Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp

Thành lập trung tâm ngoại ngữ ngày càng quan trọng, cấp thiết đối với nhu cầu của giới trẻ hiện nay trong thời đại hội nhập và xã hội hóa. Nắm bắt nhu cầu này, có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức có ý định thành lập trung tâm ngoại ngữ để phát triển kinh doanh. 

Tuy nhiên, một số điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ đã khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị thủ tục, hồ sơ để được cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ theo đúng quy định của pháp luật. Để giải quyết những khó khăn này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn về quy trình thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp thành công, tiết kiệm chi phí và thời gian tốt nhất, đòng thời giới thiệu Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp”

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp của Luật Trần và Liên Danh sẽ thực hiện các công việc sau:

Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan rất phức tạp từ khâu đăng ký doanh nghiệp đến khâu xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy phép hoạt động trung tâm. Tuy nhiên, bạn có thể dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ để không mất thời gian tìm hiểu những thủ tục này. Khi nhận được ủy quyền của khách hàng, Luật Trần và Liên Danh sẽ:

– Tư vấn chi tiết về các thông tin cần chuẩn bị liên quan như tên công ty không trùng lặp, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện pháp luật, ngành nghề đăng ký kinh doanh, hướng dẫn kê khai mức vốn điều lệ phù hợp nhất với doanh nghiệp.

–  Đại diện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty, thành lập trung tâm ngoại ngữ, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và đầu tư rồi chờ lấy giấy phép trả cho doanh nghiệp.

– Thay mặt công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian.

– Đặc biệt, khi đăng ký dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói , doanh nghiệp sẽ được Luật Trần và Liên Danh đại diện hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, cụ thể như: Thay doanh nghiệp thực hiện làm bảng hiệu công ty; đăng ký tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư; Mua chữ ký số và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn; Đăng ký, nộp tờ kê khai thuế ban đầu một cách đầy đủ.

– Hơn nữa, Luật Trần và Liên Danh sẽ thay khách hàng thẩm định các điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ trước khi xin giấy phép kinh doanh.  Sau đó, làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện PCCP; Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ; Xin giấy phép giảng dạy. Đảm bảo giúp trung tâm của bạn thuận lợi đi vào hoạt động.

– Tư vấn cho khách hàng những điều cần biết trước khi mở trung tâm ngoại ngữ;

– Thẩm tra và đánh giá tính pháp lý của giấy tờ cần thiết mà khách hàng cung cấp và yêu cầu của khách hàng;

– Phân tích và đánh giá tính hợp pháp, hợp lệ của hồ sơ với các yêu cầu thực hiện công việc;

– Trực tiếp gặp khách hàng để đàm phán, thảo luận về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Công chứng, dịch thuật những giấy tờ liên quan, cần thiết;

– Đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Giáo dục để nộp hồ sơ thành lập công ty, hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ;

– Theo dõi hồ sơ đồng thời trả lời các câu hỏi của Sở Kế hoạch và Đầu tư, thông báo cho khách hàng kết quả của hồ sơ đã nộp;

– Thay mặt khách hàng đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Giáo dục để nhận giấy phép thành lập công ty và thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, cá nhân/ tổ chức/ doanh nghiệp muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ cần phải đáp ứng đủ những điều kiện như sau:

Về đề án mở trung tâm ngoại ngữ

Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm

Về cơ sở vật chất

Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo;

Có phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm ngoại ngữ để phục vụ công tác quản lý, đào tạo.

Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học

Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo

Có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Về tên gọi của trung tâm ngoại ngữ

Tên gọi của trung tâm phải bằng tiếng Việt và được ghi thống nhất trên giấy phép thành lập, quyết định, con dấu, bảng tên và một số các giấy tờ giao dịch khác.

Đặt tên trung tâm theo quy định: Trung tâm – Tên loại hình – Tên riêng.

Về giám đốc của trung tâm ngoại ngữ

Có lý lịch nhân thân tố

Có năng lực chuyên môn quản lý tốt

Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương

Đã có kinh nghiệm quản lý và giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ khác trước đó 3 năm.

 

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ;

Bộ đề án về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ

Mục đích cơ bản và yêu cầu tối thiểu khi thành lập trung tâm ngoại ngữ;

Tên chính thức của trung tâm ngoại ngữ, địa chỉ, điện thoại, email của trung tâm ngoại ngữ;

Chương trình giảng dạy dự kiến, quy mô học viên trong những năm đầu hoạt động;

Thuyết minh điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm: giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất hoặc hợp đồng thuê nhà đất; các trang thiết bị và cơ sở vật chất của trung tâm; số lượng phòng học, văn phòng; khả năng tài chính tối thiểu của trung tâm để đáp ứng cho yêu cầu hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Danh sách cán bộ quản lý và giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng của trung tâm (bao gồm họ và tên, nơi sinh, năm sinh, chức vụ, trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo,…);

Bản thống kê cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học, phương tiện, tài liệu học tập;

Sơ yếu lý lịch có ảnh thẻ 3×4 của giám đốc trung tâm;

Bản sao công chứng bằng cấp và chứng chỉ của người quản lý, giáo viên.

Đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ

Điền vào mẫu đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ đầy đủ và trung thực các thông tin trong mẫu.

Giám đốc hay người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, công ty sẽ ký vào đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Đơn xin thành lập này phải có xác nhận của UBND phường/ xã nơi thường trú của giám đốc hoặc cơ quan quản lý của người đứng tên trong đơn.

Có ý kiến của Phòng GD&ĐT quận/ huyện – nơi thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Đối với tổ chức, cá nhân đã có giấy phép hoạt động của Bộ KH&ĐT, Sở KH&ĐT về việc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo thì không cần phải xin xác nhận của UBND phường/ xã.

Nội dung đề án tổ chức và hoạt động trung tâm ngoại ngữ

Mục đích thành lập trung tâm ngoại ngữ

Phương hướng hoạt động:

Kế hoạch, chương trình giảng dạy (tài liệu, sách giáo khoa, phân phối chương trình giảng dạy của từng môn học cụ thể)

Quy mô đào tạo

Cơ sở vật chất của trung tâm (phòng học, văn phòng, sân bãi); phương tiện, đồ dùng phục vụ cho việc giảng dạy và quy mô phát triển.

Nhân sự: Giám đốc (lý lịch tóm tắt, quá trình công tác). Danh sách giáo viên, kế toán, thủ quỹ, nhân viên khác).

Đối tượng tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh.

Học phí theo tháng, theo môn, theo cấp độ cụ thể.

Các khoản chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm lương giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị, chi phí quảng cáo, văn phòng phẩm, quỹ điều tiết, phí, thuế,…. Bản chiết tính học phí theo tỷ lệ % của 1 lớp/ tháng cùng bản Kiến nghị và cam kết

Hồ sơ giám đốc trung tâm

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND phường/ xã hay cơ quan chủ quản.

Bản sao công chứng bằng cấp, chứng chỉ.

Bản sao công chứng hộ khẩu thường trú tại TPHCM, đối với người nước ngoài thì phải có đăng ký tạm trú dài hạn.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp
Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp

Báo cáo về cơ sở vật chất

Nếu như mặt bằng là sở hữu của người mở trung tâm thì cung cấp bản sao quyền sử dụng nhà đất.

Nếu như mặt bằng thuê mướn thì hợp đồng phải được ký bởi Hiệu trưởng hoặc chủ tịch công đoàn của trường và đã được Sở hoặc Phòng GD&ĐT đồng ý.

Nếu như mặt bằng thuê mướn của công ty, cơ quan,… thì hợp đồng sẽ phải do Thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý ký.

Nếu như mặt bằng thuê mướn của tư nhân thì sẽ phải cấp bản sao công chứng. Thời hạn thuê mặt bằng phải ghi rõ thời gian tối thiểu là 1 năm và phải có nghĩa vụ nộp thuế nếu có.

Hồ sơ của giáo viên và nhân viên kế toán

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND phường/ xã hay cơ quan chủ quản.

Bản sao công chứng bằng cấp của giáo viên và nhân viên kế toán.

Giấy khám sức khỏe được cấp bởi bệnh viện hoặc phòng khám khu vực (đối với giáo viên, nhân viên kế toán đang làm việc trực tiếp tại các trường học do Sở GD&ĐT quản lý thì sẽ được miễn trừ).

Hợp đồng lao động giữa trung tâm ngoại ngữ và giáo viên, nhân viên kế toán (theo mẫu của Bộ LĐ-TBXH).

Quy trình thành lập trung tâm ngoại ngữ theo luật mới nhất

Các bước xin giấy phép trung tâm ngoại ngữ như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp xin xác nhận của UBND xã phường về việc địa điểm đặt trung tâm ngoại ngữ phù hợp với quy hoạch về giáo dục của địa phương.

Thủ tục này ít được các hướng dẫn thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ nói đến, nhưng khi triển khai thực tế thì đây là một tài liệu quan trọng để bạn nộp được hồ sơ vào Sở giáo dục. Để tránh sai sót trong quá trình chuẩn bị thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ, liên hệ Trần và Liên Danh để được hướng dẫn miễn phí!

