Học thạc sĩ nước ngoài

học thạc sĩ nước ngoài

Học thạc sĩ nước ngoài thậm chí còn là một lựa chọn du học chắc chắn và nhiều cơ hội hơn là du học từ những bậc thấp hơn.

Sau khi học xong thạc sĩ, sinh viên được ưu tiên ở lại đất nước mà mình du học để tìm việc làm và định cư.

Nếu bạn đã có bằng cử nhân, thì không khó để có thể tìm một lộ trình du học thạc sĩ nước ngoài hợp với nhu cầu và điều kiện của mình?

Giá trị nào cho tấm bằng thạc sĩ?

Thạc sĩ là tấm bằng có giá trị cao hơn bằng cử nhân, trước mắt thì bằng thạc sĩ sẽ giúp CV của bạn tăng lên giá trị. Đối với sự nghiệp, bằng thạc sĩ sẽ giúp CV của bạn nổi bật hơn rất nhiều, chứng tỏ ý thức theo đuổi kiến thức và kỹ năng của bạn. Bằng Thạc sĩ cũng chứng tỏ rằng bạn có kinh nghiệm thực sự trong công việc, vì một số chương trình thạc sĩ yêu cầu kinh nghiệm ngay khi bạn ghi danh.

Bậc học sau đại học, cụ thể là thạc sĩ, có những điểm rất khác biệt so với đại học. Về mặt kiến thức thì thạc sĩ được xem như trình độ “nâng cao” của đại học, nó không chỉ khác biệt về lý thuyết mà còn về cả những trải nghiệm mà bạn có thể đạt được, thực sự là nằm ở một mức độ khác.

Bằng thạc sĩ còn là điều kiện bắt buộc phải có nếu như bạn có quyết tâm theo đuổi chương trình Tiến sĩ hoặc nghiên cứu sinh sau này. Nó là cây cầu nối cần thiết để bạn theo đuổi mục tiêu lâu dài của mình.

Bằng thạc sĩ ở Việt Nam đôi khi chưa đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của sinh viên hay nhà tuyển dụng, lúc này thì tấm bằng có được từ việc du học sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Du học thạc sĩ vì thế mà được nhiều người lựa chọn trong nhiều năm nay.

Bằng thạc sĩ khi du học đem lại cho bạn những gì trong công việc?

Bạn muốn làm việc tại nước ngoài? Điều đó cực kỳ khó thực hiện khi bạn chỉ có bằng cử nhân trong nước, và nếu bạn muốn làm việc ở một quốc gia khác thì bạn vẫn phải cần thêm thời gian nhất định để được bồi dưỡng về kiến thức, nghiệp vụ, ngoại ngữ.

Rất nhiều sinh viên mong muốn làm việc tại nước ngoài vì họ sẽ có điều kiện sống tốt hơn, mức lương cao hơn và có thể có nhiều trải nghiệm hơn và nắm được nhiều cơ hội vươn cao hơn.

Các nước phát triển đều có chính sách ưu ái dành cho những nhân lực có bằng cấp quốc tế, được cấp bởi một nước phát triển khác.

Nếu bạn du học thạc sĩ rồi về nước làm việc, thì tấm bằng của bạn cũng có giá trị cao hơn so với mặt bằng chung. 

Mỗi sinh viên ra trường đều cần tạo cho mình 1 lợi thế cạnh tranh, và đôi khi, bằng thạc sĩ chính là “lợi thế cạnh tranh” mà bạn có. Một tấm bằng thạc sĩ ở Úc, Canada, Mỹ, Anh hay Pháp chắc chắn sẽ còn đem lại lợi thế nhiều hơn.

Khi nào nên du học thạc sĩ?

Bạn cần cân nhắc từ sớm về thời điểm học thạc sĩ ngay từ khi có quyết định này. Nếu bạn học ngay sau khi tốt nghiệp đại học, đó là một thời điểm mà nhiều người chọn vì không làm gián đoạn tinh thần học tập của bạn, lại khiến bạn liền mạch kiến thức, tranh thủ được nhiều thời gian hơn, rút ngắn quá trình học tập hơn.

Bạn nên tận dụng khi còn đang có cơ hội để học thạc sĩ, biết đâu một thời gian ngắn nữa gia đình và bản thân bạn có sự thay đổi, khiến quyết định học của bạn không còn chắc như đinh đóng cột nữa.

Nghĩ theo một hướng khác, khi bạn nghĩ học thạc sĩ tại một ngành mà thời điểm đầu bạn thấy phù hợp, nhưng thời gian sau vận đổi sao dời, bạn không thích hợp với ngành đó nữa, thì bạn lại cần thêm thời gian để quyết định.

Lúc này tốt nhất bạn hãy đi làm ngay sau khi có bằng đại học, bươn chải và trải nghiệm để biết mình thích hợp với ngành nào nhất, lúc đó hãy học thạc sĩ để thăng tiến thuận lợi hơn trong công việc mà bạn mong mỏi.

Học thạc sĩ sau vài năm tốt nghiệp thậm chí còn giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính, và vững vàng hơn trong lựa chọn của mình.

Du học thạc sĩ lại là một lựa chọn đầy thử thách, nên khi bạn cảm thấy mình đủ trường thành, thì lộ trình du học của bạn sẽ suôn sẻ hơn.

Đôi khi, bằng thạc sĩ đối với du học sinh giống như phương tiện để thay đổi định hướng phát triển sự nghiệp, ví dụ như bạn có bằng đại học ngành luật nhưng lại muốn theo đuổi ngành kinh doanh.

Khi đó, chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Luật kinh doanh có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Điều kiện chung để được du học thạc sĩ

Điều kiện về hồ sơ học tập:

GPA ≥ 7.5

IELTS ≥ 6.5 (Chưa đủ điều kiện có thể học khoá dự bị thạc sĩ Pre-Master)

GMAT ≥ 650 / GRE ≥ 150 (Kinh nghiệm làm việc/Thư giới thiệu)

Kinh nghiệm làm việc / Thư giới thiệu (tùy chuyên ngành)

Chi phí du học thạc sĩ có đắt không?

Chi phí học thạc sĩ không rẻ lắm đâu! Đa số các chương trình Thạc sĩ đều có học phí cao hơn chương trình cử nhân ở một trường tương ứng.

Nhưng sẽ không phải vấn đề lớn nếu bạn đã chuẩn bị được ít nhất 2/3 chi phí cần thiết để du học thạc sĩ. Bạn cũng có thể vừa học vừa làm ở một số nước như Nhật Bản, New Zealand, Canada,… để kiếm thêm được thu nhập, bù vào phần học phí tốn kém đó.

Một số quốc gia còn ưu tiên học bổng dành cho sinh viên học lên thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân ở một trường, ngoài ra vẫn có những suất học bổng giá trị cao cho sinh viên ghi danh vào chương trình thạc sĩ.

Đối với các bạn học Cử nhân ở Mỹ thì có thể sẽ có nhiều cơ hội để tìm học bổng học Thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp vì khi đó bạn vẫn còn rất nhiều mối giao tiếp hay quen biết ở trong trường để được giới thiệu cho những học bổng hấp dẫn.

Dịch vụ tư vấn học thạc sĩ nước ngoài của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

học thạc sĩ nước ngoài
học thạc sĩ nước ngoài

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến học thạc sĩ nước ngoài. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139