Thành lập công ty tại Đà Nẵng

thành lập công ty tại đà nẵng

Thành lập công ty tại Đà Nẵng của Luật Trần và Liên Danh với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn thành lập doanh nghiệp, cấp phép dự án đầu tư, quản trị doanh nghiệp, chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp trên cả nước.

Giấy tờ và hồ sơ thành lập công ty tại Đà Nẵng

Dưới đây là  các loại giấy tờ và hồ sơ mà bạn sẽ chuẩn bị trước khi thành lập dưới sự hướng dẫn của chúng tôi. Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng sẽ suôn sẻ và nhanh chóng hơn, nếu sự chuẩn bị hồ sơ không gặp vấn đề hay trục trặc gì.

Chứng minh nhân dân/ căn cước hoặc Passport công chứng không quá 3 tháng: Nếu bạn chưa chuẩn bị được hoặc bận thì cho Luật Trần mượn bản gốc sẽ tự đi công chứng giúp bạn.

Chuẩn bị tên công ty: Chúng tôi sẽ kiểm tra xem có bị trùng tên hay không sẽ tư vấn hỗ trợ.

Cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh: Là địa chỉ rõ ràng, không phải là chung cư, nếu là chung cư phải có xác nhận đủ chức năng cho thuê địa điểm kinh doanh.

Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh chính và cách ngành nghề liên quan theo định hướng của bạn. VD: xây dựng dân dụng, tư vấn thiết kế xây dựng, buôn bán hàng nông sản,…

Xác định vốn điều lệ để đăng ký: Trần và Liên danh sẽ tư vấn thêm cho bạn cụ thể hơn về cách chọn vốn cho hợp lý co người có thẩm quyền trong công ty.

Quý khách yên tâm, trong 7 bước chuẩn bị trên, Trần và Liên danh luôn tận tình tư vấn cho quý khách và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất. Sau 7 bước trên, những đầu mục công việc khác Trần và Liên danh sẽ phụ trách. Quý khách cần sửa đổi hay nhắc nhở những gì chúng tôi luôn lưu tâm vì Trần và Liên danh luôn theo đuổi phương châm cầu thị.

Tổng thời gian để hoàn thành thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng mất bao lâu? Chỉ 03 ngày: Phía Trần và Liên danh sẽ bàn giao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu và tài khoản hợp đồng điện tử, bảng hiệu công ty khi thanh toán.

Trong đó:

Thời gian được tính từ lúc hồ sơ bản gốc được khách hàng ký và giao cho phía chúng tôi đảm bảo đã đúng và không thay đổi gì.

Không tính thời gian khách hàng tiến hành mở tài khoản ngân hàng với phía nhân viên ngân hàng.

Không tính thời gian nghĩ lễ, cuối tuần hay những trường hợp bất khả kháng không di chuyển như cách ly cộng đồng, có quyết định từ sở Kế hoạch và đầu tư tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ,…

Quy trình dịch vụ đăng ký doanh nghiệp – thành lập công ty tại Đà Nẵng của Luật Trần và Liên Danh

Quy trình thành lập công ty (doanh nghiệp) đối với hầu hết các loại hình doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại (Luật doanh nghiệp 2020) (doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên) đầy đủ bao gồm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp Đà Nẵng

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty.

Những yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn loại hình của tổ chức phù hợp: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư khác.

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, Công ty trách nhiệm hữu hạn (2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần. Tham khảo chi tiết đặc điểm các loại hình công ty/doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên (cổ đông). Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp.Lưu ý: Bản sao y công chứng chứng minh nhân dân chưa quá 3 tháng, thời hạn chứng minh nhân dân chưa quá 15 năm.

Bước 3: Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

Bước 4: Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc cảu doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Bước 5: Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Bước 6: Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ mở công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định tại Luật doanh nghiệp 2020

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp Đà Nẵng đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Lưu ý: Không nhất thiết người đại diện pháp luật của công ty phải đi nộp hồ sơ. Người đại diện pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay hồ sơ thành lập công ty tại Đà Nẵng.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ thành lập doanh nghiệp Đà Nẵng của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

thành lập công ty tại đà nẵng
thành lập công ty tại đà nẵng

Giai đoạn 3: Làm con dấu pháp nhân

Bước 1: Mang một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty.

