Du học canada diện ces

Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề nan giải nhất đối với sinh viên Việt Nam khi có nhu cầu du học Canada. Chương trình du học canada diện ces ra đời đã tạo cơ hội cho hàng chục nghìn sinh viên tiếp cận với nền giáo dục Canada một cách nhanh chóng.

Du học Canada diện CES là gì?

CES là chương trình du học được chính phủ Canada và hiệp hội các trường Cao đẳng – Học viện Canada phát triển nhằm giúp đỡ du học sinh giải quyết thủ tục hồ sơ liên quan tới vấn đề tài chính. Du học Canada diện CES chính thức xuất hiện vào tháng 4 năm 2016 và trở thành cứu cánh cho rất nhiều sinh viên.

Theo thống kê, có khoảng hơn 14.000 sinh viên được hưởng lợi từ chương trình này. Thậm chí, đến năm 2017, Việt Nam là một trong 5 nước có số lượng học sinh du học lớn nhất tại Canada.

Với chương trình du học Canada diện CES, sinh viên không phải chứng minh tài chính. Ngân hàng Scotiabank sẽ hỗ trợ và bảo lãnh để hồ sơ của ứng viên được cấp giấy Chứng nhận Đầu tư và Đảm bảo với mức giá 10.000 CAD.

Do không cần chứng minh tài chính nên thời gian xét duyệt hồ sơ cũng nhanh chóng hơn. Để du học Canada diện CES, sinh viên cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như:

Theo học tại 1 trong 55 trường của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada CICan.

Chứng minh đã đóng tối thiểu 1 năm học phí tại trường mà bạn sẽ theo học

Có chứng chỉ IELTS không dưới 5.0, trong đó không kỹ năng nào dưới 4.5.

Mua giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo trị giá 10.000 CAD của Ngân hàng Scotiabank.

Chứng nhận đảm bảo sức khỏe

Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada ít nhất 60 ngày trước ngày nhập học. 

Như vậy, chương trình du học Canada diện CES đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh. Bạn không phải cần đến những giấy tờ chứng minh tài chính rườm rà. Thêm vào đó, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, chương trình du học Canada diện CES đã chính thức kết thúc vào ngày 30/6/2018. Thay vào đó là chương trình du học Canada diện SDS. 

So sánh chương trình du học Canada diện CES và SDS

Có thể nói, chương trình du học SDS là dạng nâng cao của CES. Thực chất, đây là phương thức sàng lọc sinh viên của chính phủ Canada để có nguồn đầu vào chất lượng. 

Giống nhau

Là chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính, giảm thiểu thủ tục cũng như rút ngắn thời gian xin Visa du học.

Sinh viên cần phải đáp ứng các điều kiện đầu vào như: 

Mua giấy Đầu tư Đảm Bảo của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD

Đóng toàn bộ học phí trong 1 năm đầu tiên

Đảm bảo sức khỏe trước khi đi du học

Khác nhau

Tuy nhiên, 2 chương trình này sẽ có những sự thay đổi về phạm vi áp dụng, hệ thống trường học tham gia cũng như yêu cầu đầu vào.

– Phạm vi áp dụng:

CES: Áp dụng cho 55 trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc CICan, có tham gia chương trình CES. Như vậy, sinh viên không có nhiều sự lựa chọn trong việc chọn trường

SDS: Áp dụng cho nhiều trường học thuộc CEGEP trên toàn lãnh thổ Canada. Sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm trường học, ngành học.

– Yêu cầu đầu vào:

CES: IELTS tối thiểu 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5.

SDS: IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

– Thời gian xử lý hồ sơ:

CES: 60 ngày

SDS: 45 ngày

Như vậy, có thể thấy, chương trình du học Canada diện SDS có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn trường học. Hơn thế, thời gian xử lý hồ sơ cũng được rút ngắn đáng kể.

Thế nhưng, chương trình du học Canada diện SDS lại yêu cầu đầu vào tiếng Anh cao hơn hẳn. Bởi vậy, nếu có nhu cầu du học, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh thật vững. Đề ra mục tiêu và lên kế hoạch học tập cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó. Không chỉ phục vụ cho việc học tập, xin Visa mà tiếng Anh còn là công cụ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập sau khi sống ở một môi trường hoàn toàn xa lạ.

Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ tốt cùng với kết quả học tập ấn tượng còn giúp bạn có nhiều cơ hội trong việc xin học bổng du học. Hiện chương trình đào tạo tại Canada có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho những sinh viên đáp ứng yêu cầu về năng lực.

