Du học canada có đắt không

du hoc canada co dat khong

Du học canada có đắt không? Đây là một trong những vấn đề được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn du học tại Canada quan tâm. Để giải đáp cho câu hỏi này cũng như chia sẻ thêm một số thông tin cần thiết về du học Canada cho các bạn, Prosfa đã tổng hợp tất tần tật mọi thứ về chi phí du học tại Canada trong bài viết sau đây.

Có thể nói, Canada là nước có mức phí du học thấp nhất trong tất cả các nước nói tiếng Anh. Tổng số tiền để chi trả cho các phí như học phí, phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại trong một năm du học Canada vào khoảng  $32 000 CAD tường đương với 550.000.000VNĐ. Bây giờ, chúng ta hãy cùng đến với từng chi phí cụ thể nhé.

Lời giải đáp cho câu hỏi: Du học Canada có đắt không?

Mong ước du học Canada thôi vẫn chưa đủ, hai bước quan trọng nhất mà bạn chắc chắn phải trải qua đó chính là xin trường và xin visa. Đây chính là chiếc vé thông hành giúp bạn có thể đến Canada học tập.

+ Lệ phí nộp hồ sơ xin visa và lấy trắc vân tay: $180 USD

+ Phí đăng kí nhập học: $50 – $150 CAD

Học phí

Tiếp theo, không thể không nhắc đến học phí – chi phí chính trong chuyến du học của bạn. Thông thường, học phí dành cho học sinh/ sinh viên quốc tế tại các trường Canada dao động từ $15.000 – $20.000 CAD.

Cụ thể hơn, dưới đây là học phí tại Canada theo tỉnh bang mà các bạn có thể tham khảo:

Tỉnh, bang 

Chi phí Đại học (CAD)

Chi phí Thạc sĩ (CAD)

Newfoundland và Edward Island

$7.260 – $7.510

$3.549 – $6.100

Nova Scotia

$8.520 – $12.480

$4.329 – $15.000

New Brunswick

$7.063 – $10.720

$5.610 – $8.465

Quebec

$9.168 – $10.518

$8.268 – $20.000

Ontario

$6.900 – $16.204

$5.432 – $29.000

Mantitoba

$4.940 – $6.900

$3.795 – $9.685

Saskatchewan

$7.779 – $10.890

$5.313

Alberta

$6.293 – $11.078

$5.298 -$19.200

British Columbia

$4.462 – $15.870

$2.272 – $17.499

Chi phí học tập cho sinh viên quốc tế ở Canada

Học phí ở Canada

Các trường ở Canada áp dụng mức học phí riêng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chương trình học, cấp bậc học, vị trí tọa lạc của trường ở thành phố lớn hay thị trấn nhỏ hơn…

Học phí chương trình trung học

Du học sinh bậc trung học ở Canada được thụ hưởng các chương trình chuẩn mực từ các hệ thống trường công lập chất lượng, uy tín. Cấu trúc khóa học giúp nâng cao trình độ ngôn ngữ, phát triển kiến thức, các kỹ năng học tập quan trọng và định hướng nghề nghiệp cho bậc học cao hơn trong suốt quá trình học.

Các bạn được tận hưởng môi trường sống an toàn cùng các gia đình bản xứ nhiệt tình, có tuyển chọn. Nhiều chuyến đi tham quan, trải nghiệm thường xuyên được tổ chức bởi trường học hoặc tham gia cùng gia đình bản xứ giúp mở mang tầm mắt, giao lưu, học hỏi và hòa nhập tốt hơn cuộc sống tại Canada.

Học phí ở các trường dao động từ 9.500 – 16.500 CAD/năm (thấp hơn so với học phí nhiều trường quốc tế ở Việt Nam). Đôi khi, trường học có thể tính thêm một khoản phí nhỏ để các bạn tham gia các hoạt động bổ sung, chẳng hạn như các đội thể thao hoặc các chuyến đi chơi ở trường.

Học phí chương trình chứng chỉ, cao đẳng

Bạn sẽ tìm thấy các trường cao đẳng và trường dạy nghề chất lượng cao trên khắp Canada, bao gồm cả các thành phố lớn và thị trấn nhỏ, nơi chi phí sinh hoạt thấp hơn. Ngay cả các thành phố lớn của Canada cũng có giá tương đối phải chăng hơn nhiều thành phố trên thế giới.

