Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

hồ sơ thành lập công ty tnhh

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên là vấn đề được nhiều nhà đầu tư, kinh doanh quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên mới nhất 2021.

Công ty tnhh 2 thành viên là gì?

Để thành lập công ty bất kì loại hình nào đầu tiên ta phải nắm bắt được thông tin đặc điểm cụ thể về loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên.

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên là 1 loại hình doanh nghiệp được pháp luật Việt Nam quy định bao gồm 2 đến 50 thành viên tham gia góp vốn tạo thành. Công ty TNHH 2 thành viên được thành lập khi đáp ứng đầy đủ điều kiện về đăng ký doanh nghiệp và được sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tại sao nên thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên?

Các lý do khiến các nhà đầu tư kinh doanh lựa chọn thành lập công ty tnhh 2 thành viên bao gồm

 • Công ty TNHH hai thành viên dễ dàng thành lập
 • Có bộ máy cơ cấu tổ chức hoạt động đơn giản dễ dàng quản lý và điều hành
 • Có từ 2 đến 50 thành viên nên dễ dàng huy động vốn kinh doanh
 • Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về số lượng vốn đã góp vào công ty mà không ảnh hưởng tới tài sản cá nhân
 • Dễ dàng kinh doanh sinh lợi nhuận cho nhà đầu tư kinh doanh

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Để thành lập công ty tnhh 2 thành viên doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các vấn đề sau đây

 • Có hồ đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp lệ
 • Thành viên tham gia góp vốn đủ điều kiện thành lập công ty
 • Nộp phí và lệ phí theo quy định
 • Chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật về kinh doanh

Điều kiện về thành viên góp vốn vào công ty tnhh 2 thành viên

Những người nào có quyền thành lập công ty tnhh 2 thành viên? Đây là vấn đề được nhắc nhiều tới khi tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

 • Người chưa đủ 18 tuổi
 • Người không có đủ năng lực hành vi dân sự,
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chịu án phạt, tù
 • Cán bộ công nhân viên chức nhà nước, cán bộ chiến sĩ công an, quân đội nhân dân
 • Các nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức cá nhân bị cấm đầu tư kinh doanh

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên  

Các bước thành lập công ty tnhh 2 thành viên sẽ bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Tham khảo thông tin chuẩn bị các thông tin cơ bản của doanh nghiệp. 

Các thông tin doanh nghiệp sẽ được các thành viên góp vốn vào công ty thống nhất với nhau bằng biên bản, quyết định cụ thể. Các thông tin công ty bao gồm như: Tên công ty, vốn điều lệ công ty, người đại diện pháp luật, ngành nghề kinh doanh công ty, địa chỉ trụ sở công ty..vv.. Sau khi có đầy đủ thông tin doanh nghiệp nhà kinh doanh cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thành lập công ty tnhh 2 thành viên.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ công ty tnhh 2 thành viên.

Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh 2 thành viên theo quy định. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khách hàng có thể xem bên dưới.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Việc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ tùy thuộc vào từng tỉnh thành phố có quy định khác nhau. Nộp hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên tại Hà Nội sẽ trải qua 2 bước đó là: Nộp hồ sơ bản điện tử qua trang dangkykinhdoanh.gov.vn. Sau khi nộp hồ sơ qua mạng doanh nghiệp cần tiến hành nộp hồ sơ bản cứng tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Tại đây hồ sơ sẽ được thẩm định trong vòng 3 ngày nếu hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho loại hình công ty tnhh 2 thành viên. Nếu hồ sơ bị sai chuyên viên sở kế hoạch sẽ ra thông báo yêu cầu sửa đổi thông tin hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả.

 Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngay sau đó phải tiến hành làm hồ sơ công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thông tin lên cổng thông tin điện tử quốc gia và nộp lệ phí công bố doanh nghiệp theo quy định.

Bước 5: Tiến hành khắc dấu doanh nghiệp.

 sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và công bố thông tin doanh nghiệp và tiến hành các công việc cần làm sau thành lập.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp đối với loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên
 • Điều lệ công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên
 • Danh sách thành viên công ty TNHH 2 thành viên và số vốn góp của từng thành viên
 • Bản sao chứng thực của các thành viên (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu)
 • Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và bản sao chứng thực của người trực tiếp nộp hồ sơ
 • Một số giấy tờ khác có liên quan

Ngoài ra còn có các hồ sơ pháp lý như mẫu biên bản và mẫu quyết định thành lập công ty tnhh 2 thành viên khách hàng.

Lưu ý về điều kiện khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Để thành lập công ty TNHH 2 viên trở lên khách hàng cần lưu ý những thông tin như tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh,… những vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc doanh nghiệp có thành lập công ty thành công hay không.

Cách đặt tên công ty tnhh 2 thành viên:

Việc đặt tên công ty vô cùng quan trọng tên công ty sẽ ảnh hưởng tới sức ảnh hưởng và thương hiệu phát triển của doanh nghiệp sau này. Thường thì các doanh nghiệp sẽ lựa chọn vào các tiêu chí như dễ đọc, dễ nhớ, độc quyền để đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

 • Tên công ty phải là tên bằng tiếng việt có chứa các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt A, B, C,…vv
 • Tên công ty không được trùng lặp với các doanh nghiệp đã đặt trước đó
 • Tên công ty không được đặt trùng với các tên địa danh, cơ quan hành chính, tư pháp của nhà nước
 • Tên công ty không vi phạm, ảnh hưởng tới văn hóa thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
 • Tên công ty được đặt theo cấu trúc sau: Loại hình doanh nghiệp (công ty TNHH hoặc công ty TNHH 2 thành viên) + lĩnh vực ngành nghề kinh doanh chính (nếu có) + Tên Riêng.

