Tư vấn luật hình sự miễn phí

tư vấn luật hình sự miễn phí

Tư vấn pháp luật Hình sự miễn phí, Khi quý khách có nhu cầu cần tư vấn pháp luật hình sự vui lòng trình bày yêu cầu để luật sư tư vấn luật hình sự miễn phí.

Mọi thắc mắc pháp lý cho mình hoặc người thân gọi cho chúng tôi để được tư vấn luật hình sự miễn phí và giải đáp tất cả vướng mắc trong vụ án hình sự của quý khách ngay khi có thể từ khi xảy ra sự việc, khi bị bắt, bị tạm giữ, bị khởi tố, tạm giam, khi có kết luận điều tra, truy tố xét xử giai đoạn toà án.

Pháp luật hình sự là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự bạn cần phân biệt, cần phải hiểu được pháp luật hình sự là gì?

Có rất nhiều định nghĩa, khái niệm về pháp luật hình sự.

Tuy nhiên, dưới góc độ lập pháp thì: pháp luật hình sự là một trong những công cụ sắc bén, hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng ngừa và phòng chống tội phạm, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lợi ích Nhà nước đồng thời cũng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức, góp phần duy trì trật tự, an toàn xã hội.

Hay nói một cách đơn giản thì pháp luật hình sự chính là một công cụ để nhà nước suy trì, đảm bảo trật tự xã hội, đưa ra các quy định về tội phạm và hình phạt.

Vì sao cần tư vấn pháp luật hình sự?

Mỗi ngày, có không ít người gặp phải những rắc rối pháp lý liên quan đến luật hình sự, họ phải đối diện với nguy cơ bản thân hoặc người quen của mình bị buộc tội bởi Tòa án, cơ quan kiểm soát hoặc cơ quan hành pháp.

Khi đó việc hỗ trợ tư vấn pháp luật hình sự từ các luật sư giỏi, các chuyên gia tư vấn pháp lý trong lĩnh vực này sẽ trở thành chỗ dựa tinh thần, pháp lỹ vô cùng quan trọng giúp những người bị buộc tội tin tưởng và vững tâm hơn.

Ngoài ra, sự bào chữa, bảo hộ từ các luật sư cũng là một trong những quyền căn bản của các bị cáo. Và các luật sư tư vấn luật cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thực hiện các thủ tục, tạo lập các hồ sơ pháp lý trong lĩnh vực này.

Không chỉ khi gặp phải vấn đề, rắc rối liên quan đến luật hình sự bạn mới cần tới dịch vụ tư vấn luật này mà ngay cả bình thường khi bạn muốn hiểu rõ hơn về những quy định pháp lý trong lĩnh vực luật hình sự để điều chỉnh hành vi, chuẩn mực đạo đức của mình thì cũng có thể tìm đến sự giúp đỡ từ các luật sư tư vấn luật hình sự đấy.

Nội dung tư vấn pháp luật hình sự

Quá trình tố tụng bắt đầu từ giai đoạn điều tra – truy tố – xét xử – thi hành án. Bất kể một cá nhân, đại diện, tổ chức nào ngay khi nhận được giấy mời, giấy triệu tập của cơ quan điều tra hoặc tại bất kỳ thời điểm nào trước hoặc trong quá trình tố tụng nêu trên đều có quyền và cần thiết phải nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ luật sư tư vấn luật hình sự.

Nội dung tư vấn luật về hình sự của Luật Trần và Liên Danh, bao gồm những nội dung chính sau:

Tư vấn giải quyết vụ án hình sự

Hiện nay, có nhiều trường hợp cá nhân, tổ chức ngay khi thực hiện hành vi có yếu tố liên quan đến pháp luật hình sự, không xác định được lỗi và trách nhiệm hình sự do hành vi của mình gây ra hoặc các cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi bị thiệt hại… Dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự ra đời nhằm giúp khách hàng giải quyết vấn đề trên, cụ thể bao gồm những nội dung sau:

