Chữ ký số vina hết hạn

chu ky so vina het han

Chữ ký số điện tử hay chứng thư số là hình thức mã hóa thông tin pháp lý mà tất cả các doanh nghiệp phải có khi giao dịch trực tuyến. Phương thức này giúp đơn vị xử lý các thủ tục, giao dịch hợp đồng vô cùng nhanh gọn, tiện lợi. Chính vì vậy mà việc gia hạn chữ ký số hết sức quan trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách gia hạn chữ ký số vina khi chữ ký số vina hết hạn.

Tại sao cần gia hạn chữ ký số vina?

Chữ ký số số là một dạng chữ ký được mã hóa và giữ vai trò như con dấu của doanh nghiệp hay chữ ký tay của cá nhân để đảm bảo tính pháp lý khi giao dịch qua internet. Sản phẩm này là một công cụ hữu hiệu và không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

Chữ ký số vina mang đến cho doanh nghiệp nhiều ưu điểm, tiện ích khi xử lý các thủ tục, giao dịch trực tuyến. Nó giúp việc kê khai thuế, giao dịch hải quan,… nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn khi doanh nghiệp không cần in và đóng dấu các tờ kê khai. Đồng thời, nó cũng được sử dụng để đóng dấu, ký kết hợp đồng với đối tác thông qua mạng internet thuận tiện.

Đặc biệt, các thông tin trên chữ ký số vina được bảo mật và mã hóa cao, đảm bảo tính pháp lý tuyệt đối trên các hợp đồng, giấy tờ giao dịch trực tuyến. Nó cũng hỗ trợ việc trao đổi thông tin dữ liệu giữa cá nhân, tổ chức tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn trước.

Hơn thế nữa, với công nghệ PKI – mã hóa công khai sẽ cho phép người dùng xác minh được tên và thông tin gốc của các văn bản, tài liệu số.

Một khi chữ ký đã được mã hóa, tỉ lệ bị kẻ xấu làm giả mạo là gần như không có. Từ đó đảm bảo được quyền lợi pháp luật khi tham gia giao dịch, ký kết, trao đổi thông tin trên không gian số. Chỉ cần một biến đổi nhỏ của văn bản sau khi ký số cũng sẽ dễ dàng bị phát hiện và vô hiệu hóa hoàn toàn.

Ngoài ra, khi tiếp tục gia hạn chữ ký số vina khi chữ ký số vina hết hạn, các cá nhân, tổ chức, cơ quan sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn thông tin. Các hành động phá hoại của kẻ xuất hay sự tấn công của virus cung không thể làm mất đi tính bảo mật tuyệt đối của chữ ký số vina. Mọi dấu hiệu xâm nhập, chiếm đoạt thông tin qua chữ ký số đều bị ngăn chặn triệt để nhất.

Do vậy, nếu không kịp thời tiến hành gia hạn chữ ký số vina, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ bị gián đoạn các hoạt động giao dịch trực tuyến đang tiến hành. Các thông tin quan trọng có thể bị sao chép, giả mạo chữ ký hoặc bị đánh cắp bất kỳ lúc nào. Hậu quả là gây nên nhiều thiệt hại về kinh tế, thời gian và cả quyền lợi pháp lý cho cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan và làm trì trệ hoạt động giao dịch trên môi trường số.

Hướng dẫn gia hạn chữ ký số vina

Tùy theo gói dịch vụ hóa đơn và chữ ký số, chữ ký số đăng ký trước đó mà bạn sẽ phải gia hạn thêm thời gian sử dụng để không làm gián đoạn hoạt động giao dịch của mình. Gia hạn chữ ký số vina được chia thành 2 trường hợp.

Trường hợp 1: Thời hạn sử dụng chữ ký số đã hết

Khi đã sử dụng hết thời gian hiệu lực của dịch vụ chứng thư số, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ đến tiến hành gia hạn lại. Bao gồm 01 bản Giấy phép đăng ký kinh doanh photo không công chứng, 01 bản CMND/CCCD photo và 01 USB Token đang sử dụng. Sau đó liên hệ với tổng đài hoặc đơn vị bạn đăng ký chữ ký số để làm thủ tục gia hạn chữ ký số vina.