Bước 2: Doanh nghiệp, tổ chức đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Sở giáo dục và đào tạo

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định. Việc thẩm định bao gồm kiểm tra hồ sơ pháp lý và kiểm tra cơ sở vật chất kỹ thuật trên thực tế, khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Kết quả thẩm định được ghi vào biên bản thẩm định.

Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền theo quy định ra quyết định cho phép trung tâm triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng. Nếu trường hợp trung tâm chưa đủ điều kiện để hoạt động, cơ quan có thẩm quyền cấp phép phải trả lời bằng văn bản, trong đó nêu rõ lý do không cấp phép.

Sở GD&ĐT sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ đồng thời ban hành quyết định mở trung tâm ngoại ngữ kèm giấy phép dạy học. Khi giấy phép hết thời hạn thì sẽ được xét gia hạn nếu như đủ điều kiện. Mỗi quý, Sở GD&ĐT xét duyệt mở trung tâm ngoại ngữ, tin học 1 lần, mỗi giấy phép sẽ có thời hạn hoạt động là 05 năm.

Thời gian thực hiện việc thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thời gian để Trần và Liên Danh thực hiện dịch vụ mở trung tâm ngoại ngữ cho khách hàng bao gồm toàn bộ những công việc trên đó là tối đa 1 tháng kể từ ngày có đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Kinh nghiệm thành lập trung tâm ngoại ngữ – Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp

Với kinh nghiệm cung cấp Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp lâu năm, chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm đúc kết như sau:

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Như đã nói trên, để mở được trung tâm ngoại ngữ, bạn cần nắm rõ điều kiện về pháp lý cũng như các giấy tờ liên quan để nộp lên sở giáo dục và đào tạo tại địa phương. Nếu không thạo về thủ tục này, bạn có thể thông qua công ty Trần và Liên Danh để được hỗ trợ- đây là đơn vị có kinh nghiệm thành lập công ty giá rẻ uy tín nhất tại hiện nay.

Chuẩn bị sẵn giáo trình

Việc chuẩn bị sẵn giáo trình sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình dạy và học. Mỗi trung tâm ngoại ngữ nên xây dựng giáo trình riêng, tránh “đụng hàng”. Đặc biệt, giáo trình nên do đội ngũ giáo viên tại trung tâm biên soạn dựa trên nhóm khách hàng mục tiêu, đặc thù chương trình đào tạo và cấp bằng, chứng chỉ của đơn vị.

Lựa chọn địa điểm mở trung tâm ngoại ngữ

Việc chọn địa điểm mở trung tâm cũng cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Mở trung tâm không cần thiết ở ngoài mặt đường nhưng đặc thù kinh doanh của ngành giáo dục là không gian học nên yên tĩnh và thoải mái, sạch sẽ, tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học. Bên cạnh đó, văn minh, giao thông thuận tiện, có nơi để xe…

Xây dựng cơ sở vật chất tiện nghi

Một trong những vấn đề cần đặc biệt chú trọng khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, đó là đầu tư cơ sở vật chất. Bởi vì các yếu tố như bàn ghế học tập, bảng, máy chiếu, hệ thống loa đài, các chương trình hỗ trợ khác để xem video, hình ảnh… sẽ có hiệu quả nhất định đến chất lượng dạy ngoại ngữ.

Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Nhóm khách hàng mục tiêu của trung tâm ngoại ngữ có thể là học sinh, sinh viên hay những người đi làm, phân loại nhóm khách hàng theo loại hình chứng chỉ sẽ cấp cho học viên,…Việc xác định đối tượng học viên chính của trung tâm sẽ là tiền đề trong việc lựa chọn giáo viên, chương trình đạo tào và chiến lược quảng cáo phù hợp.

Xây dựng đội ngũ giáo viên tốt

Một trong những điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ thành công, đó là có đội ngũ giáo viên tốt. Giáo viên sẽ là yếu tố quyết định thành bại trong công việc kinh doanh thành lập trung tâm ngoại ngữ. Đây là bộ phận kết nối hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập, kết nối giữa người dạy và người học… Những sinh viên trường ngoại ngữ rất phù hợp với công việc này.

Quảng cáo và Marketing trung tâm ngoại ngữ

Việc quảng cáo, marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có nhiều học viên biết đến trung tâm ngoại ngữ của bạn nhiều hơn. Từ đó, tạo ra lợi nhuận cũng như sự phát triển của công ty nhanh chóng.

Trên đây là một số nội dung mới nhất về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ và Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp Luật Trần và Liên Danh gửi tới quý khách hàng. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp phép và thành lập trung tâm ngoại ngữ, chúng tôi tự tin là nơi để quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Nếu có thắc mắc hay có vần đề cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139