Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 7

thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 7

Thủ tục thành lập công ty cổ phần dưới đây được Luật Trần và Liên danh cập nhật theo quy định mới nhất khi liên thông, phối hợp giữa cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế. Đến với Luật Trần và Liên danh, chúng tôi cam kết các bạn sẽ nhận được sự tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 7 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Khái niệm công ty thương mại là gì?

Công ty thương mại là loại hình được quy định chặt chẽ bởi pháp luật và có những yêu cầu hết sức chặt chẽ về loại hàng hóa và hình thức hoạt động để đảm bảo các hoạt động kinh doanh và phát triển. Công ty thương mại chuyên hoạt động trong lĩnh vực mua bán hàng hóa và thực hiện các hoạt động dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng để thu lợi nhuận.

Công ty thương mại hay công ty mua bán là các doanh nghiệp làm việc với các loại sản phẩm khác nhau được bán cho người tiêu dùng, cho mục đích kinh doanh hay của chính phủ. Hãng buôn mua một loạt các sản phẩm, duy trì cổ phiếu hay một cửa hàng và phân phát sản phẩm tới khách hàng.

Đặc điểm của công ty thương mại

Thứ nhất, Công ty thương mại có thể thực hiện một hoặc nhiều hoạt động thương mại, Hoạt động thương mại là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi bao gồm mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác. Công ty thương mại có thể thực hiện các hoạt động khác như sản xuất, cung ứng dịch vụ, đầu tư tài chính,…, nhưng tỷ trọng của hoạt động thương mại vẫn là chủ yếu. Công ty thương mại khác với các hộ gia đình hoặc cá nhân hoạt động thương mại trên thị trường. Công ty thương mại là một tổ chức độc lập, có phân công lao động rõ ràng, được quản lý bằng một bộ máy chính thức, có thể thực hiện các hoạt động thương mại một cách độc lập với thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Thứ hai, Công ty thương mại hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh hàng hóa nhằm chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng. Đây là hoạt động cơ bản nhất của công ty thương mại, quyết định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và quy định phương thức hoạt động kinh doanh. Thu nhập trong kinh doanh của công ty thương mại bao gồm các nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh chính và các nguồn thu từ các hoạt động dịch vụ, kinh doanh phụ.

Thứ ba, Công ty thương mại thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng của sản phẩm thông qua việc tiếp thu ý kiến của khách hàng về chất lượng sản phẩm và đưa ra những sự thay đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Công ty thương mại có chức năng tham gia nâng cao chất lượng trong quá trình sản xuất trong khâu lưu thông. Quá trình sản xuất gồm bốn khâu: sản xuất, phân phối, lưu thông và tiêu dùng. Các khâu này có quan hệ mật thiết và tác động qua lại lẫn nhau, trong đó mối quan hệ giữa sản xuất và tiêu dùng là mối quan hệ cơ bản nhất.

Thứ tư, Công ty thương mại còn có nhiệm vụ giải quyết các mối quan hệ giữa các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại với nhau. Bởi chỉ có như vậy thì mới có thể tạo nên một dây chuyền hoạt động sản xuất và kinh doanh đạt hiệu quả cao trong tất cả các khâu. Từ đó tạo nên một mô hình kinh doanh đem lại hiệu quả cao trong công việc cho tất cả các doanh nghiệp tham gia vào thị trường kinh doanh này.

So sánh giữa chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh.

Nội dung

Chi nhánh

Văn phòng đại diện

Địa điểm kinh doanh

Hoạt động kinh doanh

Được đăng ký kinh doanh tất cả các ngành nghề công ty đăng ký.

Không có chức năng kinh doanh, chỉ có chức năng đại diện theo ủy quyền của Công ty.

Được đăng ký một số ngành nghề công ty đăng ký.

 

Con dấu, giấy phép hoạt động

Có con dấu riêng;

Có giấy chứng nhận hoạt động riêng.

Có con dấu riêng;

Có giấy chứng nhận hoạt động riêng.

