Thời gian học ở mỹ

thoi gian hoc o my

Chương trình tuyển sinh của Mỹ có sự khác biệt so với Việt Nam. Tại đây, các trường Cao đẳng, Đại học sẽ có quyền tự chủ trong việc tuyển sinh. Như vậy, mỗi trường sẽ có kế hoạch giảng dạy khác nhau. Các kỳ nhập học tại Mỹ diễn ra vào thời điểm nào trong năm? Nên chọn thời điểm nhập học nào thì phù hợp nhất? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết thời gian học ở mỹ dưới đây!

Các kỳ nhập học tại Mỹ

Thời gian các kỳ nhập học tại Mỹ khác nhau giữa các trường học, khóa học. Tại Mỹ, có 2 học kỳ chính là Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào tháng 9 và học kỳ mùa Xuân bắt đầu vào cuối tháng 1.

Mỗi học kỳ sẽ kéo dài trong khoảng 4 tháng. Một số trường học tính thời gian theo Quý, 1 năm học có 4 Quý học, mỗi Quý kéo dài từ 11 đến 12 tuần.

Thậm chí, có trường học còn mở kỳ học hè cho sinh viên vào tháng 6. Tuy nhiên, đây là kỳ học không bắt buộc. Tham gia kỳ học này, sinh viên sẽ có thể kết thúc số tín chỉ nhanh chóng, giảm gánh nặng học tập cho những kỳ học thông thường. Thời gian khóa học hè là 6 – 8 tuần.

Nên nhập học Mỹ vào thời điểm nào?

Du học Mỹ vào mùa Thu hay mùa Xuân là thắc mắc của rất nhiều sinh viên có ý định du học tại đất nước này. Trong các kỳ nhập học tại Mỹ thì kỳ nhập học nào tốt nhất?  

Hầu hết, các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ không có kỳ nhập học mùa Xuân. Các trường danh tiếng trong top 100 không tuyển sinh cho kỳ học này. Nếu có ý định du học Mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Cần biết được rằng trường đó có tuyển sinh vào mùa Xuân hay không để lên phương án về thời gian nhập học phù hợp nhất.

Để so sánh nên du học Mỹ vào mùa Thu hay mùa Xuân, cần xem xét đến nhiều khía cạnh khác nhau như:

Tỷ lệ trúng tuyển

Những lớp học vào mùa Xuân thường ít sinh viên theo học hơn những lớp vào mùa Thu. Bởi thế, nếu nộp hồ sơ để tham gia các kỳ nhập học tại Mỹ vào mùa Xuân, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn.

Ngành học

Tại kỳ nhập học vào mùa Thu, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học, trường học. Lời khuyên cho bạn là nếu lựa chọn những ngành học đặc biệt, nên nộp hồ sơ theo học vào kỳ nhập học mùa Thu. Còn nếu theo học những ngành phổ biến, nên ứng tuyển vào kỳ nhập học mùa Xuân để tăng khả năng trúng tuyển.

Hỗ trợ tài chính/học bổng

Tại Mỹ, sinh viên sẽ được hỗ trợ tài chính cho tất cả các kỳ học trong năm. Việc đăng ký nhập học vào mùa Xuân hay mùa Thu không ảnh hưởng quá nhiều đến việc xin hỗ trợ tài chính hoặc xin học bổng cho sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp

Bắt đầu từ năm học thứ 2, sinh viên Mỹ sẽ tiếp cận với nhiều cơ hội tuyển dụng. Lúc này, nếu nhập học vào mùa Xuân, bạn đã hoàn thành 2 kỳ học. Còn nếu nhập học vào mùa Thu, bạn đã hoàn thành 3 kỳ học. Tất nhiên, những ai hoàn thành 3 kỳ học sẽ có nhiều lợi thế và cơ hội xin việc làm hơn.

Thời tiết

Lãnh thổ của Mỹ trải dài theo vĩ độ. Nếu học tập ở các trường Đại học, Cao đẳng phải Bắc nước Mỹ và nhập học vào thời điểm mùa Xuân, sinh viên sẽ phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt như bão tuyết. Điều này gây khó khăn lớn đối với những du học sinh Việt Nam vốn quen với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều.

Hướng nghiệp

Ngày hội hướng nghiệp đầu năm học thường diễn ra vào mùa Thu. Trong kỳ hướng nghiệp này, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về trường học, khóa học, ngành học, nội quy học tập cũng như các tổ chức nghề nghiệp… Nếu nhập học vào mùa Thu, sinh viên sẽ được cung cấp toàn bộ những thông tin này. Còn nếu nhập học vào mùa Xuân, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thông tin cần thiết vì ngày hội hướng nghiệp chỉ diễn ra 1 lần trong năm.

Khả năng xin Thời gian học ở mỹ Mỹ

Nhiều người thường truyền tai nhau rằng, xin Thời gian học ở mỹ Mỹ vào kỳ học mùa Thu sẽ khó khăn hơn khi xin Thời gian học ở mỹ vào kỳ học mùa Xuân. Điều này không phải không có căn cứ. Bởi số lượng sinh viên vào mùa Xuân thường rất ít. Bạn sẽ có cơ hội cạnh tranh cao hơn. Thế nhưng, đó là cơ hội xin nhập học.

Việc bạn có được cấp Visa hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Chúng phụ thuộc nhiều vào hồ sơ, khả năng cũng như trình độ của người đăng ký xin Thời gian học ở mỹ.

Lựa chọn thứ hai

Nếu dự định xin nhập học vào kỳ học mùa Thu, bạn sẽ có thêm phương án dự phòng vào kỳ học mùa Xuân. Điều này tạo cơ hội rất nhiều cho sinh viên trong trường hợp không đủ điều kiện nhập học. Còn nếu trượt kỳ nhập học vào mùa Xuân, bạn phải đợi đến năm học tiếp theo.

Nếu bạn dự định xin học kỳ mùa thu, bạn ít nhất sẽ có phương án dự phòng vào học kỳ mùa xuân nếu mọi việc không tiến triển thuận lợi.

Như vậy, có thể thấy, trong các kỳ nhập học tại Mỹ, việc ứng tuyển vào kỳ nhập học mùa Thu sẽ có nhiều thuận lợi hơn so với ứng tuyển vào kỳ nhập học mùa Xuân. Đây là điều kiện thuận lợi để các bạn chuẩn bị tốt nhất cho khóa học của mình, sẵn sàng trở thành du học sinh Mỹ. Hãy liên hệ Việt Đỉnh để nhận thêm những thông tin tư vấn du học Mỹ uy tín và miễn phí nhé!

Dịch vụ tư vấn thời gian học ở mỹ của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

thoi gian hoc o my
thời gian học ở mỹ

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến thời gian học ở mỹ. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139