Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí

4634479649

Hiện nay, thời kỳ công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, số lượng doanh nghiệp ngày càng lớn, do đó nhu cầu tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí ngày càng gia tăng ở nước ta.

Tuy nhiên các vấn đề pháp lý về đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp không phải ai cũng nắm được rõ đặc biệt trong thực tế việc áp dụng những quy định của pháp luật về vấn đề này còn nhiều vướng mắc, cần được giải quyết.

Khi gặp những vấn đề này các doanh nghiệp sẽ thường gặp khó khăn và những vướng mắc trong thủ tục thành lập, quy trình thực hiện, thời gian thực hiện…. những nội dung đó, không phải ai khi thành lập doanh nghiệp cũng đều có thể giải quyết được.

4634479649
Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi thành lập công ty

Để thủ tục thành lập công ty diễn ra nhanh chóng, quý khách hàng nên chuẩn bị một số hồ sơ sau:

 • 02 bản sao Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Thẻ căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ Chiếu passport.
 • Hợp đồng thuê mặt bằng
 • Đối với một số ngành nghề đặc biệt sẽ cần thêm một số giấy tờ khác, Luật Trần sẽ tư vấn cho bạn nếu cần thiết.
 • Bộ hồ sơ đăng ký chuẩn Luật Trần sẽ chuẩn bị thay bạn.

Thành lập doanh nghiệp là gì ? thủ tục nào cần thiết để thành lập công ty dễ dàng nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thành lập doanh nghiệp là việc thực hiện các thủ tục tại cơ quan Nhà nước có thẩm để đăng ký sự ra đời và bắt đầu hoạt động của một doanh nghiệp cụ thể theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và văn bản hướng dẫn thi hành.
Việc thành lập doanh nghiệp là một thủ tục gia nhập thị trường để doanh nhân, chủ doanh nghiệp có thể vận hành cơ nghiệp của mình dưới tư cách của một tổ chức. Nhấn mạnh điều này để khẳng định rằng, thủ tục thành lập doanh nghiệp chỉ là một thủ tục hành chính đơn thuần cho một sự khởi đầu kinh doanh, và số phận cũng như sự thịnh vượng của doanh nghiệp không được quyết định bởi thủ tục thành lập mà là phụ thuộc vào năng lực vận hành, quản trị cũn như năng lực kinh doanh của chủ doanh nghiệp và đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp.
Sự đồng hành của các Luật sư trong quá trình vận hành doanh nghiệp không chỉ đảm bảo cho tính an toàn về mặt pháp lý, mà còn nhắm đảm bảo cho các ý tưởng kinh doanh, kế hoạch kinh doanh được khả thi và triển khai trên thực tế một cách hiệu quả, hạn chế sự cạnh tranh thiếu lành mạnh từ các đối thủ cạnh tranh.
Thành lập doanh nghiệp cần những gì ???
Thành lập doanh nghiệp là thủ tục gia nhập thị trường và là bước khởi đầu của một sự nghiệp lớn. Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào sự chuẩn bị chỉn chu của người khởi nghiệp và nhiều yếu tố khác.
Vậy, Thành lập doanh nghiệp cần những gì?
Chúng tôi cho rằng, nếu tiếp cận đơn giản về việc cần phải chuẩn bị những gì để có thể thực hiện thủ tục Thành lập doanh nghiệp, thì câu trả lời là khá đơn giản. Bản cần chuẩn bị một số yếu tố sau đây:
 • Thứ nhất: Bạn cần lên bảng dự kiến những ngành nghề mà doanh nghiệp sẽ kinh doanh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, bạn cần nghĩ về tên gọi cho doanh nghiệp, tên thương hiệu cho doanh nghiệp và cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp sẽ sản xuất và cung cấp ra thị trường.
 • Thứ hai: Bạn cần tìm một địa điểm hợp lý để làm trụ sở chính của doanh nghiệp. Địa điểm có thể là một khu vực trong toà nhà văn phòng hoặc một ngôi nhà riêng trong khu dân cư, khu biệt thự. Tuy nhiên, nhà chung cư sẽ không được chấp thuận.
 • Thứ ba: Bạn cần chuẩn bị tài liệu về nhân thân của cổ đông, thành viên sáng lập gồm: bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu ….
 • Thứ tư: Vốn. Để Thành lập doanh nghiệp và vận hành doanh nghiệp, bạn cần phải có vốn và số vốn này phải được chuyển vào tài khoản doanh nghiệp trong vòng 90 ngày kể từ ngày thành lập.
 • Thứ năm và cuối cùng: Bạn nên liên hệ và tìm ý kiến tư vấn của một Luật sư có kinh nghiệm để xin ý kiến tư vấn về trình tự, thủ tục, điều kiện thành lập, cũng như các vấn đề cần lưu ý trước và sau khi Thành lập doanh nghiệp.

