Du học chuyển tiếp canada

du hoc chuyen tiep canada

So với các quốc gia nói tiếng Anh khác, Canada có nền giáo dục tiên tiến cho phép sinh viên sở hữu bằng cấp được công nhận toàn cầu với chi phí học tập rất hợp lý. Ngoài ra là nhiều lợi ích khác từ tận hưởng môi trường sống an toàn, có thể ở lại Canada đến 3 năm cùng cơ hội việc làm rộng mở và triển vọng định cư cao. Du học Canada, đặc biệt ở những đại học lớn, trường top đầu đã trở thành ước mơ của không ít bạn trẻ từ Mỹ, Tây Ban Nha, Mexico, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ… và cả Việt Nam.

Không khó để bạn hình dung đường vào đại học top đầu Canada khó khăn hay dễ dàng. Mặc dù vậy, bạn có thể thở phào khi giáo dục Canada linh hoạt và luôn có nhiều đường dẫn vào các đại học danh tiếng. Bạn không nhất thiết vào thẳng đại học mà có thể chọn con đường du học chuyển tiếp canada giúp rút ngắn khoảng cách đến trường top đầu an toàn. Cơ sở nào cho điều này?

Thế nào là chương trình chuyển tiếp và tại sao nên tham gia học chương trình này?

Do sự khác biệt về nền giáo dục giữa Việt Nam và Canada mà hầu hết sinh viên khi muốn apply hồ sơ vào các trường đại học tốt thuộc top ranking tại Canada và thế giới đều phải học thêm ít nhất 1 năm dự bị đại học để đủ điều kiện về IELTS và GPA. Chi phí học tập 1 năm dự bị tại Canada sẽ tiêu tốn của các bạn du học sinh 1 khoản chi phí tương đương với 1 năm học đại học. 

Để giúp các bạn tiết kiệm được khoản chi phí này, các bạn có thể ghi danh vào 1 trường cao đẳng hoặc Đại học có ranking thấp hơn sau đó xin chuyển tiếp sang trường thuộc TOP ranking. Tuy nhiên, không phải trường Cao đẳng hay Đại học nào cũng đủ điều kiện để cung cấp chương trình học này. 

Chương trình chuyển tiếp đại học UPP có yêu cầu đầu vào thấp, tiết kiệm chi phí so với học thẳng năm nhất đại học, sĩ số lớp học nhỏ nên giảng viên có thể quan tâm, theo dõi sát sao tình hình học tập của sinh viên. Nhờ đó, du học sinh chuyển tiếp nhẹ nhàng hơn từ chương trình trung học phổ thông sang chương trình đại học về mặt học thuật lẫn văn hóa.

Chương trình chuyển tiếp đại học của Douglas College

Douglas College liên kết rất chặt chẽ và sâu rộng với các trường trung học phổ thông và đại học ở Vancouver, BC từ lâu đời. Mối liên kết này càng được đẩy mạnh khi Douglas tham gia tổ chức BCCIE, một tổ chức về giáo dục ở Vancouver.

Hằng năm, trường thường tổ chức các buổi hội thảo tuyển sinh ở các trường trung học và mời các trường đại học trong khu vực về trường để định hướng cho học sinh. Bên cạnh đó, hoạt động hướng nghiệp cũng được đẩy mạnh bởi ngoài đào tạo hệ cao đẳng thường (Associate Degree), trường còn có hệ cao đẳng nghề (Diploma) mang tính thực tế cao.

Với các ngành thuộc Associate Degree, sinh viên bắt buộc phải học tiếp lên đại học sẽ được chuyển 100% tín chỉ. Tất cả 60 tín chỉ học tại Douglas sẽ được toàn bộ đại học ở BC tiếp nhận hoàn toàn. Tuy nhiên, một số trường sẽ quy định mức điểm cần đạt để được công nhận tín chỉ, ví dụ như một số trường sẽ chỉ công nhận tín chỉ nếu bạn đạt điểm 3,2/4. Với một số ngành đặc biệt, sinh viên chỉ cần học 30 tín chỉ là đã đủ điều kiện chuyển tiếp lên đại học. Đặc biệt, đại học Simon Fraser University (SFU) và University of Victoria (UVic) đã có thỏa thuận nhận toàn bộ sinh viên từ Douglas College. Như vậy, bạn sẽ không còn phải băn khoăn chọn trường đại học sau cao đẳng nữa rồi!

