Luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam

luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam

Hôn nhân là mối quan hệ gắn bó giữa vợ và chồng được thừa nhận bởi pháp luật. Hôn nhân là cùng nhau xây dựng một mái ấm gia đình, cùng nhau hướng tới những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải định hướng nào cũng có thể đi tới cùng, hôn nhân đôi lúc cũng gặp những mâu thuẫn dẫn đến ly hôn.

Vậy khi ly hôn cần nắm rõ những thông tin gì? Hồ sơ cần những giấy tờ gì? Có thực hiện trọn gói và nhanh được không? Bài viết dưới đây Luật Trần và Liên Danh xin chia sẻ thông tin về dịch vụ ly thực hiện bởi luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam.

Tư vấn ly hôn tại Quảng Nam.

Khi gặp các vấn đề tranh chấp liên quan đến ly hôn hoặc cần được tư vấn hỗ trợ pháp lý khi ly hôn tại Quảng Nam, quý khách hàng có thể liên lạc đến công  ty Luật Trần và Liên Danh để được gặp luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam hỗ trợ về:

– Các giấy tờ cần thiết khi ly hôn.

– Hồ sơ, quy trình nộp hồ sơ xin ly hôn.

– Các điều kiện giành quyền nuôi con.

– Chứng minh sự đóng góp trong hôn nhân

– Chứng minh tài sản được tặng cho riêng trong hôn nhân.

– Tư vấn ly hôn trong trường hợp có yếu tố nước ngoài, tranh chấp về tài sản và con chung.

Trình tự, thủ tục ly hôn tại Quảng Nam thuận tình

Ly hôn thuận tình hay còn gọi là ly hôn đồng thuận, yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn được thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ nêu trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án.

Bước 3: Nộp tạm ứng lệ phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay mà các đương sự không có quyền kháng cáo. Nếu tại buổi hòa giải các bên không thống nhất việc ly hôn thì tòa án tiến hành lập biên bản hòa giải không thành. Việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Trình tự, thủ tục ly hôn tại Quảng Nam đơn phương

Trình tự, thủ tục ly hôn tại Quảng Nam đơn phương được thực hiện luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam theo quy trình, thủ tục giải quyết các vụ án dân sự với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ nêu trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án 

Bước 3: Nộp tạm ứng án phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.

Bước 4: Tòa án triệu tập đương sự để lấy lời khai, mở phiên họp hòa giải, kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công bố công khai chứng cứ.

Bước 5: Tòa án mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn.

Các đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, Viện kiểm sát được quyền kháng nghị trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tòa tuyên án. Nếu đương sự vắng mặt tại phiên xử thì thời hạn kháng cáo là 15 ngày tính từ ngày nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết. Trong thời hạn nêu trên nếu có kháng cáo hoặc kháng nghị thì vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa án cấp trên giải quyết theo thủ tục phúc thẩm.

luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam
luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam

Ly hôn đơn phương – thủ tục ly hôn luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam thực hiện chi tiết

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG LÀ GÌ? 

Ly hôn đơn phương là trường hợp chỉ có một bên vợ hoặc chồng yêu cầu toà án giải quyết việc ly hôn.

CĂN CỨ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, các điều kiện ly hôn đơn phương bao gồm:

– Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành, có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

– Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

– Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn của Cha, mẹ, người thân thích khác khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Hồ sơ thực hiện thủ tục ly hôn tại Quảng Nam đơn phương gồm gì?

Hồ sơ xin ly hôn đơn phương tại Quảng Nam bao gồm: 

– Đơn xin ly hôn;

– Bản sao giấy khai sinh của con;

– Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;

– Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

– Giấy tờ chứng minh về tài sản: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở (nếu có)…

– Các tài liệu, chứng cứ chứng minh lý do ly hôn đơn phương.

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG LÀ BAO LÂU?

Thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn là 04 tháng, có thể gia hạn 02 tháng đối với những vụ án phức tạp hoặc có trở ngại khách quan. 

Thời hạn mở phiên toà đó là 01 tháng kể từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Như vậy, tổng thời gian giải quyết ly hôn đơn phương kéo dài từ 04 đến 06 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào tình hình thực tế.

GỬI ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG 

Người gửi đơn xin ly hôn đơn phương kèm theo tài liệu, chứng cứ mà mình hiện có đến Tòa án nhân dân các cấp trên địa bàn Quảng Nam giải quyết vụ án bằng một trong  phương thức sau đây:

– Nộp trực tiếp tại Tòa án;

– Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

– Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

05 VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG 

1. Toà án nào có thẩm quyền giải quyết 

Toà án có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương đó là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên vợ chồng (cụ thể là nơi người bị yêu cầu ly hôn đơn phương cư trú hoặc làm việc). Tuy nhiên, những vụ án ly hôn này có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

2Lý do, căn cứ yêu cầu Toà án giải quyết ly hôn

Các lý do được đưa ra phải hợp lý và đưa đến kết quả là cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Các tài liệu, chứng cứ phải phù hợp, chứng minh cho lý do đưa ra là có căn cứ, có cơ sở để Tòa án xem xét.

