Mở cây xăng ở nông thôn

Phương tiện xe máy, ô tô, máy móc phục vụ công nghiệp, nông nghiệp ngày càng nhiều. Chính vì vậy đã có nhiều chủ đầu tư các nhân hoặc doanh nghiệp góp chung vốn mở cây xăng lớn nhỏ trên cả nước. Nhưng để xây dựng được một cây xăng thì bạn cần phải có một số vốn tương đối lớn. Bạn đang muốn xây dựng nhưng còn đang phân vân về chi phí xây dựng. Bài viết của chúng tôi xin được tư vấn mở cây xăng ở nông thôn.

Cây xăng là gì? Có nên mở cây xăng ở nông thôn không?

Hiện nay nhu cầu về phương tiện là điều không thể thiếu ở mỗi gia đình. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cây xăng lớn nhỏ ở các khu vực trục đường giao thông chính. Vậy cây xăng là gì? Cây xăng hay còn có tên gọi khác là trạm xăng chính là nơi mà bạn có thể thực hiện nạp nhiên liệu cho các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô hoặc là nạp nhiên liệu cho các dụng cụ máy móc khác có sử dụng nguyên liệu để vận hành là xăng dầu. Chính vì vậy cây xăng có mặt ở khắp mọi nơi và là tài sản của một doanh nghiệp là tư nhân hoặc chung vốn đầu tư và cũng có thể là một cây xăng thuộc quyền sở hữu của nhà nước xây dựng và thực hiện quả lý.

Với chi phí vốn đầu tư để xây dựng được một cây xăng thì không phải là một con số nhỏ. Trên thực tế số vốn đầu tư khá lớn nếu mở ở khu vực có nơi dân cư thưa thớt thì việc hồi vốn là rất lâu. Giá thành xăng dầu lại thay đổi thất thường nếu không bán được hàng còn gây thua lỗ. Còn nếu mở cây xăng ở những khu vực thành phố lớn thì lại gặp phải một thị trường cạnh tranh gay gắt, chi phí thuê mặt bằng cao. Ngoài ra còn có rất nhiều các loại chi phí phát sinh khác.

Chính vì vậy để đi đến được quyết định xây dựng một cây xăng là cả một quá trình chuẩn bị lâu dài về tài chính vì số tiền để hoàn thiện một cây xăng là không hề nhỏ. Nhưng với số vốn đầu tư cao, chi khi hoàn thiện số vốn lưu động lớn như vậy vẫn có rất nhiều chủ doanh nghiệp quyết tâm mở cây xăng và thành công. Ắt phải có một con đường đi đúng đắn và xuất phát từ những ưu điểm của việc xây dựng cây xăng để kinh doanh.

Như chúng ta đã biết giá xăng dầu thì có sự biến động không ngừng. Nhưng trong những năm gần đây thì giá xăng dầu có xu hướng tăng. Tuy nhiên việc nguyên liệu xăng dầu tăng hay giảm cũng không hề có ảnh hưởng đến số lượng tiêu thụ xăng dầu hàng ngày. Và có thể khẳng định rằng khi con người còn có thể tham gia giao thông và lao động sản xuất thì một thứ không thể thiếu để có thể hoạt động được đó chính là xăng dầu. Nên đây là một thứ nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Dù đắt hay rẻ đi chăng nữa thì tùy thuộc vào giá chung của thị trường khách hàng cũng không bao giờ quay lưng vì không còn có sự lựa chọn nào khác. Xe không thể đi được, máy móc không thể hoạt động được khi thiếu xăng dầu.

Hơn thế nữa giá xăng dầu còn là nguyên liệu để kéo theo sự thay đổi đáng kể của các dịch vụ khác cũng tăng theo. Giá xăng dầu giảm thì mọi dịch vụ khác cũng giảm. Một điều đáng chú ý là xăng dầu chính là dịch vụ vận chuyển con người bằng phương tiện tàu xe, ngoài ra xăng dầu không chỉ phục vụ cho việc giúp con người di chuyển nhanh chóng mà còn có chức năng khác như vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn như tàu hỏa, xe khách… Dù trong quá khứ, hiện tại hay trong tương lai thì chắc chắn rằng xăng dầu sẽ được sử dụng ngày càng nhiều hơn vì đời sống nhân dân được cải thiện nhu cầu xây dựng của con người ngày càng cao. Nên xăng dầu được xem là sản phẩm không bao giờ ế.

Trên thực tế hiện nay chúng ta có thể thấy rằng dù là ở khu vực nông thôn hay thành thị thì trong gia đình nào cũng có ít nhất 1 phương tiện di chuyển bằng xăng. Thậm chí có gia đình có tới 2,4 và 4 chiếc xe gắn máy. Mỗi thành viên là một phương tiện di chuyển. Chưa kể đến các phương tiện máy móc để phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp ngày càng nhiều. Nên số lượng tiêu thụ xăng dầu là đáng kể. Là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại của con người.

Với những lí do trên đây mặc dù chi phí xây dựng cây xăng khá lớn nhưng hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư đang hướng vốn của mình để xây dựng cây xăng, trạm xăng cho riêng mình. Tuy nhiên xây dựng cây xăng không giống như xây nhà ở thông thường. Thậm chí đã có đầy đủ số vốn nhưng chưa chắc bạn đã có thể xây dựng được ngay. Để có thể đứng tên làm chủ một cây xăng dù lớn hay nhỏ thì ngoài về tiềm lực kinh tế tài chính bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, cần tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp. Đồng thời cần phải tuân thủ các thủ tục pháp lý theo đúng quy định để quá trình xây dựng cây xăng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Không bị gián đoạn công trình khi đang xây dựng dở.

Báo giá chi phí mở cây xăng ở nông thôn trọn gói mới nhất

Theo như quy định thì sẽ có những tiêu chuẩn cụ thể về diện tích để có thể xây dựng trạm xăng dầu cũng như là số vốn lưu động để có thể hoạt động kinh doanh xăng dầu được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi. Chính bởi lí do này bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, sự chuẩn bị thật kĩ lưỡng về mặt tài chính để có thể mở ra một trạm xăng riêng cho mình.

Việc bạn băn khoăn về giá thành để mở một trạm xăng dầu là rất dễ hiểu. Bởi lẽ như nhà ở thông thường có rất nhiều ngôi nhà đã thực hiện bạn có thể tham khảo giá. Thế nhưng xây dựng trạm xăng dầu còn ít hơn, giá thành khó nắm bắt hơn. Hiểu được điều này trong bài viết của chúng tôi xin được báo giá xây dựng cây xăng trọn gói mới nhất 2023 cụ thể gồm có:

Không có gì đáng bàn, thật tuyệt vời khi bạn tự sở hữu một lô đất rộng rãi để mở cây xăng. Nhưng nếu mức tài chính còn có hạn chưa thể mua được mặt bằng bạn có thể lựa chọn hình thức thuê mặt bằng kinh doanh. Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh thì tùy vào vị trí và diện tích của mặt bằng mà có mức báo giá khác nhau. Tuy nhiên hiện nay mặt bằng có thể thuê để xây dựng cây xăng trong nội thành là 300m2 và ở ngoại thành là 600m2. Với diện tích này thì tiền thuê mặt bằng hàng tháng khoảng từ 20.000.000 VNĐ đến 30.000.000 VNĐ/ tháng. Tùy thuộc vào vị trí của từng mặt bằng và sự thảo thuận đồng tình giữa 2 bên. Bạn có thể thương lượng với phía chủ sở hữu mặt bằng để chi trả tiền thuê mặt bằng theo tháng, theo quý hoặc theo năm.

mở cây xăng ở nông thôn

Số tiền lớn nhất có mức chi phí bạn cần phải chuẩn bị nhiều nhất khi xây dựng cây xăng là trang bị những thiết bị cần thiết để cây xăng có thể hoạt động là: Trạm bơm xăng, quầy hàng, phòng điều hành của quản lí, kế toán, bồn chứa xăng dầu, thiết bị, công trình phụ trợ ngoài như là nhà vệ sinh, nhà ăn cho công nhân, hệ thống phòng cháy chữa cháy, trạm dừng chân ( nếu có ) và các hệ thống khác… Theo như kinh nghiệm xây dựng cây xăng của chúng tôi thì chi phí còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố. Nhưng về cơ bản có thể ước tính cho trang thiết bị cây xăng khoảng 2,5 tỷ đồng đối với những cây xăng có từ 3 đến 5 máy bơm xăng hoạt động.

