Thành lập công ty tại Hậu Giang

thành lập công ty tại hậu giang

Những năm gần đây, Hậu Giang đầu tư phát triển kinh tế khá cao. Hoạt động kinh doanh của các cá nhân, tổ chức cũng thuận tiện hơn. Tuy nhiên, để hoạt động kinh doanh thuận lợi, cá nhân doanh nghiệp phải thành lập công ty có tư cách pháp nhân đầy đủ để đảm bảo tính hợp pháp của hoạt động kinh doanh. Vậy thủ thành lập công ty tại hậu giang là gì? Nó có dễ dàng để làm điều đó không? Luật Trần và Liên Danh sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết sau.

Hậu Giang là một tỉnh phía Nam. Do tiếp giáp với thành phố Cần Thơ, Hậu Giang cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Một trong những tác động chính là tác động đến nền kinh tế. Sự phát triển của Cần Thơ và hàng loạt doanh nghiệp thành lập mới cũng khiến nhiều cá nhân, tổ chức tìm kiếm, khai thác đất ở Hậu Giang. Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì cho nhu cầu mở công ty ở Hậu Giang?

Điều kiện thành lập công ty tại Hậu Giang

Điều kiện kỷ luật

Tất cả cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập doanh nghiệp tại Hậu Giang, trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Tổ chức cơ quan thuộc tỉnh Hậu Giang

Cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp vì lợi nhuận cho cơ quan, đơn vị mình;

Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng và người lao động trong cơ quan, đơn vị của Quân đội nhân dân Việt Nam; cán bộ, hạ sĩ quan chuyên môn, viên chức công an trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ trường hợp người được bổ nhiệm làm người đại diện theo thẩm quyền quản lý nhà nước về góp vốn, quản lý doanh nghiệp nhà nước;

Lãnh đạo, quản lý chuyên môn của doanh nghiệp nhà nước quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ trường hợp được bổ nhiệm làm người được ủy quyền đại diện quản lý góp vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước.

Các cá nhân

Người chưa thành niên; người có năng lực hành vi dân sự hạn chế; người mất năng lực hành vi dân sự; người gặp khó khăn trong việc kiểm soát nhận thức và hành vi; tổ chức không có địa vị pháp lý;

Người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt tù, chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, nghề nghiệp cụ thể hoặc làm công việc cụ thể; Các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Theo yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp thẻ hồ sơ tư pháp cho cơ quan đăng ký kinh doanh;

Theo quy định của bộ luật hình sự, tổ chức là pháp nhân thương mại không được kinh doanh, kinh doanh trong một số lĩnh vực nhất định.

Điều kiện tên công ty

Tên doanh nghiệp là rất quan trọng, tên là đặc điểm độc đáo của doanh nghiệp. Ngoài ra, tên cũng có thể hiển thị các ngành nghề kinh doanh của công ty, nhìn vào nó, và các đối tác và khách hàng có thể nắm bắt thông tin tốt hơn.

Tuy nhiên, việc đặt tên doanh nghiệp phải được thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đặc biệt là:

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai yếu tố, theo thứ tự như sau:

Loại hình kinh doanh; Loại hình kinh doanh được viết

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”;

“Công ty cổ phần” hoặc “công ty cổ phần” của công ty cổ phần;

Nếu đó là quan hệ đối tác, đó là “quan hệ đối tác” hoặc “công ty HD”;

Đối với doanh nghiệp tư nhân, “doanh nghiệp tư nhân”, “doanh nghiệp tư nhân” hoặc “doanh nghiệp tư nhân”.

Tên: Tên độc quyền được viết bằng chữ Cái Việt Nam, F, J, Z, W, số và ký hiệu.

Ví dụ: Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Hậu Giang

Tên doanh nghiệp do người sáng lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp đăng ký không được giống hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu đăng ký kinh doanh quốc gia. Trừ trường hợp doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có hiệu lực thì tuyên bố doanh nghiệp phá sản.

Điều kiện thành lập trụ sở doanh nghiệp

Theo Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020, tổng công ty được quy định như sau:

Doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam, là địa chỉ liên hệ doanh nghiệp, được xác định theo ranh giới địa lý của đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và email (nếu có).

Theo đó, địa chỉ của trụ sở công ty phải rõ ràng, chi tiết theo quy định của pháp luật và trụ sở chính của công ty không được nằm trong tòa nhà chung cư với mục đích cư trú và nhà ở tập thể.

Điều kiện ngành nghề kinh doanh

Cá nhân, tổ chức được tự do kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, trừ một số ngành nghề bị cấm quy định tại Điều 6 Luật Đầu tư 2020, cụ thể như sau:

thành lập công ty tại hậu giang
thành lập công ty tại hậu giang

Giao dịch ma túy quy định tại Phụ lục 01 của Luật này;

Kinh doanh hóa chất, khoáng sản quy định tại Phụ lục II của Luật này;

Buôn bán mẫu vật động, thực vật hoang dã tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật của các loài thực vật rừng, động vật, thủy sản có nguồn gốc từ việc khai thác tự nhiên theo quy định tại Phụ lục III của Luật này;

Kinh doanh mại dâm;

Mua bán con người, mô, xác chết, bộ phận cơ thể con người, thai nhi của con người;

Hoạt động kinh doanh liên quan đến nhân bản;

Kinh doanh pháo nổ;

Kinh doanh dịch vụ thu hồi nợ.

Điều kiện vốn đăng ký

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản mà các thành viên và cổ đông cam kết đóng góp để thành lập công ty. Luật pháp không quy định bao nhiêu vốn cần thiết để thành lập một công ty.

Do đó, vốn hay ít sẽ do chủ sở hữu công ty, thành viên công ty, cổ đông công ty quyết định. Tuy nhiên, theo luật hiện hành, “vốn pháp định” là có yêu cầu và có thể hiểu là vốn pháp định, tức là vốn đăng ký tối thiểu cần thiết để hoạt động trên nhiều tuyến đường có điều kiện. Ví dụ, vốn điều lệ tối thiểu của doanh nghiệp bất động sản ở Hậu Giang phải là 20 tỷ đồng…

Trình tự và thủ tục thành lập công ty tại Hậu Giang

Soạn thảo và chỉnh sửa hồ sơ của bạn

Để thành lập một công ty, các cá nhân cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-4 thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

Điều lệ công ty (trừ doanh nghiệp tư nhân);

Danh sách cổ đông sáng lập và nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông nước ngoài là tổ chức (công ty cổ phần);

Danh sách thành viên theo định dạng quy định tại Phụ lục I-6 thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT, đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên, danh sách thành viên theo định dạng quy định tại Phụ lục II. Phụ lục I-9 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT về quan hệ đối tác;

Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ tùy thân cá nhân.

Giấy ủy quyền (nếu có) để đại diện cho người đại diện làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Soạn thảo tài liệu là một bước rất quan trọng để nhanh chóng hoàn thành đăng ký kinh doanh.

Nếu viết không chính xác, thiếu thông tin sẽ dẫn đến sự cần thiết phải sửa đổi và bổ sung hồ sơ, do đó thời gian làm thủ tục thành lập công ty sẽ mất nhiều thời gian.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại hậu giang của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến thành lập công ty tại hậu giang. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp tận tình và nhanh chóng nhất.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139