Với nhánh Diploma, Douglas cũng có chính sách rất thuận tiện cho sinh viên. Sau khi học xong Diploma, bạn vẫn có thể học tiếp lên đại học nhưng chỉ khoảng 80% số tín chỉ tích lũy ở bậc cao đẳng sẽ được chuyển tiếp. Sinh viên sẽ phải học thêm 20% tín chỉ còn thiếu để đủ điều kiện tiếp tục học ở bậc đại học.

Một số ngành nổi tiếng ở hai nhánh đào tạo có thể kể đến như:

– Associate Degree: Accounting, Finance Service and Administration, Commerce, Child and Youth Care, Psychology, Criminology, Forensic Studies, Anthropology, v.v.

– Diploma: Accounting management, Business management, Commerce, Computer Studies and Information Systems, Hospitalilty management, Child and Youth Care, Criminology, v.v.

Theo thông tin của đại diện trường, trong ba năm gần đây, đã có gần 3.000 sinh viên chuyển tiếp lên đại học ở British Columbia. 19% trong số đó theo học ngành Engineering (bao gồm các mảng engineering khác nhau như kinh tế, xã hội, v.v.). Đặc biệt, đại học Simon Fraser University (SFU) và University of Victoria (UVic) đã có thỏa thuận nhận toàn bộ sinh viên từ Douglas College. Có lẽ chính vì vậy mà SFU có số lượng sinh viên Douglas chuyển tiếp lên nhiều nhất. Bên cạnh đó, SFU cũng rất gần hai khuôn viên ký túc (campus) của Douglas, nghĩa là sinh viên sẽ không phải chuyển nhà và tuyến tàu điện khi di chuyển tới trường.

Một số ngành nổi tiếng nhất ở Douglas là Công nghệ thông tin (nhiều học sinh đăng ký nhất), các ngành về Kinh tế (nhiều học sinh Việt Nam đăng ký), Supply Change management (bậc Sau đại học), Quản lý khách sạn (nhiều học sinh Việt Nam, ít cạnh tranh trong khu vực) và một ngành mới nổi hiện nay là Child and Youth Care với tỉ lệ tìm được việc làm sau tốt nghiệp ba tháng là 100%. Đây đều là những ngành thế mạnh ở Vancouver, vì thế cơ hội việc làm ở những ngành này là vô cùng dồi dào. Đây cũng là một điểm thuận lợi mà Canada luôn muốn đẩy mạnh trong giáo dục: Đảm bảo sinh viên có điều kiện tìm việc tốt nhất.

Chuyển tiếp đại học – Giải pháp hữu hiệu, an toàn

Có nhiều con đường giúp HSSV có thể vào đại học top đầu Canada. Đó có thể là du học từ bậc THPT để tạo bước đà vững chắc hay theo lộ trình “2+2” tức học 2 năm cao đẳng và học tiếp 2 năm đại học để lấy bằng cử nhân 4 năm. Hoặc bạn có thể tham gia các chương trình chuyển tiếp được thiết kế dành cho sinh viên quốc tế tương đương năm 1 đại học và sau khi hoàn tất có thể vào thẳng năm 2 một cách nhẹ nhàng.

Trong khi con đường học “2+2” đòi hỏi sinh viên phải xác định lộ trình học từ đầu để chọn đúng trường, đúng ngành, đảm bảo chuyển tiếp hoàn toàn, không làm phát sinh thời gian, chi phí thì chương trình năm 1 đại học được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn, đặc biệt với những đối tượng HSSV như:

Muốn học đại học tại Canada nhưng không đủ yêu cầu đầu vào trực tiếp.

Chưa biết nên chọn đại học nào, chưa xác định rõ ngành nghề sẽ theo đuổi.

Muốn có bước đệm vững chắc từ trung học lên đại học và hạn chế tối đa những bỡ ngỡ, tình trạng sốc văn hóa… thông qua làm việc với các cố vấn học tập, những người có kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Lộ trình học chuyển tiếp, cụ thể với chương trình của Học viện Quốc tế ICM (International College of Manitoba), được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế sẽ vừa giúp cải thiện trình độ tiếng Anh vừa trang bị kiến thức tương đương năm 1 đại học. Sinh viên sau khi hoàn tất sẽ được chấp nhận vào năm 2 Đại học Manitoba – trường đại học nghiên cứu lâu đời và lớn nhất tỉnh bang Manitoba. Đồng thời, sinh viên có quá trình học liên tục và tận hưởng nhiều lợi ích:

Dễ dàng đáp ứng yêu cầu đầu vào khi chương trình yêu cầu HSSV có IELTS/TOEFL từ 5.0 -5.5. Học sinh chỉ cần hoàn tất lớp 11, không nhất thiết có bằng THPT.

