Dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh

Đăng Ký Địa Điểm Kinh Doanh

Posted on Posted in Doanh nghiệp, Địa điểm kinh doanh

Đăng ký địa điểm kinh doanh với Sở kế hoạch – Đầu tư là thủ tục bắt buộc đối với các doanh nghiệp khi mở rộng hoạt động kinh doanh khác ngoài trụ sở chính của công ty như: mở thêm cửa hàng, văn phòng giao dịch, nhà hàng, xưởng sản xuất, nhà kho, trung tâm tư vấn trực thuộc… So với các hình thức đơn vị phụ thuộc khác như chi nhánh hay văn phòng đại diện, khi đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc đóng cửa khi không có nhu cầu hoạt động. Bạn sẽ không phải thực hiện thủ tục hủy con dấu, chốt thuế khi chấm dứt hoạt động như của chi nhánh, văn phòng đại diện.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ ĐỊA ĐIỂM KINH DOANHĐăng ký địa điểm kinh doanh

Hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh gồm:

– Thông báo về việc đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh.

Nội dung thông báo gồm: Mã số doanh nghiệp; Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);Tên, địa chỉ địa điểm kinh doanh; Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh; Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu, căn cước công dân của người đứng đầu địa điểm kinh doanh; Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

– Bản sao y Căn cước công dân/CMND/Hộ chiếu của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu địa điểm kinh doanh (trong trường hợp người đứng đầu không phải người đại diện theo pháp luật, cổ đông, thành viên của công ty);

– Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ + bản sao y CMND/CCCD/Hộ chiếu của người nộp hồ sơ.

Lưu ý:

  • Những doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh ngoài trụ sở chính nhưng không muốn phát sinh các thủ tục kê khai thuế phức tạp như chi nhánh nhưng lại có thể phát sinh được hoạt động kinh doanh thì nên lựa chọn hình thức thành lập địa điểm kinh doanh.
  • Dù không phát sinh nghĩa vụ kê khai thuế nhưng phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh là 1.000.000 đồng/năm. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 22/2020/NĐ-CP ngày 24/02/2020 của chính phủ thì địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ được miễn lệ phí môn bài từ 25/02/2020-31/12/2020.
  • Địa điểm kinh doanh sẽ được cấp 1 Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động riêng, độc lập với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty mẹ.
  • Doanh nghiệp có thể đăng ký địa điểm cùng tỉnh hoặc khác tỉnh nơi đặt trụ sở chính.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp quyết định mở địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi Thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc Đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh.

Thời gian giải quyết: 3-5 ngày làm việc (Thông thường, chỉ cần 3 ngày làm việc là xong)

Thẩm quyền giải quyết: Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt địa điểm kinh doanh.

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

Đăng ký Địa điểm kinh doanhCông ty Luật TNHH Trần và Liên danh cung cấp dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh trọn gói cho các doanh nghiệp tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận Hà Nội. Ngoài việc đăng ký địa điểm kinh doanh, chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp miễn phí các thắc mắc của khách hàng liên quan đến các quy định về thuế hay các quy định liên quan đến việc xin giấy phép con cho các trung tâm, cửa hàng, văn phòng… trong các trường hợp phải xin giấy phép.

Chúng tôi cam kết: Toàn bộ các công việc liên quan đến đăng ký địa điểm kinh doanh sẽ do đội ngũ nhân sự của Luật Trần và Liên danh thực hiện. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ KHÔNG PHẢI ĐI LẠI – KHÔNG PHẢI ĐỢI CHỜ dù chỉ một lần. Chúng tôi cam kết mức giá dịch vụ báo cho khách là TRỌNG GÓI cho thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh. Bạn sẽ KHÔNG PHẢI BỎ THÊM MỘT ĐỒNG ngoài phí dịch vụ hai bên đã thỏa thuận.

Bạn có thể xem thông tin vị trí của chúng tôi trên bản đồ? xem thông tin liên hệ của chúng tôi hoặc có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0969-078-234 để được hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *