằm về phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh, ở vị trí cửa ngõ thành phố, là vùng đất có một vị trí chiến lược quan trọng. Phía Đông Bắc giáp với quận 2 và Thủ Đức; ở phía Nam, Bình Thạnh và quận 1 cách nhau bởi con rạch Thị Nghè; về phía Tây – Tây Bắc giáp với quận Gò Vấp và Phú Nhuận.Quận Bình Thạnh có sông Sài Gòn bao quanh mạn Đông Bắc.

Bình Thạnh là một trong những khu vực có người cư trú khá cổ xưa của thành phố, nơi quy tụ của nhiều lớp cư dân qua các thời kỳ lịch sử hình thành Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Ở Bình Thạnh, cho đến nay, hầu như có mặt nhiều người từ Bắc, Trung, Nam đến sinh sống lập nghiệp.

Chính vì vậy mà các hoạt động văn hóa vừa phong phú vừa đa dạng. Quận Bình Thạnh được quy hoạch phát triển thành một phần trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh. Với tiềm năng về lao động, đất đai, sông rạch, cảnh quan thiên nhiên, quận có những lợi thế để đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển mạnh thương mại – dịch vụ, du lịch.

Bạn đang có một số vốn trong tay và muốn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh? tìm hiểu dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh? Nhưng bạn còn nhiều thắc mắc liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp tại quận Bình Thạnh.

Trụ sở thành lập công ty của bạn có phù hợp với địa bàn cũng như quy định của nhà nước hay không? Với số vốn bạn dự định đầu tư có đảm bảo là mức vốn tối thiểu theo quy định về lĩnh vực, ngành nghề cũng như quy mô kinh doanh về sản phẩm mà bạn đang hướng đến.

Bạn dự định đặt tên cho công ty của bạn, nhưng lo lắng liệu tên doanh nghiệp có dễ đọc dễ nhớ, có truyền tải được thông điệp mà sản phẩm mà bạn kinh doanh và có phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục tại địa bàn quận Bình Thạnh?

Đồng thời một vấn đề quan trọng không kém, chính là chứng chỉ ngành nghề kinh doanh. Đối với một số ngành nghề kinh doanh, theo quy định cần phải có chứng chỉ chuyên môn phù hợp thì mới được cấp giấy phép kinh doanh; và với ngành nghề này bạn cần những chứng chỉ chuyên môn nào?…

Quy trình tư vấn dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Xác định loại hình công ty/doanh nghiệp:

Chọn 1 trong 4 loại hình doanh nghiệp như sau:

Doanh nghiệp tư nhân: là do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản cá nhân của mình.

Công ty TNHH 1 thành viên (được nhiều người chọn): có thể do 1 cá nhân hay 1 tổ chức làm chủ, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn (có thể là cá nhân hoặc tổ chức), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

Công ty cổ phần: có ít nhất từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên, không hạn chế tối đa cổ đông góp vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp. Ưu điểm của công ty cổ phần là có thể phát hành được cổ phiếu.

Cách đặt tên doanh nghiệp:

Tên công ty viết bằng tiếng việt: yêu cầu phải viết được bằng tiếng việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu nhưng phải phát âm được, có ít nhất 2 thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài. Khi dịch tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

Tên viết tắt: được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài, Dịch vụ thành lập công ty.

Lưu ý: Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký.

Lưu ý khi chọn địa chỉ trụ sở công ty khi thực hiện dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Địa chỉ trụ sở công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lưu ý: không nên chọn địa chỉ là chung cư, căn hộ hay tòa nhà, khu dân cư. Vì nếu muốn đăng kí thì phải có giấy tờ chứng minh chung cư đó không dùng để ở, được dùng làm khu văn phòng, phải có quyết định của chủ đầu tư…rất phức tạp và mất thời gian.

Ngành nghề kinh doanh:

Cần chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan và trong tương lai dự định có thể hoạt động vì số lượng ngành nghề không bị hạn chế. Trong danh sách ngành nghề, chọn ra 1 ngành chính.

dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh
dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Đăng ký vốn điều lệ công ty

Vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác. Không quy định số vốn tối thiểu và tối đa ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định.

Ví dụ: ngành kinh doanh bất động sản phải từ 20 tỷ trở lên. Theo quy định tại Thông tư số 42/2003/TT-BTC của Bộ tài chính: Từ năm 2017 các doanh nghiệp nộp thuế môn bài căn cứ vào vốn điều lệ như sau: Trên 10 tỷ đồng: Thuế môn bài là 3 triệu /1 năm và từ 10 tỷ trở xuống là 2 triệu/1 năm.