Xác định Hành vi gây ra có cấu thành tội phạm hay không

Trách nhiệm hình sự tương ứng với tội phạm: Mức hình phạt, khung hình phạt

Tư vấn các trường hợp được hưởng sự khoan hồng của pháp luật

Tư vấn các trường hợp Giảm nhẹ, tăng nặng hình phạt

Tư vấn thời gian bị tạm giam, tạm giữ

Tư vấn miễn, giảm trách nhiệm hình sự

Điều kiện để được hưởng án treo

Thủ tục yêu cầu bồi thường dân sự cho nguyên đơn dân sự: đơn từ, thu thập chứng từ, tài liệu chứng minh thiệt hại…

Quy trình khởi tố xét xử vụ án hình sự

Quy trình khiếu nại kết luận điều tra, khiếu nại cáo trạng

Tư vấn cho nạn nhân (bị hại) làm đơn yêu cầu Tòa án trưng cầu giám định

Tư vấn bị đơn dân sự thủ tục thực hiện yêu cầu phản tố và thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan

Tư vấn thủ tục yêu cầu giám định thương tích, giám định thiệt hại, giám định hàm lượng đối với ma túy…, giám định bổ sung, giám định lại.

tư vấn luật hình sự miễn phí
tư vấn luật hình sự miễn phí

Tư vấn thủ tục tố tụng hình sự

Từ khi bước vào giai đoạn tố tụng hình sự, cá nhân, pháp nhân đã cần phải có sự tư vấn của luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích cho bản thân. Nội dung chính của tư vấn thủ tục tố tụng hình sự bao gồm:

Tư vấn SOẠN THẢO đơn từ, văn bản phục vụ cho quá trình tố tụng

Đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự

Đơn trình báo vi phạm

Đơn kêu oan

Đơn xin bảo lãnh

Đơn kháng cáo

Đơn xin sao lục bản án quyết định

Đơn xin giảm nhẹ hình phạt

Đơn xin chuyển khung hình phạt

Đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự

Đơn xác nhận hoàn cảnh gia đình

Đơn khiếu nại các quyết định, hành vi của các cơ quan tiến hành tố tụng

Trong quá trình điều tra

Đây là bước đầu tiên của quá trình tố tụng hình sự, theo quy định tại Điều 74 Bộ luật tố tụng hình sự 2015, người bào chữa có quyền tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can.

Đây là một trong những quy định của pháp luật nhằm đảm bảo trong quá trình điều tra không xảy ra tiêu cực, không bị ép cung, “mớm” cung, dùng nhục hình đối với bị can, bị cáo.

Hay nói cách khác, luật sư hình sự, lúc này đóng vai trò là người bảo vệ quyền và lợi ích cho bị can, bị cáo không bị xâm phạm, tránh những tiêu cực trong quá trình điều tra của cơ quan điều tra, với những nhiệm vụ như sau:

Điều tra, xác minh bằng chứng, chứng cứ

Làm việc với bị hại, nguyên đơn dân sự, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan

Áp dụng Thông tư 22/2019/TT-BYT quy định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần để xác định tỷ lệ thương tật

Làm việc với cơ quan điều tra

Tham vấn quy định của pháp luật về tội danh đang bị Viện kiểm sát truy tố;

Tham gia các buổi hỏi cung, làm việc trực tiếp với bị cáo tại cơ quan điều tra, hỗ trợ thu thập tài liệu chứng cứ…

Xem xét lỗi, từ đó đưa ra phương án tốt nhất để bảo vệ cho thân chủ của mình

Trong giai đoạn truy tố

Trong giai đoạn truy tố, luật sư cần nghiên cứu kỹ hồ sơ, rà soát, đối chiếu từng chứng cứ để phát hiện ra những tình tiết mâu thuẫn, sai sót trong quá trình điều tra.

Luật sư đưa ra kiến nghị điều tra bổ sung nếu hồ sơ vụ án thuộc một trong các trường hợp cần phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Luật sư đưa ra kiến nghị khắc phục những thiếu sót về mặt tố tụng khi xuất hiện vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, xâm hại nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của thân chủ hoặc làm ảnh hưởng đến việc xác định sự thật khách quan, toàn diện của vụ án

Luật sư đưa ra kiến nghị về việc thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp ngăn chặn

Ngoài ra, giai đoạn này Luật sư thực hiện việc khiếu nại kết luận điều tra, tiến hành nghiên cứu hồ sơ, xem xét và đánh giá chứng cứ nhằm đưa ra các nhận định, nộp bổ sung chứng cứ, gửi bản ý kiến về tội danh, về định khung, về mức lượng hình của thân chủ.

