Du học ngôn ngữ anh tại canada

du hoc ngon ngu anh tai canada

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới, thế nên không lạ gì khi nhiều sinh viên chọn du học ngành ngôn ngữ anh. Đặc biệt nhiều sinh viên chọn du học Canada ngành ngôn ngữ Anh bởi mức học phí tương thấp nhưng lại được đào tạo trong hệ thống trường học chất lượng ở tầm thế giới và giọng Anh của người Canada cũng rất trung hòa, dễ nghe. Vậy du học ngôn ngữ anh tại canada sẽ như thế nào, có những lợi ích gì, có những ngành học ra sao, và trường học nào ở đất nước lá phong đỏ đào tạo ngành học này chất lượng – Hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây nhé!

Tổng quan về hành trình du học Canada ngành ngôn ngữ Anh

Giới thiệu chung về xu hướng du học Canada ngành ngôn ngữ Anh 

Tiếng Anh xuất hiện ở nước Anh từ rất lâu (từ thời trung cổ). Trải qua hơn 1.400 năm hình thành và phát triển liên tục, dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của ngôn ngữ các nước láng giềng như Pháp, Hy Lạp, Mỹ Latin, Bắc Âu,.. tiếng Anh đã có ít nhiều sự biến đổi. Đó cũng chính là lý do tại sao ngành ngôn ngữ Anh rất đa dạng, có nhiều biến thể khác nhau và ở những vùng miền khác nhau cũng có sự khác biệt rất lớn. Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ có độ phổ biến thứ 3 trên thế giới. Nếu như tính người bản xứ và cả người nước ngoài thì tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hậu như mọi lĩnh vực hợp tác quốc tế, trong giao tiếp kinh doanh, các hoạt động về xã hội và khoa học, các biển báo, giao thông, luật… đều sử dụng tiếng Anh.

Trong thời đại hội nhập, có nhiều nước sử dụng tiếng Anh, nhưng chuẩn nhất và phổ biến nhất vẫn là: tiếng Anh Anh, tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Canada, tiếng Anh Úc, tiếng Anh New Zealand và tiếng ANh Ailen. Ngoài ra, tiếng Anh hiện cũng được sử dụng bởi hàng triệu người bản ngữ trên thế giới như: Nam Phi, Ấn độ, Jamaica, Philippines, Nigeria…

Lợi ích khi du học Canada ngành ngôn ngữ Anh

Với xu thế hội nhập trong xã hội hiện đại, tiếng Anh như là một công cụ không thể thiếu để giúp mọi người trên thế giới có thể hiểu và kết nối với nhau. Muốn nắm được lợi thế trong xã hội này và để có được cơ hội phát triển nhất thì con người không những phải hiểu tiếng Anh mà còn phải hiểu cả những đặc điểm văn hóa của những dân tộc có sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Khi sinh viên lựa chọn học tiếng Anh, thì sẽ có cơ hội được học sâu vào lịch sử phát triển của nhân loại, chính trị, văn hóa, nghệ thuật… Nhờ tiếp thu được những kiến thức này mà sinh viên sẽ được rèn luyện tư duy độc lập, đề cao sự đa dạng của văn hóa. Hơn nữa, sự thật cho thấy những người học và có sự hiểu biết về ngôn ngữ Anh sẽ có thể dễ dàng tiếp cận và tiếp thu nhanh hơn khi tiếp cận những thứ tiếng khác.

Đặc biệt, khi sinh viên chọn du học Canada ngành ngôn ngữ Anh, ngoài những lợi ích nêu trên, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Nhiều ngành nghề cho các bạn sinh viên lựa chọn, các bạn có thể phát triển bản thân trong các ngành nghề khác nhau như: báo chí, nhà văn, thủ thư và các công việc khác cần tới kỹ năng ngôn ngữ như marketing, quan hệ công chúng, quản lý… Bên cạnh đó, nếu sinh viên muốn học cao hơn, tiếp cận cao hơn với cơ hội phát triển nghề nghiệp học thuật của bản thân thì có thể đăng ký học lên trình độ cao học.