Chi phí có thể sẽ khác nhau giữa các thành phố và tỉnh này với tỉnh khác, cả học phí và chi phí sinh hoạt. Thống kê từ mức học phí của các chương trình cử nhân của Canada cho thấy mức học phí dao động từ 13.000 – 26.000 CAD/năm.

Học phí chương trình cử nhân

Điều gì có thể tốt hơn việc kiếm được một tấm bằng đại học ở một đất nước xinh đẹp, phát triển nhưng chi phí lại hợp rất hợp lý? Nhiều trường đại học chất lượng tọa lạc ở các thành phố lớn và cả các thị trấn nhỏ hơn của Canada, nơi chi phí sinh hoạt thấp hơn. Thậm chí, ngay tại các thành phố lớn của Canada thì cũng có giá cả phải chăng hơn nhiều thành phố trên thế giới.

Học phí cho sinh viên quốc tế học chương trình cử nhân dao động từ 17.000 – 26.000 CAD/năm (2 kỳ). Thông thường, các chương trình học về nghệ thuật, có mức học phí thấp hơn những chương trình học về kỹ thuật, y dược, kinh doanh và quản lý…

Học phí chương trình thạc sĩ, chứng chỉ sau đại học

Chọn học các chương trình sau đại học ở Canada, bao gồm chương trình thạc sĩ, chứng chỉ chuyên nghiệp… được coi là một sự đầu tư thông minh. Các chương trình đào tạo của Canada được công nhận trên toàn cầu và có mức giá vô cùng hợp lý, ngay cả ở các thành phố lớn bạn cũng sẽ thấy phải chăng hơn nhiều thành phố trên thế giới.

Học phí sau đại học ở Canada có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình và địa điểm bạn chọn, dao động từ 14.000 – 20.000 CAD/năm (2 kỳ).

Ưu điểm khi du học Canada

Canada là một quốc gia phát triển, môi trường sống yên bình, người dân thân thiện. Đặc biệt, xứ sở lá phong còn có nhiều chính sách ưu đãi và thu hút sinh viên quốc tế. Vậy tại sao lại không chọn Canada dúng không nào? Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do thuyết phục bạn chọn du học ở Canada đấy.

Môi trường học tập luôn được chú trọng

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn quốc gia du học đó chính là chất lượng giáo dục và môi trường học tập. Điều này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi du học Canada.

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại, với môi trường học tập tốt đứng thứ 3 trên thế giới. Hệ thống giáo dục ở Canada được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất, chương trình học tập cho từng cá nhân. Điều này giúp học sinh – sinh viên dễ dàng tiếp thu được kiến thức. Từ đó phát triển một cách toàn diện nhất.

Hệ thống trường học ở Canada từ cấp mầm non đến đại học/ cao đẳng đều được đầu tư hiện đại, tiên tiến và đầy đủ những thiết bị hỗ trợ học tập tiên tiến như phòng thí nghiệm, phòng tập thể dục đa năng, thư viện v…v
Ngoài ra, có trường ở đây có khuôn viên rất rộng rãi và thoáng mát. Điều này sẽ khiến cho học sinh cảm thấy thoải mái, thư giãn sau mỗi giờ học, giờ vận động trên lớp.

Học phí du học Canada rất hợp lý

Là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao và hiện đại nhưng học phí cho du học tại đất nước này lại hoàn toàn hợp lý, không hề đắt đỏ. Nếu so sánh với một số quốc gia khác như Mỹ, Anh, Đức hay Pháp thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng chi phí để bạn du học Canada hoàn toàn rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia đó.

Chính phủ và các trường đại học, cao đẳng tại đây luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Canada. Vì vậy, trong quá trình học tập bạn hoàn toàn có thể đạt được học bổng toàn phần lên đến 100%, như vậy chi phí học tập của bạn lại được giảm bớt đi 1 phần.

du hoc canada co dat khong
du học canada có đắt không

Môi trường học tập, nghiên cứu “trong mơ”

Canada là một quốc gia có khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và là quốc gia vô cùng yên bình với tỉ lệ tội phạm cực kỳ thấp. Không khí ở đây rất trong lành và sạch sẽ. Hệ thống giao thông công cộng phát triển với chi phí thấp giúp cho du học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới các nơi trong thành phố hoặc bang khác.

Ngoài ra, Canada là quốc gia có nền văn hóa đa dạng nên sinh viên quốc tế có thể thỏa sức khám phá, nghiên cứu và học tập những điều tốt đẹp ở quốc gia này.