Không phát sinh thời gian, chi phí khi sinh viên hoàn tất chương trình được chấp nhận vào học tiếp năm 2, 3, 4 và nhận bằng cử nhân 4 năm.

du hoc chuyen tiep canada
du học chuyển tiếp canada

Học tập bắt buộc hoặc tùy chọn nhiều môn học có tính định hướng nghề nghiệp giúp khám phá đam mê, sở thích và có nhiều lựa chọn ngành học chính khóa. Đây là lợi thế rất lớn so với học trực tiếp đại học.

Quy mô lớp học nhỏ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận, tương tác với giáo viên và bạn học, đồng thời được quan tâm, giúp đỡ sát sao hơn.

Được học tập, sinh hoạt trong khuôn viên trường đại học và hưởng mọi quyền lợi như sinh viên chính khóa trong việc tiếp cận cơ sở vật chất, không gian học tập, dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc sinh viên của trường.

Được cấp cùng lúc thư mời nhập học chương trình chuyển tiếp và năm 2 đại học – tăng cơ hội visa nhờ lộ trình học hợp lý, được các cán bộ lãnh sự đánh giá cao xuất phát từ nhận thức về sự khác biệt của hai nền giáo dục và môi trường học thuật thử thách tại Canada.

Chương trình du học chuyển tiếp Cử Nhân Canada với chi phí siêu tiết kiệm ?

Đối tượng: Bạn vừa học xong Cao đẳng hoặc đang học cao đẳng/ Đại học đều có thể đến với chương trình chuyển tiếp tín chỉ tại Canada

Thời gian học: 2 – 2,5 năm ( Tùy vào ngành có thể nhanh hơn )

Yêu cầu đầu vào: GPA 6.5 và Ielts từ 6.5 trở lên ( Không có kỹ năng nào dưới 6.0 )

Học phí: 15.000 CAD/ năm

Lưu ý: Nếu bạn không đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào, bạn vẫn có thể theo học chương trình này. Lộ trình học của bạn lúc này là học tiếng Anh tại ICEAP Toronto, sau đó vào học chương trình chính

Cơ hội cho bạn khi đăng ký chương trình du học chuyển tiếp Cử Nhân tại Canada ?

Canada với chính sách “Định cư cấp tốc” thì Visa sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được giấy phép ở lại Canada làm việc đến 03 năm.

Trong thời học, sinh viên có thể đi làm thêm 20h/ tuần với thu nhập 10 – 15 CAD/ giờ, tương đương sinh viên có thể kiếm được 800 – 1000 CAD/ tháng ~ 14 – 18 triệu/ đồng, du học sinh sẽ thoải mái để trang trải chi phí sinh hoạt.

Năm 2019, Canada có chính sách chỉ cần sinh viên làm việc được 1.560 giờ và công việc thuộc nhóm OACD thì được xem xét định cư. Sinh viên sẽ dễ dàng làm được điều này bởi lúc học được làm thêm 20h/ tuần => được 80h/ tháng => 960h/ năm, cộng thêm thời gian làm fulltime vào các kỳ nghỉ và thời gian làm việc 3 năm sau khi hoàn thành khóa học, chúng tôi tin chắc du học sinh sẽ có hơn 1.560h để được xét định cư Canada.

Trong thời gian học, nếu Sinh viên làm việc đủ thời gian theo quy định để được định cư tại Canada, các bạn còn có thể nộp hồ sơ xin định cư trước 6 tháng trước khi bạn tốt nghiệp khóa học.

Nhận chuyển tín chỉ từ tất cả các chuyên ngành ở bậc cao đẳng, đại học từ tất cả các nước, trong đó có VN

Quy trình liên thông:

Học sinh gửi hồ sơ gồm bằng cấp, bảng điểm, học bạ,… sang trường

Trường xem xét và giảm tín chỉ sau đó gửi thông báo số tín chỉ được giảm cho học sinh

Học sinh chuyển cọc phí và trường gửi lại thư nhập học

Tiến hành xin Visa

Lưu ý: Chính sách Canada sẽ được điều chỉnh và cập nhật mỗi năm do đó hãy liên hệ chúng tôi để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Có thể thấy Douglas tạo quá nhiều những thuận lợi cho sinh viên quốc tế từ việc du học chuyển tiếp canada, chuyển đổi môn học và tín chỉ, có chương trình Co-op mạnh và gần như 100% các ngành đào tạo đều dễ xin việc tại Canada. Nếu bạn quan tâm Douglas College và muốn học tập tại đây, đừng bỏ lỡ kỳ nhập học 2022 sắp tới đây cùng du học Luật Trần và Liên Danh bạn nhé!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139