Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Tây Ninh

dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Tây Ninh

Một cuộc sống hôn nhân êm đẹp và viên mãn là điều mà bất kỳ một gia đình nào cũng mong muốn. Nhưng trên thực tế không phải tất cả các gia đình đều có cuộc sống hôn nhân như ước muốn. Các đôi vợ chồng sau khi chung sống với nhau sẽ càng xảy ra nhiều khó khăn, mâu thuẫn, nếu như họ không thể vượt qua cùng như thì ly hôn là điều có thể dự đoán được. Ở Việt Nam hiện nay ngày càng có khá nhiều vụ ly hôn xảy ra chính vì thế mà các công ty luật sư hay văn phòng luật sư cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn cho mình công ty luật sư thật uy tín và chất lượng.

Luật Trần và Liên Danh bảo đảm sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng về những dịch vụ mà chúng tôi mang đến. Hãy cùng Luật Trần và Liên Danh theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Tây Ninh nhé!

Những lý do cần dịch vụ luật sư tư vấn và hỗ trợ dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Tây Ninh.

Trong quy định trong Bộ luật tố tụng dân sự 2015 ly hôn được chia thành 2 loại ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Ly hôn đơn phương được giải quyết như một vụ án dân sự. Ly hôn thuận tình được giải quyết như một việc dân sự. Tuy nhiên quy định của Luật hôn nhân gia đình và Bộ luật TTDS thì không có quá nhiều người có thể hiểu rõ để giải quyết thủ tục ly hôn cũng như bảo vệ quyền pháp cho mình một cách hợp pháp. Luật Trần và Liên Danh – Luật sư ly hôn tại Tây Ninh có thể giải quyết những vấn đề sau đây:

 • Để tránh việc đương sự phải đi lại nhiều lần, chúng tôi nhận ủy quyền nộp hồ sơ, án phí và thực hiện các thủ tục theo quy định 
 • Hỗ trợ đương sự giải quyết nhanh thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình một cách nhanh và gọn nhất có thể.
 • Soạn thảo đơn ly hôn chính xác, đầy đủ nội dung đúng mẫu theo quy định của pháp luật.
 • Hỗ trợ xử lý trường hợp thiếu giấy tờ hoặc hồ sơ ly hôn, một bên vợ hoặc chồng không có ý định hợp tác. Luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thu thập giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn.
 • Bảo vệ theo hướng có lợi nhất cho khách hàng trong trường hợp có tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn. Hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ cũng như cách thức giành quyền nuôi con khi ly hôn tại tòa án Tây Ninh.
 • Giải quyết tranh chấp chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn. Thu thập chứng cứ để yêu cầu tòa án chia tài sản theo hướng có lợi nhất cho khách hàng.
 • Luật sư ly hôn tại Tây Ninh sẽ hỗ trợ giải quyết những trường hợp ly hôn khó như là ly hôn với người mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, đang thi hành án phạt tù.
 

Chủ thể có quyền yêu cầu ly hôn tại Tây Ninh

Theo quy định pháp luật hiện nay thì chủ thể có quyền thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Tây Ninh bao gồm:

 • Vợ hoặc chồng hoặc cả hai trong quan hệ hôn nhân;
 • Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Tuy nhiên lưu ý đối với trường hợp sau: Chồng không được phép đề nghị ly hôn nếu vợ đang mang thai, sinh con, nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Quy định này đặt ra nhằm bảo vệ cho người phụ nữ. 

dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Tây Ninh
dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Tây Ninh

Cơ quan giải quyết ly hôn tại Tây Ninh

Khi thực hiện ly hôn, tuỳ vào tính chất vụ việc mà sẽ có cơ quan thẩm quyền riêng giải quyết. 

Đối với vụ việc ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương thì theo khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì những tranh chấp về hôn nhân gia đình sẽ thuộc thẩm quyền của Toà án nhân dân cấp huyện theo thủ tục sơ thẩm. 

Tuy nhiên, nếu đương sự các bên ly hôn mà có yếu tố nước ngoài thì thẩm quyền thuộc về Toà án nhân dân cấp tỉnh. Các chủ thể phải nộp đơn tại Toà án nhân dân tỉnh Tây Ninh để được giải quyết. 

Lưu ý nếu ly hôn giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài nhưng ở khu vực biên giới thì vẫn do Toà án nhân dân huyện giải quyết.

Hồ sơ dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Tây Ninh

 • Đơn khởi kiện ly hôn;
 • Giấy đăng ký kết hôn;
 • Giấy tờ tuỳ thân của hai bên;
 • Giấy khai sinh của con;
 • Giấy tờ về tài sản chung;
 • Các giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Thời gian giải quyết đơn ly hôn là bao lâu?

