Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai

Địa điểm kinh doanh là nơi diễn ra hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy, khi lựa chọn được những địa điểm kinh doanh phù hợp, doanh nghiệp cần làm gì để nhanh chóng hoàn tất việc thông báo địa điểm kinh doanh cũng như hoàn thiện việc? Cùng tìm hiểu về Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai trong bài viết dưới đây của Luật Trần và Liên danh.

Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh cụ thể.

Gần đây, các quy định liên quan đến doanh nghiệp có sự sửa đổi bổ sung, Nội bật là nghị định 108/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 10 tháng 10 năm 2018 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ – CP hướng dẫn về thủ tục doanh nghiệp đã có một số điểm mới như sau:

“Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh”.

Như vậy, theo Nghị định 108/2018/NĐ-CP doanh nghiệp có quyền thành lập địa điểm kinh doanh ở bất cứ đâu, trong phạm vi cùng tỉnh với trụ sở chính hoặc đặt địa điểm kinh doanh tại các tỉnh thành khác nhau.

Quy định này mở rộng quyền phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp so với trước đây. Cụ thể có thể hiểu như sau:

– Thành lập địa điểm kinh doanh cùng phường với trụ sở chính của công ty;

– Thành lập địa điểm kinh doanh cùng quận với trụ sở chính công ty;

– Thành lập địa điểm kinh doanh cùng tỉnh với trụ sở chính công ty;

– Thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh với trụ sở chính của công ty.

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Bên cạnh thắc mắc về địa điểm kinh doanh là gì thì hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh cũng được nhiều độc giả quan tâm.

Tính từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh, trong thời hạn 10 ngày làm việc, doanh nghiệp phải gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nội dung gồm:

– Mã số doanh nghiệp;

– Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);

– Tên địa điểm kinh doanh: Địa chỉ của địa điểm kinh doanh: Tương tự như trụ sở công ty, địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện thì địa chỉ đăng ký địa điểm kinh doanh cũng không được là nhà tập thể, nhà chung cư.

Nếu là nhà riêng mà có số phòng thì cũng cần cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng). Ngoài ra, trường hợp công ty thuê địa điểm đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh tốt nhất cần yêu cầu bên cho thuê cung cấp các văn bản chứng minh địa điểm không thuộc nhà chung cư, nhà tập thể.

– Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh: Chỉ được kinh doanh theo phạm vi hoạt động của công ty mẹ;

– Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ địa điểm kinh doanh sẽ được chuẩn bị như ở mục nêu trên, nếu sử dụng dịch vụ thì cần có thêm giấy ủy quyền cho bên đơn vị đại diện.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh

Sau khi hoàn tất hồ sơ, Quý vị sẽ nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký địa điểm kinh doanh

Kết quả của thủ tục đăng ký địa điểm kinh doanh là Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh.

Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh cần phải thực hiện một số thủ tục. Cụ thể:

– Treo biển hiệu tại địa điểm kinh doanh.

– Địa điểm kinh doanh đóng thuế môn bài là 1.000.000 đồng/năm.

– Kê khai, báo cáo thuế tại cơ quan thuế quản lý của địa điểm kinh doanh nếu phát sinh hoạt động kinh doanh.

Một số lưu ý về địa điểm kinh doanh

Thứ nhất: Tên địa điểm kinh doanh

Theo quy định tại khoản 1 điều 40 Luật doanh nghiệp 2020 thì: “1. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.”.

Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở địa điểm kinh doanh.

Thứ hai: Địa chỉ địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký ở ngoài địa chỉ trụ sở chính. Doanh nghiệp được lập địa điểm kinh doanh ở trong hoặc ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Thứ ba: Ngành nghề kinh doanh

Địa điểm kinh doanh hoạt động ngành nghề phụ thuộc vào công ty mẹ và trong giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh không hiện ngành nghề kinh doanh.

Thứ tư: Mã số địa điểm kinh doanh

Mã số của địa điểm kinh doanh là mã số gồm 5 chữ số được cấp theo số thứ tự từ 00001 đến 99999. Mã số này không phải là mã số thuế của địa điểm kinh doanh

Một số yêu cầu khi tiến hành Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai

Tên địa điểm kinh doanh

Theo quy định tại Điều 20 của NĐ 78/2015 thì tên địa điểm kinh doanh thực hiện theo quy định tại Điều 41 Luật Doanh nghiệp.

Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W, chữ số, các ký hiệu.

Ngoài tên bằng tiếng Việt, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt.

Phần tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”.

Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở địa điểm kinh doanh.

Ví dụ: ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ XYZ

Nơi đặt địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký ở ngoài địa chỉ trụ sở chính. Doanh nghiệp được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Trước đây, theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP, doanh nghiệp chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh. Hiện nay, theo nghị định 108/2018/NĐ-CP, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đặt ở tỉnh thành cùng hoặc khác với trụ sở chính.

Ví dụ: Công ty có trụ sở chính tại TP HCM. Theo nghị định cũ 78/2015 thì công ty muốn đăng ký địa điểm kinh doanh tại HÀ NỘI thì không được. Theo quy định mới của nghị định 108/2018 thì đăng ký được.