Điền kiện tham gia chương trình CES cần những gì?

Nộp hồ sơ xin visa 60 ngày trước ngày nhập học. Thực tế quá trình xin visa này có thể chỉ mất khoảng 5 đến 10 ngày nếu bộ hồ sơ của bạn có lộ trình và mục đích học tập rõ ràng

Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực

Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank trị giá khoảng 10.000 $ CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tai Canada. Đây cũng là điều kiện và là bước quan trọng để hoàn tất công đoạn chứng minh tài chính

Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm học

Bằng tiếng anh yêu cầu IELTS 5.0, trong tât cả các kĩ năng không có kĩ năng nào dưới 4.5

Một điều kiện không kém phần quan trọng là học sinh phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trong 55 trường tham gia chương trình CES, trực thuộc hiệp hội các trường cao đăng và học viện Canada

Để xin thị thực du học qua chương trình CES, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Sinh viên phải được nhận vào khóa học toàn thời gian tại một trường thuộc thành viên CICan ở Canada.

– Có giấy chứng nhận đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.

– Có bằng chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 5.0 (không có kĩ năng nào dưới 4.5) trong vòng 2 năm gần đây.

– Có giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá $10,000 CAD từ Scotiabank để đảm bảo chi trả chi phí sinh hoạt vào năm học đầu tiên tại Canada.

– Nộp hồ sơ xin thị thực trước ngày nhập học 60 ngày.

– Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu trước ngày nộp hồ sơ thị thực 1 tuần.

Thông báo mới nhất về chương trình du học Canada theo diện CES

Với nhiều ưu điểm chương trình CES đã thu hút được lượng lớn du học sinh đến Canada học tập. Tuy nhiên, chính phủ Canada đã đưa ra thông báo kết thúc chương trình du học Canada theo diện CES và được thay thế bằng chương trình du học Canada theo diện SDS. Về cơ bản chương trình SDS là phiên bản nâng cấp của CES. Bổ sung thêm các điều kiện cần để có thể hòa nhập và học tập tại Canada

du hoc canada dien ces
du học canada diện ces

Điểm khác biệt nhất của chương trình du học Canada theo diện SDS và CES là điểm tiếng anh IELTS từ 6.0 trở lên , không có kỹ năng nào dưới 6.0 và sinh viên phải được nhận vào các trường trên trung học trong danh sách DLI

Danh sách 55 trường thuộc diện CICan:

Seneca College of Applied Arts and Technology

Lawrence College

Sheridan College

Sault College

Vancouver Community College

Vancouver Island University

University of the Fraser Valley

Thompson Rivers University

Selkirk College

Clair College

Saskatchewan Polytechnic

SAIT

Red River College of Applied Arts, Science and Technology

Parkland College

Northern College

New Brunswick Community College

North Island College

Niagara College

Okanagan College

Northern Alberta Institute of Technology (NAIT)

Northern Lights College

Northwest Community College

NorQuest College

Manitoba Institute of Trades and Technology

Marine Institute

Medicine Hat College

Mohawk College

Lambton College of Applied Arts and Technology

Langara College

Loyalist College

Lakeland College

Kwantlen Polytechnic University

Humber College Institute of Technology & Advanced Learning

George Brown College

Georgian College of Applied Arts and Technology

Fanshawe College of Applied Arts and Technology

Fleming College

Emily Carr University of Art and Design

Douglas College

Durham College

Dalhousie Agricultural Campus of Dalhousie University

College of the Rockies

Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning

Confederation College

College LaSalle

College of New Caledonia

Cambrian College of Applied Arts and Technology

Capilano University

Camosun College

Canadore College of Applied Arts and Technology

Centennial College

Bow Valley College

British Columbia Institute of Technology

Algonquin College

Assiniboine Community College

Cuộc sống của du học sinh tại Canada

Cuộc sống của du học sinh tại Canada được đánh giá là dễ thở. Bởi vì người Canada lịch thiệp, không phân biệt chủng tộc, giới tính (công nhận kết hôn đồng giới). Người dân Canada thường xuyên sử dụng câu “cảm ơn”, “xin lỗi”, khi trò chuyện họ thường gọi tên thay vì gọi họ.