Cơ hội nghề nghiệp cao dành cho du học sinh

Du học Sinh Canada được làm thêm 20h/tuần hoặc Bạn có thể làm việc toàn thời gian nếu bạn đang nghỉ theo lịch trình, chẳng hạn như kỳ nghỉ đông và hè.

Điều này giúp cho bạn có thể kiếm thêm được thu nhập để trang trải cuộc sống. Đặc biệt, trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm khác cho bản thân như kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ…

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm những công việc Part-time liên quan đến ngành học để nâng cao kỹ năng và hiểu hơn về ngành nghề bạn đang học.

Hoặc nếu chọn các ngành học có chương trình thực tập hưởng lương (coo-op). Bạn sẽ vừa có cơ hội làm việc trong nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn.Vừa được nhận mức lương tương xứng tùy vào khả năng của mỗi bạn.

Đây sẽ là một lợi thế rất lớn để bạn có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bởi sau khi kết thúc quá trình học tập, các bạn có thể ở lại làm việc tại Canada 3 năm.

Đặc biệt: Cơ hội định cư Canada sau khi đi du học Canada

Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích sinh viên quốc tế chuyển sang định cư lâu dài tại đây sau khi tốt nghiệp. Một số lựa chọn như Post-graduation work permit, Provincial nominee, federal economic immigration cho phép người đã tốt nghiệp đại học/cao đẳng/thạc sĩ ở Canada ở lại làm việc để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Nếu sau khi tốt nghiệp, bạn đi làm trong những công ty đúng với chuyên ngành mình đã học tại Canada thì bạn đã có tấm vé chủ chốt trong việc xét duyệt hồ sơ định cư tại đất nước xinh đẹp Canada rồi đấy.

Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC) đã có kế hoạch chào đón hơn 1,2 triệu thường trú nhân mới giai đoạn 2021-2023 theo chỉ tiêu chính phủ đề ra. Một số bang còn có nhiều chính sách định cư thu hút người nước ngoài như Nova Scotia, Manitoba, Saskatchewan, Alberta…

Chất lượng giáo dục 

Nền giáo dục Canada từ trước đến nay luôn luôn được chính phủ chú trọng phát triển với ngân sách giáo dục lớn hàng đầu khối G8. Các trường đại học của xứ sở lá phong là nơi đào tạo và cho ra đời vô số những hạt giống tài năng của thế giới. 

Thế mạnh của Canada là giáo dục, y khoa và kinh tế. Một số trường Đại học, Cao đẳng được toàn thế giới ngưỡng mộ về chất lượng giáo dục có thể kể đến như Đại học Toronto, Alberta, British Columbia hay McGill.

Chi phí du học

Học phí và sinh hoạt phí của du học sinh Canada thấp hơn rõ ràng so với mặt bằng chung của các quốc gia nói tiếng Anh cùng mức sống. Với chương trình đào tạo đại học – cao đẳng từ 3-4 năm, một du học sinh sẽ tiêu tốn học phí trung bình $26.000 CAD và sinh hoạt phí khoảng $10.000 CAD. 

Học bổng

Lẽ dĩ nhiên học bổng là một trong những hình thức khuyến khích học tập phổ biến nhất trên thế giới. Nếu tính về số lượng học bổng thì Canada có phần hơi “lép vế” so với người bạn Úc của mình. 

Tuy nhiên, đó không thể là lý do để đánh giá du học Canada hay Úc tốt hơn được bởi vì cả chi phí sinh hoạt và học tập của Canada về bản chất đều không quá cao so với những cái tên tương đương về chất lượng giáo dục. 

Thủ tục du học canada hay úc

Từ tháng 3/2018, chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính SDS đã được tung ra thay thế cho CES với những sự lựa chọn đa dạng hơn về trường học. Theo đó, sinh viên được tùy ý ghi danh vào bất kỳ trường học nào có mã DLI của Canada. 

Thủ tục xin du học canada hay úc Canada chi tiết bao gồm:

Giấy chấp nhận nhập học từ một trong các cơ sở giáo dục sau THPT có mã DLI của Canada

Chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC trị giá $10.000 CAD của Scotitabank

Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0 còn hiệu lực

Chứng từ đã thanh toán 01 năm tiền học phí

Giấy kiểm tra sức khỏe trước khi chính thức nộp hồ sơ chính thức 01 tuần.

Bạn chọn Canada làm điểm đến du học. Hãy liên hệ ngay qua số Hotline để được tư vấn du học canada có đắt không. Cùng bạn chinh phục giấc mơ du học ở canada với những suất học bổng có giá trị nhé!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139