Bước 2: Nhận con dấu pháp nhân – Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc). Ngoài ra, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người khác đến nhận con dấu.

Lưu ý: Theo quy định tại khoản 2 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định bắt buộc về thông tin thể hiện trong nội dung con dấu đã bị bãi bỏ, doanh nghiệp tự quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp.

 Doanh nghiệp sẽ không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Giai đoạn 4: Thủ tục sau khi thành lập công ty Đà Nẵng

Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có giấy phép kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp.

Tuy nhiên theo quy định pháp luật, sau khi có giấy phép kinh doanh Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

Bước 2: Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số, “Từ ngày 01 tháng 7 năm 2013 tất cả các doanh nghiệp trong cả nước phải kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, nội dung này được quy định trong Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế”.

Bước 3: Đăng bố cáo thành lập công ty Đà Nẵng lên Cổng thông tin quốc gia

Bước 4: Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài (theo Mẫu số 01/MBAI ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).

Lưu ý: Lệ phí Môn bài được miễn từ ngày 25/02/2020 theo Nghị định số 22/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài, có hiệu lực từ ngày 25/2/2020.

Bước 5: Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT khấu trừ

Bước 6: Treo biển hiệu công ty

Bước 7: Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP và Thông tư số 68/2019/TT-BTC.

Bước 8: Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở công ty.

Bước 9: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Những điều cần lưu ý sau khi thành lập công ty tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập công ty, quý khách đừng quên thực hiện các thủ tục sau đây:

Soạn và nộp hồ sơ khai thuế ban đầu lên cơ quan thuế nhà nước.

Mở tài khoản NH cho doanh nghiệp và thông báo tài khoản lên sở KH&ĐT.

Lập tờ khai môn bài nộp Online và nộp lệ phí (Mức đóng lệ phí môn bài được quy định làm 2 mức: Nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng thì mức đóng là 2 triệu đồng. Nếu trên 10 tỷ đồng thì mức đóng lệ phí là 3 triệu đồng). Tuy nhiên, theo nghị định 22/2020/NĐ-CP thì có 3 trường hợp được miễn nộp lệ phí nếu thành lập sau ngày 25/02/2020 .

Đăng ký chữ ký số và đăng ký kê khai điện tử và đăng ký nộp thuế điện tử.

Đăng ký HĐ điện tử (Bắt buộc với doanh nghiệp mới thành lập) và tiến hành làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan thuế.

Đặt biển hiệu công ty Mica và treo biển tại trung tâm địa chỉ đặt trụ sở đã đăng ký: cơ quan thuế sẽ kiểm tra và có thể khóa mã số thuế nếu phát hiện công ty không có biển hiệu.

Kết quả dịch vụ khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng của Luật Trần và Liên danh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;

Dấu tròn công ty;

Công bố mẫu dấu công ty;

Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;

Điều lệ công ty;

Hướng dẫn các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp: mở tài khoản, đặt in hoá đơn; Tư vấn đăng ký chữ ký số nộp thuế qua mạng

Hướng dẫn tư vấn các thủ tục kê khai thuế, nộp tờ khai thuế, nộp thuế, nộp bảo hiểm xã hội;

Dịch vụ sau thành lập: tài khoản ngân hàng, thiết lập hồ sơ thuế, đăng ký phương pháp thuế, kê khai thuế ban đầu, đặt in hoá đơn giá trị gia tăng;

Hỗ trợ kê khai thuế trong quá trình hoạt động;

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói;

Tư vấn xây dựng website; logo, nhãn hiệu, các giấy phép và điều kiện đảm bảo hoạt động kinh doanh sau thành lập doanh nghiệp….

Quý khách hàng sau khi thành lập công ty tại Luật Trần sẽ được tư vấn miễn phí các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp, hướng dẫn kê khai thuế và tư vấn mọi thủ tục pháp lý miễn phí phát sinh trong quá trình hoạt động.

Trên đây là bài viết của công ty luật uy tín Luật Trần và Liên Danh về thành lập công ty tại đà nẵng. Nếu có thắc mắc về vấn đề này hoặc các vấn đề pháp lý liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139