Tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội

tư vấn thành lập công ty tại hà nội

Đến với Luật Trần và Liên Danh “Thành lập doanh nghiệp” không đơn thuần là thủ tục hành chính, chúng tôi mong muốn dùng kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu để tư vấn tận tâm giúp khách hàng có được một doanh nghiệp ưng ý.

Quý khách hàng cần tích kiệm chi phí thành lập công ty nhưng không muốn sử dụng phải dịch vụ kém chất lượng, hồ sơ sửa đi sửa lại, thời gian làm việc kéo dài? Hãy liên hệ Luật Trần và Liên Danh để loại bỏ những lo lắng trên, Chúng tôi là Công ty luật cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại hà nội giá rẻ.

Ưu điểm dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Tư vấn đầy đủ tận tình cho chủ doanh nghiệp về nội dung cần quyết định khi thành lập công ty

Tư vấn cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp: “Công ty TNHH, cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh” để phù hợp với hoạt động kinh doanh dự kiến thực hiện.

Tư vấn lựa chọn tên doanh nghiệp, địa chỉ đặt trụ sở, ngành nghề, vốn điều lệ đăng ký hoạt động phù hợp với thương hiệu và thị trường dự kiến triển khai.

Trách nhiệm, nghĩa vụ của người đại diện doanh nghiệp, các thành viên góp vốn/cổ đông, phân chia tỷ lệ góp vốn.

Tư vấn cơ cấu tổ chức quản lý trong doanh nghiệp

Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục doanh nghiệp cần phải tiến hành sau khi thành lập.

Tư vấn các nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp: thuế môn bài, báo cáo thuế hàng quý, hàng năm.

Tư vấn mở tài khoản ngân hàng, quy định về quản lý tài khoản ngân hàng.

Tư vấn thủ tục đặt in hóa đơn điện tử và quản lý hóa đơn.

Những điều cần biết khi thành lập công ty tại Hà Nội

Ai có quyền thành lập công ty tại Hà Nội?

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Hà Nội theo quy định, trừ trường hợp sau đây:

Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

tư vấn thành lập công ty tại hà nội
tư vấn thành lập công ty tại hà nội

Thành lập Công ty tại Hà Nội có bắt buộc phải có hộ khẩu tại Hà Nội hay không?

Theo quy định của pháp luật, cá nhân có quyền được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam để kinh doanh các ngành nghề mà nhà nước không cấm. Pháp luật không quy định việc bắt buộc về hộ khẩu, quốc tịch khi thành lập công ty tại Hà Nội.

Do đó, cá nhân có hộ khẩu ở ngoài Hà Nội vẫn có quyền đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội nếu không thuộc các trường hợp bị cấm thành lập như trên.

Các loại hình doanh nghiệp

     Các loại hình doanh nghiệp hiện nay khá đa dạng, chính vì vậy, để có thể chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với tình hình hiện tại và định hướng phát triển, người chủ doanh nghiệp cần nắm vững đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật, người chủ doanh nghiệp có thể lựa cho các loại hình doanh nghiệp sau:

Doanh nghiệp tư nhân;

Công ty TNHH (1 thành viên, 2 thành viên trở lên);

Công ty cổ phần;

Công ty hợp danh.

Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội

Để tiến hành hoạt động thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, thì chủ doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau:

Bước 1, chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp: Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập, các cá nhân, tổ chức cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh.

Sau đó chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ, mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì các yêu cầu về hồ sơ thành lập doanh nghiệp cũng khác nhau.

Bước hai, Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền: Nộp hồ sơ đến phòng Đăng ký kinh doanh qua cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Bước ba: Lên trực tiếp phòng đăng ký kinh doanh tại bộ phận một cửa để nhận kết quả. Khi đi cần mang theo chứng minh nhân dân và giấy ủy quyền (nếu có).

Bước bốn, thực hiện các thủ tục sau khi nhận kết quả như: Khắc con dấu công ty, Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, mở tài khoản ngân hàng, làm chữ ký số, phát hành hóa đơn, xây dựng nội quy, quy chế công ty.…

Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội

Căn cứ theo luật doanh nghiệp 2020 và nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Điều lệ công ty

Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty hợp danh)

Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải có thêm các giấy phép con/văn bản chứng minh đủ điều kiện hoạt động kinh doanh ngành nghề đó.