Trường hợp 2: Thời hạn sử dụng chữ ký số vẫn còn

Nếu thời gian sử dụng chữ ký số vẫn còn nhưng bạn muốn gia hạn chữ ký số vina trước để tránh làm gián đoạn hoạt động của đơn vị mình thì khi tiếp tục gia hạn bạn sẽ được hưởng chính sách cộng dồn.

Thủ tục đăng ký gia hạn chứng thư số trong trường hợp này cũng cần chuẩn bị các giấy tờ tương tự. Bao gồm 01 Giấy phép đăng ký kinh doanh bản photo không qua công chứng, 01 bản CMND/CCCD photo và 01 USB Token đang dùng. Sau đó liên hệ với tổng đài hoặc đơn vị đã đăng ký trước đó để tiến hành thủ tục gia hạn.

Cách đăng ký chữ ký số vina

Chữ ký số đóng vai trò rất quan trọng và có giá trị pháp lý trong các giao dịch trực tuyến của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Do vậy, đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thư số hay chữ ký số là điều cần tiến hành ngay. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp chữ ký số, ví dụ như vina.

Thủ tục đăng ký chữ ký số vina sẽ được tiến hành nhanh chóng chỉ trong 24h giờ làm việc để giúp khách hàng nhanh chóng hoàn tất và đưa vào sử dụng dịch vụ. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

01 Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao (có công chứng hoặc đóng dấu sao y công ty)

01 Bản photo CMND/CCCD của người đại diện pháp lý (có công chứng hoặc đóng dấu sao y công ty)

Sau đó bạn đến các đại lý chứng thư số của vina và tiến hành đăng ký. Khi đã hoàn tất, bạn sẽ được cấp USB Token. Thiết bị này dùng để ký tên lên các văn bản điện tử.

Đồng thời, nhà cung cấp sẽ điều kỹ thuật viên đến hỗ trợ cài đặt phần mềm chữ ký số lên máy tính kế toán và hướng dẫn ký trên các giao dịch phổ biến. Trong quá trình sử dụng, nếu có vấn đề phát sinh, hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp chữ ký số vina để được xử lý sớm nhất.

Các dịch vụ liên quan đến chữ ký số vina khác

Bên cạnh việc đăng ký và gia hạn chữ ký số, cá nhân hay tổ chức có thể xóa chữ ký số hết hạn vina. Thủ tục xóa chữ ký số hết hạn cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Đầu tiên, bạn truy cập vào phần mềm cung cấp dịch vụ chữ ký số của vina Token Manager. Tiếp đó bạn tìm đến mục quản lý tài khoản chữ ký số dùng để giao dịch pháp lý trên giao diện chính tại ứng dụng. Sau đó chọn đến mục thông tin tài khoản rồi chọn chỉnh sửa để xóa chữ ký số vina đã hết hạn.

Cuối cùng, bạn cập nhật chữ ký số mới cho doanh nghiệp, tổ chức trên USB token để thực hiện hoạt động giao dịch trực tuyến. Cập nhật mã pin, lưu lại và ấn đăng ký là đã hoàn tất thủ tục xóa chữ ký số cũ và cập nhật chữ ký số mới.

Tuy nhiên, trước khi xóa chữ ký số, bạn cần kiểm tra lại thời gian hết hạn của chữ ký số. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào ứng dụng quản lý token của vina hoặc tra trên website nhantokhai.gdt.gov.vn.

Trường hợp 1- Sử dụng ứng dụng vina: Trước hết, bạn cắm USB token và đăng nhập vào phần mềm chữ ký số của vina. Chọn vào mục chứng thư số rồi chọn mục khóa công khai rồi click vào ô xem/hiển thị để kiểm tra thời hạn của chữ ký số.

Trường hợp 2 – Tra trên website nhantokhai.gdt.gov.vn: Bạn truy cập địa chỉ website: nhantokhai.gdt.gov.vn và đăng nhập vào tài khoản thuế của đơn vị mình. Sau đó chọn mục tra cứu và tiếp tục click mục tra tờ khai của doanh nghiệp. Tiếp đến click ô tra cứu trên giao diện màn hình rồi chọn bất kỳ tờ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế. Cuối cùng nhấn mục xem chữ ký số để kiểm tra thời gian đến bao giờ hết hạn.

chu ky so vina het han
chữ ký số vina hết hạn

Dịch vụ chữ ký số giá rẻ tại Luật Trần và Liên Danh

Hiện nay, dịch vụ chữ ký số, chứng thư số tại Việt Nam được nhiều đơn vị triển khai cung cấp, trong đó có vina,… Đây là đơn vị có nhiều lợi thế và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Dịch vụ chữ ký số vina có ưu điểm gì?

vina là một trong những nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu tại Việt Nam. Ứng dụng chứng thư số vina đã mang lại cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhiều ưu điểm, lợi ích.