Ở Mỹ, Pháp đôi khi sẽ có khủng bố, sự an toàn của du học sinh được đặt trong dấu hỏi lớn. Còn ở Canada thì an toàn gần như tuyệt đối. Không súng, không thuốc lá ở nơi công cộng, áp dụng quy định nghiêm ngặt với rượu bia.

Canada không có ngôn ngữ riêng. Họ sử dụng 60% Tiếng Anh, 40% Tiếng Pháp. Vì thế nếu du học Canada bạn sẽ không mất công học thêm ngôn ngữ khác.

Chính phủ Canada cho phép du học sinh toàn thời gian, tham gia khoá học trên 6 tháng được làm thêm. Trong học kỳ được làm thêm tối đa 20h/ tuần. Các vùng, các địa phương trả lương nhân viên khác nhau. Vùng trung tâm, các thành phố lớn trả lương cao hơn. Mỗi giờ được trả trung bình 14 – 15 CAD (2019). Các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, du học sinh Canada được làm toàn thời gian.

Một số việc làm thêm tại Canada:

Biên tập nội dung

Phiên dịch

Tài xế taxi

Thu ngân

Bồi bàn

Làm tại nông trại

Trông trẻ

Dắt chó đi dạo

Nhân viên nhà bếp

Đến Canada đúng là đến xứ sở ẩm thực. Bạn sẽ được thưởng thức rất rất nhiều món ăn đặc trưng như siro lá phong, tôm hùm đút lò, rượu vang đá, bánh đường cây phong Quebec, cá nướng trên tấm gỗ tuyết tùng,… Các du học sinh Việt Nam cũng có thể mua nguyên liệu và tự nấu những món ăn quê hương nếu không quen khẩu vị.

Ưu điểm khi du học Canada

Canada là một quốc gia phát triển, môi trường sống yên bình, người dân thân thiện. Đặc biệt, xứ sở lá phong còn có nhiều chính sách ưu đãi và thu hút sinh viên quốc tế. Vậy tại sao lại không chọn Canada dúng không nào? Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do thuyết phục bạn chọn du học ở Canada đấy.

Môi trường học tập luôn được chú trọng

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn quốc gia du học đó chính là chất lượng giáo dục và môi trường học tập. Điều này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi du học Canada.

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại, với môi trường học tập tốt đứng thứ 3 trên thế giới. Hệ thống giáo dục ở Canada được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất, chương trình học tập cho từng cá nhân. Điều này giúp học sinh – sinh viên dễ dàng tiếp thu được kiến thức. Từ đó phát triển một cách toàn diện nhất.

Hệ thống trường học ở Canada từ cấp mầm non đến đại học/ cao đẳng đều được đầu tư hiện đại, tiên tiến và đầy đủ những thiết bị hỗ trợ học tập tiên tiến như phòng thí nghiệm, phòng tập thể dục đa năng, thư viện v…v
Ngoài ra, có trường ở đây có khuôn viên rất rộng rãi và thoáng mát. Điều này sẽ khiến cho học sinh cảm thấy thoải mái, thư giãn sau mỗi giờ học, giờ vận động trên lớp.

Học phí du học Canada rất hợp lý

Là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao và hiện đại nhưng học phí cho du học tại đất nước này lại hoàn toàn hợp lý, không hề đắt đỏ. Nếu so sánh với một số quốc gia khác như Mỹ, Anh, Đức hay Pháp thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng chi phí để bạn du học Canada hoàn toàn rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia đó.

Chính phủ và các trường đại học, cao đẳng tại đây luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Canada. Vì vậy, trong quá trình học tập bạn hoàn toàn có thể đạt được học bổng toàn phần lên đến 100%, như vậy chi phí học tập của bạn lại được giảm bớt đi 1 phần.

Môi trường học tập, nghiên cứu “trong mơ”

Canada là một quốc gia có khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và là quốc gia vô cùng yên bình với tỉ lệ tội phạm cực kỳ thấp. Không khí ở đây rất trong lành và sạch sẽ. Hệ thống giao thông công cộng phát triển với chi phí thấp giúp cho du học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới các nơi trong thành phố hoặc bang khác.

Ngoài ra, Canada là quốc gia có nền văn hóa đa dạng nên sinh viên quốc tế có thể thỏa sức khám phá, nghiên cứu và học tập những điều tốt đẹp ở quốc gia này.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về du học canada diện ces. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần giải đáp, đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thêm những thông tin du học hữu ích! Chúc các bạn thành công và sớm trở thành du học sinh tại đất nước xinh đẹp này!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139