Thủ tục sau thành lập công ty tại Hà Nội

Sau khi đăng ký thành lập công ty tại Hà nội, lãnh đạo công ty cần phải đặc biệt chú ý tới các công việc cần làm sau khi thành lập công ty mới, cụ thể như sau:

Tiến hành khắc dấu công ty và ban hành quyết định sử dụng mẫu con dấu

Làm biển hiệu công ty gắn tại trụ sở làm việc

Mở tài khoản ngân hàng

Đăng ký chữ ký số

Khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử

Nộp tờ khai và lệ phí môn bài

Những khó khăn thường gặp khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Một số vướng mắc thường gặp khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội như:

Thứ nhất, khó khăn trong việc xác định loại hình doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lựa chọn mô mình và cơ cấu tổ chức doanh nghiệp;

Đặt tên công ty sao cho đúng quy định của pháp luật;

Cách tra cứu tên công ty không trùng hoặc gây nhầm lẫn với các đơn vị khác đã đăng ký;

Lựa chọn địa điểm trụ sở công ty: các địa điểm nào không được đặt trụ sở doanh nghiệp?

Ngành nghề mình kinh doanh có điều kiện gì không?

Đăng ký vốn điều lệ sao cho đúng quy định;

Tỷ lệ vốn giữa các thành viên/cổ đông sáng lập và phương thức góp vốn trong Doanh nghiệp là bao nhiêu?

Người sáng lập và quản lý doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện gì;

Các thành viên/cổ đông công ty có các quyền và nghĩa vụ theo quy định và theo thỏa thuận như thế nào?

Thứ hai, khó khăn trong việc thực hiện thủ tục đăng kí doanh nghiệp

Khách hàng chưa nắm rõ cách soạn hồ sơ như: Thành phần hồ sơ để xin đăng ký thành lập doanh nghiệp, Cách điền và kê khai hồ sơ đầy đủ và chính xác; Khó khăn trong việc thiết kế các văn bản không có mẫu sẵn theo quy định, Giấy tờ nào cần bản gốc, bản sao công chứng.

Khó khăn khi tiến hành các thủ tục tại cơ quan nhà nước như: Có thể nộp hồ sơ online hay phải nộp trực tiếp? Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, Thời gian thực hiện thủ tục bao lâu, Không xác định được các chi phí phải đóng, có được ủy quyền cho người khác đi nhận kết quả không?

Và còn nhiều vấn đề khác.

Thứ ba, khó khăn khi thực hiện thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Khắc dấu, thông báo mẫu dấu như thế nào?

Biển hiệu, bảng hiệu công ty đặt ở đâu, kích thước bao nhiêu là hợp lệ?

Hóa đơn điện tử hay hóa đơn đặt mua? Cần thông báo phát hành hóa đơn không? Làm như thế nào?

Lập tài khoản ngân hàng nào, ở đâu?  có cần thông báo tài khoản ngân hàng tới cơ quan quản lý không?

Hiện nay, do có sự liên thông quản lý, việc thành lập doanh nghiệp tiến hành đồng thời với khai báo về lao động, hóa đơn, nên khi chuẩn bị hồ sơ, thực hiện các công việc cần thiết cần phải cân nhắc đến các vấn đề như: phương thức đóng bảo hiểm, cách thức sử dụng hóa đơn…

Sắp xếp, tổ chức doanh nghiệp, tuyển dụng nhân viên…tất cả các vấn đề này đều cần phải được xử lý;

Khai trình sử dụng lao động, thực hiện khai báo, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động…được thực hiện như thế nào?

Hiểu rõ những khó khăn, vướng mắc khi thành lập doanh nghiệp mới tại Hà Nội, Luật Trần và Liên Danh cung cấp dịch vụ thành lập công ty cũng như thực hiện các thủ tục như: soạn thảo quy chế/hợp đồng lao động; quy chế/nội quy công ty; thực hiện khắc dấu, mở tài khoản ngân hàng, thông báo mẫu dấu/tài khoản ngân hàng với cơ quan Nhà nước… Đồng thời, tư vấn thường xuyên, hỗ trợ khách hàng về pháp lý đối với các nghiệp vụ trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Để được tư vấn chi tiết về Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại hà nội và các vấn đề liên quan, quý khách vui lòng liên hệ tới Tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139