Du học úc rẻ nhất

du học úc rẻ nhất

du học úc rẻ nhất thực sự là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người. Vậy du học Úc giá rẻ có thực sự là một lựa chọn thông minh? Và với du học Úc giá rẻ thì chất lượng đào tạo sẽ như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Tại sao nên du học Úc thời điểm này?

Đa dạng về lựa chọn học tập

Các trường của Úc rất đa dạng về chương trình đào tạo và mức chi phí học tập từ 6000 – 50,000 AUD/ năm. Bạn có thể lựa chọn:

 Chương trình đại học

Chương trình học  nghề TAFE

Các trường cao đẳng và các trường trung học phổ thông

Du học Úc hiện tại không cần IELTS và không chứng minh tài chính

Nếu như Canada có chương trình du học không chứng minh tài chính và có yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên. Thì du học Úc thoải mái hơn rất nhiều. Bạn có thể du học Úc mà không cần IELTS hay chứng minh tài chính với Lãnh sự quán.

Ngoài ra lựa chọn của bạn không hề bị giới hạn. Vì ở tất cả các bậc học từ Đại học, Cao đẳng, Cao đẳng nghề cho tới THPT đều có các trường nằm trong danh sách không cần IELTS và không chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, những trường nằm trong danh sách đều là trường có chương trình đào tạo tốt và chất lượng. Nên có thể chi phí học tập sẽ mắc hơn đôi chút so với các trường Level 2, Level 3. Nhưng không phải là tất cả.

Bởi bạn hoàn toàn có thể đăng ký học tại những trường nghề với mức học phí chỉ khoảng 6000 đô la Úc/ năm. Vấn đề là nằm ở lựa chọn và hướng đi của bạn sau này.

Chương trình ưu tiên định cư vùng Regional

Theo thống kê năm 2018 có tới 7.3 triệu người di cư vào úc có nghĩa là 29% dân số Úc được sinh ra ở nước ngoài. Với những vùng đất rộng lớn, dân số già và rất thưa dân. Chính phủ Úc đưa ra rất nhiều các chương trình ưu tiên định cư. Đánh vào tầng lớp tri thức cao hoặc những nguồn lao động thiếu hụt.

Nếu như ở những quốc gia khác bạn chỉ có thời gian ở lại vài tháng sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Thì ở Úc bạn hoàn toàn có thể ở lại từ 3 – 6 năm để làm việc, tìm kiếm cơ hội định cư và việc làm tại đây.

Ngoài ra Úc còn có danh sách tay nghề ưu tiên định cư dành cho sinh viên sau tốt nghiệp. Và danh sách này được cập nhật thường xuyên để đảm bảo chính sách phù hợp và đang phát huy tác dụng.

2, Chi phí du học Úc giá rẻ như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại đồng đô la Úc đang giảm giá so với đồng Việt Nam. Nên du học Úc ở thời điểm này sẽ rất thuận lợi cho các bạn về mặt chi phí. Thông thường du học sinh sẽ phải mất chi phí ở 2 khoản chính là học phí và sinh hoạt phí.

Học phí du học Úc giá rẻ thông thường sẽ giao động từ:

Tiếng Anh: khoảng 300AUD/ tuần

Đào tạo nghề: 4,000 – 22,000 AUD

Cử nhân: 15,000 – 33,000 AUD

Thạc sĩ: 20,000 – 37,000 AUD

Tiến sĩ: 14,000 – 37,000 AUD

Chi phí sinh hoạt ở Úc sẽ giao động từ:

Chi phí sinh sống ở Úc sẽ tốn của bạn từ 10,000 – 12,000 AUD/ năm tùy theo nhu cầu chi tiêu của các bạn du học sinh.