Để cây xăng được vận hành tốt bạn cần dự trữ khoảng 20.000 lít xăng trong bể chứa. Tương đương với số vốn lưu động bạn cần phải có là khoảng 400 triệu đồng. Đây là chưa kể việc bạn có thể phải bán xăng thiếu hụt tiền cho một số các đơn vị đối tác.

Ngoài ra còn có chi phí dành cho thuê công nhân viên, cán bộ quản lý tại cây xăng cũng sẽ mất một khoản tiền khá lớn để chi trả hàng tháng. Tùy thuộc vào từng mức độ công việc, thời gian bỏ ra để làm việc cũng như vị trí việc làm của từng người mà chủ doanh nghiệp có mức chi trả sao cho hợp lý. Với một cây xăng lớn ở thành phố hiện nay thì thuê khoảng 15 nhân công lao động. Trong đó có 1 quản lí bao quát tổng thể cây xăng, 10 nhân viên thay ca bơm xăng, 1 kế toán, 1 nhân công dọn dẹp, 2 nhân viên nấu ăn. Chi phí này bạn phải bỏ ra 1 tháng khoảng 200 triệu đồng.

Vào từng chi phí của cây xăng thì được phân làm 2 loại là chi phí để xây dựng cây xăng 1 trụ. Với loại hình cây xăng 1 trụ thường được sử dụng để hỗ trợ những công việc kinh doanh nhỏ lẻ, chủ yếu mở ở các khu vực nông thôn, khu vực ít dân cư, phương tiện đi lại không nhiều. Chính vì vậy khi kinh doanh bằng cách cửa hàng để bán xăng thì chủ đầu tư cần cân nhắc đến điều kiện dân cư, vị trí địa lý ở khu vực định xây dựng xây xăng để tránh thua lỗ. Vì mở được một cây xăng là chi phí đầu tư vốn là rất lớn, nên bạn cần phải có được sự tính toán kĩ lưỡng và chu đáo nhất.

Để mở được một cây xăng một trụ thì hiện nay có giá giao động từ 1 đến 2 tỷ. Trong chi phí này đã bao gồm vốn lưu động, chi phí dành cho mặt bằng, tiền thuê nhân công, các thiết bị bán và thiết bị quản lý…

Trên đây là mức báo giá xây dựng dành cho cây xăng 1 trụ. Còn đối với cho phí để xây dựng trọn gói cây xăng 2 trụ sẽ có chi phí cao hơn. Bạn cần xác định khi đầu tư mở cây xăng 2 trụ cần phải là những nơi có dân cư đông đúc, dân cư qua lại nhiều thì khi mở cây xăng 2 trụ bạn mới có thể nhanh hồi lại được vốn và tránh lãng phí.

Để mở được cây xăng 2 trụ thì các chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị chi phí dao động khoảng từ 2 đến 3 tỷ. Trong chi phí này bao gồm các khoản như tiền nhập xăng hàng ngày, chi phí nhân công, máy bơm xăng, bể chứa dự trữ xăng, cùng với các thiết bị phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Trên đây là báo giá xây dựng trọn gói cây xăng mới nhất 2023 mặc dù chưa phải là một con số cụ thể, chính xác nhưng qua đây với những chi phí khái quát này đã giúp các chủ đầu tư có thể tham khảo và dự trù kinh phí trước khi tiến hành thi công xây dựng cây xăng.

Trên đây là tổng thể những chia sẻ của chúng tôi về việc có nên mở cây xăng ở nông thôn hay không? Cũng như chia sẻ đến các chủ đầu tư những điều kiện và thủ tục để xây dựng một cây xăng diễn ra trong sự thuận lợi nhanh chóng, giảm thiểu được những chi phí khi xây dựng. Đặc biệt là báo giá xây dựng cây xăng trọn gói mới nhất . Hi vọng rằng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp các chủ đầu tư có sự tham khảo và chuẩn bị tốt nhất cho công trình xây dựng cây xăng của mình trong tương lai được chu đáo và suôn sẻ nhất. Chúc quý khách thành công với công việc kinh doanh sắp tới của mình.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139