Không có dấu riêng;

Có Giấy chứng nhận hoạt động riêng.

Về đặt tên

Tên Chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện

Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện

Không bắt buộc phải để tên doanh nghiệp khi đặt tên cho địa điểm kinh doanh

Ký kết hợp đồng

Xuất hóa đơn

Được phép ký hợp đồng kinh tế;

Được phép sử dụng và xuất hóa đơn.

Không được đứng tên trên hợp đồng kinh tế;

Không được đăng ký, sử dụng hóa đơn.

Không được đứng tên trên hợp đồng kinh tế;

Không được đăng ký, sử dụng hóa đơn.

Mã số thuế

Có mã số thuế riêng 13 số. Chi nhánh kê khai thuế theo mã số thuế chính là mã số chi nhánh ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Có mã số thuế riêng 13 số. Văn phòng đại diện kê khai thuế theo mã số thuế chính là mã số Văn phòng ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Không có mã số thuế riêng.

Đối với địa điểm kinh doanh cùng tỉnh thành phố nơi Công ty đặt trụ sở chính sẽ kê khai và nộp thuế cho địa điểm kinh doanh.

Đối với địa điểm kinh doanh khác tỉnh thành phố nơi Công ty đặt trụ sở chính, Địa điểm phải đăng ký mã số thuế phụ thuộc tại Cục thuế nơi địa điểm kinh doanh đặt trụ sở và kê khai theo mã số thuế phụ thuộc.

Hạch toán  thuế

Chi nhánh được lựa chọn hình thức Hạch toán độc lập hoặc Phụ thuộc.

 

Kê khai độc lập với công ty tại cơ quan thuế nơi đặt trụ sở Văn phòng đại diện quản lý.

Hạch toán phụ thuộc vào công ty, hình thức kê khai thuế tập chung theo công ty.

Các loại thuế phải nộp

Thuế môn bài

Thuế Giá trị gia tăng

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân.

Thuế môn bài.

 

Thủ tục thành lập, thay đổi đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thành lập phức tạp hơn địa điểm kinh doanh.

Thay đổi địa chỉ khác quận phải làm thủ tục xác nhận thuế trước khi thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận.

Hồ sơ thành lập phức tạp hơn địa điểm kinh doanh.

Thay đổi địa chỉ khác quận phải làm thủ tục xác nhận thuế trước khi thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận.

Hồ sơ thành lâp đơn giản;

Khi thay đổi địa chỉ không phả làm thủ tục xác nhận thuế.

Căn cứ vào các điểm khác biệt nêu trên, Doanh nghiệp lựa chọn hình thức thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh phụ thuộc vào mục đích của mình.

Trường hợp Công ty muốn mở một cơ sở kinh doanh chuyên biệt một lĩnh vực, muốn lựa chọn thủ tục và hoạt động đơn giản, cơ sở hoạt động trong cùng tỉnh thành phố nơi trụ sở chính của Công ty nên chọn thành lập địa điểm kinh doanh.

Trường hợp Công ty muốn mở một cơ sở kinh doanh nhiều lĩnh vực, có thể ký hợp đồng, xuất hóa đơn cho khách hàng; cơ sở hoạt động ở các tỉnh thành phố khác với tỉnh thành phố nơi trụ sở chính của Công ty nên chọn thành lập chi nhánh.

Trường hợp doanh nghiệp đang muốn thăm dò nghiên cứu thị trường, giám sát việc vi phạm thương hiệu, không kinh doanh tại cơ sở này của mình tại các tỉnh thành phố nơi không đặt trụ sở chính mà không phát sinh nhu cầu kinh doanh tại tỉnh thành phố đó thì nên lựa chọn mở văn phòng đại diện.

thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 7
thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 7

Quy trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 7 của công ty Luật Trần và Liên danh:

Nhằm hỗ trợ quý doanh nghiệp mở công ty dễ dàng và nhanh chóng, khởi nghiệp thành công 100%, Luật Trần và Liên danh luôn kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận trong từng bước quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 7, tránh sai sót, thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin hồ sơ khách hàng gửi.