Đối với ly hôn thuận tình:

 • Thời hạn tiếp nhận hồ sơ và phân công thẩm phán: 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ chánh án tòa án Tây Ninh phải phân công thẩm phán.
 • 05 ngày kể từ thời điểm được phân công là thời hạn thẩm phán kiểm tra hồ sơ ly hôn. 
 • Đương sự phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong vòng 07 ngày theo thông báo của Toà án nếu không sẽ bị trả lại hồ sơ ly hôn.
 • Trong thời hạn 05 ngày đương sự phải nộp lệ phí cho cơ quan thi hành án và nộp lại biên lai cho Tòa án. Tòa án sẽ không tiến hành thụ lý vụ việc  ly hôn nếu quá thời hạn nêu trên.
 • 01 tháng kể từ thời điểm tòa án thụ lý yêu cầu ly hôn là thời hạn xem xét đơn yêu cầu . Nếu cần thiết Tòa án có thể gia hạn thêm 01 tháng 
 • 07 ngày sau khi mở phiên họp hòa giải thành là thời hạn ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Đối với ly hôn đơn phương:

Bộ luật TTDS 2015 quy định Thời hạn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương cụ thể như sau:

 • Thời hạn phân công thẩm phán: 03 ngày làm việc.
 • Thời hạn xem xét hồ sơ: 07 ngày làm việc.
 • Thời hạn chuẩn bị xét xử: Không quá 4 tháng kể từ thời điểm thụ lý. Nếu vụ án phức tạp tòa án được phép gia hạn nhưng không quá 02 tháng.
 • Thời hạn đưa vụ án ra xét xử: 01 tháng kể từ ngày hết hạn xét xử. Được gia hạn 01 lần nhưng không quá 01 tháng.
 • Thời hạn bản án sơ thẩm có hiệu lực: 30 ngày kể từ ngày tòa tuyên án.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương tòa án Tây Ninh.

Đơn xin ly hôn tòa án Tây Ninh được viết theo mẫu đơn khởi kiện vụ án dân sự với các nội dung cơ bản như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi:  Tòa án nhân dân huyện……. tỉnh Tây Ninh.

Người khởi kiện: Nguyễn Văn A                                                     Sinh năm: 1986

Các thông tin nhân thân của người khởi kiện:

Người bị kiện: Nguyễn Thị B                                                          Sinh năm: 1988

Các thông tin nhân thân của người bị kiện:

Yêu cầu Toà án nhân dân tỉnh Tây Ninh giải quyết những vấn đề sau:

 1. Về quan hệ hôn nhân:
 2. Về con chung:
 3. Về tài sản chung:
 4. Về công nợ chung:
 5. Các tài liệu chứng cứ nộp kèm theo đơn khởi kiện:

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu của tôi, đề nghị tòa án xem xét, giải quyết. Ngoài ra tôi không khiếu nại gì thêm, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Kính mong quý Tòa xem xét giải quyết trong thời hạn luật định.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

 

Tây Ninh, ngày … tháng … năm …

Người khởi kiện

(Ký, ghi rõ họ tên)

Luật sư ly hôn tại Tây Ninh – 0969 078 234

Đơn ly hôn đơn phương tòa án Tây Ninh có thể được điều chỉnh cho phù hợp với từng vụ việc cụ thể. Tuy nhiên về cơ bản đơn xin ly hôn phải đáp ứng được những nội dung cơ bản như trên. Nếu bạn cần hỗ trợ soạn thảo đơn xin ly hôn tại Tây Ninh thì có thể liên hệ số điện thoại 0969 078 234 để được tư vấn và hỗ trợ.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình tòa Tây Ninh.

Bạn có thể tham khảo Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn dưới đây để có thể thực hiện thủ tục ly hôn tại tòa án.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———————-

 

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN,

NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện…., tỉnh Tây Ninh

Chúng tôi gồm:

Họ tên và các thông tin nhân thân khác của vợ/chồng

Chúng tôi làm đơn này đề nghị Tòa án công nhận thuận tình ly hôn với các lý do sau:

 1. Về quan hệ hôn nhân:
 2. Về con chung:
 3. Về tài sản chung:
 4. Về công nợ chung:
 5. Các tài liệu chứng cứ nộp kèm theo đơn khởi kiện:

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết!

 

 

Họ và tên vợ/chồng

(Ký, ghi rõ họ tên)

Tây Ninh, ngày … tháng … năm …

Kính đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình tại Tây Ninh bạn có thể cân nhắc sử dụng một trong hai mẫu đơn ly hôn nêu trên để bổ sung vào hồ sơ ly hôn của mình.

Thủ tục ly hôn vắng mặt bị đơn tại Tây Ninh.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư ly hôn. Tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng tại Tây Ninh. Tuy nhiên chồng tôi hiện nay lại không có mặt ở quê. Vậy xin hỏi tôi có thể làm thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt chồng được không?

Cảm ơn Luật sư!

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi có ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn được không của bạn Luật Trần và Liên Danh xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì thẩm quyền tòa án khi giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương là tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc. Nếu chồng bạn đăng ký cư trú tại Tây Ninh và khi tòa án xác minh, làm việc vẫn có mặt ở đây thì tòa án Tây Ninh có thể thụ lý và giải quyết vụ việc.

Nếu tòa án Tây Ninh xác minh chồng bạn đang cư trú ở địa phương khác thì sẽ chuyển thẩm quyền để tòa án tại đó xử lý.

Nếu tòa án không xác minh được địa chỉ của bị đơn mà không phải thuộc trường hợp bị đơn cố tình che dấu nơi cư trú thì tòa án đình chỉ việc giải quyết ly hôn.

Trên đây là toàn bộ nội dung về dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Tây Ninh. Luật Trần và Liên Danh chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu quả và chất lượng, bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu, có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh để nhận được tư vấn chi tiết. 

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234