Thủ tục bảo lãnh visa gia đình

thủ tục bảo lãnh visa gia đình

Quả thực thì càng ngày người Việt sang nhật làm việc, lao động càng đông. Do đó nhu cầu bảo lãnh vợ chồng sang Nhật sinh đẻ cũng ngày một tăng lên.

Đó chính là lý do chúng tôi ra bài viết thủ tục bảo lãnh visa gia đình mới nhất hiện nay này.

AI ĐƯỢC PHÉP BẢO LÃNH VỢ CHỒNG SANG NHẬT?

Hiện nay, Chính phủ Nhật Bản chỉ cấp phép thủ tục bảo lãnh visa gia đình vợ/ chồng sang Nhật cho các đối tượng đang sở hữu một trong những loại thị thực sau:

Giáo sư; Nghệ thuật; Truyền thông báo chí; Tôn giáo; Đầu tư & Kinh doanh; Nghiệp vụ luật – kế toán; Y tế hoặc Giáo dục; Nghiên cứu, kỹ thuật; Ngành nghề liên quan nghiệp vụ quốc tế – nhân văn; Kỹ năng; Hoạt động văn hóa nghệ thuật; Du học sinh.

ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG SANG NHẬT BẢN

Đối với người bảo lãnh

Để bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Nhật Bản, người bảo lãnh cần đảm bảo tuyệt đối các điều kiện:

Người bảo lãnh đang sinh sống, làm việc hoặc du học tại Nhật Bản và visa vẫn còn thời hạn.

Cần chứng minh được bạn có đủ khả năng tài chính để nuôi người được bảo lãnh sang Nhật trong suốt thời gian người đó lưu trú tại Nhật Bản.

Nếu bảo lãnh với tư cách visa lao động, ngoài hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng, bạn cần nộp thêm giấy tờ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng ít nhất 3 tháng.

Nếu bảo lãnh với tư cách visa du học Nhật Bản, bạn cần chứng minh được số dư tài khoản lớn để trang trải các chi phí sinh hoạt của cả gia đình trong suốt thời gian lưu trú.

Các loại bảo lãnh vợ chồng sang Nhật

Thời gian bảo lãnh vợ hoặc chồng đến Nhật Bản tùy vào diện visa (chứng nhận tư cách cư trú) mà người bảo lãnh sở hữu. Bạn có thể lựa chọn loại hình bảo lãnh trong khoảng 6 tháng, 1 năm, 3 năm hoặc lâu hơn,…

Sau khoảng thời gian đăng ký, nếu vẫn muốn vợ/ chồng tiếp tục ở lại Nhật Bản, bạn có thể làm hồ sơ xin gia hạn thời gian cư trú trước khi thị thực bảo lãnh hết hạn.

THỦ TỤC BẢO LÃNH VỢ CHỒNG SANG NHẬT BẢN

Hồ sơ đối với người bảo lãnh – phía Nhật Bản

Việc bảo lãnh vợ hoặc chồng đi Nhật thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ mà người bảo lãnh chuẩn bị. Để bảo lãnh người thân thành công, trước tiên người bảo lãnh cần xin giấy tư cách lưu trú tại Nhật Bản cho người được bảo lãnh bằng cách chuẩn bị:

01 đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú theo mẫu

Lưu ý, mẫu tờ khai xin giấy xác nhận tư cách lưu trú chỉ dùng trong trường hợp người được bảo lãnh đang ở ngoài nước Nhật. Nếu người được bảo lãnh đã cư trú sẵn tại Nhật Bản theo tư cách lưu trú khác thì bạn cần dùng mẫu đăng ký xin “đổi tư cách lưu trú”.

02 ảnh thẻ khổ 3*4cm.  Ảnh chụp không quá 3 tháng, nền trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính, đội mũ. Mặt sau ảnh ghi rõ tên người được bảo lãnh, sau đó dán ảnh vào mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin.

Ngoài ra, bạn cần đặc biệt lưu tâm và chuẩn bị nghiêm chỉnh các giấy tờ sau:

Phong bì dán tem có ghi rõ họ tên, địa chỉ lưu trú tại Việt Nam của người được bảo lãnh.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh, gồm:

Công chứng sổ hộ khẩu tại Việt Nam

Giấy chứng nhận đã thụ lý đơn đăng ký kết hôn 

Bản sao giấy đăng ký kết hôn

Bản sao giấy khai sinh của con trong trường hợp đón con sang

Giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh:

Thẻ ngoại kiều. Yêu cầu photo cả 2 mặt thẻ

Hộ chiếu bản gốc và bản photo

Giấy cư trú hợp pháp tại Nhật Bản. Để xin giấy cư trú, bạn mang thẻ ngoại kiều ra quận nơi mình lưu trú để xin (khoảng ¥300/tờ).

Hồ sơ đối với người được bảo lãnh – phía Việt Nam

Đối với người được bảo lãnh tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn bên dưới và mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản ở Việt Nam:

Đơn xin cấp visa theo mẫu

Phải điền thông tin vào tờ khai bằng tiếng Anh.

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú được gửi về từ phía Nhật Bản. Ngoài bản gốc, bạn photo công chứng 1 bản.

01 ảnh thẻ kích thước 4*6cm, ảnh yêu cầu chụp trong phông nền trắng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau của ảnh.

Hộ chiếu còn thời hạn, cung cấp bản gốc kèm bản photo

Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Sổ hộ khẩu, photo công chứng tất cả các trang.

Dịch vụ tư vấn thủ tục bảo lãnh visa gia đình của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

thủ tục bảo lãnh visa gia đình
thủ tục bảo lãnh visa gia đình

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến thủ tục bảo lãnh visa gia đình. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234