Mở tiệm thuốc tây

mở tiệm thuốc tây

Mở tiệm thuốc tây là một lựa chọn được các bạn trẻ học Dược sau khi ra trường lựa chọn và đi theo khá nhiều. Nhưng hầu hết sinh viên mới ra trường ngoài những kiến thức chuyên môn về dược ra thì những kiến thức khác liên quan đến kinh doanh rất ít.

Khi có ý định mở hiệu thuốc tây các bạn sẽ có rất nhiều những khó khăn, những thắc mắc chưa thể giải đáp. Vậy nên, dưới bài viết này Luật Trần và Liên Danh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp phải khi mở tiệm thuốc tây nhé!

Mở tiệm thuốc tây có lời không?

Thật vậy, khi kinh doanh ai cũng sẽ phải quan tâm đến lợi nhuận của mình và việc các bạn thắc mắc như vậy cũng dễ hiểu. Nhưng mà thực tế cho thấy không chỉ là kinh doanh thuốc tây mà khi bạn kinh doanh bất cứ thứ gì thì việc lời hay lỗ đều phụ thuộc vào chính khả năng của bạn.

Một trong những yếu tố quan trọng để quyết định việc mở hiệu thuốc tây có lời hay không chính là phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và cái tâm bán hàng của bạn.

Hiện nay, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe đặt lên hàng đầu thì bạn có thể tham khảo thêm những loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe để có thể tăng thêm doanh thu cho cửa hàng của mình.

Và cùng với sự phát triển của thế giới công nghệ hiện nay thì bạn cũng có thể sử dụng các phương thức truyền thông, marketing để có nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của bạn hơn.

Yêu cầu, điều kiện pháp lý để mở hiệu thuốc tây như thế nào?

Mở hiệu thuốc tây sẽ có những yêu cầu, điều kiện về mặt pháp lý gắt gao hơn so với những ngành nghề kinh doanh khác về việc này liên quan trực tiếp đến đến sức khỏe của người tiêu dùng. Dưới đây là một vài những yêu cầu pháp lý bạn cần phải có khi mở hiệu thuốc tây:

– Trình độ người bán: Người chủ cửa hàng phải là dược sĩ có trình độ đại học trở lên và phải có chứng chỉ hành nghề dược được cấp bởi sở y tế.

– Giấy phép kinh doanh: Bạn phải đến cơ quan chính quyền địa phương cùng với các giấy tờ liên quan để được cấp giấy phép kinh doanh.

– Đáp ứng tiêu chuẩn nhà thuốc: Theo quy trình thẩm định của bộ y tế thì hiệu thuốc của bạn phải đạt được các yêu cầu quy định đối với một hiệu thuốc đạt chuẩn GPP (Good Practice Pharmacy: Thực hành nhà thuốc tốt).

Chi phí mở tiệm thuốc tây có tốn kém không?

Nói mở tiệm thuốc tây có tốn kém hay không còn tùy thuộc vào mỗi người khác nhau, có thể với người này là nhiều nhưng với người kia thì lại là ít. Vậy nên hãy cùng điểm qua những chi phí bạn phải trả khi mở tiệm thuốc tây dưới đây

Chi phí thuê mặt bằng

Địa điểm đặt hiệu thuốc sẽ quyết định đến việc kinh doanh của bạn rất nhiều. Hiệu thuốc nên được đặt ở những nơi thoáng mát, cao ráo sạch sẽ để không ảnh hưởng đến chất lượng thuốc của bạn.

Thông thường một hiệu thuốc tây bình thường cũng chỉ cần đến diện tích khoảng 15m2 đến 20m2 và chí phí dao động trong khoảng từ 2,5 triệu đồng cho đến 5 triệu cho một nơi không phải là trung tâm, còn nếu bạn muốn mở ở những trung tâm đông đúc thì chi phí thuê trong khoảng 4 triệu đến 8 triệu tùy nơi.

Chi phí trang thiết bị hỗ trợ

Hiệu thuốc của bạn cần có ít nhất những thứ cơ bản như: máy đo huyết áp, nhiệt kế để phục vụ quá trình kê thuốc, điều hòa nhiệt độ để có thể bảo quản thuốc, tủ kính để sắp xếp các loại thuốc.

Tất các các chi phí này sẽ rơi vào khoảng 20 đến 30 triệu tùy loại mà bạn lựa chọn. Nếu có thể thì bạn cũng nên mua thêm một chiếc máy tính phục vụ cho quá trình bán hàng, chi phí rơi vào khoảng 15 triệu cho một loại máy bình thường.

Chi phí nhập thuốc

Bạn có thể nhập thuốc tại các công ty dược phẩm hoặc các chợ bán thuốc sỉ và hãy chắc chắn rằng những nơi đó đều có giấy phép kiểm chứng bán thuốc để đảm bảo an toàn. Nếu như ban đầu vốn chưa có nhiều, bạn có thể chọn những loại thuốc thông dụng, dễ sử dụng.

Bạn cũng có thể tham khảo thị trường và tìm nhiều bên nguồn hàng khác nhau. Bạn cảm thấy bên nào có giá rẻ hơn và chiết khấu cao hơn thì nhập về bán để có lãi. Chi phí nhập thuốc ước tính khoảng 100 triệu. Hiện tại các công ty dược là mua đứt bán đoạn không cho nợ nên bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật chu đáo.

Dịch vụ tư vấn mở tiệm thuốc tây của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

mở tiệm thuốc tây
mở tiệm thuốc tây

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến mở tiệm thuốc tây. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139