Điều quan trọng dành cho sinh viên muốn du học Canada ngành ngôn ngữ Anh là tại đây chính phủ luôn tạo điều kiện cho sinh viên là những người muốn định cư có thể ở lại làm việc tại đất nước này trong vòng 3 năm, và có thể xin visa định cư tại đây trong khoảng thời gian này. Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển đến những đất nước khác để học tập thì bạn hoàn toàn an tâm là các nhà tuyển dụng ở các nước lớn trên thế giới đều công nhận văn bằng được học ra từ các trường đại học tại Canada.

Hiểu thêm về lộ trình đào tạo khi du học Canada ngành ngôn ngữ Anh

Khi du học Canada ngành ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên có thể thoải mái lựa chọn những khóa học khác nhau, tùy thuộc vào trình độ cũng như mục đích sử dụng tiếng Anh của các bạn cho ngành nghề của mình sau này. Tại các trường đại học ở Canada có đào tạo cho sinh viên những khóa học tiếng anh ở nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến chuyên sâu. Cụ thể như sau:

Du học Canada ngành ngôn ngữ Anh: Các chương trình đào tạo

Ngành ngôn ngữ Anh: Đối với chuyên ngành ngôn ngữ anh, sinh viên theo học sẽ có thể lấy được bằng cử nhân, thạc sĩ và nếu muốn có thể học lên tiến sĩ. Ngành ngôn ngữ Anh sẽ có những khóa học tập trung nghiên cứu đi sâu vào tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của tiếng Anh, các cấu trúc có trong ngôn ngữ Anh, cấu trúc của các câu, các từ và văn nói của tiếng anh.

Ngành văn học Anh: Đối với ngành văn học Anh, sinh viên sẽ đi sâu vào nghiên cứu văn học Anh cùng với những lĩnh vực liên quan đến sự phát triển của lịch sử ngành văn học Anh. Sinh viên theo cũng có cơ hội được tìm hiểu về những đại văn hào nổi tiếng của nước Anh như Shakespeare, Chaucer và Austen cùng các đại văn hào thế giới như Homer hay Proust. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn các tác phẩm văn học bất hủ, học cách đánh giá và phân tích các quan điểm của tác giả ở những góc độ khác nhau. Sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu rõ về lịch sử của các cấu trúc, phương pháp viết và văn phong của từng tác giả qua các thời kỳ khác nhau. Nhờ thế mà sinh viên có nền tảng để phát triển kỹ năng phê bình văn học, và cũng hình thành nên cho mình tư duy xây dựng cách lý luận sắc bén.

Viết sáng tạo: Khóa học này ở các trường học tại Canada sẽ có đào tạo bậc đại học và cao học. Tại khóa học viết sáng tạo, sinh viên sẽ được giảng dạy cách viết văn, làm thế nào để tự tạo nên cho mình một tác phẩm hoàn chỉnh ở nhiều thể loại khác nhau như: tiểu thuyết đời sống, làm thơ, kịch bản phim… Điểm tương tự của khóa học này với khóa học văn học Anh là ở chỗ sinh viên được học và tiếp cận với những tác phẩm bất hủ trên thế giới. Tuy nhiên ở khóa học viết sáng tạo, sinh viên sẽ được học tập trung vào kỹ năng viết hơn.

Nghiên cứu văn học: Yêu cầu đối với những ai chọn khóa học này phải phải biết và hiểu rõ ít nhất 2 ngôn ngữ. Việc này giúp sinh viên khi nghiên cứu văn học có thể phân tích một tác phẩm ở hai thứ tiếng khác nhau và có thể dễ dàng so sánh chúng. Nhờ vậy mà sinh viên có thể hiểu rõ và sâu sắc hơn về hai nền văn hóa từ việc nghiên cứu ngôn ngữ, truyền thống nghệ thuật, lịch sử, chính trị, khoa học và nghệ thuật,… 

Du học Canada ngành ngôn ngữ Anh: Các khóa học ngắn hạn

Khi tham gia các khóa học ngành ngôn ngữ Anh ngắn hạn ở Canada, sinh viên sẽ có cơ hội nắm bắt cơ bản tổng quan về ngôn ngữ, nhờ vậy mà có thể dùng trong giao tiếp hằng ngày một cách thành thạo. Nhờ thế mà sinh viên khi du học Canada ngành ngôn ngữ Anh có thể tự tin hơn để hòa nhập với môi trường học tập bằng tiếng Anh.