Chi phí nhà ở sẽ tiêu tốn khoảng

Ký túc xá: 170 – 400 AUD/tuần

Homestay: 120 – 150 AUD/tuần

Share room/share house: 80 – 120 AUD/tuần/người

Chi phí thực phẩm sẽ tốn khoảng:

Thực phẩm: 80 – 280 AUD/tuần

Năng lượng, gas: 35 – 140 AUD/tuần

Điện thoại, internet: 20 – 55 AUD/tuần

Đi lại: 15 – 55 AUD/tuần

Giải trí: 80 – 150 AUD/tuần

Mức chi tiêu trung bình ở Úc sẽ khoảng 18,000 – 20,000 AUD/ năm theo thống kê mức tối thiểu. Tuy nhiên, những khoản chi phí du học Úc trên chúng tôi tập hợp từ những sinh viên đã và đang học tập tại Úc. Với mức chi phí tiết kiệm để có thể hoàn thành chương trình học tập của mình.

Chính vì vậy, bạn có thể đi làm để có thể trang trải chi phí sinh hoạt hoặc tích lũy tiền cho những chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên, việc làm thêm cũng có mặt lợi và mặt hại.

Với những bạn học các trường đại học TOP đầu, ranking cao thời gian để đi làm thêm là rất ít. Bởi chương trình học khá nặng và cần phải hoàn thành khá nhiều bài tập.

du học úc rẻ nhất
du học úc rẻ nhất

3, Thứ hạng giáo dục của Úc trên thế giới như thế nào?

Úc có 39 trường đại học với 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục. Trong đó có 8 trường đại học thuộc nhóm Go8 (Group of Eight). Là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Úc. 7 trường đại học của Úc đều lọt TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Trong khi Việt Nam chưa có trường đại học nào nằm trong TOP 100.

TOP 10 trường đại học tốt nhất nước Úc

#1 Đại học quốc gia Úc Trường xếp hạng thứ 24 thế giới năm 2019 theo bảng xếp hạng của QS

#2 Đại học Melbourne TOP 50 các trường đại học tốt nhất thế giới

#3 Đại học Sydney TOP 100 các trường tốt nhất thế giới

#4 Đại học New South Wales (UNSW) TOP 100 trường tốt nhất thế giới

#5 Đại học Queensland (UQ) TOP 50 các trường đại học tốt nhất thế giới

#6 Đại học Monash hạng 75 thế giới năm 2019 theo bảng xếp hạng QS

#7 Đại học Tây Úc TOP 100 trường tốt nhất thế giới

#8 Đại học  Adelaide hạng 106 các trường tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS

#9 Đại học Công nghệ Sydney (UTS) TOP 200 các trường tốt nhất thế giới

#10 Đại học Newcastle, Australia (UON) TOP 200 các trường tốt nhất thế giới

4, Du học Úc tại sao đắt, tại sao rẻ?

Du học Úc tại sao đắt?

Nếu so với các quốc gia châu Á như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc 1 số nước châu Âu như Tây Ban Nha, Síp, Malta,… Thì du học Úc đắt hơn hẳn bởi chất lượng đào tạo tốt và giá trị bằng cấp lớn hơn rất nhiều.

Ngoài ra những bạn học chương trình đại học tại những trường TOP đầu của Úc. Sẽ có mức học phí khá cao: học phí từ 33,000 – 50,000 AUD/ năm.

Ngoài ra do là những trường TOP đầu nên bạn sẽ có cường độ học lớn, ít có thời gian đi làm thêm. Nên chương trình này chỉ phù hợp với những bạn học giỏi, nhà có điều kiện hoặc những bạn học giỏi và xin được học bổng hỗ trợ.

Những bạn muốn học trường TOP nhưng chọn lộ trình không đúng. Có rất nhiều cách để bạn có thể lấy bằng trường đại học TOP đầu du học Úc nhưng giá rẻ hơn.

Nếu như bạn học dự bị từ năm lớp 11 sau đó học chuyển tiếp lên. Bạn có thể tiết kiệm khoảng 10,000 – 30,000 AUD cho chương trình này. Tương đương với 1 năm học đại học nếu bạn học thẳng.

