Thủ tục Tạm Ngừng Của Dự Án Đầu Tư

tư vấn kinh doanh

tư vấn thành lập doanh nghiêpTrong quá trình hoạt động khi thay đổi phương án hoặc đang khó khăn về vấn đề đầu tư, nhà đầu tư có thể làm tạm ngừng hoạt động dự án để có kế hoạch mới mang lại hiệu quả hơn. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến Quý khách hàng thủ tục tạm ngừng dự án đầu tư như sau:

1. Thủ tục tạm ngừng hoạt động của dự án đầu tư

a, Trình tự thực hiện (Điều 47 Luật Đầu tư 2014)

 

Bước 1:

Nhà đầu tư thông báo bằng văn bản về việc ngừng hoạt động và nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư/Ban quản lý khu công nghiệp và chế xuất

Trong trường hợp Nhà đầu tư ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính thì người làm thủ tục nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác và các giấy tờ sau:

+ Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa Nhà đầu tư và tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả; hoặc

+ Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Sở Kế hoạch và Đầu tư/Ban quản lý khu công nghiệp và chế xuất ghi nhận tình trạng hoạt động của dự án.

Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của Sở Kế hoạch và Đầu tư/ Sở Kế hoạch và Đầu tư/Ban quản lý khu công nghiệp và chế xuất

b, Thành phần, số lượng hồ sơ:

  • Thành phần hồ sơ: Văn bản thông báo tạm ngừng hoạt động dự án đầu tư (Theo mẫu).
  • Số lượng hồ sơ: 01 bộ hồ sơ.

c, Thời hạn giải quyết: Ngay khi nhà đầu tư nộp Văn bản thông báo tạm ngừng hoạt động dự án đầu tư.

d, Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Nhà đầu tư (cá nhân và tổ chức).

e, Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Kế hoạch và Đầu tư/Ban quản lý khu công nghiệp .

f, Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

– Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận Thông báo tạm ngừng hoạt động dự án đầu tư và ghi nhận tình trạng hoạt động của dự án.

– Trường hợp tạm ngừng hoạt động của dự án đầu tư do bất khả kháng thì nhà đầu tư được miễn tiền thuê đất trong thời gian tạm ngừng hoạt động để khắc phục hậu quả do bất khả kháng gây ra.

g, Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Văn bản thông báo tạm ngừng hoạt động dự án đầu tư (Khoản 1 Điều 47 Luật đầu tư 2014) – Mẫu I.10 ban hành kèm theo Thông tư số 16/2015/BKHĐT.

h, Lệ phí: Không có.

k, Yêu cầu và điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Nhà đầu tư (cá nhân và tổ chức) ngừng hoạt động đối với dự án đầu tư đang hoạt động.

2. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

  • Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2015;
  • Thông tư số 16/2015/TT-BKHĐT ngày 18 tháng 11 năm 2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam có hiệu lực kể từ ngày 02 tháng 01 năm 2016.

Trên đây là toàn bộ thủ tục tạm ngừng hoạt động dự án tại Việt Nam. Với hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam có hành lang pháp lý chuẩn mực

3. Dịch vụ của công ty Luật Trần và Liên danh

Nếu có vấn đề cần tư vấn hỗ trợ về đầu tư hoặc tất cả những dịch vụ khác liên quan, bạn vui lòng liên hệ với Công ty Luật Trần và Liên danh theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật TNHH Trần và Liên Danh

Điện thoại: 024-6292- 6678

Di Động: 0969-078- 234

Email:lienhe@luatsutran.vn

 

 

 

 

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139