Trong quá trình xét xử

Luật sư đại diện cho thân chủ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, thay mặt bị cáo biện luận trước tòa, tham gia tranh luận với đại diện Viện kiểm sát, với đại diện bị hại nhằm làm sáng tỏ sự thật khách quan.

Sau khi bản án được tuyên, luật sư hỗ trợ thực hiện thủ tục kháng cáo khi có căn cứ cho rằng bản án được tuyên chưa đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo.

Phí dịch vụ tư vấn luật hình sự

Quý khách hàng nếu có nhu cầu tư vấn chuyên sâu, cụ thể hơn, phí dịch vụ phụ thuộc vào tính chất phức tạp của vụ việc, và yêu cầu của quý khách hàng.

Luật Trần và Liên Danh đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ pháp lý chất lượng tốt nhất với mức giá phù hợp nhất.

Tiêu chí để đưa ra mức phí: Phù hợp với tính chất, mức độ phức tạp của đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp, hoàn cảnh của khách hàng; Thời gian, chi phí đầu tư công sức của luật.

Trường hợp khách hàng cần hỗ trợ chuyên sâu về vấn đề cụ thể, mức phí, biếu phí thuê sẽ được cập nhật phù hợp, có HỖ TRỢ giảm phí để đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Trong trường hợp phát sinh, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ bằng PHỤ LỤC hợp đồng

Cách thức thanh toán: Bằng TIỀN MẶT hoặc CHUYỂN KHOẢN thông qua tài khoản ngân hàng của công ty.

Giá dịch vụ sẽ không bao gồm thuế, lệ phí, phí Nhà nước mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, căn cứ theo Luật Luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012 và Luật trợ giúp pháp lý năm 2017, Luật Trần và Liên Danh sẽ miễn phí dịch vụ pháp lý trong một số trường hợp sau:

Hoàn cảnh neo đơn, đặc biệt khó khăn

Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Theo diện được chỉ định (đối với các vụ án hình sự)

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Người khuyết tật có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn

Các vụ án có dấu hiệu oan sai mà người dân có hoàn cảnh khó khăn không có chi phí theo đuổi công lý.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Với tôn chỉ “Tận tâm – uy tín – hiệu quả”, Luật Luật Trần và Liên Danh cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đảm bảo về chất lượng dịch vụ pháp lý, đảm bảo thực hiện công việc theo đúng quy định pháp luật, đúng lương tâm, đạo đức hành nghề của một luật sư, chúng tôi còn mang đến sự hài lòng và an tâm đến quý khách hàng.

Không chỉ thế, dịch vụ luật sư hình sự của Luật Luật Trần và Liên Danh luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình, cống hiến tri thức pháp luật và mang lại hiệu quả công việc cao nhất cho khách hàng.

Bên cạnh những quyền lợi và cam kết về chất lượng dịch vụ, Luật Luật Trần và Liên Danh còn có một ưu đãi đặc biệt đối với những khách hàng đã tin tưởng và đã sử dụng dịch vụ luật sư tranh tụng của công ty đó là chính sách hậu mãi.

Cụ thể là khi đã quý khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ của công ty luật chúng tôi thì đến những lần sử dụng tiếp theo, quý khách hàng có thể sẽ được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý MIỄN PHÍ.

Trên đây là bài viết về thông tin về tư vấn luật hình sự miến phí. Nếu có vấn đề nào cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ qua tổng đài, Luật sư Hình sự Luật Trần và Liên Danh hy vọng có thể giúp đỡ được nhiều khách hàng với nhiều nhu cầu dịch vụ pháp lý khác nhau.

Hotline của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc từ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi, kết nối bạn đến với những tư vấn từ những luật sư giỏi về chuyên môn, nhiệt tình trong công việc.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139