Khóa học Tiếng Anh tổng quát: Tham gia khóa học này sẽ giúp sinh viên cải thiện được khả năng tiếng Anh trong môi trường làm việc, học tập, du lịch. Hoàn thành hóa học, sinh viên sẽ đảm bảo được nâng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết và phát triển vốn từ cũng như ngữ pháp trong tiếng Anh. Các lớp học đã được mở rộng rãi cho những người mới học và đã học thành thục. Và để đánh giá chất lượng học cũng như trình độ của mỗi học viên, sẽ có bài kiểm tra định kỳ khi kết thúc khóa học.

Tiếng Anh chuyên ngành: Nếu bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh chuyên ngành thì hóa học này thật sự dành cho bạn. Những bạn đang làm việc và hoạt động trong các lĩnh vực cần nhiều thuật ngữ chuyên ngành như: nghệ thuật, y dược, luật, công nghệ thông tin, kỹ thuật,… sẽ được học ở chương trình giảng dạy chất lượng để nâng cao kiến thức về các từ chuyên ngành. Theo học khóa học, sinh viên sẽ được học trong các lớp được thiết kế theo mô hình giảng dạy một thầy một trò hoặc được học theo từng nhóm nhỏ. Ngoài ra, học viên còn được thường xuyên đi tham quan và thực tập để có thể có cơ hội thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành của mình.

Tiếng Anh kinh doanh và quản lý điều hành: Tại khóa học, các bạn sẽ được nâng cao các kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết, phát triển vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Khóa học thích hợp cho những ai có ý định và đã đi làm hoặc du học liên quan đến các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh. Khi học khóa học, bên cạnh việc học, sinh viên còn có những bài kiểm tra và khảo sát năng lực cấp quốc tế để qua đó làm cơ sở chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn có thể đáp ứng điều kiện học tập và xin việc.

Tiếng Anh dự bị đại học và học thuật: Khóa học tiếng Anh dự bị Đại học và học thuật này rất cần thiết cho những sinh viên ở giai đoạn chuẩn bị nhập học chính thức ở các trường đại học, cao học tại Canada. Qua khóa học, sinh viên sẽ được phát triển khả năng tiếng Anh của mình qua các đánh giá bằng những bài kiểm tra chất lượng như IELTS hoặc TOEFL.

Tiếng Anh cho giáo viên: Các khóa học này giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh và phương pháp giảng dạy mới thông qua kinh nghiệm giảng dạy song ngữ. Người học sẽ được quan sát và thực hành giảng dạy tại đây.

du hoc ngon ngu anh tai canada
du học ngôn ngữ anh tại canada

Một số trường nên theo học khi du học Canada ngành ngôn ngữ Anh

Trường Tamwood: Được thành lập vào năm 1992 nhưng đến năm 1993, trường Tamwood với đón chào lứa sinh viên đầu tiên của mình theo học tại trường. Hiện nay, trường đã có hơn 20 chương trình Anh ngữ dành cho người lớn tại Canada, với 3 chi nhánh ở các thành phố nổi tiếng nhất tại đây: Vancouver, Toronto và Whistler. Tính đến thời điểm bây giờ, trường đã thu hút được rất nhiều học viên, theo một số liệu thống kê cho thấy đã có hơn 30.000 người tham gia vào chương trình Anh ngữ của trường. 