3Thỏa thuận về con cái

Ai sẽ nuôi con sau khi ly hôn? Nguyện vọng của các con thế nào? Vợ hoặc chồng có đủ thu nhập để nuôi các con không? Mức tiền chu cấp cho con sau khi ly hôn là bao nhiêu, được thanh toán như thế nào? Việc ngoại tình, hay thu nhập bấp bênh, không có chỗ ở ổn định sẽ là những lý do ảnh hưởng lớn đến nguyện vọng được nuôi con sau khi ly hôn của bạn.

4Thỏa thuận về tài sảncông nợ

Hai vợ chồng có bao nhiêu tài sản chung? Chứng minh tài sản riêng trước hoặc trong thời kỳ hôn nhân như thế nào? Công sức vun đắp, chăm sóc cho gia đình được tính toán như thế nào? Có bao nhiêu khoản nợ phải trả và ai là người có nghĩa vụ phải trả? Các vấn đề liên quan đến tài sản cần được thỏa thuận một cách rõ ràng nhất có thể, để tránh tranh cãi sau này, cũng như để hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho tài sản.

5. Chi phí, án phí 

Lệ phí của việc ly hôn đơn phương là 300.000 đồng một hồ sơ nếu không có tranh chấp tài sản. Nếu vụ án ly hôn có giá ngạch thì căn cứ vào giá trị của tài sản được phân chia, án phí ly hôn sẽ từ 300.000 đồng trở lên. Trong đó, cao nhất với tài sản trên 04 tỷ đồng thì án phí là 112 triệu đồng cộng với 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng.

05 TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG 

1. Không có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng.

2. Có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng nhưng không làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

4. Vợ hoặc chồng mất tích nhưng chưa có Tuyên bố mất tích của Tòa án thì Tòa án sẽ không giải quyết cho ly hôn.

5. Trường hợp khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình thì Tòa án sẽ không giải quyết ly hôn nếu rơi vào một trong hai trường hợp sau:

– Người yêu cầu ly hôn không phải là cha, mẹ, người thân thích khác của người bị bệnh;

– Không có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người bị bệnh.

Quy trình, thủ tục xin ly hôn tại Quảng Nam chung nhất

Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án cấp huyện thuộc tỉnh Quảng Nam hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc)
  • Sổ hộ khẩu (bản photo có công chứng)
  • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của cả hai vợ chồng
  • Giấy khai sinh của các con chung
  • Các giấy tờ, tài liệu chứng minh tài sản chung.
  • Đơn xin ly hôn tại tỉnh Quảng Nam sẽ được Luật Trần và Liên Danh soạn thảo theo đúng biểu mẫu của Tòa án cấp huyện thuộc tỉnh Quảng Nam.

Bước 2: Tòa án sẽ tiến hành hòa giải. Nếu xem xét đơn, căn cứ để chấm dứt hôn nhân và thông báo cho vợ chồng nộp án phí tại Tòa án cấp huyện thuộc tỉnh Quảng Nam.

Bước 3: Tham dự phiên tòa.

Thời gian giải quyết của một vụ ly hôn thuận tình kéo dài khoảng 02 – 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn.

Thời gian giải quyết đối với ly hôn đơn phương  kéo dài hơn, có thể từ 04 – 06 tháng. Trên thực tế, do có thể phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về tài sản thì thời gian giải quyết còn có thể kéo dài hơn.

dịch vụ ly thực hiện bởi luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam của Luật Trần và Liên Danh.

Xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ ly thực hiện bởi luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam của Luật Trần và Liên Danh, Khi quý khách hàng còn đang lưỡng lự lựa chọn dịch vụ ly hôn của đơn vị nào để hỗ trợ hoàn thành các thủ tục thì đừng ngần ngại liên lạc đến Luật Trần và Liên Danh. Khi đến với dịch vụ ly hôn của Luật Trần và Liên Danh, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư  vấn tận tâm về:

– Hồ sơ để tiến hành xin ly hôn.

– Hướng dẫn về các loại giấy tờ

– Tư vấn về các vấn đề tranh chấp tài sản hoặc con chung khi ly hôn.

– Các nghĩa vụ cấp dưỡng cho con cái sau khi ly hôn.

– Tư vấn về điều kiện giành quyền nuôi con.

– Tư vấn cho khách hàng về tranh chấp tài sản hoặc quyền nuôi con với ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ ly thực hiện bởi luật sư giỏi về ly hôn tại Quảng Nam mà Luật Trần và Liên Danh xin gửi tới quý khách hàng và các bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu về hồ sơ, thủ tục ly hôn hoặc có nhu cầu được hỗ trợ, trợ giúp về các vấn đề pháp lý thì hãy liên hệ đến Luật Trần và Liên Danh – chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139