Công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín

công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín

Tư vấn luật thừa kế tài sản ở đâu để giúp bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân trong các cấn đề liên quan đến luật thừa kế vẫn đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Vậy thì bạn hãy tìm ngay đến với công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín Luật Trần và Liên danh để nhận sự tư vấn nhanh chóng, chính xác các vấn đề liên quan tới luật thừa kế tài sản, giúp bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân.

Những trường hợp thừa kế theo quy định của luật thừa kế 

Theo Điều 650 Bộ Luật dân sự năm 2015 quy định về:

Thừa kế theo pháp luật được áp dụng trong trường hợp sau đây:

a) Không có di chúc;

b) Di chúc không hợp pháp;

c) Những người thừa kế theo di chúc chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người lập di chúc; cơ quan, tổ chức được hưởng thừa kế theo di chúc không còn tồn tại vào thời điểm mở thừa kế;

d) Những người được chỉ định làm người thừa kế theo di chúc mà không có quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Thừa kế theo pháp luật cũng được áp dụng đối với các phần di sản sau đây:

a) Phần di sản không được định đoạt trong di chúc;

b) Phần di sản có liên quan đến phần của di chúc không có hiệu lực pháp luật;

c) Phần di sản có liên quan đến người được thừa kế theo di chúc nhưng họ không có quyền hưởng di sản, từ chối nhận di sản, chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người lập di chúc; liên quan đến cơ quan, tổ chức được hưởng di sản theo di chúc, nhưng không còn tồn tại vào thời điểm mở thừa kế.

Việc phân chia di sản theo pháp luật dân sự được thực hiện theo quy định tại Điều 660 Bộ luật Dân sự năm 2015, theo đó: Khi phân chia di sản, nếu có người thừa kế cùng hàng thừa kế đã thành thai nhưng chưa sinh ra thì phải dành lại một phần di sản bằng phần mà người thừa kế khác được hưởng để nếu người thừa kế đó còn sống khi sinh ra được hưởng; nếu chết trước khi sinh ra thì những người thừa kế khác được hưởng. Những người thừa kế có quyền yêu cầu phân chia di sản bằng hiện vật; nếu không thể chia đều bằng hiện vật thì những người thừa kế có thể thỏa thuận về việc định giá hiện vật và thỏa thuận về người nhận hiện vật; nếu không thỏa thuận được thì hiện vật được bán để chia.

Người thừa kế theo pháp luật thừa kế

Theo Điều 651 Bộ Luật dân sự năm 2015 quy định về

Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.

Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp thừa kế theo luật thừa kế

Liên quan về lĩnh vực thừa kế, khách hàng thường gặp một số vấn đề cần tư vấn luật thừa kế như sau:

(i) Không nắm rõ chế định của luật liên quan đến thừa kế

Khách hàng thường không nắm được chế định về pháp luật liên quan đến thừa kế như người được hưởng thừa kế tài sản, quyền lợi của người được hưởng, dẫn đến việc khách hàng không được chia thừa kế không đúng, không đủ so với quyền lợi của mình được pháp luật quy định.

(ii) Không nắm được thủ tục phân chia tài sản thừa kế theo luật định

Không nắm được thủ tục phân chia di sản thừa kế như hồ sơ giấy tờ chuẩn bị không đúng, đủ dẫn đến việc phân chia di sản thừa kế bị kéo dài, bị chậm trễ việc thừa kế tài sản.

(iii) Lập di chúc không đúng theo luật định của pháp luật thừa kế

Khách hàng lập di chúc nhưng không nắm được quy định của luật nên có thể di chúc lập ra không đúng theo luật và không hợp pháp dẫn đến việc tranh chấp của những người được chia thừa kế, làm tình cảm trong gia đình bị đánh mất, chia tách.

Phạm vi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế tại công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín

Dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế

Dịch vụ tư vấn pháp luật: Luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các văn bản, giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng trong lĩnh vực thừa kế.

Dịch vụ tham gia tố tụng

Dịch vụ tham gia tố tụng: Luật sư bảo vệ khách hàng tại Tòa án với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng (đương sự) trong các vụ, việc liên quan đến thừa kế.

Dịch vụ đại diện ngoài tố tụng

Dịch vụ đại diện ngoài tố tụng: Luật sư đại khách hàng để làm việc với các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền để xác minh, thu thập chứng cứ, giải quyết vụ, việc liên quan đến thừa kế.

Dịch vụ pháp lý khác

Dịch vụ pháp lý khác: Luật sư giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc liên quan đến thủ tục hành chính trong lĩnh vực thừa kế; giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại; dịch thuật, xác nhận giấy tờ, các giao dịch liên quan tới lĩnh vực thừa kế.

Các công việc cụ thể của luật sư tại công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín khi tư vấn luật thừa kế, cung cấp dịch vụ pháp luật thừa kế, tư vấn luật – tư vấn pháp luật thừa kế

Tư vấn về các vấn đề thừa kế liên quan đến vụ việc của khách hàng

Luật sư tư vấn cho khách hàng các vấn đề về người được hưởng di sản thừa kế, di sản thừa kế do người chết để lại, nguyên tắc phân chia di sản thừa kế, trình tự, thủ tục hưởng di sản thừa kế….

Luật sư tiến hành soạn thảo di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế,… giúp khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng trong việc phân chia di sản thừa kế

Việc phân chia di sản thừa kế được thực hiện thuận lợi trên cơ sở thiện chí của những người thừa kế. Luật sư hướng dẫn khai nhận, thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, trường hợp người thừa kế từ chối nhận phần thừa kế, hướng dẫn thủ tục từ chối di sản thừa kế.

Thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do nhận thừa kế

Xảy ra hai trường hợp cấp giấy chứng nhận do nhận thừa kế có di chúc và không có di chúc. Luật sư tư vấn về thủ tục phân chia di sản thừa kế, chuẩn bị hồ sơ để đăng ký biến động đất dai và cấp giấy chứng nhận cho người thừa kế hoặc những người thừa kế

Giải quyết tranh chấp về thừa kế

Những người thừa kế có thể xảy ra tranh chấp khi tiến hành phân chia di sản thừa kế. Luật sư tham gia nhằm tư vấn các quy định pháp luật, thu thập tài liệu, chứng cứ, tham gia bảo vệ khách hàng tại Toà án.

công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín
công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín Luật Trần và Liên danh trong tư vấn pháp luật thừa kế

Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm

Đội ngũ chuyên nghiệp: Các luật sư, chuyên gia không chỉ có nhiều kinh nghiệm thừa kế mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới thừa kế.

Hệ thống đối tác

Mạng lưới và Công nghệ: Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp Hệ thống đối tác: Hệ thống các đối tác liên quan đến dịch vụ sở hữu trí tuệ như: tư vấn xây dựng thương hiệu, tư vấn doanh nghiệp, marketing, truyền thông… chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể. Ứng dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.

Mạng lưới và công nghệ

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.

Thấu hiểu nhu cầu: Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Tư vấn trực tuyến, bảo mật thông tin và thù lao chi phí rõ ràng 

– Với dịch vụ tư vấn khách hàng trực tuyến, chúng tôi luôn kịp thời tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề.

– Bảo mật thông tin khách hàng giúp cho hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường không bị ảnh hưởng.

– Mức tính thù lao, chi phí của luật sư và chuyên viên rõ ràng, công khai, minh bạch giúp xóa bỏ nỗi lo về giá và chi phí cho khách hàng.

Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừ kế:

– CMND, sổ hộ khẩu của những người thuộc diện thừa kế;

– Giấy ủy quyền (trong trường hợp muốn ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế thay như đang ở nước ngoài, …)

– Giấy chứng tử của người để lại tài sản thừa kế;

– Giấy khai sinh của những người được hưởng thừa kế;

– Di chúc (trong trường hợp được hưởng thừa kế theo di chúc);

– Các giấy tờ liên quan đến tài sản thừa kế (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm, giấy đăng ký xe,…);

Dịch vụ pháp lý của  công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín Luật Trần và Liên danh

– Tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự;

– Tham gia tố tụng trong các vụ án tranh chấp dân sự, đất đai, lao động, kinh doanh thương mại …

– Tham gia đại diện cho khách hàng trong các vụ việc pháp lý theo yêu cầu.

– Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ.

– Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp.

– Luật sư riêng, tư vấn pháp luật thường xuyên.

– Luật sư làm chứng, soạn thảo hợp đồng, di chúc thừa kế …

Tại sao nên sử dụng các dịch vụ pháp lý tại công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín Luật Trần và Liên danh

Một số lý do để khách hàng nên liên lạc và lựa chọn LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý như sau:

– Luật sư là người trực tiếp hỗ trợ tư vấn, thực hiện công việc và theo dõi sát sao về chất lượng công việc.

– Những tài liệu, văn bản, giấy tờ, kết quả luôn được cập nhật nhanh chóng, kịp thời và giao nhận theo yêu cầu của khách hàng.

– Trong bất kỳ sự cố, sự kiện bất khả kháng xảy ra, chúng tôi vẫn hỗ trợ khách hàng và cam kết chịu trách nhiệm đến cùng.

– Mọi thông tin, tài liệu, và những trao đổi công việc với khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

– Các chi phí liên quan đến việc triển khai thực hiện công việc luôn được LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH thông báo, thỏa thuận thống nhất và minh bạch, hợp tình và hợp lý.

Luật Trần và Liên danh có phải là công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín uy tín không?

Trên thực tế, mỗi công ty, văn phòng sẽ có những điểm mạnh riêng. Đối với công ty Luật Trần và Liên danh cũng vậy. Ngay từ khi thành lập, chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện dịch vư tư vấn pháp luật sao cho ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đồng thời đa dạng lĩnh tư vấn pháp lý như:

– Tư vấn bất động sản

– Tư vấn luật thừa kế

– Tư vấn luật doanh nghiệp

– Tư vấn thủ tục pháp lý cho Kiều bào Việt

– Tư vấn luật sở hữu trí tuệ

– Tư vấn pháp luật tài chính – ngân hàng

– Giải quyết tranh chấp

– Tư vấn hợp đồng

– Soạn các loại đơn kháng cáo, đơn khởi kiện

Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ tư vấn pháp lý tại  công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín Luật Trần và Liên danh. Bởi doanh nghiệp chúng tôi quy tụ đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Họ được đào tạo kiến thức luật vững vàng tại các trường đại học luật danh tiếng trong và ngoài nước.

Mọi thủ tục, hồ sơ pháp lý đều được chúng tôi thực hiện chính xác, nhiêm ngặt, nhanh chóng theo quy định của pháp luật. Qua đó giúp quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí đi lại…

Trên đây là bài viết tư vấn về công ty luật chuyên thừa kế tại huyện Thường Tín của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139