Người đại diện theo pháp luật:

Là người điều hành, quản lý trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh của công ty, đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước , cá nhân hay tổ chức khác. Chức danh của đại diện pháp luật là giám đốc (Tổng giám đốc), Chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng quản trị.

Tiêu chuẩn và điều kiện của người đại diện như sau:

Phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp;

Thành viên, cổ đông là công ty có phần vốn góp hay cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ không được cử vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột của người quản lý và của người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý công ty làm người đại diện theo ủy quyền tại công ty khác. (Căn cư khoản 5, Điều 15 Luật doanh nghiệp 2014

Hồ sơ tiến hành dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Soạn điều lệ công ty (nên soạn theo mẫu điều lệ có sẵn)

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên kèm theo danh sách thành viên và Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.

Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không đi nộp hồ sơ)

Kèm theo danh sách phải có các giầy tờ sau: Bản sao công chứng không quá 03 tháng CMND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ.

Giới thiệu dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh:

– Tư vấn miễn phí tất cả nội dung liên quan đến việc thành lập loại hình công ty mà quý khách hàng có nhu cầu thành lập.

– Soạn thảo danh mục hồ sơ thành lập công ty hoàn chỉnh.

– Đại diện theo ủy quyền của quý khách hàng tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh.

– Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ để nhanh chóng xử lý các vướng mắc phát sinh (nếu có) đảm bảo hoàn thành thủ tục nhanh nhất.

Các dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh khác

Luật Trần và Liên Danh xin giới thiệu thêm một số dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh như sau:

Tư vấn thành lập đa dạng loại hình doanh nghiệp khác

Tư vấn thành lập tại Tphcm tại từng quận cụ thể.

Dịch vụ giấy phép kinh doanh, thủ tục thành lập công ty.

Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

Dịch vụ kế toán trọn gói.

Tư vấn thành lập công ty liên doanh, 100% vốn nước ngoài

Thành lập chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh.

Tư vấn soạn thảo hợp đồng dân sự, kinh tế – thương mại, lao động.

Tư vấn thủ tục xin cấp giấy phép lao động, thẻ tạm trú

Tư vấn luật khác.

Các bước dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh tại Luật Trần và Liên Danh

Chúng tôi sẽ đại diện nộp hồ sơ vào Sở Kế Hoạch và Đầu tư Tp.HCM. Kết quả xử lý hồ sơ có trong 5 ngày làm việc. Chúng tôi sẽ thông báo mọi tình hình hồ sơ đến khách hàng ngay khi có kết quả

Đại diện pháp luật của công ty, dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh nhận Giấy phép kinh doanh và mã số thuế tại Sở kế hoạch đầu tư TP.HCM. Khi đến, đại diện pháp luật vui lòng mang theo CMND.

Đại diện pháp luật của công ty nhận con dấu tròn của công ty tại Phòng quản lý HC & TTXH – công an TPHCM. Khi đi, đại diện pháp luật vui lòng mang theo CMND

Đại diện pháp luật của công ty làm thủ tục khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế quận Bình Thạnh TPHCM. Khi đi, đại diện pháp luật vui lòng mang theo các giấy tờ sau: Bản chính + 2 bản sao y công chứng CMND, con dấu doanh nghiệp, hợp đồng thuê văn phòng (nếu có) và chứng chỉ kế toán nếu như có.

Ưu điểm của dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại quận Bình Thạnh TPHCM tại Luật Trần và Liên Danh

Công ty Luật Trần và Liên Danh là một trong những công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín, chất lượng trên cả nước nói chung và tại thành phố HCM nói riêng. Công ty được thành lập bởi những thành viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn vững chắc trong lĩnh vực điều hành và quản trị doanh nghiệp. Công ty đã gặt hái và tư vấn thành công cho hàng nghìn doanh nghiệp đi vào hoạt động suôn sẻ và bền vững, cách thành lập công ty.

Do vậy Luật Trần và Liên Danh ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò của một doanh nghiệp hàng đầu có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp – Báo cáo quyết toán thuế – Thay đổi giấy Chứng nhận doanh nghiệp. Luật Trần và Liên Danh đã phát triển dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM uy tín và chất lượng.

Nếu bạn không muốn tốn thời gian để chuẩn bị tất cả các hồ sơ trên, bạn có thể liên hệ để chúng tôi tư vấn giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác và nhanh nhất. Quận Bình Thạnh với những tiềm năng trong quá khứ và hiện tại đang là một mảnh đất màu mỡ để các nhà kinh doanh suy nghĩ, cân nhắc để đầu tư.

Trên đây là một số nội dung về dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại quận Bình Thạnh của Luật Trần và Liên Danh. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay với Công ty luật để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139