Những thông tin về công ty dự kiến thành lập 

Tên công ty dự kiến thành lập. 

 • Tên doanh nghiệp dự kiến thành lập không được trùng hay gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác.
 • Tên doanh nghiệp có thể đặt bằng tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác được cấu thành bằng các ký tự từ A đến Z trong bảng chữ cái Latin. 

Trụ sở công ty dự kiến thành lập

 • Năm 2014, Quốc hội đã thông qua Luật nhà ở và có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Theo đó, một trong các điều cấm của luật này quy định tại Điều 6 là sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở. Do đó, công ty không được đặt trụ sở tại chung cư (Trừ trường hợp các chung cư có phần diện tích dành cho mục đích thương mại – Officetel). 

Ngành nghề công ty dự kiến thành lập

 • Doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Nếu kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định của Chính phủ trước khi tiến hành kinh doanh. Khi đăng ký kinh doanh không cần chứng minh điều kiện kinh doanh. 

Vốn công ty dự kiến thành lập

 • Doanh nghiệp tự kê khai trung thực số vốn dự kiến đầu tư mà không cần chứng minh. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các thành viên/ cổ đông phải góp vốn trong vòng 90 ngày sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quy định này sẽ được sửa đổi thành 36 tháng trong dự thảo sửa đổi Luật Doanh nghiệp 2020.
Vốn điều lệ ảnh hưởng đến lệ phí môn bài:
 • Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
 • Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;

Người đại diện theo pháp luật công ty dự kiến thành lập

Luật Doanh nghiệp 2020 cho phép đăng ký nhiều người làm đại diện theo pháp luật của công ty. Đây là quy định mới tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong trường hợp người đại diện thường xuyên đi xa vắng mặt.

10 bước thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Lựa chọn loại hình Doanh nghiệp

Theo luật doanh nghiệp 2014 có 5 loại hình doanh nghiệp.

 • Doanh nghiệp tư nhân;
 • Công ty hợp danh;
 • Công ty TNHH một thành viên;
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên;
 • Công ty cổ phần.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, Luật Trần sẽ tư vấn cho bạn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất.

Bước 2: Chuẩn bị 02 bản sao CMND công chứng

Có thể sử dụng bản sao Thẻ căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ Chiếu passport để thay thế nếu không có CMND.

Bước 3: Lựa chọn tên cho doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở

Tên doanh nghiệp sẽ bao gồm 2 thành phần chính

Thành phần thứ nhất đó là loại hình doanh nghiệp. Ví dụ như “Công ty TNHH”, “Công ty Cổ Phần”

Thành phần thứ 2 sẽ là tên riêng của doanh nghiệp, được sử dụng các chữ trong bản chữ cái tiếng việt, các chữ F, J, Z, W và số.

Ví dụ: thành phần thứ nhất: “Công ty TNHH” và thành phần thứ 2: ” Dịch Vụ Doanh Nghiệp Hao Hồng” vậy ta sẽ được tên công ty là: “Công Ty TNHH Dịch Vụ Doanh Nghiệp Hoa Hồng”.