Phạm vi ngành nghề của địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh hoạt động ngành nghề phụ thuộc vào công ty mẹ và trong giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh không thể hiện ngành nghề kinh doanh.

Ưu điểm, hạn chế của việc thành lập địa điểm kinh doanh theo Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai

Ưu điểm

Với ưu thế là nơi để buôn bán/hoạt động kinh doanh thường xuyên, có thể mở nhiều địa điểm trên cả nước, nhưng lại không cần thực hiện hiện những thủ tục hành chính phức tạp như chi nhánh, hồ sơ và quá trình thành lập đơn giản.

Hạn chế

Thành lập địa điểm kinh doanh bạn sẽ không có quyền đăng ký con dấu riêng. 

Khi kê khai thuế phụ thuộc vào công ty mẹ, hạn chế một số quyền riêng không thể tự quyết định.

Không được tự phát đăng ký thành lập, ĐĐKD chỉ được lập tại tỉnh, thành phố thuộc khu vực doanh nghiệp đặt trụ sở hoặc chi nhánh.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai
Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai

Tiến hành Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai

Để thành lập địa điểm kinh doanh theo gói Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cho việc thành lập địa điểm kinh doanh

Mẫu đơn thông báo thành lập địa điểm kinh doanh

CMND/CCCD của người đứng đầu địa điểm kinh doanh (có dấu công chứng)

Giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ

CMND/CCCD hoặc hộ chiếu công chứng của người nộp hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập địa điểm đến Phòng Đăng ký kinh doanh tại Bình Định

Trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo địa chỉ www.dangkykinhdoanh.gov.vn

Có 2 cách để nộp hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Định: đăng ký trực tiếp hoặc trực tuyến trên hệ thống của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Bước 3: Thời gian xử lý hồ sơ

Thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp, hồ sơ thông báo lập địa điểm kinh doanh không hợp lệ. Phòng đăng ký kinh doanh ra thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Bước 4: Nhận kết quả

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của địa điểm kinh doanh

Hồ sơ nội bộ để lưu tại văn phòng

Bước 5: Nộp phí, lệ phí liên quan và các vấn đề khác

Sau khi thẩm định và xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, sở kế hoạch đầu tư sẽ tiến hành cập giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp và đăng thông tin thông tin địa điểm trên cơ sở dữ liệu.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và thụ lý giải quyết: Doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Thời gian thành lập địa điểm kinh doanh: 3-5 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ được nộp và chấp nhận hợp lệ

Doanh nghiệp cần lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh

– Mỗi địa điển kinh doanh của doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế môn bài là 1.000.000 đồng/năm;

– Đối với địa điểm kinh doanh có địa chỉ cùng với tỉnh, thành phố với trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc chi nhánh chủ quản thì chỉ phải kê khai và đóng thuế môn bài theo địa chỉ của doanh nghiệp hoặc chi nhánh.

– Đối với địa điểm kinh doanh không phát sinh hoạt động kinh doanh: Doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký cam kết không phát sinh hoạt động kinh doanh;

– Đối với địa điểm kinh doanh phát sinh hoạt động kinh doanh: địa điểm kinh doanh sử dụng chung mẫu hóa đơn của đơn vị chủ quản cho từng địa điểm kinh doanh, gửi Thông báo phát hành hóa đơn của từng địa điểm kinh doanh; kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế nơi địa điểm đặt.

Dịch vụ về Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai của Công ty Luật Trần và Liên danh

Đến với công ty Luật Trần và Liên danh chúng tôi, khách hàng sẽ để được tư vấn và sử dụng dịch vụ thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Định tốt nhất. Với đội ngũ chuyên viên đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này nên hồ sơ được soạn chính xác, khả năng đăng ký thành công rất cao, tiết kiệm công sức và thời gian đăng ký. Những ưu điểm khi lựa chọn công ty Luật Trần và Liên danh chúng tôi:

Chi phí hợp phí – nhanh chóng – gọn lẹ

Bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng

Tư vấn quy trình thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh 

Hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp soạn thảo Mẫu đơn thông báo thành lập Địa điểm kinh doanh theo đúng quy định;

Nhận ủy quyền và thay khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập Địa điểm kinh doanh với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng và sự hợp tác từ khách hàng. 

Luật Trần và Liên danh luôn cam kết mang lại dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh thêm chi phí khác, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thủ tục mở địa điểm kinh doanh tại Việt Nam tối thiểu cho khách hàng.

Bên cạnh dịch vụ về thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh, Luật Trần và Liên danh còn cung cấp các dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, kho chứa hàng, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh (thay đổi tên công ty, (thay đổi trụ sở công ty, bổ sung thay đổi ngành nghề, tăng giảm vốn điều lệ, thay đổi thành viên công ty, chuyển đổi loại hình kinh doanh,…), thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài, dịch vụ kế toán, Thay đổi giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ đăng ký chữ ký số giá rẻ, hóa đơn điện tử, đăng ký nhãn hiệu, …

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật Trần và Liên danh liên quan đến Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Luật Trần và Liên danh – Đồng hành pháp lý cùng bạn.

Trên đây là bài viết tư vấn về Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Đồng Nai của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.­­

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139