Du học Úc giá rẻ vì sao?

So với các nước như Anh, Mỹ, Canada thì du học Úc ở thời điểm này giá rẻ nhất. Bởi chi phí rẻ hơn và nhất là đồng đô la Úc đang giảm so với đồng Việt Nam. Chính vì vậy đi du học Úc thời điểm này sẽ giúp bạn có lợi rất nhiều.

Cơ hội việc làm thêm và ở lại Úc để làm việc cao hơn các quốc gia khác. Bạn có thể làm thêm đến 40h/ 2 tuần trong thời gian học và full time trong ngày nghỉ và đợt nghỉ lễ. Với mức thu nhập trung bình từ 17 – 25 AUD$/h.

Sau khi học xong bạn có thể ở lại làm việc từ 3 – 6 năm tùy theo trình độ và khu vực bạn học tập. Chính vì vậy mà hầu hết du học sinh đều có thể trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Úc.

Ngoài ra việc lựa chọn chương trình phù hợp ở khu vực phù hợp. Cũng khiến do du học Úc giá rẻ hơn so với các quốc gia khác.

Bạn có thể tham gia khóa học cao đẳng nghề với mức học phí chỉ khoảng 6,000 AUD/ năm. Hoặc những chương trình cao đẳng khác mức phí chỉ khoảng 18,000 – 20,000 AUD/ năm. Điều này làm cho du học Úc giá rẻ nhất so với những quốc gia khác.

5, Những trường du học Úc giá rẻ nhưng đào tạo đạt chuẩn chất lượng 

Các trường đại học nằm ở khu vực Regional:

Đại học Charles Sturt

Đại học Tây Úc

Đại học Tasmania

Đại học Central Queensland

Đại học Victoria, Đại học James Cook…

Đây là những trường đại học chất lượng có chi phí chỉ khoảng 18,000 – 30,000 AUD/ năm học tùy từng ngành học. Ngoài ra vì nằm trong khu vực Regional nên chi phí học tập du học Úc cũng rẻ hơn và có cơ hội định cư cao.

Ngoài ra cũng có những trường có cơ sở đào tạo ở Singapore như James Cook. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nếu học tập trước ở Singapore. Sau đó du học chuyển tiếp sang Úc với mức giá rẻ nhất và giá trị bằng cấp như nhau.

du học úc rẻ nhất tại các trường nghề

Học viện Kent

Học viện Holmes

Học viện Chisholm

TAFE New South Wales, ………

Với chi phí học tập chỉ khoảng 4000 – 15,000 AUD/ năm học. Với mức chi phí quá rẻ, thời gian học tập cũng ngắn. Bạn sẽ có thêm thời gian đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Ngoài ra các trường nghề thường đào tạo các nghề nằm trong danh sách định cư ngắn hạn và dài hạn của Úc. Sẽ giúp bạn có thêm cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

du học úc rẻ nhất ở các trường đào tạo ngành du lịch khách sạn

Học viện ICMS

Trường Le cordon Bleu

Trường Blue Mountain

Trường William Blue College

Trường ICHM,…

Trong số các trường trên, không phải là trường nào cũng có mức học phí tiết kiệm. Tuy nhiên ngành du lịch khách sạn có đặc thù là có chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học.

Bạn có thời gian 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương với mức lương khoảng 20 – 25AUD/ h. Đây là mức thu nhập khá hấp dẫn với du học sinh. Đây có thể xem là chương trình du học Úc giá rẻ và được lựa chọn nhiều nhất.

Hiện nay, với chính sách nới lỏng Visa du học Úc cùng chi phí học tập tiết kiệm và cơ hội việc làm thêm rộng mở. Du học Úc đang là lựa chọn tiềm năng của rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam.

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học úc rẻ nhất

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Trên đây là một số nội dung về trường học ở úc và tư vấn du học ở úc của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học trường học ở úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139