Kết hôn với người canada

Hỏi:  Tên tôi là Trang, sinh năm 1983, hiện đang sinh sống ở Hà Nội. Tôi đã ly hôn với chồng cũ được 3 năm. Cách đây gần 1 năm tôi có quen với  một người có quốc tịch Canada, hiện đang làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi có dự định sẽ kết hôn với nhau, vậy tôi xin hỏi thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là người có quốc tịch Canada như thế nào? Có phức tạp và khó khăn gì không? Người mà tôi dự định lấy kém tôi 5 tuổi (sinh năm 1986) thì có thể kết hôn với tôi không? Xin luật sư tư vấn giúp tôi ?

Trả lời:

Kết hôn với người nước ngoài là một quy trình phức tạp với rất nhiều hồ sơ giấy tờ với nhiều điều kết hôn mà cả 2 bên đều phải đáp ứng.  Tuy nhiên nếu bạn đến với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và có kinh nghiệm tại Văn phòng luật sư số 1 chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn những khó khăn đó.

Đối với trường hợp của bạn, nếu bạn đã hoàn thiện thủ tục ly hôn với chồng cũ tại Tòa án, bạn có thể xin giấy xác nhận tình trạng độc thân tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì bạn có thể kết hôn với người khác là người Việt Nam, hoặc kết hôn với người nước ngoài tùy ý.

Nếu người mà bạn muốn đăng ký kết hôn ít hơn bạn về tuổi, bạn vẫn có thể đăng ký kết hôn. Nhưng bạn cần chứng minh mục đích mà 2 bạn đi đến hôn nhân để làm gì. Nếu cơ quan có thẩm quyền nhận thấy có đủ điều kiện thì bạn có thể tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam, hoặc tại Canada.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Canada cần chuẩn bị:

Đối với người nước ngoài:

– Giấy chứng nhận độc thân (xin tại Canada), sau đó phải được hợp pháp hóa lãnh sự cannada tại Việt Nam

– Giấy chứng nhận thông tin cá nhân

– Giấy xác nhận không cản trở hôn nhân

–  Giấy Khám sức khỏe

–  Hộ chiếu

Đối với người Việt Nam:

– Giấy xác nhận độc thân

– Chứng minh thư nhân dân

– Sổ hộ khẩu

Hồ sơ đăng ký kết hôn có thể nộp tại : Sở tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương

Thời gian chờ giải quyết : 30 ngày.

Bạn gặp khó khăn trong quá trình hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài hoặc bạn muốn làm thủ tục nhanh chóng hãy liên hệ với luật sư của chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí

 

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139