Thành Lập Địa Điểm Kinh Doanh

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh 2

Thủ tục Thành lập địa điểm kinh doanh là thủ tục bắt buộc đối với các doanh nghiệp khi mở rộng hoạt động kinh doanh ngoài trụ sở chính của công ty như: mở văn phòng giao dịch, nhà hàng, xưởng sản xuất,  trung tâm tư vấn… So với các hình thức đơn vị phụ thuộc khác như chi nhánh hay văn phòng đại diện, khi đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đăng ký, quản lý, kê khai hơn nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện để hoạt động kinh doanh bình thường.

Vì là thủ tục bắt buộc phải đăng ký, có giấy phép hoạt động địa điểm kinh doanh là cơ sở để doanh nghiệp làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước khi có kiểm tra, thanh tra. Ngoài ra, các khoản chi phí của địa điểm kinh doanh cũng sẽ được tính vào chi phí của doanh nghiệp để hạch toán thuế…

Lưu ý khi thực hiện thủ tục Thành lập địa điểm kinh doanh:

  • Những doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh ngoài trụ sở chính nhưng không muốn phát sinh các thủ tục kê khai thuế phức tạp như chi nhánh nhưng lại có thể phát sinh được hoạt động kinh doanh thì nên đăng ký địa điểm kinh doanh.
  • Dù không phát sinh nghĩa vụ kê khai thuế nhưng phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh là 1.000.000 đồng/năm. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 22/2020/NĐ-CP ngày 24/02/2020 của chính phủ thì địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ được miễn lệ phí môn bài từ 25/02/2020-31/12/2020.
  • Địa điểm kinh doanh sẽ được cấp 1 Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động riêng, độc lập với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty mẹ.
  • Ngành nghề kinh doanh của địa điểm được đăng ký theo ngành nghề đã đăng ký của công ty mẹ, không được đăng ký ngành nghề kinh doanh mà công ty mẹ chưa đăng ký.
  • Doanh nghiệp có thể thành lập địa điểm cùng tỉnh hoặc khác tỉnh nơi đặt trụ sở chính.

HỒ SƠ THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANHĐăng ký địa điểm kinh doanh

Với những doanh nghiệp quan tâm đến việc thành lập địa điểm kinh doanh, câu hỏi Hồ sơ Thành lập địa điểm kinh doanh gồm những gì, thủ tục như thế nào là câu hỏi hầu hết mọi người đều đặt ra. Chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Hồ sơ Thành lập địa điểm kinh doanh gồm:

– Thông báo về việc đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh.

Nội dung thông báo gồm: Mã số doanh nghiệp; Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);Tên, địa chỉ địa điểm kinh doanh; Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh; Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu, căn cước công dân của người đứng đầu địa điểm kinh doanh; Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

– Bản sao y Căn cước công dân/CMND/Hộ chiếu của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu địa điểm kinh doanh (trong trường hợp người đứng đầu không phải người đại diện theo pháp luật, cổ đông, thành viên của công ty);

– Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ + bản sao y CMND/CCCD/Hộ chiếu của người nộp hồ sơ.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp quyết định mở địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi Thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc Đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh.

Thời gian giải quyết: 3-5 ngày làm việc (Thông thường chỉ cần 3 ngày làm việc)

Thẩm quyền giải quyết: Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt địa điểm kinh doanh.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

Đăng ký Địa điểm kinh doanhCông ty Luật Trần và Liên danh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Thành lập địa điểm kinh doanh trọn gói cho các doanh nghiệp. Ngoài việc đăng ký Thành lập địa điểm kinh doanh nhanh chóng, chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp miễn phí các thắc mắc của khách liên quan đến việc đăng ký, hoạt động của địa điểm và các điều kiện kinh doanh đối với các lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Nếu bạn còn thắc mắc hay chưa hiểu, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí.

Chúng tôi cam kết:

  • Phí dịch vụ của chúng tôi báo là trọn gói, không phát sinh thêm dù chỉ 1 đồng.
  • Bạn sẽ không phải lo các vấn đề về thủ tục hành chính. Bạn sẽ Không phải đi lại – Không phải đợi chờ để nộp Hồ sơ, làm thủ tục.
  • Giám đốc/Sếp của bạn sẽ chỉ phải ký hồ sơ, chuyển hồ sơ. Việc còn lại là của chúng tôi.

Hãy gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ Thành lập địa điểm kinh doanh.

Bạn có thể xem thông tin vị trí của chúng tôi trên bản đồ? xem thông tin liên hệ của chúng tôi hoặc có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0969-078-234 để được hỗ trợ

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139