Bước 4: Đăng ký mức vốn điều lệ

Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh đăng ký mà có mức vốn điều lệ khác nhau. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề bình thường thì không bị giới hạn mức vốn điều lệ. Đối với các ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định để hoạt động thì vốn tối thiều bằng với số vốn quy định cho ngành nghề đó.

Bước 5: Lựa chọn chức danh người đại diện công ty

2 vị trí người đại diện quan trọng  đó là chủ tịch và giám đốc.

Bước 6: Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Để chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp bạn có thể tham khảo tại bảng tra cứu ngành nghề kinh doanh.

Bước 7: Soạn hồ sơ công ty

Các hồ sơ bào gồm: Đơn đăng ký kinh doanh, Danh sách thành viên hoặc cổ đông, điều lệ công ty. Các hồ sơ này sẽ do Luật Trần thay bạn soạn thảo.

Bước 8: Khắc con dấu

Hiện tại con dấu đã được khác theo mẫu tự do của doanh nghiệp và không cần yêu cầu theo mẫu. Sau khi khắc con dấu cần phải được đăng bố cáo để sử dụng. Khi đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Luật Trần bạn sẽ được miễn phí khắc con dấu.

Bước 9: Đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia

Bố cáo là một hình thức thông báo sự kiện doanh nghiệp của bạn đã được thành lập trước công chúng. Bạn cần đăng bố cáo trên cổng thông tin doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ có giấy đăng ký kinh doanh.

Bước 10: kê khai thuế, mua và phát hành hóa đơn điện tử.

Sau các bước trên bạn cần nộp hồ sơ kê khai thuế cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Tiến hành mua và phát hành hóa đơn điện tử.

Tất cả 10 bước thành lập doanh nghiệp ở trên Luật Trần sẽ thay bạn làm việc trực tiếp với các cơ quan và hoàn tất mọi thủ tục.

Thời gian thành lập doanh nghiệp là bao lâu?

Thời gian thành lập doanh nghiệp tại Luật Trần là 3-5 ngày kể từ lúc bắt lập hồ sơ cho đến khi nhận giấy đăng ký kinh doanh và con dấu.

Đặc biệt đối với các khách hàng cần đăng ký giấy phép kinh doanh gấp tại Hà Nội, Luật Trần có thể hỗ trợ nhanh chóng và hoàn tất nhanh hơn thời gian quy định.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Trọn gói gồm:

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
 2. Con dấu trong công ty
 3. Chữ ký số 3 năm
 4. Hóa đơn điện tử 300 số dùng trong 10 năm
 5. Hỗ trợ soạn hồ sơ ban đầu
 6. Công bố thông tin thành lập trên Cổng thông tin Quốc gia.
 7. Hỗ trợ đăng ký mẫu dấu, tài khoản ngân hàng lên Sở KHĐT
 8. Hỗ trợ phát hành hóa đơn điện tử
 9. Hỗ trợ báo cáo thuế Quý đầu tiên kể từ khi thành lập.
 10. Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng (nếu có)

Các thủ tục sau khi thành lập công ty

1. Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Để mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật cần chuẩn bị các giấy tờ:

 • 01 bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”;
 • 01 bản sao công chứng “Chứng minh nhân dân” của người đại diện pháp luật ghi trên giấy phép;
 • 01 bản sao điều lệ công ty.

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Luật Trần bạn sẽ được hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp.

2. Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài

Các doanh nghiệp thành lập năm 2021 sẽ được miễn lệ phí (thuế) môn bài năm đầu tiên, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải kê khai và nộp tờ thuế môn bài.

3. Treo biển công ty

Biển công ty là bắt buộc, bạn phải treo biển có đầy đủ thông tin về tên công ty, địa chỉ, thông tin liên hệ. Treo biển tại trụ sở chính của công ty.

4. Mua chữ ký số

Chữ ký số để nộp thuế trực tuyến và khai báo qua internet.

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Sư Trần! để được tư vấn một cách nhanh chóng và tốt nhất!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139