Sau khi đặt tên công ty bạn phải tiến hành kiểm tra tên công ty có hợp lệ hay không. Cách thức tra bạn có thể tra trên trang dangkykinhdoanh.gov.vn.

thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên
thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Lựa chọn Ngành nghề kinh doanh công ty

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh công ty sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh của công ty. Theo quy định doanh nghiệp được phép tự do kinh doanh trừ trường hợp doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề bị cấm kinh doanh theo quy định. Doanh nghiệp có thể đăng ký toàn bộ các ngành nghề có liên quan để có thể hoạt động hiệu quả sau này. Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện doanh nghiệp để có thể tiến hành kinh doanh cần phải  có giấy phép con chính vì vậy sau khi thành lập cần phải làm hồ sơ xin giấy phép con.

Xác định Địa chỉ trụ sở công ty

Địa chỉ trụ sở công ty đặc biệt quan trọng. Việc này cũng ảnh hưởng tới việc phát triển kinh doanh của công ty sau khi thành lập. Việc doanh nghiệp hoạt động phát triển kinh doanh thường lựa chọn nơi đông người

Đăng ký vốn điều lệ

Vốn điều lệ công ty tnhh 2 thành viên là khoản vốn góp của toàn bộ các thành viên tham gia góp vốn vào công ty. Doanh nghiệp có thể đăng ký tự do mức vốn điều lệ không quy định mức vốn tối đa hoặc tối thiếu. Doanh nghiệp có thể đăng ký mức vốn phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng tới khoản tiền lệ phí thuế môn bài hàng năm của doanh nghiệp. Đối với công ty có đăng mức vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng sẽ phải đóng mức vốn điều lệ là 3 triệu đồng 1 năm. Công ty có mức vốn từ 10 tỷ đồng trở xuống sẽ phải đóng mức vốn điều lệ là 2 triệu đồng 1 năm. Chính vì vậy doanh nghiệp lưu ý.

Số Lượng thành viên tham gia góp vốn

Do đây là loại hình công ty tnhh 2 thành viên nên số lượng thành viên tham gia góp vốn thành lập sẽ từ 2 đến 50 thành viên. Khi góp vốn các thành viên sẽ phải quyết định mức vốn góp của mình vào công ty. Tùy mức vốn góp. Mức vốn góp lớn thì sẽ nhận được mức lợi nhuận cao hơn so với các thành viên còn lại. Khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên mỗi thành viên góp vốn đều phải chuẩn bị chứng minh dân dân, căn cước công hoặc hộ chiếu để tiến hành bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Người đại diện pháp luật

Khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp phải xác định người đại diện pháp luật của công ty. Người này sẽ trực tiếp đứng ra điều hành, quản lý và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những giấy tờ, hợp đồng đã ký. Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp cũng có thể tiến hành thay đổi hoặc bổ sung người đại diện pháp luật của công ty. Chính vì vậy doanh nghiệp có thể thay đổi bất kì lúc nào.

Dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Hiện nay có rất nhiều khách hàng không nắm bắt được các thủ tục cụ thể chính vì vậy cần để thực hiện dịch vụ. Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thành lập công ty trong thời gian ngắn nhất và bỏ ra chi phí nhỏ nhất.

Khi tiến hành dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Luật Trần sẽ thay mặt khách hàng hoàn thiện và làm toàn bộ các công việc như:

 • Tiếp nhận thông tin hồ sơ, thủ tục, tư vấn thành lập công ty tnhh 2 thành viên, thông tin dịch vụ
 • Soạn thảo, xử lý hồ sơ, nộp hồ sơ qua mạng,
 • Nhận ủy quyền của khách hàng nộp hồ sơ bản cứng tại sở kế hoạch và đầu tư
 • Nhận kết quả và soạn thảo hồ sơ công bố thông tin doanh nghiệp,
 • Khắc dấu công ty và trả kết quả cho tận tay khách hàng
 • Tư vấn thông tin cần thiết phải làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Quy trình thủ tục các bước thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

Bước 1: Tiến hành tư vấn các thông tin cơ bản cho khách hàng nắm bắt được và hiểu rõ công việc của chúng tôi sẽ làm và lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Bước 2: Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp từ các thông tin mà khách hàng đã cung cấp

Bước 3: Nhận ủy quyền từ khách hàng tiến hành nộp hồ sơ qua mạng và hồ sơ bản cứng tại sở kế hoạch và đầu tư

Bước 4: Tiến hành nhận kết quả và soạn thảo, nộp hồ cơ công bố thông tin doanh nghiệp

Bước 5: Khắc dấu công ty và cử nhân viên trả kết quả tới tận tay khách hàng

Bước 6: Tư vấn cho khách hàng nắm bắt được các công việc cần làm sau khi thành lập công ty

Phí dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Dịch vụ trọn gói khi thành lập công ty tnhh hai thành viên:

 • Phí đăng ký doanh nghiêp
 • Lệ Phí công bố thành lập doanh nghiệp
 • Phí khắc dấu công ty
 • Phí thực hiện dịch vụ

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên

– Tiến hành mở tài khoản ngân hàng và thông báo thay đổi thông tin thuế đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính. Thông tin thuế sẽ gồm thông tin của kế toán và tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

– Mua chữ ký số

– Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.

– Đóng thuế môn bài qua mạng bằng cách sử dụng Chữ ký số điện tử để nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn điện tử, và cuối cùng được xuất hóa đơn VAT.

– Thực hiện việc báo cáo thuế sổ sách hàng tháng, quý, năm.

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Sư Trần! để được tư vấn một cách nhanh chóng và tốt nhất!

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139