Luật Trần và Liên danh sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng ngay sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu. Bạn sẽ cần cung cấp những thông tin bao gồm: tên công ty dự kiến, địa chỉ công ty dự kiến đặt trụ sở, ngành nghề kinh doanh dự kiến, vốn điều lệ/ tỉ lệ góp vốn của các thành viên. Chúng tôi sẽ đưa ra các gói phí dịch vụ thành lập công ty, tư vấn và giúp bạn lựa chọn chi phí phù hợp, giá rẻ.

Bước 2: Soạn hồ sơ.

Luật Trần và Liên danh sẽ giúp khách hàng hoàn thiện và bổ sung đầy đủ giấy tờ pháp lý theo đúng quy định pháp luật. Hồ sơ bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

Dự thảo điều lệ công ty

Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập

Bản sao CMND/ hộ chiếu/ thẻ căn cước có công chứng của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập kèm theo

Bước 3: Gửi mail cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu xem trước hồ sơ.

Luật Trần và Liên danh sẽ gửi hồ sơ để quý khách hàng xem xét, bổ sung, sửa đổi kịp thời

Bước 4: In hồ sơ, gửi hồ sơ cho khách ký và thu tiền tạm ứng phí đợt 1

Sau khi hoàn thiện xong bộ hồ sơ thành lập công ty, chúng tôi sẽ in và gửi đến khách hàng ký tên.

Bước 5: Nhận hồ sơ khách đã ký, kiểm tra hồ sơ và nộp hồ sơ.

Mọi quy trình và thủ tục sẽ được Luật Trần và Liên danh tiến hành ngay sau khi nhận được hồ sơ khách hàng đã ký, xử lý nhanh chóng, đúng luật.

Bước 6: Giao kết quả và thu tiền phí còn lại.

Luật Trần và Liên danh sẽ bàn giao bản chính giấy phép và con dấu cho khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp và thu phí dịch vụ thành lập công ty còn lại.

Bước 7: Thực hiện các dịch vụ về thuế cho doanh nghiệp mới thành lập

Quý doanh nghiệp nếu có nhu cầu làm dịch vụ về thuế, kế toán sổ sách, in hóa đơn, khắc dấu và chữ ký số, Luật Trần và Liên danh sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng tự thực hiện hoặc thay mặt thực hiện các thủ tục thuế ban đầu khi mới thành lập công ty.

Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 7 trọn gói

*Tổng thời gian hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 7 trọn gói giá rẻ mất 04 ngày. Trong đó:

01 ngày để Luật Trần và Liên danh soạn hồ sơ, trình khách hàng ký hồ sơ, cử nhân viên nộp hồ sơ thành lập công ty tại sở Kế Hoạch Đầu Tư.

03 ngày để sở KH-ĐT kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Đặc biệt Luật Trần và Liên danh cung cấp gói “dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ siêu tốc” nhận giấy phép kinh doanh từ 1-3 ngày làm việc tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Doanh nghiệp sẽ nhận được gì sau khi Luật Trần và Liên danh hoàn thành xong thủ tục thành lập doanh nghiệp trong vòng 4 ngày làm việc?

Sau khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, quý khách hàng sẽ nhận được:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Con dấu pháp nhân của công ty (Mộc tròn công ty);

Đăng ký đăng tải con dấu trên Cổng thông tin quốc gia;

Công bố thông tin thành lập công ty;

Bảng hiệu công ty, dấu chức danh Giám Đốc.

Hỗ trợ các thủ tục sau thành lập công ty như: mua chữ ký số với giá đại lý, đăng ký nộp thuế điện tử, kê khai thuế môn bài, nộp thuế môn bài, kê khai tài khoản với cơ quan đăng ký kinh doanh; thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng (VAT);

Hướng dẫn các thủ tục kê khai thuế, báo cáo tài chính.

Trên đây là bài viết tư vấn về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận 7 của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.­­

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139