Thủ tục đăng ký nhanh chóng chỉ trong vòng 36 giờ.

Chữ ký số vina- CA được xây dựng bằng công nghệ mã hóa PKI, bảo mật tuyệt đối 100%, đạt tiêu chuẩn an ninh cấp cao nhất.

Cung cấp đầy đủ, đa dạng nhất các giao dịch trực tuyến.

Được đảm bảo tính pháp lý bởi Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cung cấp miễn phí USB Token.

Cung cấp giấy chứng nhận sử dụng chữ ký số vina – CA của tổng công ty vina.

Hỗ trợ 24/24, bảo hành trọn đời và giao hàng miễn phí.

Tại sao nên sử dụng chữ ký số vina?

Hiện trên thị trường có khá nhiều đơn vị cùng tham gia cung cấp dịch vụ chứng thư số. Tuy nhiên, với tên tuổi lâu đời và thực lực vững chắc của mình, tập đoàn viễn thông vina vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Đơn vị uy tín

vina là một trong những đầu tàu lớn của nền viễn thông nước nhà. Đồng thời đây cũng là đơn vị cung cấp chữ ký số lâu năm và được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm vina – CA được tập đoàn rất chú trọng phát triển để đem tới dịch vụ chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Tính an toàn thông tin và bảo mật cao

Sở hữu nền tảng công nghệ cao, đội ngũ nhân sự có chuyên môn sâu và bảo mật chặt chẽ, vina – CA giữ lại toàn vẹn dữ liệu các nội dung đã ký. Do vậy các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý, minh bạch của các văn bản đã ký. Dịch vụ của vina cũng giải quyết các vấn đề mạo danh, cung cấp thông tin tin cậy cho người dùng khi giao dịch trực tuyến.

Bên cạnh đó, sản phẩm chữ ký số vina được Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm chứng và đảm bảo tính pháp lý theo quy định của nhà nước. Tính bảo mật của vina – CA cũng rất cao, đảm bảo không để lộ thông tin khi bị kẻ xấu đánh cắp hoặc virus tấn công. Từ đó khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng.

Phần mềm quản lý Token Manager ưu việt

Token Manager do vina phát triển đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện lợi nhất. Ứng dụng hỗ trợ người dùng quản lý dễ dàng hơn tài khoản chữ ký số của đơn vị với các thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức.

Đặc biệt nó còn giúp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức theo dõi gia hạn và thông báo cập nhật chữ ký số mới,… Phần mềm này được thiết kế chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí cho khách hàng đăng ký vina – CA.

Mua chữ ký số vina ở đâu?

Luật Trần và Liên Danh là đơn vị đối tác được ủy quyền phân phối chứng thư số vina – CA. Lựa chọn Luật Trần và Liên Danh, bạn sẽ luôn được hưởng dịch vụ vina – CA có chất lượng hoàn toàn đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhanh chóng giao dịch, xử lý công việc.

Đồng thời mức giá dịch vụ của chúng tôi luôn sát với bảng giá của vina và có giá thành thấp hơn nhiều so với các đơn vị khác cùng cung cấp sản phẩm trên thị trường. Ngoài ra, với độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của Luật Trần và Liên Danh, khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng nhất.

Bằng sự uy tín và kinh nghiệm làm việc của mình, chúng tôi luôn mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về dịch vụ vina – CA, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline cuối website để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay sử dụng chữ ký số đã trở thành xu hướng mà các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức nên tham gia để mở rộng việc làm ăn, trao đổi thông tin. Thông qua bài viết gia hạn chữ ký số vina hết hạn trên đây, công ty luật uy tín Luật Trần và Liên Danh vọng rằng, với bài viết hướng dẫn gia hạn chữ ký số vina trên đây đã giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139