Học viện ngôn ngữ quốc tế Canada: Tọa lạc tại thành phố Toronto, học viện ngôn ngữ quốc tế Canada (The International Language Academy of Canada, gọi tắt là ILAC) được xem là một trung tâm Anh ngữ lớn nhất tại Canada. Từ năm 1997 cho đến nay, trường đã đón tiếp được rất nhiều sinh viên đến từ hơn 70 nước trên thế giới để học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. ILAC hiện nay có 2 cư xá dành cho sinh viên ở hai thành phố được xem là có cuộc sống tuyệt vời nhất Canada và trên cả thế giới – Toronto và Vancouver. Sau hơn 15 năm thành lập, trường đã nhận được sự tin tưởng của nhiều du học sinh quốc tế ngành ngôn ngữ Anh. Bằng chứng cho sự giảng dạy chất lượng của trường là trường đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng về chất lượng giáo dục, và hiện nay, trường còn đang thực hiện sứ mệnh là trở thành trường đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và các chương trình đào tạo chuyển tiếp Cử nhân, Thạc sĩ.

Tập đoàn ngoại ngữ quốc tế Canada – ILSC: Được thành lập từ năm 1991 ở Vancouver, ILSC đã có mặt trên 7 thành phố và 4 quốc gia (Mỹ, Úc, Ấn Độ và Canada). Đến nay, đã trở thành tập đoàn ngoại ngữ có tiếng trên toàn thế giới với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. ILSC là một trường ngoại ngữ có tiếng ở Canada với quy mô lớn, sở hữu các cơ sở ở nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới như: Vancouver, Toronto, Montreal. Các cơ sở ngày có vị trí thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập, sinh hoạt, đi lại vì hầu như đều nằm ngay ở khu vực trung tâm.

Trường the English of Canada: Trường the English of Canada (ESC) nằm ở một vị trí cực kỳ thuận lợi cho sinh viên theo học. Trường có vị trí ngay trung tâm thành phố Toronto – một thành phố lớn nhất ở đất nước lá phong đỏ, cũng là thủ phủ của bang Ontario. Tọa lạc ở thành phố nổi tiếng là một thành phố đa văn hóa, sắc tộc và nghệ thuật nên sinh viên có thể dễ dạng học tập và trải nghiệm bản thân tại đây. Ngoài ra, đây cũng là thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ, là niềm tự hào là kiêu hãnh của người dân Ontario cũng như của tất cả người dân Canada.

Trường Anh ngữ Omnicom: Được thành lập từ năm 1974, hiện nay trường Anh ngữ Omnicom đang có hai chi nhánh tại  Toronto và Calgary. Trường có vị trí đắc địa, nằm ngay tại trung tâm North York, nên sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến Thư viện Trung ương North York, các nhà trang, khu trung tâm mua sắm, bệnh viện, khu vui chơi, trạm xe ngầm, các cơ sở giáo dục và các nhà hàng lớn của thành phố.

Trường Culture Works: Trường Culture Works ở Canada là một trường Anh ngữ tư nhân có liên kết và nằm ngay trong khuôn viên của các trường đại học. Trường được thành lập với mục tiêu chính ban đầu là hướng đến sự hoàn thiện các kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên theo học tại trường. Ngoài ra, điểm đặc biệt trong chương trình dạy của trường là chương trình nghiên cứu Canada chiếm một phần của quá trình giảng dạy, qua đó, sẽ giúp sinh viên tìm hiểu về văn hóa học tập cũng như tìm hiểu sâu hơn về xã hội ở Canada. 

Như vậy, sinh viên theo học tại trường không những được trang bị những kiến thức cơ bản cần thiết về mặt ngôn ngữ, kỹ năng học tập mà còn được bổ sung thêm những kiến thức xã hội thiết thực, được hiểu biết thêm về truyền thống học tập cũng như nền văn hóa Bắc Mỹ. Qua đó sinh viên sẽ có thể hòa nhập với môi trường học và môi trường sinh sống tốt hơn, không quá bỡ ngỡ hay lo sợ khi sinh hoạt trong môi trường mới. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên đang có ý định du học ngôn ngữ anh tại canada.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139